ซื้อรถป้ายแดงจัดไฟแนนซ์ จ่ายค่าประกันภัยเองเราจะเลือกบริษัทประกันเองได้ไหมครับ

Mos

สวัสดีครับขอคำแนะนำและปรึกษาครับ คือน้องที่ทำงานของผมเกิดกรณีจะออกรถ สวิฟ นัดรับรถวันพรุ่งนี้ เมื่อวานได้เราโชวรูมเพื่อเช็ครถและคุยรายละเอียดกับไฟแนนซ์   ผมมีปัญหาตรงเซลล์จะให้เราทำประกันภัยและพรบ กับบริษัทที่ศูนย์เลือกให้(ทุน 450,000 เบี้ยรวมพรบ 20,000 โตเกียวมารีน) น้องผมเช็คกับบริษัทอื่นได้ทุนประกันมากกว่าและเบี่ยที่ถูกกว่า(ทุน 480,000 เบี้ยรวมพรบ 17,xxx สินมั่นคง ซ่อมห้าง) น้องผมก็จะเลือกบริษัทสินมั่นคงนี้ และจะไม่เอาที่ศูนย์เลือกให้ แต่เซลล์แจ้งว่าไม่ได้ต้องเอาที่ศูนย์เลือกให้ ผมก็งงว่าทำไมเราเลือกเองไม่ได้ทั้ง ๆ ที่เราก็ต้องจ่ายเองทั้งหมด ไม่ได้เป็นการส่งเสริมการขายที่แถมให้เราสักหน่อย โดยเซลล์เลือกให้เราโดยไม่แจ้งเราและไม่บอกรายละเอียดอะไรเลยจัดแจงให้และแจ้งกับเราและยืนยันว่าเป็นการบริการและเลือกให้เราดีที่สุด ผมก็บอกกับเขาว่าดีที่สุดอย่างไรในเมื่อเรามีทางเลือกอืนที่ดีกว่า ผมก็ไม่รู้ว่าเป็นนโยบายของทางซูซูกิประเทศไทยไหมที่บังคับลูกค้าอย่างนี้หรือเป็นปัญหากับตัวบุคคลในศูนย์นี้   แต่ก่อนหน้า 3 วันพี่ชายผมก็รับรถสวิฟมาพี่ผมก็เลือกประกันได้เอง  น้องที่ทำงานผมอีกคนก็ออกสวิฟก็สามารถเลือกประกันเองได้ ทั้งหมดคนละศูนย์กับน้องที่ทำงานของผมที่มีปัญหาครับ   รบกวนเพื่อน ๆ แชร์และให้คำแนะนำครับ ขอบคุณครับ



Devil13

จริงๆแล้วเลือกเองได้ครับ
สมัยผมออก เซลล์เลือกไทยเศรษให้ ผมเปลี่ยนเป็นกรุงเทพซะเลย  ;D



bleem

ทุกอย่างอยู่ที่เซล และคุณต้องเป็นคนกำหนด เเพราะเงินคุณ ถึงจะผ่อน อำนาจการซื้ออยู่ที่คุณ

เซลชอบยัดประกันให้เลย คุณต้อง คุยตกลงกันก่อนซื้อครับ เพราะ ไฟแนนซ์ จะขอประกันชั้น 1 จากคุณ กรณีถ้ารถคุยป้ายแดง แต่ถ้าคุณยังไม่ได้คุย แล้ว

ไปทำตอนรับรถ เอกสาร จะมาให้คุณเซนต์ โดยเซล ยัดมาเรียบร้อย แล้วระวังครับ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น เจ้าที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดกับเซล ซึ่งคงไม่พ้น

วิริยะ แพงชิ๊ป..........



Monn

แล้วแต่ที่หนะครับ ตอนซื้อ ฮอนด้า คุยกะเซลส์ เปลี่ยนไรก็ได้ ไม่มีปัญหา แต่พอตอนซื้อ F30 เปลี่ยนไรก็ไม่ได้ บอกปีแรก finance bmw ขอมา ก็อือๆ ไป ประกันก็ไม่ขี้เหร่ เลยไม่วุ่นวายไรครับ
S3 - F30
X1 - E84



jani

เลือกได้ครับ แต่บางทีของแถมบางอย่างก็จะหายไป ทุกอย่างเป็นกำไรครับ แต่ก็แล้วแต่เซลล์