Headlight Magazine : community

General => User's Voice => ข้อความที่เริ่มโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:24:16

หัวข้อ: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:24:16
สวัสดีปีใหม่จ้าทุกๆท่านนะครับ อิอิ ช่วงนี้ผมหายหน้าหายตาไป ไม่ได้ทิ้งพี่ๆน้องๆไปไหนหรอกครับ พอดีมีภารกิจต้องไปเชียงราย พาแฟนไปเยี่ยมพ่อแม่น่ะครับ กลับมาคราวนี้ ได้รู้จักเฟียสต้าขึ้นอีกเยอะเลย ได้ใช้มาเกือบครบทุกฟังก์ชันแล้วล่ะครับ

วันที่ 26 เช้าก็ได้ออกเดินทางจาก กทม มุ่งตรงไปยังเชียงรายเลยล่ะครับ
ออกจากบ้านก็แวะเข้าปั๊มก่อนเลยครับ จัดแจงเติมน้ำมันและลมยางก่อนออกเดินทาง

**ตลอดทริป ผมเติมน้ำมัน E20 ทั้งหมดนะครับ และเติมลมยางหน้า 34 หลัง 37 ตลอดทริปเลยนะครับ เพราะว่ามีการบรรทุกของหนัก ก็เลยต้องเติมลมค่อนข้างเยอะหน่อย**

สำหรับเส้นทาง ส่วนใหญ่ก็จะเป็นทางตรงครับ มาเจอทางโหดๆก็ช่วงแพร่ แถวๆเด่นชัยนั่นล่ะครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:24:58
ไปเถียงเชียงราย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง เนื่องจากทางเด่นชัยกำลังทำถนนอยู่ จึงใช้ความเร็วได้ไม่มากนัก

แต่ตลอดเส้นทาง ความเร็วโดยเฉลี่ยที่ใช้คือ 110 -140 ครับ (บ่อยสุดก็ 120)

ตอนมายังไม่ค่อยคุ้นเส้นทางด้วยครับ ต้องอาศัยเปิดแผนที่กับ GPS เป็นระยะๆ แต่ก็สนุกดีครับ

มาถึงแล้วคร้าบ ที่บ้านแฟนผม

อ่อ ระหว่างทาง ตรงแถวเลยเด่นชัยไปหน่อย จะมีถนนสวยมากๆเลยครับ เป็นถนน 2 เลน สวนกัน ข้างทางมีแต่ต้นไม้ ส่วนใหญ่จะเป็นรถบรรทุกวิ่งกันซะเยอะ ตรงจุดนี้ ผมมีโอกาสได้ใช้ EPS แล้วนะ
ระหว่างที่ผมขับตามรถบรรทุกอยู่ ซึ่งเป็นช่วงขึ้นเนิน รถบรรทุกได้ให้สัญญาณว่าให้ผมแซงได้ พอผมเริ่มออกขวา มีเศษไม้หล่นมาจากรถบรรทุกคันนั้นครับ ผมเลยหักหลบเข้ามาทางซ้าย(ตอนนั้นความเร็วน่าจะเกือบๆ 100 เพราะเป็นช่วงขึ้นเนิน และกำลังคิดดาวน์เพื่อแซง) เห็นสัญลักษณ์รถลื่นไถลกระพริบขึ้นมาแว๊บๆที่หน้าปัด คิดว่าน่าจะเป็นการทำงานของระบบ ESP ครับ

หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:25:49
ก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่เจียงฮายประมาณ 5 วันครับ ลองจับอัตรากินน้ำมันขามาดูคร่าวๆ ได้ประมาณ 16.03 โลลิตรจ้า ถือว่าน่าพอใจทีเดียว สำหรับการขับที่ความเร็ว 120 และมีช่วงขึ้นเขาเป็นระยะๆ

อุณหภูมิที่เชียงราย อยู่ที่ 15-20 องศาโดยประมาณ (ในรูปเป็นเวลา 8.10 น วัดได้ 17 องศา อิอิ)
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:26:46
อยู่ที่นี่ ค่อนข้างว่างๆครับ ก็เลยมีโอกาสได้เล่นนู่นเล่นนี่กับตัวรถค่อนข้างเยอะ ก็เลยมาทำข้อดีข้อเสียของรถมาฝากเพื่อนๆกัน (บางจุดจะของเทียบกับซิตี้ก็แล้วกัน เพราะผมมีซิตี้อีกคันหนึ่ง)

เริ่มจากจุดแรก ก็เอาจากฝากระโปรงหน้าก้แล้วกัน สำหรับการวางเครื่อง ผมว่าเฟียสต้า ห้องเครื่องนี่ค่อนข้างจะรก ดูไม่เป็นระเบียบเท่าไหร่ เทียบกับซิตี้อีกคันของผมไม่ได้เลย ซิตี้วางเครื่องได้เป็นระเบียบ ไม่รกตา มีฝาครอบเครื่อง มีกันโคลนใต้เครื่องให้ด้วย ผมว่าจุดนี้ซิตี้ทำได้ดีกว่าครับ

แต่จุดที่ผมชอบก็คือ แผ่นกันความร้อนใต้ฝากระโปรงหน้าของเฟียสต้าครับ เป็นวัสดุที่ค่อนข้างดี กันความร้อนได้พอสมควร และให้มาเต็มฝากระโปรงครับ แต่ของซิตี้ให้มาอยู่แค่หย่อมเดียว ไม่รุ้ทำไมเหมือนกัน (ถ้ามีโอกาสจะถ่ายรูปมาให้ดูครับ)
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:27:52
ส่วนต่อมาขอกล่าวถึงตำแหน่งคนขับแล้วกันนะครับ

