Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: ข้าวหลาม ที่ กุมภาพันธ์ 12, 2026, 22:34:44
-
เวลา airbag ทำงาน เราจะมองอะไรไม่เห็นบวกตกใจ รถมันจะเบรคให้เราเองไหม ถ้ามี มีรุ่นไหนบ้างครับ เช่น toyota honda mazda bmw
-
เท่าที่เคยเกิดอุบัติเหตุนะครับ
เป็นรถปีเก่านะปี2000 รถชนถึงเซนเซอร์ เบลท์กระตุก แอร์แบคทำงาน แต่การชนจะลดความเร็วของรถลงส่วนนึง แล้วตอนรถหมุนล้อก็ขวางถนน ก็ลดลงอีกหน่อยและตัวที่หยุดจริงๆคือล้อเบี้ยวจนมันเบรคด้วยตัวมันเอง ทั้งหมดนี่ไม่เกิน10วินาที
รถยุคนั้นไม่ได้เบรคให้ ระบบespน่าะจะทำงานโดยเบรคแค่เป็นบางล้อแต่ช่วยไม่ได้มาก เพราะล้อเองก็ลอยเด้งจากพื้น ได้แต่หมุนพวงมาลัยแก้อาการไปตามสภาพ
-
รถเบรคกับแอร์แบคน่าจะทำงานคนละระบบกันนะครับ เบรคก่อนเฉพาะคันที่มีระบบป้องกันการชนแบบที่รถเบรคให้ (แน่นอนมันเบรคเต็มที่แบบฉุกเฉิน) เข็มขัด SRS ดึงกระชับกับที่นั่งก่อนชน ส่วนแอร์แบคจะทำงานเมื่อชนแล้วรถยุบตัวตามระยะ/จุดที่คำนวณไว้ ถุงลมจะพองออกมาเต็มใบเร็วมาก..ก่อนที่คนจะเริ่มพุ่งไปข้างหน้า ขณะที่เข็มขัดค่อยๆคลายแรงดึงผ่อนให้คนลอยไปชนถุงลมที่พองรออยู่
-
ไม่ได้เกี่ยวกันครับ คนละระบบกัน
โดยปกติถ้ารถที่มีชื่อเสียง
1. ถ้าเกิดอุบัติเหตุ จะตัดระบบเครื่องยนต์
2.โอนระบบไฟไปที่ ระบบความปลอดภัย (อันนี้ของ saab 93 ss ที่ขั้วแบตฯจะมีสายไฟ 2ชุด แรกเลย ชุดขับเคลื่อน ฯลฯ จะมีรีเลย์ติดอยู่พร้อมสายคอนเน็คเตอร์ สั่งตัดกระแสไฟระบบจากชุดควบคุม อีกชุดหนึ่งต่อตรงไปสู่ระบบควบคุมแอร์แบค ไม่มีรีเลย์ เข็มขัดนิรภัยชนิดดึงกลับ และผ่อนแรง พร้อมการปลดล็อคประตูอัตโนมัติ ) ของคันอื่นก็มีเช่นกัน ถ้าสงสัยของหาดูขั้วแบตฯ รุ่นนี้ดูซิครับ มือสองก็สี่ห้าพันเชียว....
