Headlight Magazine : community

General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Sit: ) ที่ กันยายน 18, 2024, 16:52:37

หัวข้อ: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: Sit: ) ที่ กันยายน 18, 2024, 16:52:37
รถผม (และคุณๆ) คงเคยโดนคนเปิดกระแทกบ้างไหมครับ ผมพยายามไม่จอดที่แคบและระวังไม่ให้รถเราไปกระแทกใคร  ถ้าลูกๆต้องขึ้นรถโดยมีรถจอดข้าง ผมจะเปิดและปิดประตูให้เด็กเสมอ ไม่ได้สปอยเด็กนะครับแต่กลัวว่าเด็กๆจะเปิดรถไปกระแทกใคร 

ล่าสุดเจออีกกรณีคือ รถข้างเดินมาจะขึ้นรถ สะพายกระเป๋าที่มีอะไรๆพะรุงพะรัง แล้วหมุนตัวเหวี่ยงกระแทกรถเรา ดังกุกๆกักๆเป็นชุดเหมือนโดนปืนกล ผมพูดไม่ออกไม่กล้าว่าและก็คิดว่าทักไปก็เท่านั้น

แปลกใจว่าคนทั่วไปเขาไม่ห่วงรถ หรือ จริงๆซื้อมาใช้อย่าไปแคร์
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: samaklen ที่ กันยายน 18, 2024, 17:13:52
คุณภาพคนมันต่างกันครับ
บางทีก็สงสัยเหมือนกันว่า
ระบบการศึกษา เหมือนไม่ช่วยอะไรเลย
จะอยากไปหารถเก่าๆ มาใช้เพราะเรื่องนี้เหมือนกันครับ
ปิดใส่มา ปิดใส่คืนไป
บางทีเป็นคนดีแล้วปวดใจ
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: DiKiBoyZ ที่ กันยายน 18, 2024, 17:13:55
ผมยังไม่เข้าใจคำถามเท่าไหร่

จะถามว่า คนที่เขาพายเป้ ขึ้นรถเขา แล้ว เหวี่ยงกระเป๋า โดนรถคุณ เขาไม่ห่วงรถเขา?

ผมว่าเขาห่วงรถเขานะ แต่เขาไม่ได้ห่วงรถคันอื่น หรือป่าว คำถาม?

ซึ่ง มันก็มีทั้งจริง และ ไม่จริง

จริง คือ ทุกคน หรือ ส่วนมาก ห่วง หรือ หวง หรือ ระวังรถตัวเองทั้งนั้น

ไม่จริง คือ คนอื่น จะห่วง หรือ ระวัง รถเราไหม ไม่เสมอไปครับ และ ไม่ใช่ทุกคนด้วย ถ้าโดนแล้วเสียหาย ก็ต้องลงไปบอก หรือ เครมประกัน มีภาพ มีหลักฐาน ก็ว่ากันไป

ปัญหานี้ เจอได้ประจำ คือ คันข้างๆ เปิดประตูมาโดน

ผมเคยโดนยัน เขาออกจากซองจอด ในคอนโดตัวเองแท้ๆ แล้วมาเบียบแก้มหน้ารถ พอเห็น ก็ข้ามวัน หลายวันแล้ว จะไปขอภาพกล้องวงจนปิด ก็ไม่รู้ว่า วันไหน ช่วงเวลาไหน เลยเครมแบบไม่มีคู่กรณีไป
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: Tien.W ที่ กันยายน 18, 2024, 17:35:56
เคยเจอที่คอนโด X3 ป้ายแดง คนขับเปิดประตูกระแทกรถข้างๆหน้าตาเฉย คือ เปิดแล้วคาอย่างนั้นด้วยนะ หุหุ
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: apinui ที่ กันยายน 18, 2024, 19:49:14
มันจะมีประเภท ไม่สนใจรถคนอื่นมากกว่าครับ ซึ่งถ้าเราไปเปิดประตูใส่รถเค้า เค้าก็ไม่พอใจเหมือนกันแหละ