ตำแหน่งคนขับของซิตี้ ผมไม่ชอบในตำแหน่งคันเร่งของมันมากๆ รวมทั้งพ่อผมเองก็บ่นเช่นเดียวกัน คือ คันเร่ง มันอยู่ในตำแหน่งกลางเกินไป ทำให้เราต้องนั่งเหมือนผู้หญิง ออกแนวเหมือนนั่งเบียดไข่ตัวเอง อีกทั้งพื้นตรงบริเวณตำแหน่งคันเร่งของซิตี้จะชัน ทำให้เวลาขับเป็นระยะทางนานๆจะเมื่อยขามากกว่าเฟียสต้า ยิ่งถ้าต้องแตะเบรคกับคันเร่งสลับกันบ่อยๆ ผมจะรู้สึกเมื่อยข้อเท้ามาก พ่อผมก็บอกเช่นนี้เหมือนกัน

ส่วนของเฟียสต้า ผมว่าจัดการเรื่องสรีระคนขับ ตำแหน่งคันเร่ง ตำแหน่งเบรคได้ดีกว่าซิตี้ ขับนานๆแล้วไม่เมื่อย วางเท้าได้สบายกว่าเพราะไม่ชันมาก ส่วนนึงเป็นเพราะลักษณะของตัวเบาะด้วย เบาะของเฟียสต้า (ตัวทอป) จะมีลักษณะเหมือนโอบลำตัว และต้นขาเอาไว้ ทำให้เราสามารถวางขาลงบนเบาะได้เลย ตำแหน่งขาขวา มันจะตรงกับตำแหน่งของคันเร่งพอดีๆ แตกต่างจากซิตี้ค่อนข้างเยอะ

ปล ลองสังเกตุที่รูปแรก ระยะห่างระหว่างคันเร่งกับขอบตัวรถจะไม่มาก ทำให้เวลาเมื่อยขา เราสามารถพักเท้าได้
รูปที่สอง ตำแหน่งเบรค แป้นค่อนข้างใหญ่ ทำให้ไม่ต้องยกขาไปไกลมาก เหยียบได้สบายๆ
รูปสุดท้าย เป็นรูปของซิตี้ (รถผมเองแหละ) ลองดูตำแหน่งคันเร่ง มันจะอยู่ช่วงกลางๆทำให้เวลาขับแล้วรู้สึกไม่สบายเท่าไหร่ครับ ยิ่งเบรคนี่ ไม่ต้องพูดถึง ไปแถบๆเท้าซ้ายแล้ว

**สำหรับที่ผมบอกว่าขับสบายไม่สบายนั้น ผมเปรียบเทียบจากที่ผมขับซิตี้ไปสตูล(บ้านยาย) เมื่อเดือน กย กับเฟียสต้าตอนขับไปเชียงราย(บ้านแฟน) เดือน ธค นี้นะครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:28:59
ส่วนต่อมา ขอกล่าวถึง area ของตำแหน่งคนขับนะครับ

ของซิตี้ area ตำแหน่งคนขับจะกว้างขวางมาก เหมือนที่บอกคือ ขับแล้วรู้สึกเหมือนเป็นรถ B-segment เลยทีเดียว ซ้ายชวาจะค่อนข้างว่างโล่ง โปร่งสบาย

ส่วนของเฟียสต้า จะแลดูแล้วแคบเนื่องจากลักษณะของประตูจะหนา ตัวเบาะจะมีตำแหน่งที่โอบหลังทำให้ดูแคบ และคอนโซลของเฟียสต้าจะมีลักษณะเป็นสโลปลง ทำให้ดูแคบและอึดอัดมากว่าของซิตี้เยอะ

แต่โดยส่วนตัวผมเองชอบของเฟียสต้า คงเป็นเพราะว่าชินมากกว่าของซิตี้ พอไปขับซิตี้แล้วรู้สึกว่ามันโล่ง ที่วางแขนด้านซ้ายก็ไม่มี (ของเฟียสต้าผมไปซื้อที่วางแขนชุดแต่งมาใช้แล้ว) ด้านขวาตำแหน่งที่วางแขนก็ไม่ค่อยเอื้อกับการวางแล้วขับรถ

ปล รูปแรกเป็นเบาะของเฟียสต้า และarea บริเวณคนขับ
รูปที่สอง เป็นของซิตี้
รูปที่ 3 เป็นคอนโซลของเฟียสต้า จะสังเกตุว่ามันมีลักษณะโค้งเป็นสโลปลงมาทำให้ยื่นเข้ามาให้ห้องโดยสารเยอะ ทำให้ดูแล้วอึดอัดกว่าของซิตี้ในรูปที่ 4
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:30:28
ต่อมาเป็น area ของผู้โดยสารตอนหน้า

ของซิตี้ก็จะดูโล่งโปร่งมากกว่า โดยเฉพาะในแนวขวาง(ด้านกว้าง) จะให้ความรู้สึกว่า โล่งกว่าเยอะ (ตามยาวผมไม่พูดถึงแล้วกัน เพราะมันปรับเบาะช่วยได้)

ของเฟียสต้า ก็ไม่ถึงกับอึดอัดมากมาย แต่ก็ไม่กว้างโล่งโปร่งเหมือนกับซิตี้ และของเฟียสต้า จะมคอนโซลลักษณะโค้งตรงเข่าขวามากกว่าซิตี้ ทำให้ต้องปรับเบาะถอยช่วยเล็กน้อย
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:31:51
ส่วนของ area ระหว่างผู้โดยสารกับคนขับ ซิตี้จะอยู่ลักษณะค่อนข้างต่ำทำให้ดูโล่งโปร่งกว่าเช่นกัน
ของเฟียสต้า ผมได้นำไปติดตั้งที่วางแขนมา เลยทำให้มันดูเล็กเข้าไปอีก แต่ผมว่าใช้แล้วขับรถทางไกลสบายขึ้นเยอะ (แฟนมายังเอาแขนขวามาวางด้วยเลย หุๆ)
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:33:05
ส่วนต่อมาผมขอพูดถึงเรื่องของการตอบสนองของคันเร่ง

