Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Floppy-T ที่ เมษายน 01, 2024, 07:23:57
-
ตามหัวข้อโพสต์เลยครับ
ส่วนตัวมองว่า อาจะดูไม่เหมาะสมกับสถานที่ และ กาลเทศะ
แต่ถ้าหาก ค่ายรถเค้าดูแลจบเคสได้ดีจริง คงไม่มาทำแบบนี้
-
สงสารครับ
ถ้าค่ายรถมีความรับผิดชอบ ถ้ารัฐบังคับใช้กฏหมายปกป้องผู้บริโภคจริงจัง
เหตุการแบบนี้ ต้องไม่เกิด
นี่ค่ายรถก็ห่วย ราชการก็ห่วย
และ ลูกค้า ไม่มีทางเลือก ก็ต้องทำแบบนี้แหละ ...เหมาะแล้ว
-
การประท้วงหน้าบูธก็เหมือนกับการประท้วงทั่วไปในสังคมอะครับ เป็นเรื่องที่ควรจะปกติเพราะสังคมเราความอดทนต้องมีที่สิ้นสุดอยู่แล้ว
มันจะไม่มีการประท้วงเกิดขึ้นถ้าคนกลุ่มหนึ่งไม่ถูกเอาเปรียบ ถูกเสียเงินที่เก็บมาหลายปีกับสินค้าที่ทำตัวเค้า, คนรอบๆ และคนอื่น อยู่ในอันตรายได้
ในเมื่อเค้าเจอไปแล้ว และบริษัทดูแลแบบโยนขี้หมาให้ ก็ควรประท้วงแล้วผมว่าควรมาเยอะกว่าหนึ่งคนเลยเพราะ desperate times requried desperate measures ถ้าตะโกนดังเท่าไหร่ ยิ่งได้ผลมากเท่านั้น
บางทีคนอาจจะน่ารำคาญหรือไร้กาลเทศะ แต่ผมว่าการที่บริษัททำตัวแบบไร้จริยธรรม ไร้ความรับผิดชอบแต่แรก ผมก็ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ช้าเร็วก็ต้องเกิดขึ้นครับและควรเกิด มีปัญหาไม่ควรเก็บไว้ในใจ ควรปล่อยออกมาครับ บริษัทรถไม่ใช่พระเจ้า
-
เหมาะสมแล้ว
รับเวร รับกรรมไป ทำยังไง ได้ยังงั้น
-
ถ้าเจ้าของผลิตภัณรับผิดชอบ ก็คงไม่เกิดเรื่องแบบนี้ พอมีปัญหาก็ผลัดวันประกันพรุ่ง สคบ.ก็เสือกระดาษ ผู้บริโภคต้องเรียกร้องสิทธิ์เองแบบนี้ละ
ส่วนพวกลูกค้าจำพวกที่อวย ปกป้องก็เงียบกริ๊บ อย่างในกลุ่มกระบะเม้ง คนแชร์ปัญหาออกมาไม่ได้แอดมินไล่บล็อก แทนที่จะปล่อยปล่อยให้สื่อแรงด่าช่วยให้ค่ายแก้ปัญหา ไล่บล็อกซะหมดเลย งงใจ ขนาดผมไม่ได้เม้นว่าอะไร แค่ถามว่าช่วงล่างใช้งานหนักอะไรทำไมมันเปราะอย่างนี้ บล็อกผมเฉย ;D
-
ถ้ารถดี
หรือต่อให้รถไม่ดี มีปัญหา แต่ถ้าผู้จำหน่าย หรือ ศูนย์บริการ ไม่ร้อยเล่มเกวียน ชักหน้าชักหลัง ลีลาจัด
ผมสนับสนุนให้โชว์มันทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น หรือ ป่าวประกาศ ลากออกมาแขวน ลากออกมาตบ กลางสี่แยก เลยครับ
มันคือ user's feedback ของแทร่
ณ เหตุการณ์ที่เกิดวันนั้น คนที่เขาไปชูป้าย เรียกร้อง เขาไปศูนย์มาแล้ว แต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ มันถึงขีดสุดแล้ว
แถมมันเป็นทางลัด ทำให้คนสนใจด้วย
-
ปีนี้ค่าย S. ไม่ได้ออกมอเตอร์โชว์ ไม่งั้นก็อาจเห็นผมไปยืนถือป้ายเหมือนกันครับ :'(
-
น่าจะโดนมาเยอะครับ
เอาจริงๆคิดว่าไม่มีใครอยากเปิดหน้าสร้างตำนานให้มี DigitalFootprint แบบนี้หรอกครับ
ถ้า ทางค่ายรถ TakeAction เร็วเหมือนตอนพยายามพาท่านนั้นออก เรื่องแบบนี้มันจะไม่เกิดครับ
-
มีค่ายไหนที่ยังไม่โดนบ้างน้าา .. จริงๆค่ายญี่ปุ่นเค้าเจอมาหมดแล้ว ถือป้ายประท้วงเนี่ย ...
