เป็นไปได้ไหมครับ สำนักงานใหญ่จะไม่ส่งรถมาให้ดีลเลอร์ กว่าสิบวัน

macsss4

เรื่องมีอยู่ว่า คุณแม่ผมได้จองรถ  Honda jazz ไว้ครับ เมื่อเดือน ต.ค. 55 กำหนดรับรถ เดือน ม.ค. ที่ผ่านมา  เซลล์บอกว่ารถผมได้แล้ว แต่เขาไม่ส่งมาซักที แต่จนถึงวันนี้ เซลล์บอกว่าทางโรงงาน ไม่ได้ส่งรถให้เขา ตั้งแต่กลางเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา ผมได้ติดต่อไปที่ลูกค้าสัมพันธ์ สำนักงานใหญ่สองครั้ง ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ก็ยังให้คำตอบผมไม่ได้ ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจิงหรือเปล่า แล้วก็ให้ทางศูนย์ติดต่อผมกลับมาทั้งสองครั้ง และศูนย์ก็ยังยืนยันเหมือนเดิม ว่าทางโรงงานไม่ส่งรถให้เขา

ผมก็ได้สอบถามรายละเอียดกับคนที่โทรมาชี้แจง (หน.ฝ่ายขาย)ผมอีกครั้ง  เค้าก็บอกว่าเค้าไม่สามารถทราบได้ว่าผมจะได้รถเมื่อไหร่  บอกได้ล่วงหน้าเพียงแค่หนึ่งถึงสองวัน  ผมถามว่าเค้าได้ติดต่อกับทาง กทม. หรือยัง เค้าก็บอกว่าติดต่อแล้ว แต่ทาง กทม. ให้คำตอบเขาไม่ได้  ผมฟังๆดูแล้วก็ยังดูขัดแย้งชอบกล

จึงอยากจะขอความคิดเห็นท่านสมาชิก ว่าเหตุการณ์แบบนี้ มันเกิดขึ้นได้รึเปล่า  กับการที่ศูนย์ใหญ่จะไม่ส่งรถให้ดีลเลอร์เป็นสิบวัน โดยไม่แจ้งเหตุผลอะไร  หรือว่าทางดีลเลอร์ปิดบังความจริงอะไรกับผม และผมควรจะทำอย่างไรต่อไปดี

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ :)



mothsan

ปกติก็จะมาส่งเดือนละ 1-3รอบต่อเดือนนะครับ แต่ไม่แน่ใจว่าส่งรุ่นไหนบ้างครับ แต่ต้องมีมาส่งครับ ถ้ามี order ไป



iSame

ของผมส่งช้าไปสิบวัน 320d f30น่ะครับ เซลล์โทรมาแจ้งว่า โรงงานยังไม่ส่งรถมาให้เลย



Mike:D

เหมือนผมเลยครับ เซลล์แจ้งว่าถึงคิวแล้วแจ้งมาประมาณต้นเดือนมกรา แต่สงสัยรถไม่เข้าเซลล์เพิ่งโทรมาบอกเมื่อวานว่ารถมาแล้ว(ประมาณ3อาทิตย์ ตั้งแต่เซลล์โทรมา)



marsstone

เป็นไปได้ครับ จากที่เห็นมา จะเป็นการผลิตเดือน ธ.ค. ส่ง ม.ค. เพราะวันหยุดเยอะ ฯลฯ



veeraya

เป็นไปได้ครับ ดีลเลอร์ถูกค้างการส่งจากโรงงาน หรือสนง ใหญ่ ผมก็เคยเจอครับ มิตซู  เซลล์เองก็อยากปิดการขาย ลูกค้าก็อยากได้รถ รถก็มาแล้วอยู่ที่โรงงาน แต่มีปัญหาเรื่องขนส่ง เซลก็ใส่ทางสนง ใหญ่ เลยครับว่า feedback ว่าฝ่ายยายปิดยอดไม่ได้ แต่พอถึงกำหนดมอบรถกลับไม่มีรถจะส่ง.  ผมว่าเซลล์เค้าอยากส่งมอบรถกันทั้งนั้นละครับ เพราะค่าคอม จะได้ต่อเมื่อส่งรถแล้ว ยิ่งเดือนไหนปิดการขายได้มากยิ่งดี



