Headlight Magazine : community

General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Putthiphat W ที่ เมษายน 12, 2025, 14:11:32

หัวข้อ: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: Putthiphat W ที่ เมษายน 12, 2025, 14:11:32
พูดคุย ตอบคำถาม รับฟังข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์เช่นเคย ในรายการ DR!VE by J!MMY

ทุกวันเสาร์ 14:00 น. - 17:30 น. ทาง  Facebook Live  และ  YouTube Live


รับคำถามจากคุณผู้ฟังทุกท่าน ใน 2 ช่องทางดังนี้

1. Webboard ที่กระทู้นี้
2. Facebook Fanpage :
ติดตามรายการถ่ายทอดสดกันได้ที่

1.  Facebook Live  (Facebook Page : Headlightmag.com)
2.  Youtube Live  (Youtube Channel : HeadlightMagazine)

ตั้งแต่เวลา 14:00 น. - 17:30 น.


ใครมีคำถาม เชิญฝากไว้ได้นะครับ  ::)  

*** รับคำถาม ถึง 14.40 น. เท่านั้น ***

* คนละ 1 คำถามเท่านั้น สั้น กระชับ ได้ใจความ *

(https://www.headlightmag.com/hlmwp/wp-content/uploads/2024/02/IMG_5760-4.png)
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: watzero ที่ เมษายน 12, 2025, 14:12:08
สวัสดี​ครับ​ อยาก​ทราบ​ว่ารถ​ EV ที่ขับ​ 4 AWD นั้น​ เวลาใช้งานจริง​ การเข้าโค้งเกาะถนนได้ดีประมาณ​ไหนครับ​ เมื่อเทียบ​กับ​ ​subaru​ xv, Forester ครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: Weetting ที่ เมษายน 12, 2025, 14:14:35
สวัสดีครับทีมงาน 

1.ถามเกี่ยวกับการดำเนินงานของแบรนด์ Isuzu หน่อยครับ ว่าทำไมถึงได้ว่ามีเสียงเล่าลือว่า "ขายเฉพาะประเทศไทย ก็รอดแล้ว"

ความจริงเป็นอย่างไรครับ  เพื่อแฟนบอยบางค่ายจะได้คิดบ้างว่า ขายเฉพาะไทยมันพอจริงๆไหม

2. ที่เคยถามไว้ ญาติหา EV แทนรถคันเดิม คือ Altis  2.0 ปี  2012   ใช้บางบัวทอง - รามอินทรา  ใช้ 2 คนเป็นหลัก ออกต่างจังหวัดเดือนละครั้ง
เน้นขับสบาย ไม่ดึงตัง ไม่ขับเร็ว ใช้งาน 10 ปี คนที่มีอำนาจที่สุดในบ้านยื่นคำขาดว่าต้องเป็น  EV หรือ Hybrid  และทรงซีดานเท่านั้น  งบไม่เกิน 1 ล้านบาท   แนะนำตัวไหนดีครับ
รอรถไทย 2 ปีข้างหน้าได้   

เคยเอาคอนดิชั่น งบตั้ง 1 ล้านบาทถ้วนซื้อสด  ทั้งที่บอกตลอดเกินแม้แต่ 1 พันก็ไม่ได้ แล้วคุยกับเซลล์โตโยต้า 
ก็พยายามขาย Altis GR sport (ซึ่งมันเกินงบ ) หรือบางคนเสนอ Camryเลย  ซึ่งก็บอกเซลล์ว่าเกินงบไม่ได้เลย   
เหมือนคุยแล้วเซลล์ไม่เข้าใจ  พยายามบอกดาวน์ 7 -8 แสนแล้วผ่อนก็ได้ค่ะ ยอดต่อเดือนไม่เยอะ
หรือแบบ เก็บก้อนไว้เถอะคะ ผ่อนก็ได้  เลยเลิกคุยกับเซลล์โตโยต้า
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: อยากได้รถถัง ที่ เมษายน 12, 2025, 14:16:12
สวัสดีครับพี่จิมมี่และทีมงาน HLM ทุกท่าน