ค่ายจีนมาทีหลัง ก็ต้องเรียนรู้อีกมาก ลูกค้าชาวไทยไม่ใช่พวกซื้อแล้วจบ มันมีหลังจากนั้นอีก
อยู่ที่ใครจะเจอก่อนเจอหลัง ปีนี้เจอ 2 ยี่ห้อเลยที่ถือป้าย
ส่วน EV ฝรั่งที่มีศูนย์บริการเดียว ก็รอเวลาปะทุ ไม่รู้เมื่อไรจะระเบิดเท่านั้นเอง ::) ::)
-
คนที่ไปถือป้ายประท้วงในงาน คงไม่ได้ทำสิ่งนี้เป็นสิ่งแรก
ค่ายรถที่อุตส่าห์จ่ายเงินค่าบู๊ธมหาศาลก็สมควรโดนไปละกัน
-
สมควรครับ ถ้าติดตามอ่านเรื่องรถรุ่นนี้มาตลอดจะรู้ว่าค่ายรถแก้ปัญหาได้แบบสมควรโดนยิ่งกว่านี้มากกกกก
1.เริ่มจากหน้าร้อน"ปีที่แล้ว" รถไฟฟ้ารุ่นP(ที่สาวกอวยกันว่าไม่มีปัญหาเทียบกับรุ่นอื่นๆของค่ายนี้เพราะออฟชั่นโล้น ไม่มีอะไรให้เสีย)ทยอยดับกลางอากาศรัวๆทั้งๆที่เพิ่งออกรถมาได้ไม่กี่เดือน วิ่งอยู่100กว่าก็ดับได้
2.พอเข้าศูนย์เช็คก็บอกว่าคอมแอร์เสีย ต้องเปลี่ยนคอมแอร์
3.แทนที่จะrecallรถรุ่นนี้ทุกคันไปเปลี่ยนคอมแอร์ กลับบอกว่า เกิดจากการแวคคั่มแอร์ไม่ดีตอนผลิต เกิดกับรถรุ่นPล็อตเดียวจำนวน2000คัน(แต่ล็อตไหน เลขserialเท่าไหร่ไม่บอก) ส่วนรถปี2023หรือใหม่กว่านั้นและรถรุ่นSที่เป็นminorchangeที่กำลังขายอยู่ไม่มีปัญหา
4.การแก้ไขในช่วงแรกที่อีหยังวะมากคือ เปลี่ยนคอมเฉพาะรถที่ดับ ส่วนรถคันอื่นๆทุกคันที่ยังไม่ดับทางค่ายเรียกไปอัพfirmwareให้รถถ้าจะดับก็ดับที่ความเร็วไม่เกิน5kmph(จากแนวทางการแก้ปัญหาก็พอบอกได้ระดับนึงแล้วว่าตอ...เพราะถ้าเป็นแค่รถล็อตเดียว2000คันจริง เปลี่ยนคอมแอร์2000คันก็จบ หรือไม่มีปัญญา ทำได้แค่อัพfirmwareก็ทำแค่ล็อตที่มีปัญหา2000คันก็พอไม่เห็นต้องทำทุกคัน)
5.เวลาผ่านไป รถก็ยังดับอยู่เรื่อยๆ รถล็อตปี2023ก็ดับ รุ่นSก็ดับ ก็ชัดเจนว่าเรื่อง2000คันเป็นเรื่องตอ...เพื่อให้รุ่นใหม่ยังขายได้ต่อ แถมบางคันที่เคยเปลี่ยนคอมแล้วก็ยังดับซ้ำ
6.ถึงตอนนี้ผ่านไปปีนึง แทนที่ปัญหาจะถูกแก้ให้หายขาดกลายเป็นยิ่งเลวร้ายกว่าเดิม คราวนี้ถ้ารถดับค่ายไม่เปลี่ยนคอมให้แล้ว แต่ให้แวคคั่มแอร์ใหม่ให้เฉยๆ บางคนดับมา3รอบก็แวคมันอยู่นั่นแหละ3รอบ
