Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: wiboon ที่ กุมภาพันธ์ 12, 2024, 09:18:19
-
อยากสอบถามว่า ฺBMW G30 530i จุกจิกมั๊ยครับ มีปัญหาประจำตัวเช่นเรื่องระบบหล่อเย็นที่จะต้องดูแลเป็นพิเศษมั้ย
ส่วนตัวยังลังเลกับ 520D ที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซลแต่ติดตรงเสียงเครื่องยนต์ด้งและสั่น ส่วนค่าน้ำมันไม่ซีเรียสครับ
-
ผมใช้รุ่นอื่น แต่เครื่องรหัส B48 เกียร์ zf8hp เหมือนกัน ไม่จุกจิกเลยครับถ้าดูแลอย่างถูกต้อง
หลักๆก็ระบบหล่อเย็นนั่นแหละครับ ช่วงแสนกว่าโล ถ้าไล่เปลี่ยนทีละชิ้นๆแบบนี้ก็อาจจะรู้สึกว่ามันจุกจิกได้
เพราะชิ้นนี้จบเดี๋ยวอีกชิ้นก็รั่วตามมาติดๆ เพราะอายุมันก็ไกล้ๆกัน ผมเจอมากับตัวแล้ว
เลยจับเปลี่ยนหมดเลยทั้งระบบ ท่อน้ำเป็นสิบถ้าจำไม่ผิด ยันหม้อน้ำปั้มน้ำ และพวก oil cooler
แล้วทีนี้มันเยอะมากๆ ราคาก็จะจุกอยู่ครับ หลักแสนและไม่มีของเทียบด้วย
เสร็จแล้วก็ใช้ยาวๆไม่มีจอดอีกเลย
ส่วนอื่นๆก็ไม่มีอะไรแล้วครับ สำหรับเครื่องเกียร์บล้อคนี้ ทนทาน เปลี่ยนอะไหล่ตามระยะศูนย์กำหนดปกติ
ตอนนี้เกือบ 2แสนโล มีน้ำมันเครื่องรั่วซึม แต่ Honda ที่บ้านก็รั่วเหมือนกัน ผมเลยรู้สึกเฉยๆ
-
รบกวนสอบถาม จาก BNW 530i จุกจิกมั้ย
ค่าเปลี่ยนระบบหล่อเย็นของเครื่องรุ่นนี้หลักแสนนี่เท่าไหร่คับ
มีอู่แนะนำมั้ยคับ แล้วอาการเริ่มต้นเป็นยังไงคับ
ขอบคุณมากครับ
-
ถ้าเอาแบบใช้แล้วสบายใจ แนะนำ 520D ครับ
-
เห็นถามถึงระบบหล่อเย็น ต้องดูอะไรเป็นพิเศษ
คิดว่าคงกังวลกับพวก ออยเกียร์ ออยเครื่อง ที่จะแตกแล้วน้ำกับน้ำมันผสมกันในระบบ ถ้ากังวลเรื่องพวกนี้ลองเข้าตามกลุ่มตามเฟสเขาดูครับ เรื่องพวกนี้เท่าที่เห็น มันจะมีสองแบบ คือ ตัดปัญหาทำเป็นออยอากาศแทน
กับ อีกแบบ ต้องดูว่าระบบเขามันจะมีวาล์วอยู่ตัวที่อยู่กับหม้อพักน้ำ จะเป็นตัวเปิดปิดให้น้ำวน อย่างของรุ่นผม e46 สมัยก่อนจะเจอปัญหาเรื่อง ออยเกียร์ แตกกันมาก เพราะเอาน้ำมันเกียร์ไปวนกับน้ำหม้อน้ำ จนไปแยกเป็นออยอากาศกันหมด (แยกเพราะหนีเรื่องออยแตก ไม่ได้แยกเพราะต้องการการระบายที่ดีขึ้น)
ผมก็ได้ช่างเขาแนะนำ ว่าถ้าจะใช้แบบเดิมๆของเขา ก็เอาวาล์วใต้กระปุกพักน้ำออก ก็จะใช้ได้ ก็เลยลองทำดูบ้างก็ได้ผลจริงครับ ออยเทียบของข้างนอก ใช้มาเป็นสิบปียังไม่แตกจริงแบบที่เขาว่าเลยครับ
ก็น่าลองถามๆตามกลุ่มคนใช้รถรุ่นนี้ว่าเขามีเทคนิคอะไรแบบนี้บ้างไหมดูครับ
-
ถ้าไม่กังวลค่าน้ำมัน และต้องการรถมือ 2 ในสภาพเหมือนๆกัน แนะนำเบนซิน เพราะราคาอะไหล่ถูกกว่า เครื่องดีเซลบีเอ็ม มักต้องเปลี่ยนโซ่ราวลิ้น ซึ่งต้องยกเครื่อง แค่ส่วนนี้ค่าแรงก็บานแล้ว โดยรวมๆ บีเอ็มเครื่องเบนซินและดีเซล ทนทานหายห่วงครับ ที่บ้านใช้ร่วม 6-7 ปี วิ่งทะลุ 2 แสนโลทุกคันครับ