อยากให้พี่จิมมี่ช่วยเปรียบเทียบ driving dynamic (การควบคุมพวงมาลัย, ช่วงล่างโดยภาพรวม, body rigidity หรือด้านอื่น ๆ ที่น่าสนใจ) ของ chevrolet Zafira 2.2 กับรถใหม่ในยุคปัจจุบันครับ เนื่องจากช่วงนี้ยังไม่มีโอกาสขับรถรุ่นใหม่เท่าไหร่ พอตามอ่านรีวิวรถรุ่นใหม่ ๆ แล้วนึกภาพตามไม่ชัดเจนออก

บางทีได้ขับ SWIFT zc72 เกียร์ธรรมดาบ้างระยะสั้น ๆ รู้สึกว่าพวงมาลัยไวเกินไป ช่วงล่างกระชับเฟิร์มแต่รู้สึกไม่ดูดถนนเท่า ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่าครับ

ปล.ปกติขับรถความเร็วกลางไม่เกิน 140 แต่มุดและเปลี่ยนเลนไวประมานนึง ใช้ความเร็วสูงในโค้งต่อเนื่อง ไม่ค่อยเบรคเวลาขึ้นเนิน ใช้รถในเมือง-ชานเมืองวันละประมาณ 50km ครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: extreamflow ที่ เมษายน 12, 2025, 14:18:11
สวัสดีปีใหม่ไทยครับ
ช่วงนี้พึ่งสะดวกกลับมารับชมสด ต้องขอขอบคุณ คุณจิมมี้และคุณบาส ที่ช่วยให้คำแนะนำในงานวิจัย จนสำเร็จการศึกษาในระดับปรัชญาดุษฎีบัณฑิต

คำถามวันนี้อยากทราบว่าแนวโน้ม ราคารถยนต์ในประเทศไทย มีโอกาศปรับขึ้นอีกไหม หรือจะมีปรับลง จากบางประเทศ ด้วยภาวะการเมืองโลกในขณะนี้ กำลังชั่งใจว่าจะดูรถใหม่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้


ปล.เสียดายหนังสือสูจิบัตรในงาน Motor show มาก เพราะหมดตั่งแต่วันแรก (ตามคำบอกเล่าของพนังงาน) และหากทางพี่ๆสะดวกจะขอเลี้ยงข้าวขอบคุณสักมื้อครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบEmiraค่าซ่อมแพงมั๊ย ที่ เมษายน 12, 2025, 14:18:38
เพื่อนใช้รถ6ที่นั่ง 6คนจริงจัง ตอนนี้ใช้เจ้าตลาดนำเข้าจากเกาะแถวนี้ ตัวไม่ถึงล้าน
-ในงบล้านกว่าเปลี่ยนไปตัวไหนดีคับ เจ้าของไม่ซิ่งคับ ขับช้าจนน่ารำคาญ
-เค้าต้องปิดtraction controlตลอด เค้าบอกว่าถ้าเปิดมันขับยาก ผมไปลองดู เออมันยากกว่าปิดจริงๆ เหมือนมันทื่อๆเวลาเข้าโค้ง ระบบมันทำงานยังไงครับ ผมมียี่ห้อนี้หลายคันไม่เคยเจอปัญหานี้
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบ_Mazda_แต่ค่าซ่อมแพง ที่ เมษายน 12, 2025, 14:19:37
สอบถามพี่จิมครับ เวลาที่พี่จิมต้องไปร่วมทริปกับค่ายรถยนต์ที่มีสื่อ ที่พี่จิมไม่โอเค อยู่ด้วย
มันสร้างความลำบากใจในการทำงานของพี่มั้ยครับ หรือหากต้องมีการนั่งร่วมรับประทานอาหารร่วมโต๊ะกัน พี่จิม มีหลักคิดในการปฏิสัมพันธ์หรือทำงานกับคนที่เราไม่ชอบด้วยยังไงครับ