7.หน้าร้อนปีนี้ร้อนกว่าเดิม ก็รอดูได้เลยว่ารถรุ่นนี้จะดับอีกเท่าไหร่ในเมื่อผ่านมา1ปีปัญหาไม่ได้รับการแก้ไขเลย(หรืออาจน้อยลงก็ได้เพราะเจ้าของรถขายทิ้งไปหมดแล้ว)
-
ถ้าคนที่มาเรียกร้อง (หรือประจานก็ตาม) ไม่ได้โกหก ทุกอย่างเป็น fact
ก็สมควรที่ค่ายรถจะโดนครับ ให้ผู้บริโภคได้เห็นข้อมูลอีกด้านและตัดสินใจเอาเอง
-
ถ้าเป็นปัญหาจริงๆ ก็น่าสงสารเค้า
ไม่นับพวกที่จะสร้างกระแส หรือทำลายค่ายอื่นด้านลบนะ
เรื่องกาลเทศะ มันไม่เกี่ยว ถ้าศูนย์ยอมแก้ให้ดีๆ ใครจะมาทำแบบนี้
ทำแบบนี้ข่าวดัง เรื่องจะได้จบ(สักที)
-
เคสแบบนี้มีให้เห็นเรื่อยๆเลย เจ้าของรถคงสุดจะทนแล้วถึงทำแบบนี้
แต่ระวังโดนบริษัทรถฟ้องแบบค่าย H ละกัน
-
อันนี้ยังมาถือป้ายหน้าบูธ
สมัยก่อนมีทุบรถไปเลยพร้อมลงข่าวหน้า 1 สะเทือนวงการมาก เขาคงเจ็บแค้นจนถึงที่สุดจริงๆ เลยออกมาแบบนั้น
ค่ายรถใหม่ๆ ไม่จำบทเรียนมาบ้าง
-
จำได้ว่า เคสชูป้าย รถดับ ประจานหน้าบูธ เคยมีให้เห็นในค่ายรถ H จากญี่ปุ่น น่าจะ 6 ปีที่แล้ว และปีล่าสุดตอนนี้ เจอข่าวคนชูป้าย รถดับ ประจานหน้าบูธ ค่ายรถ M จากจีน
https://mgronline.com/onlinesection/detail/9670000028411
-
เป็นสิทธิที่ทำได้ครับ เป็นเรื่องปกติเสียด้วยซ้ำ ความอดทนคงถึงที่สุดแล้วแหละ ต้องมีคนแบบนี้เยอะ ๆ ค่ายรถถึงจะรับฟังบ้าง
-
พึ่งนักกวนเมืองที่เลือกมันมาไม่ได้ จะหวังข้าราชเกินที่ให้ทำงานจ่ายภาษีให้ตอบแทนก็ไม่เห็นหัวเวลาได้ปัญหา สุดท้ายต้องทำเองออกสื่อเองแก้แค้นเท่าที่แรงตัวจะมี
-
เคสแบบนี้มีให้เห็นเรื่อยๆเลย เจ้าของรถคงสุดจะทนแล้วถึงทำแบบนี้
แต่ระวังโดนบริษัทรถฟ้องแบบค่าย H ละกัน
้ถ้ามันเป็นความจริง เป็น fact ฟ้องไป ระวังโดนเขาฟ้องกลับ หรือ เสียหมา แบบที่บางยี่ห้อที่แพ้คดี ไปแล้วนะครับ
จำได้ว่า เคสชูป้าย รถดับ ประจานหน้าบูธ เคยมีให้เห็นในค่ายรถ H จากญี่ปุ่น น่าจะ 6 ปีที่แล้ว และปีล่าสุดตอนนี้ เจอข่าวคนชูป้าย รถดับ ประจานหน้าบูธ ค่ายรถ M จากจีน
https://mgronline.com/onlinesection/detail/9670000028411
ในไทยก็มีนิครับ เขาชนะคดีกันไปเรียบร้อยแล้วนิ
-