ซิตี้ จัดว่าเป็นรถที่เซ็ตคันเร่งมาค่อนข้างดีมากๆครับ การตอบสนองยอดเยี่ยมทั้งที่ความเร็วต้น และความเร็วกลางๆ กดปุ๊บ มาปั๊บ ไม่ต้องกลั้นหายใจ ไม่ต้องลุ้นให้หน่อย (ยิ่งให้โหมด paddle shift ล่ะยิ่งมัน)

ส่วนของเฟียสต้า ผมว่าการตอบสนองช้า ไม่ทันใจวัยรุ่นเท่าไหร่ กดแล้วต้องรอแปปนึงกว่าจะมา พอมาแล้วยังต้องลุ้นอีกนิดนึง กว่าจะพุ่ง

ถ้าจะให้เปรียบให้เข้าใจง่ายๆ ซิตี้ ผมคนท้องเสีย ไม่ต้องเบ่งให้เสียเวลา นั่งปุ๊บ ออกปั๊ม มาแบบไหลลื่น ปื๊ดๆ แต่เฟียสต้านี่จะออกแนวเหมือนคนท้องผูกที่ไม่ได้เข้าห้องน้ำมา 3-4 วัน รอการปลดปล่อยชุดใหญ่ พอนั่งแล้วต้องออกแรงเบ่งลุ้นมันด้วย แต่หลังจากนั้นล่ะแม่คุณเอ๊ยย  ไอที่เก็บไว้ในเขื่อน 3-4 นั่นล่ะออกมาหมดเลยคุณ  เรียกได้ว่าหลังติดเบาะเหมือนกัน

ส่วนเรื่องของเบรค เบรคของซิตี้จับไวมาก คาดว่าเนื่องจากมันเป็นดิสก์เบรคทั้ง 4 ล้อการจับเลยค่อนข้างไว เบรคค่อนข้างเซ็ตไว้ตื้นกว่าของเฟียสต้า เวลาผมสลับรถขับ ต้องเรียนรู้ใหม่ทุกที (รวมทั้งก้านไฟเลี้ยวด้วย 555) แตะนี่อยู่เลย ถ้าแตะแรงหน่อยก็จะออกแนว จึ๊กๆหัวทิ่มนิดๆ

แต่ของเฟียสต้า เบรคจะค่อนข้างลึก เลียเบรคได้ การจับจะไม่ไวเท่าของซิตี้ เนื่องจากหลังเป็นดรัมเบรค แต่ให้การเบรคที่ค่อนข้างมั่นใจ ถ้ากระทืบล่ะก็มีหัวทิ่มเหมือนดิสก์เบรคเหมือนกัน

ในส่วนนี้ผมชอบคันเร่งของซิตี้มากกว่า(มากๆ) แต่ผมชอบเบรคของเฟียสต้ามากกว่า (มากๆ) เช่นกัน น่าจะเอามันมารวมกันได้เนอะ

ส่วนของเกียร์ ถ้าขับทางไกล ผมชอบเฟียสต้า แต่ในเมืองผมว่าซิตี้ดูจะขับสบายกว่าเยอะอ่อ ลืมเล่าไป ระบบช่วยเบรคตอนทางลาดชันก็ได้ใช้ที่นี่แหละครับ
คือตอนขึ้นดอยตุง จะมีบางช่วงที่ต้องเบรคตอนขึ้นทางชัน เฟียสต้าก็จะมีระบบช่วยเบรคเมื่อเราปล่อยเบรค(เบรคให้อีก3วิ) ที่ให้ตอนที่เรายกเท้าจากเบรคมาเหยียบคันเร่งจะไม่มีอาการรถไหลให้เห็นแน่นอนครับ

มาเที่ยวคราวนี้ใช้แทบทุกฟังก์ชันเลย อิอิ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:34:12
ต่อมาขอกล่าวถึงเครื่องเสียง

หลังจากที่ผมได้คำแนะนำจากพี่จิมมี่เรื่องเครื่องเสียงของซิตี้ ก็ลองไปปรับเปลี่ยนดูพบว่าเสียงดีขึ้น ไม่หึ่งแตกมากนัก (ก่อนหน้านี้ ผมปรับตั้งไว้ที่โหมด energy ปรับเบสอยู่ที่ scale +6 (มิน่าล่ะเสียงแตก 555) แหลม +6 พี่จิมมี่ได้แนะนำให้ลองเปลี่ยนเป็น เบส +3) แต่เมื่อเจอเพลงที่เบสหนักๆ (เช่น How do i live) เสียงก็ยังมีหึ่งให้ได้ยินเหมือนเดิม

ส่วนของเฟียสต้า โหมดที่ผมใช้ จะเป็นโหมด Rock แล้วก็ปรับสเกลต่างๆตามภาพด้านล่าง (เบส เสียงกลาง เสียงแหลม เกือบเต็มหมด ปรับให้ไปอยู่ที่ลำโพงหลังที่ scale 2 ) ฟังได้ทุกเพลงครับ ไม่มีหึ่ง ไม่มีบวม

สรุป
ซิตี้ เสียงเบสจะออกแนวหึ่งๆ ลำโพงเน้นที่เสียงกลางมากเกิน ทำให้เวลาเราอยากได้ยินเสียงดนตรี เราก็ต้องเร่งเสียง ทำให้เสียงมันออกหึ่งๆ บวมๆ เบสนี่ ดัง ตึ๊บ มาแล้วไม่หายไปในทันที เหมือนเวลาตีระฆัง จะมีเสียงกังวาลตามท้าย