คืองานที่ผมรับผิดชอบอยู่จะต้องเจอลักษณะแบบนี้ จึงอยากจะขอคำแนะนำพี่ๆทีมงานทุกท่านครับ

ป.ล. หากวันนี้คุณวันมาจัดรายการรบกวนคุณวัน แนะนำร้านเด็ดสไตล์ที่คุณวันชอบ (ร้านนวด) โซนศรีนครินทร์ พระราม 9 ช่วงสงกรานต์เเนะนำด้วยครับ

สุดท้ายนี้ขอให้ทีมงาน HLM ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง

สวัสดีปีใหม่ไทยครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: maestro5 ที่ เมษายน 12, 2025, 14:23:29
สวัสดีครับ ที่พี่จิมมี่เคยบอกว่า Kia ev5 กำลังจะปรับช่วงล่างให้ดีขึ้น ถามว่าเมื่อไหร่ครับ และถ้าช่วงล่างดีขึ้น การขับขี่โดยรวมถือว่าokมั้ยครับ

ปล. อยากให้เชิญคุณJona มาออกรายการ เป็นแขกรับเชิญจังเลยครับ น่าจะสนุกดีครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: tongpntn ที่ เมษายน 12, 2025, 14:25:15
จากเดือนก่อน ที่ผมสนใจ Corolla Cross สัปดาห์นี้ มาเชงเม้งภูเก็ต ขาจากบ้านไปสนามบินเรียก bolt ได้ camry gen8 มารับ รู้สึกนุ่มสบายมาก พอมาถึงภูเก็ต ญาติเอา accord gen9 มารับเลยคุยกับพ่อว่าฟิลลิ่งต่างกัน พ่อชอบ camry มากกว่า รู้สึกนุ่มสบาย เลยอยากสอบถามว่า ถ้าเป็น corolla cross ความรู้สึกจะเหมือน camry ไหมครับ หรือมันจะมีลักษณะอย่างไรครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: billyoswarit ที่ เมษายน 12, 2025, 14:25:23
จากเรื่องฮอนด้า 0 eSUV ตอน JPN GP คนที่ขับโชว์ก็นักแข่ง F1 ของเร้ดบูลล์-ฮอนด้านั่นแหละครับ
- แม็กซ์ เวอร์สตัปเปิน
- สึโนดะ ยูกิ
- เลียม ลอว์ซัน
- อิขัก อาฌาร์

ของวันนี้

1. โรเวอร์, ไครส์เลอร์, เดอู ตอนที่มีขายในไทย เจ้าไหนบริหารครับ

2. แอร์ไดกิ้นในไทย บริหารโดย KPN ใช่หรือไม่ครับ

3. รีรันร้านซาลาเปาที่แนะนำในกทม.หน่อยครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: moorikao5 ที่ เมษายน 12, 2025, 14:25:31
สวัสปีใหม่ไทยนะครับพี่ๆทีมงาน วันนี้มี 2 คำถามนะครับ 1. Honda มีแผนนำเข้า Honda e:np2 ไหมครับ 2.รถไฟฟ้า Nissan N7 นี่จะมาใช่ไหมครับ ถ้ามันจะมาจะมาช่วงไหนครับ