ส่วนสิ่งที่คุณถามมา ทุกอย่างเกิดขึ้นในเวลาสองสามวินาทีก็หยุดเคลื่อนไหวแล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้ครับ
-
ที่เคยเจอกับตัว แอร์แบคระเบิด เข็มขัดดึง แค่นี้ก็ตกใจ มือ เท้า ปล่อย ไม่ทำอะไรเลย คล้ายๆใอ้หุ่นทดสอบการชนนั่นแหละครับ ส่วนรถไม่รู้ช่วยเบรคไหม เพราะมันหยุดกับรถคันหน้าแล้ว
อีกนิด toyota รุ่นใหม่ๆ ที่มีระบบเตือนกันชนพร้อมช่วยเบรค ใช้รถมา 5 ปี เตือนหลายครั้ง แต่ไม่เคยรู้สึกสักครั้งว่ารถมันมีการช่วยเบรค ก็ไม่แน่ใจว่าเพราะเราตอบสนองเร็ว แล้เบรค หรือรถมันช่วยเบรคเบาไป
-
ถ้าถุงลมแดก นั่นหมายถึงมันชนกับวัตถุแล้วนะครับ เช่น กำแพง เสาไฟ หรือรถคันข้างหน้า ดังนั้นเพื่อนชนกคือ มันมีวัตถุมาช่วยเบรคให้แล้ว
ถ้ามีระบบช่วยเบรคมันต้องเบรคให้ก่อนชน ไม่ใช่ชนแล้วถึงเบรคให้ และแป้นเบรคเนี่ยบางรุ่น ถ้าชนแล้วถุงลมทำงาน แป้นเบรคจะยุบตัวให้ด้วย ดังนั้น ถ้าชนแล้ว ก็ตัดระบบเบรคไปได้เลยครับ
-
ที่เคยเจอกับตัว แอร์แบคระเบิด เข็มขัดดึง แค่นี้ก็ตกใจ มือ เท้า ปล่อย ไม่ทำอะไรเลย คล้ายๆใอ้หุ่นทดสอบการชนนั่นแหละครับ ส่วนรถไม่รู้ช่วยเบรคไหม เพราะมันหยุดกับรถคันหน้าแล้ว
อีกนิด toyota รุ่นใหม่ๆ ที่มีระบบเตือนกันชนพร้อมช่วยเบรค ใช้รถมา 5 ปี เตือนหลายครั้ง แต่ไม่เคยรู้สึกสักครั้งว่ารถมันมีการช่วยเบรค ก็ไม่แน่ใจว่าเพราะเราตอบสนองเร็ว แล้เบรค หรือรถมันช่วยเบรคเบาไป
ตอนที่มันเริ่มเตือนนั่นล่ะ ECU สั่งปั๊มเบรคและระบบ BA เข้ามารอช่วยแล้ว เหลือแต่เราเหยียบแป้นเบรคให้มันทำงานเสริมแรงเบรคมากกว่าปกติ ถ้าเราไม่เหยียบ มันก็เข้าสู่โหมดเตรียมปะทะ บางรุ่นหยุดจนสนิทได้ บางรุ่นเบรคให้พอประมาณเพื่อลดความรุนแรง
แต่ถ้ารถที่ไม่มีกล้องหรือเรด้าตรวจจับเหตุการณ์ข้างหน้า ระบบ BA จะเข้ามาช่วยเสริมแรงเมื่อมีแรงดันที่แป้นเบรคเพิ่มขึ้นกระทันหัน
ส่วนเรื่องชนจนถุงลมระเบิดแล้วรถเบรคให้ไหม ถ้ารถยุโรปมันจะตัดระบบเครื่องและสั่งให้ระบบเบรคทำงานให้รถหยุดอยู่กับที่หลังการชนทันที ส่วนรถญี่ปุ่นเดี๋ยวนี้ไม่รู้ไปถึงไหนแล้ว เมื่อก่อนตอนชนยังเห็นมีไหลลงคลองหรือไหลชนคันอื่นต่ออยู่เลย
-
เรื่องเบรค ที่เจอใน CR-V G6 นะ
คันหน้า เบรคกระทันหัน บนเลนขวา ของมอเตอร์เวย์ ไฟสีส้มกระพริบที่กระจกหน้า / สลับเท้ามากดเบรคทันที แต่น่าจะไม่ทันใจระบบ / รถร้อง พร้อมรู้สึกเลยว่า แป้นเบรค มันยุบลงไปอีก จนระยะเบรคมันพอ เรายกเท้าออก แป้นเบรคก็เด้งตามเท้าขึ้นมา ไม่ได้เบรคจนรถหยุดสนิท ครับ