แต่ของเฟียสต้า ผมว่าเป็นเครื่องเสียงที่เสียงดีพอสมควร(พูดตามตรง ผมฟังยังไงก็ดีกว่าซิตี้เยอะ ทั้งพ่อ แม่ และลุงผม ก็บอกเช่นนั้นเหมือนกัน) แต่ก็ไม่ได้ดีขนาดรถของลุงผม (ลุงผมใช้เบนซ์ ติด sub amp power และชุดเครื่องเสียงของ mcintoch หมด จะไปสู้ได้อย่างไร เหอๆ) แต่ถือว่าเป็นเครื่องเสียงที่ติดมากับรถที่ให้เสียงได้คุ้มราคากับรถเล็กมากๆครับ

ส่วนเรื่องเบาะหลัง ข้ามไปเลยละกัน เพราะว่าซิตี้ชนะตั้งแต่ออกตัว นั่งสบายกว่ามากๆๆ กว้างกว่ามากๆๆ (ผมนั่งไขว่ห้างด้านหลังได้อะ) แถวยังปรับเอนได้อีกต่างหาก
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:36:10
ส่วนเรื่องของช่วงล่างและการเก็บเสียง ลองไปขับเองครับ แล้วจะรู้ อิอิ

**มาเพิ่มเติมให้เรื่องของช่วงล่าง บอกไว้ก่อนนะครับ นี่เป็นแค่ความรุ้สึกของผม อยากให้ทุกท่านไปลองด้วยตัวเองมากกว่าครับ

สำหรับช่วงล่างของซิตี้นั้น เวลาใช้ในเมือง วิ่งที่ความเร็วต่ำๆเมื่อขึ้นพวกลูกระนาด จะรู้สึกได้ว่าช่วงล่างจะนิ่มกว่าของเฟียสต้าเล็กน้อย ของเฟียสต้ามันจะออกแนวตึงตังไปนิด แต่ไม่ถึงกับแข็งโป๊กซะทีเดียว

แต่ถ้าเอาไปตกหลุมหนักๆ เช่น ท่อระบายน้ำข้างทาง ขับผ่านทางลูกรัง หรือถนนแย่ๆ จะรู้เลยล่ะครับ ว่าเฟียสต้าเก็บเสียงดีกว่าเยอะ ซิตี้เวลาตกหลุม เสียงจะดัง ตึ๊งงงงง (พอนึกออกไหม) แต่ของเฟียสต้าเวลาตกหลุม เสียงจะออกแนว ครึ๊บบ (คือมันจะดูว่าแน่นกว่า ประมา๊ณนั้น) ยิ่งตอนผมขับผ่านลูกรังตอนที่เอาซิตี้ไปใต้ โอโห้ เจ้าพ่อคุณรุนช่อง รุ้เลยล่ะ ว่าขับผ่านหินไปกี่ก้อน คึ่งคั่งๆๆๆๆๆ  ดังไปทั้งรถเลย ประหนึ่งว่าช่วงล่างมันไม่แน่นนั่นแหละครับ(ไม่ใช่ประกอบไม่แน่นนะ แต่เสียงมันไม่แน่น) ซึ่งจะต่างกับเฟียสต้า มันจะดััง ปึก ปั่กๆๆๆๆ  (เสียงดังแล้วหายไป ไม่สะท้านเข้ารถมาก)  พ่อบอกว่าแก้มยางของเฟียสต้ามันนิ่มกว่าด้วย น่าจะซับแรงกระแืทกได้ีดีกว่า (จากความรุ้สึกที่เอาเล็บจิกลงไปที่แก้มยางนะ ซิตี้จะแข็งกว่าเยอะเลย)
ทั้ง 2 คันนี้ผมใช้ยางเดิมๆของมันนะครับ เฟียสต้าเป็นคอนติเนนทอล 19550r16 ของซิตี้เป็น 18555r16 (ถ้าจำผิดต้องขออภัย)

เรื่องการเก็บเสียงเมื่อวิ่งที่ความเร็วระดับกลางๆ (80-120) การเก็บเสียงของเฟียสต้าจะดีกว่าเช่นกัน โดยเฉพาะเสียงจากช่วงล่างที่ขึ้นมายังรถ เฟียสต้าถ้าเจอถนนลาดยางดีๆ (เช่น เส้นแถวนครสววรค์ พิษณุโลก) ขอบอกว่าเงียบจนน่าตกใจเลยล่ะถ้าเราเอามาเทียบกับซิตี้ ซิตี้จะมีเสียงสะท้านจากช่วงล่างขึ้นมาให้พอได้ยินบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับหนวกหู

แต่เมื่อวิ่งเกิน120 ขึ้นไป เสียงลมจากซิตี้จะได้ยินชัดมาก แต่ ณ จุดนี้ผมไม่ขอนำมาเทียบกับเฟียสต้านะครับ เพราะว่าซิตี้ของผมคันนี้แต่งมาเต็มสูบ สเกิร์ตรอบคันอย่างใหญ่ อาจจะเิกิดอาการต้านลมจนทำให้ดังกว่าเฟียสต้า ส่วนเฟียสต้านั้นยังเป็นตัวเดิมๆครับ ไม่ได้แ่ต่งอะไร นอกจากกันสาดที่ทำให้เกิดเสียงได้

ส่วน feeling ของการขับ พวงมาลัยของทั้ง 2 รุ่นนี้ทำมาได้ค่อนข้างดีที่ความเร็วสูงๆ หนักพอประมาณ (เฟียสต้าผมขับ 130 ยังกล้าปล่อยมือเพื่อดื่มน้ำได้สบายๆ) แต่ีที่ความเร็วต่ำๆ พวงมาลัยของซิตี้จะหนักกว่านะครับ