ปล.ยินดีกับสาวกรถไฟฟ้าจีนด้วยนะครับ ยอดจองเพียบเลย เจอคำว่า ยุ่นเจ๊ง หนาหูมากช่วงนี้ แต่ก็ว่ากันไปครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: HRVCX5 ที่ เมษายน 12, 2025, 14:26:54
สวัสดีปีใหม่ไทยล่วงหน้าครับ พี่จิมมี่และทีมงานทุกท่าน
ผมคิดเอาเองว่า เวลาที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วม น่าจะมีรถที่ประสบอุทกภัยเข้ามาสู่ตลาดรถมือสองพอสมควร
เคยสงสัยว่า รถมือสองที่ถูกน้ำท่วม สามารถซื้อมาใช้ได้หรือไม่ ถ้าได้จะต้องเฝ้าระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษ หลังจากซื้อมาใช้
แต่ถ้าไม่ควรหรือห้ามซื้อมาใช้ เวลาเราไปดูรถมือสอง เราต้องดูชิ้นส่วนหรือบริเวณใด เพื่อที่จะได้ไม่ถูกหลอกครับ
ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: DC.MN ที่ เมษายน 12, 2025, 14:27:17
สวัสดีครับ

รถ Mazda cx-5 2.5 Turbo สีแดง มีรอยสะเก็ดหินรอบคันจากการใช้งานเยอะมาก ประมาณ 20 กว่าจุด อยากทราบว่าควรเคลมประกันทำสีใหม่ดีไหมครับ เพราะก่อนหน้านี้ใช้คันนี้ขับทางไกลประจำ แต่ตอนนี้มีคันใหม่ใช้ทางไกลแทนแล้ว หรือควรเก็บสีโรงงานดีครับส่วนตัวกังวลสีแดงจะไม่เท่ากัน แต่ถ้าทำสีใหม่แนะนำศูนย์บริการที่ไหนในกรุงเทพดีครับ

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: SpaceB ที่ เมษายน 12, 2025, 14:27:43
กลุ่มX-Force ในFacebook โคตรมัน เข้าไปตั้งกระทู้ราคาเรื่อง ซัดกันนัวเลย บางคนบอกแพง บางคนบอกถูก ชกกันคนละหมัดสองหมัด ขนาดรถยังไม่ออกเเนะเนี้ย

ปล.1ผมคาดหวังกับรุ่นนี้มากๆ รอรถล็อตแรกออกให้คนมารีวิวเเล้วถ้ามันดีจริง ว่าจะไปจอง ลองไปนั่งมากที่งานMotorShow นั่งสบายมากๆทั้งคนขับเเละแถวหลัง
2.พี่ๆรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ ช่วงนี้เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: bonappetit ที่ เมษายน 12, 2025, 14:28:03
สวัสดีครับพี่ๆ ผมมีกำหนดรับรถ mitsubishi xforece hev เดือนหน้า ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการรับรถจากโชว์รูมหน่อยครับ ว่าควรเช็คอะไรบ้าง เป็นรถคันแรกที่ซื้อ ไม่มีประสบการณ์เลยครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: DaisyM ที่ เมษายน 12, 2025, 14:29:22
รบกวนสอบถามยางครับ ถ้าเทียบกันระหว่าง pilot sport 4 suv, alenza 001, yoko advan sport v107 แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียกับบุคลิกต่างกันยังไงบ้างครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: ประหยัดค่าน่ำมันห้าร้อยแต่เสียค่าkfcห้าพัน ที่ เมษายน 12, 2025, 14:30:07
สวัสดีครับ
อยากขอความเห็นหน่อยครับ คิดยังไงกะ 3 ล้อ ไฟฟ้าที่คนแก่ชอบขับกันมั่งครับ ผม รู้สึกเสียวเลยครับอยู่ดีๆก็พุ่งมาจากซอยเบรกเกือบไม่ทัน ขับบนถนน กินเลนเกือบมาเลนกลางตลอดเลย ที่บ้านตอนแรกอยากซื้อมาให้อาม่าใช้แต่พอเจอ แบบที่กล่าวมาเลยเลิกครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: ตอนนี้ใช้มาสด้ากับฮอนด้าคันต่อไปโตต้าแน่นอน ที่ เมษายน 12, 2025, 14:32:48
ใช้รถไม่เยอะครับ ส่วนมากจะใช้เสาร์อาทิตย์ ต่างจังหวัด ภาคเหนือเป็นกลัก  เพราะวันทำงานเดินไปทำงาน ตอนนี้โดยสาร 7 คน เป็น child seat 1 ผู้สูงอายุ 3 ระหว่าง h1 มือ 2 กับ serena c27 ลังแล 2 ตัสนี้
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: Nonnics ที่ เมษายน 12, 2025, 14:33:36
สอบถามXforceครับ
1.ระบบhybridของมิตซูบิชิ ไว้ใจได้ไหมครับ
2.การเก็บเสียงในห้องโดยสารดีไหมครับ และเสียงเครื่องเวลาติดหรือเร่ง ดังมากไหมครับ