paulmoderndog

ขอรับที่โรงงานได้ไหมนะ ขับไปถึงโรงงานเลย



tvm

เท่าที่ทราบปกติเขาก็ส่งมอบรถกันตามลำดับการจองเป็นหลักนะครับ
ของแฟนผม จองแจ๊สไป ปลาย พ.ย. 55 แผนเดิมบอกไม่เกิน มี.ค. 56
แต่ได้รับรถจริง ปลาย ม.ค. 56 ตอนนี้ก็รับออกมาใช้แล้วครับ ไว้เป็นข้อมูลอ้างอิงนะครับ



mykopter

เป็นไปได้ครับ ไม่ทราบจองที่ศูนย์ไหน ของผมที่หาดใหญ่ crv 2.4 ขับ2 เซลล์บอกว่ารถมาช่วง 11-20 มกรา

ปรากฏว่ารถไม่มาเซลล์ก็ไม่แจ้งโทรตามก็หายเงียบ เลยถอนจองเลย ไม่ง้อซักคำ หุหุ

พอดีกับที่ได้ดูคลิปแคมรี่ ไฮบริดเทพเข้าไป ก็เลยจัดเลยจองวันอังคารทำสัญญาวันพุธวันพฤหัสได้รถไปขับสบายแฮ 



ghia

เป็นไปได้ครับที่รถจะไม่ถูกส่งมาให้ที่โชว์รูม โดยมีหลายสาเหตุ

- รถยนต์คันที่สั่งซื้อยังผลิตไม่เสร็จ

  รถยนต์คันที่เราสั่งจองไปจะถูกผลิตโดยโรงงานประกอบรถยนต์ ซึ่งเราจะรู้ล่วงหน้าว่ารถจะผลิตเสร็จได้เมื่อไหร่อย่างคร่าวๆ แต่ก็ไม่แน่นอนเสมอไป
 
  ทำให้อาจจะมีความคราดเคลื่อนในการผลิตได้เหมือนกัน  

- บริษํทที่จัดส่งรถไม่สามารถจัดส่งได้ตามกำหนด

  ที่เราเห็นรถเทลเลอร์ที่ขนรถมาส่งนั้นจะเป็นอีกบริษัทหนึ่ง โดยรับงานจากบริษัทรถยนต์เพื่อจัดส่งรถให้กับดีลเลอร์ ซึ่งค่าจัดส่งนี้ก็จะไปเก็บกับดีลเลอร์อีกที

  คราวนี้พอรถที่จะจัดส่งมันมีเยอะกว่าความสามารถในการจัดส่งได้ ก็ต้องจัดลำดับก่อนหลังตามยอดการสั่งซื้อของแต่ละดีลเลอร์ ใครสั่งซื้อมาก่อนก็ได้รถก่อน