ช่วงล่างเมื่อวิ่งที่ความเร็วสูง ของซิตี้จะมีอาการโยนตัวบ้างเล็กน้อย ของเฟียสต้าก็มีนะครับ แต่จะรุ้สึกได้ว่ามันโยนน้อยกว่า แต่ถ้าอยากรุ้ว่า่ต่างกันยังไง ผมแนะนำให้ขับซัก 120 แล้วจัมพ์คอสะพานใหญ่ๆที่ความเร็วนั้นเลยครับ (เช่น สะำพานแถวบางปะกงในมอเตอร์เวย์) ท่านจะรู้สึกได้เลยว่า เฟียสต้าเกาะพื้นดีกว่ามาก ปกติผมจะขับเส้นมอเตอร์เวย์เป็นประจำ ผมจะใช้ความเร็วประมาณ 120 วิ่งผ่านสะพานโดยไม่แตะเบรคเลย แต่ของซิตี้ผมเคยลองไปครั้งนึง รถจะกระโดดนิดๆเวลาถึงจุดสูงสุดของสะพาน ทำให้ครั้งนั้นผมรุ้สึกได้เลยว่าตูดผมลอยออกจากเบาะนิดๆ ถึงขนาดว่าัตัวเย็นเลยทีเดียว

ลองดูครับ จั้มพ์คอสะพานที่ความเร็วสูงๆดู ว่ามันต่างกันไหม แต่ที่ผมพบ ต่างกันเลยล่ะ


เอาละครับพอหอมปากหอมคอ

ระหว่างที่อยู่ที่เชียงราย ผมมีโอกาสได้ไปดอยตุง ไปเที่ยวสวนดอกไม้ แต่เส้นทางนี่ชันมากมาย (โดยเฉพาะทางไปสวนกุหลาบพันปี กับเส้นทางไปสวนรุกขชาติหรืออะไรนี่แหละ) ใครจะไปศึกศาเส้นทางดีๆนะครับ มันมีทางไปได้หลายทาง ผมไปขับวนมั่วอยู่ตั้งนาน เจออยู่ทางนึงถึงกับต้องใช้เกียร์ L ลากกันไป 4 พันกว่ารอบตลอดทาง ดีนะขึ้นดอย หูนี่อื้อไปหมด เลยไม่ค่อยหนวกหูเท่าไหร่ 5555 แต่พอกลืนน้ำลายที หูหายอื้อ ฟังเสียงรถแล้วสงสารรถเชียว ใช้แค่ปุ่มขึ้นเขา(ตรงข้างๆเกียร์ก็ขึ้นไม่ค่อยไหว) แต่ก็สนุกดีครับ ได้ใช้หลายฟังก์ชันเลยทีเดียว

ว้าวๆ ถึงแล้ว ดอยตุง สวยมากๆจ้า
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:37:17
กลับมาถึงบ้าน มีโอกาสได้ใช้อีกฟังก์ชันนึงครับ คิดว่าหลายๆคนยังไม่ได้ใช้กันแน่ๆ ระบบ "ไฟส่องนำทางเข้าบ้าน"

เวลาใช้ก็ ดับเครื่อง ดึงไฟสูงเข้าหาตัวครับ แล้วจะมีเสียง ติ๊งง  ดังขึ้นมา ให้เราทำการปิดประตูและล๊อครถตามปกติเลยจ้า ไฟสูงจะเปิดทิ้งไว้ให้เราเดินทางเข้าบ้านเป็นเวลา 30 วินาที แล้วมันจะดับเองอัตโนมัติครับ

ปล รูปแรก รูปโตโยต้า
รูป 2 ก่อนเปิดไฟ มืดขนาดนี้ ถ้าไม่มีไฟนำทางช่วย คงต้องคลำทางเข้าบ้านเหมือนกัน
รูปที่ 3 หลังเปิดไฟครับ เดินถอยหลังไปยังได้เลย สว่างขนาดนี้ 555
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:38:24
ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่เลิกราครับ และแล้วก็ถึงเวลากลับบ้าน หลังจากร่ำลากับที่บ้านเสร็จก็เริ่มเดินทางออกจากเชียงราย โดยเติมน้ำมัน E20 เช่นเดิม เดินทางมาถึงกทม.ตอนเที่ยงคืนครึ่ง (ออกเดินทางช่วงบ่ายโมง) ความเร็วเฉลี่ยที่ใช้คือ 120 ครับ บรรทุกของฝากกลับไปเต็มอัตราศึก (รวมๆน่าจะเกือบร้อยโลได้นะ เล่นเอาชอคอัพยวบไปเหมือนกัน)  ดูจากในรูปเอาแล้วกัน ผมเขียนน้ำหนักคร่าวๆไว้ด้วย อิอิ (ยังมีอีกหลายชิ้นที่ไม่เห็นในรูปนะ)

สำหรับอัตรากินน้ำมัน ช่วงที่ดีที่สุด คือทางตรงตอนวิ่งจากแถวๆพิษณุโลกกลับมายัง กทม เพราะไม่มีเนิน เป็นทางตรงตลอด ใช้ความเร็วได้ค่อนข้างนิ่ง จับได้ดีที่สุดคือ 16.23 กิโล/ลิตร ถือว่าประทับใจผมมากๆครับ สำหรับการบรรทุกของหนัก นั่ง 2 คน ใช้ E20

ส่วนช่วงที่แย่ที่สุดคือตอนที่อยู่ที่เชียงรายครับ เพราะว่ารถเยอะมั่กๆ แถวขึ้นเขาไปดอยตุงอีก ลากรอบไป 3-4 พัน ตอนขึ้นเขาลงเขา

จับได้ประมาณ 14.53 กิโลเมตร/ลิตร ก็ประทับใจผมอีกเช่นเดียวกันครับ

ส่วนที่ขับอยู่แถวๆอมตะนครนี้ (รถติดคล้ายๆกทม แหละ แต่ไม่ถึงขนาดติดแหง่กนะครับ จะเป็นแบบ ไหลไปเรื่อยๆ ออกตัวบ่อย เบรคบ่อย แต่ไม่ได้จอดนิ่ง) ที่จับมาก็ได้ 9-13 กม/ลิตร แล้วแต่สภาพจราจรจ้า

