Headlight Magazine : community

General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: chaithawat ที่ พฤศจิกายน 28, 2017, 08:21:16

หัวข้อ: Smart car ฟังชั่่นโดนใจมาก
เริ่มหัวข้อโดย: chaithawat ที่ พฤศจิกายน 28, 2017, 08:21:16
Mg zs เห็นคลิปนี้แล้วชอบจังเลยทีแรกเห็นแผงประตูนึกว่าbm f30 ทริมโครเมียม สีสัน ลวดลายเดียวกันเลย พอถ่ายวนมาภายในโอ้  mg มาไกลมากทั้งรูปลักษณ์และราคาได้ยินมาว่าไม่ถึงเจ็ดแสนทำราคาได้ทึ่งมาก เห็นแล้วอยากได้เพิ่มสักคันเลย
ใครใช้อยู่ขอความเห็นหน่อยครับข้อดีข้อเสียแบนด์นี้มีอะไรบ้าง
https://youtu.be/YiDRpvbsw24
หัวข้อ: Re: Smart car ฟังชั่่นโดนใจมาก
เริ่มหัวข้อโดย: baddream11 ที่ พฤศจิกายน 28, 2017, 08:41:42
ก็น่าสนุกดีนะ แต่ผมเล่นไป 3-4 วันก็คงเบื่อแล้วล่ะ ::) แต่เรื่องราคามันน่าสนใจจริงๆ ถือว่าการตลาดมาถูกทาง

ทำราคาให้ดึงดูด พอรถออกไปวิ่งบนถนนเยอะๆ มันก็จะเป็นการโฆษณาตัวมันเอง 8)
หัวข้อ: Re: Smart car ฟังชั่่นโดนใจมาก
เริ่มหัวข้อโดย: ซิ่งเข้าส้วม ที่ พฤศจิกายน 28, 2017, 10:06:13
เอาข้อเสียก่อนละกันนะครับ

1. ช่างส่วนมากยังไม่เก่ง เพราะเป็นช่างใหม่ ถ้าอาการผิดปกติที่ไม่เคยเจอมาก่อนเช่นไฟแปลกๆ ขึ้น โอกาสที่ต้องใช้รถคุณเป็นอาจารย์ใหญ่ฝึกช่างก็จะมีมากทำให้คุณอาจจะเสียเวลาได้ แต่ถ้าเป็นอาการที่เจอบ่อยๆ ก็ไม่มีปัญหา
2. ศูนย์ไม่มีอำนาจเคลมให้ลูกค้าเต็มร้อย ศูนย์ต้องทำเรื่องไปยังส่วนกลาง เช่นส่งหลักฐานการซ่อมไปส่วนกลาง โดยให้ฝ่ายเคลมอนุมัติ ซึ่งหลังๆ มานี้หลายๆ คนก้บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเคลมยาก คือคุณต้องเป็น Smart User ด้วย เวลามีปัญหาอะไร ถ่ายวีดิโอให้หมด เพราะ "อาจารย์" ที่อนุมัติเคลมเค้าจะตัดสินจากสิ่งที่เห็น เพื่อนผมหลายคนเอารถเข้าศูนย์แล้วศูนย์ทำเรื่องเคลมให้ แล้ว "อาจารย์" ตีกลับมา บอกว่า"ปกติ" เคลมไม่ได้
3. อะไหล่จำพวกสายไฟบางทีรอนานเวอร์ คือปัจจุบันรถ MG ประกอบไทยค่อนข้างเยอะแล้ว ตัวถังมักจะรอไม่นานครับ แต่ที่รอนานคือพวกสายไฟที่ต้องนำเข้าจากจีน ซึ่งบางทีก็ไม่รู้ว่านานท่ีอะไร ในจีนไม่มีสต็อคหรือเปล่า หรือการจัดการเบิกล่าช้า เห็นบางเคสรอพวกนี้ไป 3-5 เดือนเลยทีเดียว ส่วนมากจะเป็นเคสที่ชนหนักพอสมควรถึงต้องใช้อะไหล่พวกนี้

ข้อดี
1. รถถูก สมรรถนะโอเค อ็อปชั่นเยอะ ก็เป็นจุดเด่นของสินค้าจีนส่วนมากอยู่แล้วในด้านนี้ครับ ยิ่งเจ้า ZS นี่รถ BSUV ในราคา Bseg ผมยังอยากได้เลย
2. ศูนย์เอาใจใส่ดี บริการดุจญาติมิตร ส่วนมากจะเป็นอย่างนั้น แต่ศูนย์ที่บริการไม่ดีก็มีเหมือนกัน ก็ต้องหาข้อมูลนิดนึงว่าศูนย์ไหนที่ดี เข้าไปจะได้ไม่เสียสุขภาพจิต
3. ผู้ใช้รวมตัวช่วยเหลือกันดี เนื่องจากเป็นแบรนด์ใหม่คลับเลยสำคัญกว่าแบรนด์ที่อยู่มานานแล้ว เวลามีปัญหาปรึกษากันก็จะมีคนให้ข้อมูลอยู่ตลอด เวลารถมีปัญหาคนที่เคยเจอประสบการณ์มาก่อนก็จะบอกได้ว่าต้องซ่อมอะไรบ้าง บางทีก็รู้สึกว่าผู้ใช้มีความรู้มากกว่าช่างที่อยู่ตามศูนย์ซะอีก
หัวข้อ: Re: Smart car ฟังชั่่นโดนใจมาก
เริ่มหัวข้อโดย: SM. ที่ พฤศจิกายน 28, 2017, 16:05:46
MG คงต้องเอา option ราคา นี่แหละครับ เป็นตัวชูโรง ให้คนหันมามอง
หัวข้อ: Re: Smart car ฟังชั่่นโดนใจมาก
เริ่มหัวข้อโดย: Akara ที่ พฤศจิกายน 28, 2017, 16:31:52
ทางเลือก ที่ทำให้คนเลือกดู Smart (ต้องพิสูจน์)