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: นายพรานจ๋าหมีมาแล้ว ที่ เมษายน 12, 2025, 14:33:56
มีเรื่องอยากสอบถามพี่ๆครับ ตอนนี้คิดไว้ว่าอยากจะหารถยนต์ไฟฟ้ามาลองใช้ดูครับแบบว่า 5 ปีถ้าไม่ดีก็ขายทิ้งได้แบบไม่ติดใจอะไร ตอนนี้กำลังเทียบระหว่าง MG5 EV X STANDARD RANGE (ราคา 829,000) กับ DEEPAL S05 EV PLUS (ราคา 849,000 บาท) ว่าจะเอาคันไหนดี แต่ลึกๆใจผมเทไปทาง MG หน่อยๆเพราะมีศูนย์ไม่ไกลจากบ้าน 2-3 ศูนย์แต่ DEEPAL มีศูนย์เดียว และจะเป็นรถไฟฟ้าคันแรกในชีวิต และคันแรกจากทั้ง 2 ค่าย โจทย์คือเดินทางวันละ 80 กม. +- วันธรรมดาโดยสาร 2 คนเป็นหลัก เสาร์-อาทิตย์มีครอบครัวโดยสารไปด้วย เที่ยว Café ไปทานข้าวกับครอบครัว จ.ใกล้ๆ กทม. เป็นหลัก เน้นชาร์จไฟที่บ้านเป็นหลัก ขอความเห็นพี่ๆหน่อยครับ     
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: BIG BOSS ที่ เมษายน 12, 2025, 14:35:08
สวัสดีพี่ๆ ทุกคนครับ ช่วงสงกรานต์นี้ขอให้พี่ๆทีมงาน Headlightmag ทุกคน สุขภาพแข็งแรง อยู่ทำรายการดีๆต่อนะครับ

วันนี้มีคำถามครับ รถ BMW X1 F48 ออกรถเดือน ตุลาคม 2562
ศูนย์ Barce… Motor บางแค
ตอนออกได้
BSI 6 ปี 120,000 km Warranty ตัวรถ 6 ปีไม่จำกัดระยะทางครับ
พอดีเมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา ได้ไปรับรถที่เคลมมา
ผมจะเคลมไฟหน้ารถเหลือง และเคลมโช๊คด้านหลัง 2 ข้างครับ ทางศูนย์เขาแจ้งว่า Warranty ตัวรถ หมดไป ตั้งแต่ 31 มีนาคม 2568 แล้วครับ ผมนี้งงไปหมดเลยครับ ว่ารถออก เดือน ตุลาคม ทำไม Warranty หมดตั้งแต่ มีนาคม ผมจึงสอบถามพนักงานไปเขาบอกว่าในระบบแจ้งมาอย่างนี้ครับ เซลล์คนที่ขายรถให้เขาออกไปแล้ว เขาจะส่งเรื่องให้ admin ฝ่ายขายดูแล ตั้งแต่วันนั้น เรื่องเงียบไปเลยครับ (ผมเข้าใจว่ารถผมโดนคีย์ผีไป)

1. ผมสามารถทำยังได้บ้างครับ
2. เราจะป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกได้ยังไงครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: gopper ที่ เมษายน 12, 2025, 14:36:01
อยากเปรียบเทียบ ยาง สำหรับ toyota cross
ระหว่าง Alenza001 VS Primacy5