ถ้าคิดเทียบจากวันที่ออกรถมาใหม่ ผมวิ่งทางไกลได้ประมาณ 13 กิโล/ลิตรเอง ถือว่าเพิ่มขึ้นมาเยอะเลย (ตอนนี้ 5800 กว่าโลแล้ว)
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 15:38:50
กลับมาถึง กทม แล้ว วันรุ่งขึ้นก็แวะเอาของฝากไปให้ลุงหน่อย ไม่ได้ไปบ้านแกนานแล้ว

เจ้าเฟียสต้าทำงานหนักแล้วเลยจอดเอาไว้ที่บ้านซะหน่อย เอาซิตี้มาร่อนใน กทม แทน อิอิ

มาถึงแล้วครับบ้านลุง สวยมากๆ มากี่ที่ๆก็ชอบจริงๆ สักวันจะมีบ้านสวยๆแบบนี้บ้างมั๊ยน้อ

สุดท้ายแล้วครับ ก็ขอขอบคุณเพื่อนๆมากที่สละเวลามาอ่านรีวิวเล็กๆของผม มีอะไรอยากจะเสนอแนะหรือให้ความเห็นสามารถบอกได้เลยนะครับผม

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ความเห็นส่วนนึงของผมเท่านั้น อยากให้ทุกท่านที่สนใจรถ 2 รุ่นนี้อยุ่ไปลองดูด้วยตัวเอง รถทุกคันมันมีข้อดีของมันเองอยุ่แล้วครับ เพียงแต่ว่ามันเหมาัะกับตัวเราหรือเปล่า

และปีใหม่นี้ ก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขมากๆนะครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Pasakorndvm ที่ มกราคม 03, 2011, 15:59:06
รีวิวสุดยอดมากครับ เปรียบเทียบแบบนึกไม่ถึงแต่จริง
ใช้ฮอนด้ามาหลายรุ่น ปัจจุบันใช้แจ๊สก็ยังเบียดไข่เหมือนกัน
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: keng. ที่ มกราคม 03, 2011, 15:59:59
ขอบคุณนะครับ
บรรยากาศดีมาก อากาศก็ดี รถก็สวยอีก
:)
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 16:01:42
รีวิวสุดยอดมากครับ เปรียบเทียบแบบนึกไม่ถึงแต่จริง
ใช้ฮอนด้ามาหลายรุ่น ปัจจุบันใช้แจ๊สก็ยังเบียดไข่เหมือนกัน

เวลาผมกับพ่อขับทางไกลๆ ก็ต้องนั่งเอียงๆตัวช่วยนิดนึงก็จะขับสบายขึ้นอะครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 16:05:00
จัดรูปบนดอยตุงให้ซักรูปครับ อากาศดีมากๆ มีโอกาสได้ไปกราบสมเด็จย่าด้วย อิอิ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: sewern ที่ มกราคม 03, 2011, 16:10:51
ขอบคุณมากครับ
อ่านเพลินดี ครับบ :D
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: vut ที่ มกราคม 03, 2011, 16:45:20
สวยมากครับน่าอิจฉามาก ผมปีนี้ไม่ได้ไปไหนเลยฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ :'( :'( :'( :'(
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: joydb10 ที่ มกราคม 03, 2011, 17:10:13
เพิ่งกลับบ้านมาเหมือนกัน 120 ไม่ทันรู้ตัว นิ่งมาก
ปล ทะเบียนสวยอ่ะ :D ;D
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: nutmos ที่ มกราคม 03, 2011, 17:11:40
ชอบครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: cu2nite ที่ มกราคม 03, 2011, 17:21:12
เขียนได้สนุกดีครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: adobe ที่ มกราคม 03, 2011, 17:27:24
สีเสื้อ หนุ่มหล่อกับสาวสวย เข้ากับสีรถเลยนะครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: TnP_PKt ที่ มกราคม 03, 2011, 17:38:12
ขอบคุณมากครับ ประหยัดน้ำมันดีจัง
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: JC vihicle ที่ มกราคม 03, 2011, 19:13:41
รีวิวสนุกดี
ได้เที่ยวด้วย ............ น่าอิจฉา จขกท. จัง
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: CRO ที่ มกราคม 03, 2011, 21:01:57
ขอบคุณครับ กำลังมองๆเจ้าตัวนี้อยู่เหมือนกัน  ;D
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 21:24:29
ขอบคุณทุกท่านมากครับ

ตอนนี้สีโปรดของผมกับแฟน เปลี่ยนเป็นสีส้มไปซะงั้นครับพี่ adobe  5555
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: ULTIMATE ที่ มกราคม 03, 2011, 21:50:13
แหม ! น่าอิจฉาจังครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: mcat231032 ที่ มกราคม 03, 2011, 22:56:32
อิจฉาครับ ไม่ใช่แค่รถ แต่มีแฟนเแล้วได้ไปเที่ยวด้วยกันด้วย

ปีใหม่ มีความสุขมากๆๆครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: suraket ที่ มกราคม 03, 2011, 23:10:54
Review ได้ข้อมูลเยอะครับเพราะเป็นจากผู้ใช้จริงที่มีทั้ง 2 คันที่คนคงอยากรู้ข้อมูลเทียบกันชัดๆแบบนี้

ส่วนเรื่องของช่วงล่างและการเก็บเสียง ลองไปขับเองครับ แล้วจะรู้ อิอิ (ไม่ขอกล่าวละกัน)
ว่าแต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ช่วยเทียบให้ฟังหน่อยครับ เพราะเอาจริงๆไปลองขับเองมันก็แป๊บเดียวได้แค่ feeling คร่าวๆเอง

ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: MyName ที่ มกราคม 03, 2011, 23:43:56
ขอบคุณมากครับสำหรับ Review
เป็นคู่รักที่ไม่หวานเลยครับ...


