Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: J!MMY ที่ พฤศจิกายน 27, 2025, 22:40:16
-
https://www.headlightmag.com/exclusive-first-impression-2026-ford-ranger-super-duty/
แสดงความคิดเห็นได้ตามอัธยาศัยครับ
-
เครื่อง V6 200แรงม้า เติม AdBlue
พูดตรงๆ เป็นผมก็จิ้ม กระบะค่ายญี่ปุ่นน่าจะตอบโจทย์กว่า ซึ่งถ้าวัดที่ให้กำลังเท่ากัน แต่ไม่ต้องไปยุ่งกับ การค่าใช้จ่าย AdBlue และการกินน้ำมันของเครื่อง V6
แถมน๊อตล้อ 8 รูอีก คนจะใช้ ต้องเป็นคนที่ลากอะไรที่มันใหญ่ และหนักกว่ารถบ้านแล้ว
-
น่าจะเป็นตัวเลือกอีกรุ่นหนึ่งในตลาดกลุ่มนี้ ที่มีกำลังซื้อพอสมควร
เจ้าของคงมีเอาไปแต่งเพิ่มเติมอีก
-
ผมว่าดีนะที่ฟอร์ดยังพัฒนารถของตัวเองให้มันแตกต่างจากเจ้าตลาด ดูทรงบ้านเราคงทำยอดได้ไม่มาก แต่ออสเตรเลียนี่โคตรเหมาะ
-
จริงๆผมว่าน่าจะมี Low option มาให้เลือกอีกซักรุ่นย่อย
เน้นใช้งาน ซ่อมบำรุงต่ำ
ด้วยตัวเครื่อง ตัวแชสซี ไซส์นี้มันเป็นรถใช้งานยาวๆอยู่แล้ว
ผมก็อยากได้นะ แต่ติดไม่ได้มีความจำเป็นใช้งานที่ต้องแลกกับราคา (ยกเว้นถูกลอตเตอรี่ 6 ล้านผมก็ซื้อน่ะ)
รึอีกแง่ตัว แคปถ้าล้านนิดๆ น่าเอามาเป็นรถวิ่งข้ามประเทศมากเหมือนกัน ไทย พม่า อินเดีย หรือ ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ ถัง 130ลิตร วิ่งยาวๆ
-
ชอบตรง สน็อกเกิ้ล เดิมๆ จาก 0 น่าซื้อ ไว้เผื่อน้ำท่วมสักคัน ถ้าราคามาไทยน่าสนใจ ::)
-
รอดูว่าเค้าจะขายใครได้อย่างไรบ้างครับ เพราะถึงแม้ผมจะไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการ แต่ก็ต้องเป็นคนที่เลือกรถมาใช้ในกิจการ ซึ่งกับราคา และความเป็นยานภาระของเค้าก็คงขอบายไปหาค่ายอื่นก่อนฮะ แล้วดันไม่ขายตัวแค๊ปในบ้านเราอีก :-[