มุมเรื่องความเงียบ และ การยึดเกาะถนน
ตัวไหนเด่นกว่ากันครับ?
(เพราะราคาไม่ห่างกันมาก)
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: แวกซ์ ที่ เมษายน 12, 2025, 14:37:14
ในอีก​ 2 - 3 ปีต่อจากนี้​ จะมีรถ Mini-MPV หรือ​ PPV ที่เครื่องยนต์​เป็นแบบ​ Full​ hybrid เข้ามาทำตลาดในประเทศ​ไทยไหมครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: Vtec Turbo ที่ เมษายน 12, 2025, 14:42:02
Happy Songkran ครับ
1. จากสถานการณ์สงครามการค้า สมมติไทยยอมหมอบโดยปรับภาษีนำเข้าเป็น 0% เหมือนเวียดนาม เราจะมีโอกาสได้ซื้อรถอเมริกันแบบปลอดภาษีนำเข้าเหมือนพวกรถจีนมั้ยครับ เข้าใจว่า mustang มีผลิตพวงมาลัยขวาที่อเมริกาด้วย แล้วคุณจิมมี่คิดว่าสงครามครั้งนี้น่าจะจบยังไงครับ
2. เวลาเจออุบัติเหตุที่มีคู่กรณีเป็นรถไฟฟ้า ผมสังเกตว่าส่วนมากรถไฟฟ้าจะเป็นฝ่ายโดนชนท้าย สงสัยว่าเป็นเพราะระบบ active safty ต่างๆของมันรึเปล่าครับ ส่วนตัวผมใช้ tesla อยู่ เจอกับตัวเองบ่อยมากๆครับ เช่นเวลาขับช้าๆตามกัน ถ้ามีรถคันข้างหน้าประพฤติตัวผิดระเบียบเช่นเบียดหรือแทรก รถมันจะใจเสาะเบรคกระทันหันเองบ่อยมากๆครับ หลายครั้งผมโดนมอเตอร์ไซค์ด่าเอาเพราะแบบนี้ หรือเวลาขับเร็วๆบนทางด่วนแล้วจะแซงคันหน้าแบบคับขันนิดนึง รถก็เบรคเองเหมือนกัน ทำให้เสียจังหวะทั้งตัวเราและรถคันที่ตามหลังมาด้วย ไม่ทราบว่าที่เมืองนอกมีเคสแบบนี้กันบ้างไหมครับ
ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: yorch ที่ เมษายน 12, 2025, 14:42:28
มีงบ4ล้านกว่าๆไม่เกิน4.5ล้านอยากได้รถสักคันครับ
สเป็คในใจคือเร็วแรงมั่นใจและหล่อคมครับแต่ยังไม่มีรุ่นไหนในใจ รถใช้ทุกวันครับขับไป
มหาลัยขับไปเที่ยวกลางคืน ปัจจุบันใช้ของรถ
คุณพ่อคุณแม่ครับ 2คันครับสลับกันใช้
คันแรกBMW 630i GT M Sport
คัน2  CLE53 AMG 4MATIC+
มีรุ่นไหนแนะนำไหมครับ ส่วนตัวชอบคัน2ครับ แต่แอบไปส่องราคามา สูงเกินงบครับเลยอยากได้ใกล้เคียง
ปล. รถคันแรกในชีวิตผมครับที่บ้านให้เลือกเองแล้วต้องใช้3ปีครับ เลยตัดสินใจไม่ได้
ครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: KhunkungTH ที่ เมษายน 12, 2025, 14:43:42
สวัสดีปีใหม่ไทยครับทีมงาน   :) สอบถามเกี่ยวกับยางรถยนต์กระบะหน่อยครับ ปัจจุบันใช้ มิตซูบิชิไทรทัน 2.4 MIVEC มียางแนะนำไหมครับ
ยางติดรถยางขนาด 265/60R18 bridgestone dueler h/t 684 ii ลักษณะการใช้งานขับทางดำ ทางลูกรังบ้าง
มีตัวไหนแนะนำไหมครับ ขับทางไกลข้ามจังหวัดบ้างเดือนละ 4 ครั้งโดยประมาณ ขอบคุณมากครับ  :)   
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: Firzen ที่ เมษายน 12, 2025, 14:50:45
เสาร์ที่แล้ว ณ บูธฮอนด้าในงานมอเตอร์โชว์ เจอ WR-V รุ่น SV ลดราคา 2 แสนจากป้าย 7.99 น้องเซลล์แจ้งว่าเหลือในสต๊อกแค่สีดำ และหลังจากนี้จะไม่นำเข้ามาจากอินโดแล้ว อันนี้คือทางฮอนด้าจะยกเลิกการจำหน่ายรุ่นนี้ หรือว่าแค่เฉพาะโชว์รูมที่น้องเซลล์สังกัดครับ