มีแต่ความเปรี้ยวจากส้มทั้งนั้นเลย  ;D
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 03, 2011, 23:45:57
Review ได้ข้อมูลเยอะครับเพราะเป็นจากผู้ใช้จริงที่มีทั้ง 2 คันที่คนคงอยากรู้ข้อมูลเทียบกันชัดๆแบบนี้

ส่วนเรื่องของช่วงล่างและการเก็บเสียง ลองไปขับเองครับ แล้วจะรู้ อิอิ (ไม่ขอกล่าวละกัน)
ว่าแต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ช่วยเทียบให้ฟังหน่อยครับ เพราะเอาจริงๆไปลองขับเองมันก็แป๊บเดียวได้แค่ feeling คร่าวๆเอง

ขอบคุณมากครับ

ผมได้เพิ่มเติมในส่วนของช่วงล่างให้แล้วนะครับ ที่ คห ที่ผมบอกว่าไม่ขอกล่าวนั่นแหละ อิอิ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: suraket ที่ มกราคม 04, 2011, 00:11:39
Review ได้ข้อมูลเยอะครับเพราะเป็นจากผู้ใช้จริงที่มีทั้ง 2 คันที่คนคงอยากรู้ข้อมูลเทียบกันชัดๆแบบนี้

ส่วนเรื่องของช่วงล่างและการเก็บเสียง ลองไปขับเองครับ แล้วจะรู้ อิอิ (ไม่ขอกล่าวละกัน)
ว่าแต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ช่วยเทียบให้ฟังหน่อยครับ เพราะเอาจริงๆไปลองขับเองมันก็แป๊บเดียวได้แค่ feeling คร่าวๆเอง

ขอบคุณมากครับ

ผมได้เพิ่มเติมในส่วนของช่วงล่างให้แล้วนะครับ ที่ คห ที่ผมบอกว่าไม่ขอกล่าวนั่นแหละ อิอิ

Woww ขอบคุณมากครับ น่าจะเป็นข้อมูลช่วยการตัดสินใจระดับนึง ที่เหลือเพื่อนๆคงต้องไปลองกันเอง
สำหรับผมตอนแรกก็รอ Fiesta สรุปเปลี่ยนเป็นรอ Focus2012 แล้วตอนนี้ 555
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: BBOnLY ที่ มกราคม 04, 2011, 03:42:42
ขอบคุณมากๆเลยครับที่รีวิวให้อ่านกัน ได้เห็นว่าเจ้า fiesta นี่ก็ไปไหนมาไหนได้ดีใช่ย่อย แถมทำได้ดีเกินตัวซะด้วย

ปล.ของฝากเยอะมากกกครับ ฮาๆ
      เห็นรูปคู่ละอิจฉา อยากมีแฟนมั่ง ฮือออออออ

หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Larry ที่ มกราคม 04, 2011, 07:12:37
แฟนสวยอ่ะครับ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Prachsaphol_yjd ที่ มกราคม 04, 2011, 10:23:23
อ่านเพลินเลย......ขอบคุณครับ :D
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ มกราคม 04, 2011, 18:04:41
ขอบคุณมากครับ อ่านแล้วสนุกดีครับ....................ชอบfiesta สีนี้มากเลยครับ :D
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: jones ที่ มกราคม 05, 2011, 01:21:39
อยากไปจัง ปีใหม่ไม่ได้พาแฟนไปเที่ยวเรย แถมยังสอบเสร็จไม่หมดอีกตางหาก เดวหลังจากสัปดานี้ต้องไปซะหน่อย
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: sirisak_ac118 ที่ มกราคม 05, 2011, 09:48:14
เอาน้าต้าไปไกลมากน้าโป้ง.......สุดยอดคร้าบ ^^
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Satanic za' ที่ มกราคม 05, 2011, 16:30:38
เอาน้าต้าไปไกลมากน้าโป้ง.......สุดยอดคร้าบ ^^

ซิตี้ไปสตูลไกลกว่านี้อีกค้าบ อิอิ
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: popdemonic ที่ มกราคม 10, 2011, 16:21:10
ชอบรีวิวแบบนี้จังเลยครับ หนุกหนานดีครับ เพลิน ของผมเมื่อวาน

ก็เพิ่งเอาตัวดูดลุยโคราช เขาใหญ่ ลงปราจีน กลับกรทม มาเมื่อวาน

เหมือนกัน กินน้ำมัน ขับชิลๆ เฉลี่ยประมาณ 7.8KM/L ที่ความเร็ว

120Km/h ดีใจแทบแย่ เพราะอยู่กทมมันกินแถวเลข4-5km/L

เติม95 โซฮอลล์ไป แต่รู้สึกปลอดภัยมากๆ เวลาเร่งแซงบนเขาใหญ่

หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: avisrm ที่ มกราคม 11, 2011, 00:46:03
ชอบรีวิวแบบนี้จังเลยครับ หนุกหนานดีครับ เพลิน ของผมเมื่อวาน

ก็เพิ่งเอาตัวดูดลุยโคราช เขาใหญ่ ลงปราจีน กลับกรทม มาเมื่อวาน

เหมือนกัน กินน้ำมัน ขับชิลๆ เฉลี่ยประมาณ 7.8KM/L ที่ความเร็ว

120Km/h ดีใจแทบแย่ เพราะอยู่กทมมันกินแถวเลข4-5km/L

เติม95 โซฮอลล์ไป แต่รู้สึกปลอดภัยมากๆ เวลาเร่งแซงบนเขาใหญ่ใช้ตัวไหนครับดูตัวเลขดุจัง ^  ^"

ผมใช้ตัว 1.6 กินในเมืองติดหนักๆประมาณ 7.5 - 9 km/l ช่วงแรกๆ แล้วเป็น 8 - 10 ช่วงนี้ครับ (2,800 km ครับ)