หลายคนมีมารยาท รับผิดชอบ จะขึ้นจะลง จะระวังรถตัวเองจะไปโดนรถคนอื่น แต่ก็จะมีอีกพวกที่ไม่สนว่ามันจะโดนไหม บางทีตั้งใจเปิดไปโดนเลยก็มี

สิ่งที่ทำได้สำหรับผม เวลาไปห้างหรือที่จอดที่ทำงานถ้ามีช่องว่างจอดผมจะเลือกช่องที่ติดเสาไม่ข้างใดก็ข้างนึง เพราะข้างที่ติดเสา ผมมั่นใจว่าห่างจากคันอื่นพอที่เค้าจะไม่เปิดประตูมาโดน .. ส่วนอีกข้างก็ ลุ้นเอา

แต่โดยรวมทุกวันนี้ก็ ลักยิ้มเต็มไปหมดครับ ขนาดระวังแล้ว 555
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: helloweentz ที่ กันยายน 18, 2024, 20:46:28
เรื่องแบบนี้ ต้องทำใจครับ

ตอนเราจอด ไม่อยู่ ไม่เห็น มีอีกเยอะ ครับ  >:(
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: mochalatte ที่ กันยายน 18, 2024, 22:46:09
มันเป็นปัญหาที่ผมคิดว่ายากที่จะแก้ไข แม้ว่าจะจอดรถเราไกลแสนไกลแค่ไหน
มันยังคงมีรถมาจอดข้างเรา😔 รถเข็นตามห้างดันไม่มีเบรค แล้วแต่บุญกรรมที่ทำมา

ทั้งประเทศที่พัฒนาแล้ว หรือกำลังพัฒนา ไม่ต่างกัน เห็นแก่ตัวพอฯกัน

ถ้าคิดว่ารับได้กับรถคันนึงที่จะขับไปทุกที่และรับความเสี่ยง จะมีความสุขมากกกก

แต่ถ้าเป็นรถที่ไม่อยากให้ใครแตะได้ แค่อยากให้เค้าชื่นชม ก้อพิจารณาหาที่จอดรถแบบค่อนข้างพิเศษหน่อยนึง
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bunyarit344 ที่ กันยายน 19, 2024, 08:31:48
ที่คอนโด ผมนั่งในรถรอแฟน   เคยเจอพ่อหนุ่มตี๋ขาวหล่อ น่าจะยังเด็กๆ มหาลัยนี่หละ   มากับ ญ  ขับ FE Ehev ป้ายแดง  มาจอด ขนาบรถผม  ละจอดเอียงเบี้ยวด้วยนะ  เปิดประตู มาโดนรถผม ตุบแรก  สะเทือนหละ     ละมันทำไรไม่รู้  สักพักไม่ลง ผลักประตูมาเพิ่ม  โดนรถผมอีก ตุ๊บสองง   กล้องจับแรงสั่นสะเทือนทันทีในรถ

  ผมเปิดกระจก  แล้วบอก 

เปิดแรงมากเลยครับ  รถผมบุบแน่ๆเลย

 มันหันหน้ามาแล้วฉุนๆบอก นิดหน่อยเพ่  ไม่ได้ตั้งใจ   

ผมก็ชี้ให้ดูมันบุบนะ     มันก็บอกนิดหน่อยๆ พี่จะเรียกประกันมาก็ได้นะ   

โอเคท้าทาย   ผมขี้นรถ  นั่งรอแฟนเช่นเดิม     พอแฟนผม ลงมา  ขึ้นรถเสร็จ  ผมเปิดประตู  ชนรถมันคืน  ตุ๊บ  แรก  ที่ประตูข้างคนนั่ง  บุบแน่ๆ 