ปล.ไปถามซูซูกิ Fronx เซลล์แจ้งว่ามาไตรมาส 4 ปลายปีเลย ทางซูซูกิเค้าเลื่อนจากเดือนสิงหาคมออกไปหรือครับ พอจะมีข่าวความคืบหน้าบ้างไหมครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: nmd ที่ เมษายน 12, 2025, 14:51:29
ทำไมรถยนต์ถึงไม่มีระบบเตือนเวลาแบต 12v ใกล้หมดครับ สงสัยมานานแล้ว
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: Peepsakorn ที่ เมษายน 12, 2025, 14:55:29
สวัสดีครับพี่ๆ ทุกท่าน รบกวนปรึกษาครับ กำลังหารถยนต์มือสอง เป็นรถคันที่สองไว้ใช้สลับ วิ่งเดือนละประมาณ 1,500 กม. งบ 400,000 บาท ขอโตโยต้าเท่านั้น เล็งไปที่ คัมรี่ ACV 50 หรืออัลตัส E180 เน้นใข้งาน บำรุงรัษาง่าย ไม่เน้น performance มากนัก รถ 2 ตัวนี้คันไหนดีครับ หรือมีโตโยต้าตัวอื่นแนะนำไหมครับ ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: boycatbay ที่ เมษายน 12, 2025, 14:58:29
สวัสดีครับพี่จิมมี่และทีมงาน

ตอนแรกโพสต์แล้ว แต่เหมือน link จาก FBที่มา webboard จะผิดนะครับ ไปเป็นของวันที่ 22 มีนาก่อนครับ
เลยขออนุญาตแวะมาโพสต์ใหม่อีกรอบ

แวะมาขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากวีคก่อนครับ เรื่องระบบระบายความร้อนของ Fortuner พอดีไปรื้อระบบเจอ หม้อน้ำตันและส่วนควบก็เสื่อม เปลี่ยนหมดแล้ว ตอนนี้ขับสบายแอร์เย็นปกติครับ

วีคนี้ขอถามเรื่อง new fortuner ตัวใหม่ จะเปิดตัวสู่ตลาดทันปลายปีนี้ไหมครับ หรือต้องรอปีหน้าครับ ขอบคุณครับ

สวัสดีปีใหม่ไทยครับพี่ๆ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: MR.Queen ที่ เมษายน 12, 2025, 15:12:13
กล่าวสวัสดีปีใหม่ไทย คุณ Jimmy และทีมงาน HLM ทุกท่านครับ

ขออนุญาตสอบถาม
ปัจจุบันใช้ Toyota Camry ACV51 (TOP) Hybrid MY 2016 มีแผนจะเปลี่ยนรถภายใน 6 เดือน  ปัญหาที่พบคือเวลาเดินทางต่างจังหวัด ต้องพก Wheel chair ของครอบครัวติดรถไว้ตลอดขณะเดินทาง และสัมภาระที่เอาไปขนเต็มท้ายรถ ผมคิดว่ารถ Sedan เล็กเกินไปสำหรับครอบครัวผมซึ่งมีสมาชิก 4 คน (มีสูงอายุใช้ Wheel chair 2 คน) เลยสนใจตัวเลือกดังนี้