ส่วนนอกเมืองตอนนั้น 15.9 ครับ (ตอนนั้นไมล์อยู่ที่ 500 km)
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Lookkaew ที่ มกราคม 11, 2011, 02:11:24
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ เจ้าของรถน่ารักจัง  ;D รีวิวนี้เก๋ดีครับ มีเปรียบเทียบด้วย ผมเห็นด้วยมากๆ ว่ารถที่มีแป้นเหยียบคันเร่งติดซ้ายมากไป เวลาขับทางไกลแล้วต้องมีเทคนิคการวางเท้าอย่างมาก
อย่างสวิฟท์ผมก็ตกอยู่ในสภาพเดียวกับเจ้าซิตี้ คือแป้นคันเร่งทำไมมันชิดซ้ายจัง  :( (http://img210.imageshack.us/img210/337/dsc05638qh.jpg)
ถ้ามองในรูปจะเห็นไม่ชัดเท่าไหร่ เพราะมองจากภายนอกรถ แต่จะสังเกตได้ว่าระยะระหว่างแป้นคันเร่งกับขอบประตูห่างกันมากกกก ผมแก้ด้วยการขยับต้นขาให้กว้างขึ้นและพิงต้นขาไว้ที่ปีกเบาะ ก็ช่วยได้บ้างครับ

ว่างๆ ว่าจะทำ User's Review บ้างครับ หลังจากทำ 2nd Impression ไปสมัยจองรถเมื่อนานมาแล้ว แต่นั่นก็ไม่ใช่ User's Review เพราะยังไม่ได้ใช้จริง  ;D
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: boykung ที่ มกราคม 11, 2011, 19:46:05
คำเตือน review นี้ห้ามอ่านขณะกิน มิฉะนั้นจะเกิดอาการอิ่มและจุกทันที  ;D ;D ;D

อ่านจบแระครับ อ่านแล้วอยากได้รถเล็กเลย spacewagon ขับขึ้นเหนือ ยังไงก็8.5-9.5โล/ลิตร ค่าน้ำมันหมดเกือบหมื่นแนะตอนปีใหม่  ;D
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: popdemonic ที่ มกราคม 12, 2011, 18:18:51
ชอบรีวิวแบบนี้จังเลยครับ หนุกหนานดีครับ เพลิน ของผมเมื่อวาน

ก็เพิ่งเอาตัวดูดลุยโคราช เขาใหญ่ ลงปราจีน กลับกรทม มาเมื่อวาน

เหมือนกัน กินน้ำมัน ขับชิลๆ เฉลี่ยประมาณ 7.8KM/L ที่ความเร็ว

120Km/h ดีใจแทบแย่ เพราะอยู่กทมมันกินแถวเลข4-5km/L

เติม95 โซฮอลล์ไป แต่รู้สึกปลอดภัยมากๆ เวลาเร่งแซงบนเขาใหญ่ใช้ตัวไหนครับดูตัวเลขดุจัง ^  ^"

ผมใช้ตัว 1.6 กินในเมืองติดหนักๆประมาณ 7.5 - 9 km/l ช่วงแรกๆ แล้วเป็น 8 - 10 ช่วงนี้ครับ (2,800 km ครับ)

ส่วนนอกเมืองตอนนั้น 15.9 ครับ (ตอนนั้นไมล์อยู่ที่ 500 km)

ไปทริปเอาออดี้ Quattro ไป เลยกินดุไปหน่อยครับ แต่ขึ้นเขาสนุกดีครับ จริงๆตัวเลขแค่นี้ก็พอใจแล้วครับ

มันเจอตัวขวามือไปเลยกินดุหน่อยครับ ^^

(http://i185.photobucket.com/albums/x104/popdemonic/K24VS2871RS2.jpg)

หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: avisrm ที่ มกราคม 12, 2011, 23:23:45
ชอบรีวิวแบบนี้จังเลยครับ หนุกหนานดีครับ เพลิน ของผมเมื่อวาน

ก็เพิ่งเอาตัวดูดลุยโคราช เขาใหญ่ ลงปราจีน กลับกรทม มาเมื่อวาน

เหมือนกัน กินน้ำมัน ขับชิลๆ เฉลี่ยประมาณ 7.8KM/L ที่ความเร็ว

120Km/h ดีใจแทบแย่ เพราะอยู่กทมมันกินแถวเลข4-5km/L

เติม95 โซฮอลล์ไป แต่รู้สึกปลอดภัยมากๆ เวลาเร่งแซงบนเขาใหญ่ใช้ตัวไหนครับดูตัวเลขดุจัง ^  ^"

ผมใช้ตัว 1.6 กินในเมืองติดหนักๆประมาณ 7.5 - 9 km/l ช่วงแรกๆ แล้วเป็น 8 - 10 ช่วงนี้ครับ (2,800 km ครับ)

ส่วนนอกเมืองตอนนั้น 15.9 ครับ (ตอนนั้นไมล์อยู่ที่ 500 km)

ไปทริปเอาออดี้ Quattro ไป เลยกินดุไปหน่อยครับ แต่ขึ้นเขาสนุกดีครับ จริงๆตัวเลขแค่นี้ก็พอใจแล้วครับ

มันเจอตัวขวามือไปเลยกินดุหน่อยครับ ^^

(http://i185.photobucket.com/albums/x104/popdemonic/K24VS2871RS2.jpg)555+ ก็ตามความแรงอ่ะนะครับ ^  ^
หัวข้อ: Re: User review มาแล้วจ้า !! trip นี้สุขใจ ไปแอ่วเจียงฮาย อิอิ
เริ่มหัวข้อโดย: Armo ที่ มกราคม 27, 2011, 16:19:33
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ อ่านเพลินดี มีการเปรียบเทียบด้วย ช่วยให้คนที่มองๆ รถ b-segment อยู่สามารถเอาไปประกอบการตัดสินใจได้ส่วนนึงเลยครับ