 ทางบริษัทจัดส่งก็จะจัดส่งให้ตามคำสั่งการจัดส่งของโรงงาน

- ดีลเลอร์โดนบริษัทแม่ลงโทษ

  ซึ่งข้อนี้ไม่น่าเกิดเท่าไหร่ เช่นดีลเลอร์ไปทำผิดกฎระเบียบที่วางไว้ ทำให้โดนลงโทษ

  จากเบาไปหาหนัก
  
  จากตักเตือนด้วยวาจา

  ตักเตือนเป็นลายลักษณ์อักษร

  ลดประมาณการ์การส่งรถใหม่ให้ขาย

  งดการส่งรถใหม่ให้ขาย

 สั่งปิดฝ่ายขายเป็นการชั่วคราว

 สั่งปิดทั้งฝ่ายขายและฝ่ายบริการเป็นการชั่วคราว

  เพิกถอนใบอณุญาตการเป็นผู็แทนจำหน่ายในพื้อนที่นั้นๆ


แต่มีี่ช้ำใจกว่านั้นคือ ลดรถใหม่ของเรา แล้วตั้งดีลเลอร์อีกเจ้าในพื้นที่เดียวกันกับเรา พร้อมทั้งช่วยอัดแคมเปญให้กับดีลเลอร์ใหม่ด้วย



อีกอย่างเดือน ม.ค. กับ เม.ย. เป็นเดือนปราบเซียนของคนทำงานโรงงานครับ

วันหยุดเยอะ เทศกาลสำคัญ ทำให้ ประสิทธิภาพการผลิตต่ำว่าเดือนอื่นมากๆ เรียกว่าถ้าควบคุมกันไม่ดีอาจจะทำให้ยอดการผลิตหายไปกว่าคึ่งเลยทีเดียว

อย่างวันหยุดสงกรานต์ 13 - 15 ซักวันที่ 9 เด็กก็เริ่มคูลดาวน์แล้วครับ หลังจากมาทำงานวันที่ 16 ต้องวอร์มอัพกันหลายวัน กว่าจะเข้าที่ก็ปาเข้าไปวันที่ 19 นู่น

โรงงานเลยมักจะหยุดยาวในช่วงเทศกาล เรียกว่าหยุดกันเป็น10วันเลย โดยมักจะหยุดคร่อมวันหยุดยาวไปเลย



รู้มั๊ยครับใน 1 เดือนวันไหนที่ประสิทธิภาพจะต่ำสุด


วันที่ 1 กับ 16 ไงครับ ยิ่งช่วงบ่ายนี่เต็มที่กันเลยครับ


ออกมาด๊ายยยยยย 66


???????????? ??????????? ????????????????? ????????????????????? ??????????????????? ???????????????? ?????????????????????? ???????????????????? ???????????????? ???????????????? ????????????????? ??????????????????



Sappe!

CRV พี่สาวผมช้ากว่ากำหนดไป 2-3 วันครับ

เค้าบอกไว้ตั้งแต่ไปจองแรกๆแล้วว่ารถผลิตเสร๊จแล้ว

แต่รอเทเลอร์ส่ง เทเลอร์ไม่ว่างเลยต้องรอ 555
'02 Ford Ranger 2.5 Turbo XLT
'06 Ford Ranger 3.0 TDCi XLT
'10 Ford Focus 2.0 TDCi Ghia
'11 Ford Fiesta 1.6 Sport
'14 Ford EcoSport 1.5 Titanium



macsss4

ขอบคุณทุกความคิดเห็นคับ  สงสัยคงจะต้องร้องเพลงรอต่อไปคับ  :'( :'(



macsss4

เป็นไปได้ครับ ไม่ทราบจองที่ศูนย์ไหน ของผมที่หาดใหญ่ crv 2.4 ขับ2 เซลล์บอกว่ารถมาช่วง 11-20 มกรา

ปรากฏว่ารถไม่มาเซลล์ก็ไม่แจ้งโทรตามก็หายเงียบ เลยถอนจองเลย ไม่ง้อซักคำ หุหุ

พอดีกับที่ได้ดูคลิปแคมรี่ ไฮบริดเทพเข้าไป ก็เลยจัดเลยจองวันอังคารทำสัญญาวันพุธวันพฤหัสได้รถไปขับสบายแฮ 

ผมก็จองที่หาดใหญ่เหมือนกันคับ เซลล์ก็ให้คำตอบอะไรไม่ได้  อยากจะถอนจองเหมือนกัน  แต่ติดเรื่องยื่นภาษีไปแล้วหนะสิคับ เห้อ .. :-[ :-\