ผมเห็นใจเค้าครับ และ นับถือในความกล้าหาญ
ถ้าเป็นผมก็คงจะทำเหมือนกัน
-
สคบ.ประเทศนี้มันอ่อนแอ ช่วยอะไรคนไทยไม่ได้
-
ปีนี้ค่าย S. ไม่ได้ออกมอเตอร์โชว์ ไม่งั้นก็อาจเห็นผมไปยืนถือป้ายเหมือนกันครับ :'(
Suzuki ไม่ได้มาออกบูธปีนี้หรือครับ
-
ส่วนตัวก็ว่า สมน้ำสมเนื้อกันดีครับ ;D
-
ปีนี้ค่าย S. ไม่ได้ออกมอเตอร์โชว์ ไม่งั้นก็อาจเห็นผมไปยืนถือป้ายเหมือนกันครับ :'(
เกิดอะไรขึ้นหรอครับ ซูมีสองอย่าง เครื่องกับเกียร์
-
ปีนี้ค่าย S. ไม่ได้ออกมอเตอร์โชว์ ไม่งั้นก็อาจเห็นผมไปยืนถือป้ายเหมือนกันครับ :'(
Suzuki ไม่ได้มาออกบูธปีนี้หรือครับ
น่าจะหมายถึง Subaru นะครับ
-
เกิดอะไรขึ้นหรอครับ ซูมีสองอย่าง เครื่องกับเกียร์
ของผมแจ็คพ็อตเรื่องเกียร์ครับ
ไม่โอเคตรงที่ ทั้งดีลเลอร์และบริษัทแม่ พาพายเรือรอบอ่างแก้ไม่จบ จน Warranty จวนจะหมดอยู่แล้วครับ
รวมถึงการประสานงานภายในที่ล่าช้าและไม่ชัดเจนครับ ทำให้เห็นว่าบริษัทแม่ขาดความกระตือรือร้นและความใส่ใจอย่างมาก
-
ก็เพราะไม่เหมาะแหล่ะครับเขาถึงไปชู ส่วนควรไหม ผิด กม. ไหม อันนนี้ ไม่ทราบ แต่เข้าใจว่าคงไม่รู้จะไปทำอะไรที่ดีกว่านี้ครับ
ส่วนตัวคงไม่ไปยืนในงาน แต่ถ้าเจอสถานการณ์แบบเดียว คงต้องคิดต่อว่าเอาไงขนาดไหนดี
-
เกิดอะไรขึ้นหรอครับ ซูมีสองอย่าง เครื่องกับเกียร์
ของผมแจ็คพ็อตเรื่องเกียร์ครับ
ไม่โอเคตรงที่ ทั้งดีลเลอร์และบริษัทแม่ พาพายเรือรอบอ่างแก้ไม่จบ จน Warranty จวนจะหมดอยู่แล้วครับ
รวมถึงการประสานงานภายในที่ล่าช้าและไม่ชัดเจนครับ ทำให้เห็นว่าบริษัทแม่ขาดความกระตือรือร้นและความใส่ใจอย่างมาก
ใช่เกียร์ levorg ไหมครับ ศูนย์ผมเคยเข้าพระราม3 ปทุม แต่ยังไม่เคยไปเสรีไทย
แต่นี่ขนาดดีลกับ บ.แม่แล้ว ไว้ใจยากเลยครับ
เอาใจช่วยครับ
-
บ้านเรามันฟ้องสื่อไม่ได้เหมือนประเทศที่เจริญแล้วนี่สิครับ ปัญหาเลย
-
ใช่เกียร์ levorg ไหมครับ ศูนย์ผมเคยเข้าพระราม3 ปทุม แต่ยังไม่เคยไปเสรีไทย
แต่นี่ขนาดดีลกับ บ.แม่แล้ว ไว้ใจยากเลยครับ
เอาใจช่วยครับ
ใช่ครับ ขอบคุณมากครับ น่าจะต้องเอาให้จบกลางปีนี้ละครับ 8)