1. Toyota Vellfire 40 ตัวล่าสุด ของ TMT
2. Tesla model Y Juniper (LR)
3. Honda CR-V E:HEV RS

เงื่อนไขการใช้รถ
- ใช้เป็นรถคันเดียวของบ้าน (เดินทางต่างจังหวัดไม่เกิน 1 ครั้ง/เดือน และเน้นใช้ในกรุงเทพฯ พาครอบครัวไปหาหมอ/ทานข้าวตามห้างเป็นหลัก และจอดรอในรถบ่อย)
- ใช้ไป-กลับทำงาน (รับราชการตำแหน่งไม่สูง กังวลเรื่องที่จอด)
- พกของได้เยอะ ดูแลรักษาง่าย
- ราคาขายต่อ (7 ปีข้างหน้า)

เลือกรุ่นใด ทั้งการขับขี่และการนั่งโดยสาร ขอเหตุผลเพิ่มเติมในการเลือกด้วยครับ 


ทั้งนี้  โดยส่วนใหญ่ใช้รถคนเดียวเป็นหลัก  และซื้อด้วยเงินทางบ้าน 100% (ไม่จำกัดงบประมาณ)   ผมเองอยากได้รถยกสูงขึ้นมาเพื่อให้ผู้สูงอายุขึ้นลงได้ง่ายและไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำท่วมใน กทม. อีกประเด็นก็คือถ้าเป็น Vellfire ผมก็เกรงว่าจะแปลกไปในการขับ Vellfire ไปทำงานทุกวัน ขอความคิดเห็นของทีมงาน HLM ด้วยครับ เพื่อจะได้นำข้อมูลไปสรุปกับทางบ้าน เพื่อความคุ้มค่าในการซื้อรถใช้งาน
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: madnug ที่ เมษายน 12, 2025, 15:18:48
สวัสดีครับ

อยากสอบถาม แนวโน้ม แบรนด์ Zeekr ครับ พอดีสนใจ ตัว Zeekr 7X มาสักพักใหญ่

1. เรื่องของแบรนด์ยัง มีแนวโน้มเติบโตในอนาคตไหมในตลาดไทย ( dealer )
2. ตัวรถหากเทียบกับ Model Y  - performance ภาพรวมใกล้เคียงกันไหมครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: kyoya99 ที่ เมษายน 12, 2025, 15:46:54
สวัสดีปีใหม่ไทยครับพี่จิมมี่ พี่เมธี พี่บาส ขอให้สุขภาพแข็งแรง ๆ เฮง ๆ ตลอดปีครับ ติดตามพวกพี่เสมอนะครับ  :D

วันนี้มีคำถามว่าพอดีพ่อกับแม่กำลังจะออกรถคันใหม่ งบประมาณ 1 ล้านบาทบวกลบครับ ต้องการรถ SUV ขับในเมืองเป็นส่วนใหญ่ มีออกทริปต่างจังหวัดบ้างนาน ๆ ที ส่วนใหญ่คุณแม่เป็นคนขับครับ
ตอนนี้เล็ง Toyota Corolla Cross 1.8 HEV Premium ไว้ครับ เผื่อพี่ ๆ มีตัวเลือกอื่น ๆ แนะนำครับ

ปล.หากต้องการเลือกเป็น Toyota Corolla Cross ยาง Michelin Primacy 4 ที่ติดกับรถมาเพียงพอแล้วใช่ไหมครับ

ขอบคุณมากครับ  :)
หัวข้อ: Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 12 เมษายน 2025
เริ่มหัวข้อโดย: ์Nathapong ที่ เมษายน 12, 2025, 16:00:26
Hyundai palisade  top กับ Ford ev platinum  คันไหนน่าใช้