ผมเดินหน้ารถ ไปอีกนิด เปิดอีกที ตุ๊บสอง แก้มข้าง   บุบชัวๆ     แล้วถอยจอด  เช่นเดิม  ลงจากรถเลย  เจ๊ากัน  รอเรียกประกันละกัน มึงไม่ต้องขึ้นห้อง 

วันนั้นแม่ง พร้อมบวกมากๆ    รอประกันมา   อยากได้ก็จัดให้พ่อหนุ่มเขาสักหน่อย 
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: wcr ที่ กันยายน 19, 2024, 09:38:25
มีหลายประเภทเลยครับแล้วแต่สังคมและการปลูกฝังด้วย

บางคนก็มีเงินซื้อรถแพงๆแต่เค้าก็ไม่ได้อินอะไรกับรถ เค้าก็ไม่ได้ใส่ใจ จากประสบการณ์ผมมักจะเป็นผู้หญิง ชอบเปิดประตูไปโดนรถคันอื่น ซึ่งจริงๆเปิดประตูไปชนคันอื่นแรงๆขอบประตูรถเราก็บิ่นเหมือนกันครับ แต่แน่ล่ะไม่เท่ารอยบุ๋มคันโดนหรอก ซึ่งเค้าไม่ใส่ใจ

บางคนไม่ได้ขับรถแพงๆไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แล้วไม่อินไม่หวงรถด้วยก็ยิ่งแล้วใหญ่

และถึงคนไม่อินกับกับรถจริงๆ ไม่ว่าจะขับรถแพงไม่แพง แต่มารยาทและความเกรงใจมันก็พอแล้วที่จะไม่เปิดประตูหรือฟาดกระเป๋าใส่รถใครครับ

แต่ในเหตุการณ์เจ้าของกระทู้ก็เป็นไปได้หมดว่าเค้าอาจจะห่วงรถเขาหรือไม่ห่วงก็ได้ แต่ที่แน่ๆไม่ห่วงรถคนอื่นครับ
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: CarameLon ที่ กันยายน 19, 2024, 11:24:53
หาน้ำยาขัดลบรอยแบบครีมติดรถไว้พร้อมผ้าไมโครไฟเบอร์ครับช่วยได้เยอะ ดีต่อใจ(ถ้ารถไม่บุบ)
เราไม่สามารถเลือกนิสัยคนที่จอดข้างรถเราได้ครับ มีรถสวยๆต้องเผื่อใจเยอะๆ
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: spn ที่ กันยายน 20, 2024, 07:34:09
คนมีหลายประเภทครับ ผมกับที่บ้านจะรู้กัน ตรงๆไหนที่จอดแคบ จะลงรถกันก่อน แล้วฝั่งคนขับจะจอดให้ห่างคันข้างๆจะได้ลงง่าย
ผมบางทีขับกระบะ kia เก่าๆ (และทุกคัน) เอามือรองประตูเรา แล้วเปิด ยังไงก็ไม่กระแทก ถ้าแคบจริงๆมือเราก็กันไว้ ถ้าไม่ไหวผมออกฝั่งคนนั่งเลยครับ
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: axister ที่ กันยายน 20, 2024, 11:50:23
สามัญสำนึกล้วนๆเลยครับ ตรงนี้การศึกษาก็ช่วยได้บ้าง แต่ถ้าจิตสำนึกมันต่ำมากๆ เค้าก็ไม่สนใจหรอก

ส่วนใหญ่ผมก็เจอแต่พวกรถทรงแง้นที่เป็นแบบนั้น แต่ก็เคยเจอรถยุโรปป้ายแดงเหมือนกัน

เปิดฟาดไม่สนแม้กระทั่งคนนั่งอยู่ในรถ เคยเจอพีคสุดคือผมนั่งกดคอมอยู่ในรถ 5series มาจอดแล้วเปิดชนอย่างแรงสีถลอก ลงมาเถียงกัน จบด้วยประโยค แค่เปิดประตูชน ไม่ได้ไปฆ่าใครตายจะอะไรนักหนา จนต้องเรียกประกันมาแค่เรื่องเล็กๆ แค่นี้เองอะครับ

ป้าดูทรงมีเงิน มีตำแหน่งใหญ่รับราชกาลด้วยซ้ำ ไม่ใช่เค้าไม่ห่วงรถหรอกครับ เค้าเห็นแก่ตัวละไม่สนใจใครนอกจากตัวเอง
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: renew ที่ กันยายน 20, 2024, 12:52:20
 เรื่องเปิดประตูรถมันบอกอะไรใด้หลายๆอย่าง เคยเจอทีนึง ผัวเมีย ลูกสอง จอดข้างๆรถผมใน เซนทรัลบางนา ลูกเปิดมาโดนรถผม แม่ลงมา ไม่ดูเลยว่ารถเราเป็นอะไร แค่พูดลอยๆว่าขอโทษ แล้วเดินจากไป ผมบอกไม่ใด้ๆ มาดูรถก่อน ผัวลงมาพอดี โวยวาย อะไร ทำไม เมื่อกี้คุณก็ขับย้อนมานะ (คือห้างนี้ผมไม่คุ้น และตอนนั้นมันพึ่งเปิดห้าง 10โมง ผมไม่เห็นป้ายทางเดินรถจริงๆ ใครเคยจอดห้างนี่จะรู้ว่า มันจะมืดๆ มองยากจริง ) ผมก็บอกไม่เกี่ยว มันคนละเรื่อง คุณจะร้องเรียนผมเรื่องนี้อย่างไร ก็ทำไป แต่นี่พวกคุณทำทรัพย์สินเสียหาย ต้องดู ต้องรับผิดชอบไหม จากนั้นพวกนั้นก็หยุด ผมก็เดินไปดูรถตัวเอง เดชะบุญ ประตูมันไปโดนคิ้วพลางติกสีดำ ไม่เป็นไร ผมก็บอกเขาไปว่า ทีหลังต้องระวังนะ คนเมียก็ขอโทษและเดินจากไป วิเคราะห์จากคนกลุ่มนั้น รถที่ใช้ camry hb โฉมที่แล้ว การศึกษา เดาจากน้ำเสียง การพูด การแต่งตัว ชนชั้นกลางถึงบน การศึกษาก็คงสูงประมาณนึง แต่จากการกระทำ การศึกษามีส่วนช่วยน้อยมาก กลับมาที่ตัวผมคงเหมือนทำบุญไม่ขึ้น ผมจอดที่ไหนจะระวังมาก ถ้าลูกนั่งหลัง จะเปิดประตู ผมจะไปเปิดให้ตลอด ถ้าที่แคบ ก็จะเอามือกันใว้ไม่ให้ไปโดนรถคันข้างๆ ก็ระวังกันไป สังคมที่มีคนหลายๆแบบ
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: SM. ที่ กันยายน 21, 2024, 19:31:47
บางคนไม่ได้สนใจเรื่องรถขนาดนั้นครับ อาจจะเรียกว่ามักง่ายก็ได้

ผมเคยเจอช่องจอดรถในห้างว่าง แต่ไม่จอด เลือกจอดปิดท้ายเอา ใครจะออกก็เข็นเอา
หัวข้อ: Re: คนที่ไม่ระวังรถจอดข้าง แสดงว่าเขาก็ไม่ห่วงรถเขาใช่ไหมตรับ
เริ่มหัวข้อโดย: I'm Ti ที่ กันยายน 22, 2024, 20:09:55
จิตสำนึกคนไทยมันต่ำครับ ล่าสุดเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน ผมเพิ่งโดนถอยรถชน โดนกันชนหน้า กันชนหน้าถลอก ไฟหน้าแตกไป


กล้องวงจรปิดมองไม่เห็น รถผมเพิ่งเอามาขับวันแรก กล้องติดรถแบบ Parking Mode ยังไม่ได้ติด โครตเซ็ง