ครอบครัวที่มีรถยกสูงอยู่แล้วยังจะซื้อรถยกสูงอีกเปล่าครับ

NoBiReacto

ซื้อครับเพราะเวลาขับพวกsuvกับกระบะยกสูงมันให้ทัศนวิสัยดีกว่ารถเก๋ง



ToRToNGPaT

ใช้ HR-V เยอะสุดครับ แล้วถ้าเกิดจะต้องซื้อรถใหม่อีกคัน ผมยังอยากได้ XV หรือ Forester

จาก Hr-v ไป XV เดาล้วนๆว่าเจอพิษช่วงล่าง Hr-v มาแน่ๆ 55555555


อยากลอง AWD ของ Subaru มากๆครับ จริงๆช่วงล่าง HR-V ผมพอรับได้นะครับเพราะส่วนตัว ผมขับรถไม่ค่อยเร็วเท่าไหร่ (ไม่เกิน 140) แต่ถ้าหาทางมำให้มันดีขึ้นได้ + รองบประมาณพร้อม ก็จัดไปครับ  :)
My Car = My Friend

2023 Honda HR-V 1.5 e:HEV RS E-CVT Ignite Red Metallic / Black Roof (น้องหมูแดง)
2023 Honda WR-V 1.5 RS CVT Ignite Red Metallic / Black Roof (น้องถุงแดง)
2025 Nissan Serena e-Power 1.4 Highway Star Gun Metallic (น้องหมูเด้ง)


Review ของกินอร่อยๆ เรียนเชิญที่ Wongnai : ติดตามต้อง



SaiXaiZai

มี 4WD แต่งเข้าป่าแล้ว ก็ยังจะซื้อ SUV ใช้อีกครับ ส่วนที่ว่าข้อเสีย โคลงเครงเกาะถนนไม่ดี นั้นไม่เสมอไปครับ เดิๆ จากโรงงานก็ดีของมันแล้วครับ แล้วแต่ยี่ห้อว่าใครเด่นกว่ากัน ส่วนที่เอาไปทำเพิ่มขึ้นอยู่กับฝีมือช่าง+กับคุณภาพของอุปกรณ์ที่เปลี่ยนไปครับ และงบลงทุนครับ หลักๆ ก็แค่นี้ แต่ช่างต้องมือถึงนะครับ



Auto

ไม่แน่ครับ   ผมมี Fortuner 4wd  อยู่แล้วถ้าซื้ออีกคันอาจเป็นรถอื่น  หรืออาจจะซื้อ 4x4 อีกคันนึงก็ได้ของแบบนี้ไม่แน่เสมอไป   ขึ้นกับความเหมาะสมของรถที่ออกมาในขณะนั้นมากกว่า   ว่ามีตัวเลือกไหนสวยน่าสนใจ 



tee_nmp

ขอแชร์บ้าง บ้านผมมี Everest, Fortuner, และล่าสุดคือ X-Trail

เรื่องของเรื่องคือซอยบ้านมักมีน้ำรอการระบายอย่างที่ความเห็นบนๆกล่าวไว้ บางที X-trail น้ำยังตีใต้ท้องรถเลยครับ ละแวกนี้ (งามวงศ์วาน) Sedan เอาชีวิตมาทิ้งกันเป็นประจำ

วันก่อนผมนี่ถึงกับช๊อค เจอ Bentayga วิ่งอยู่ในซอย 5555

ส่วนคนแก่ขึ้นลงผมก็เป็นห่วงเหมือนกัน แต่คุณย่าบอกว่า บางทีซีดานเตี้ยๆ ย่อตัวลงไปนั่งยากกว่าการเหยียบบันได PPV ขึ้นไปนะครับ (เอาก้นไปพิงก่อนแล้วขาเหยียบขึ้นไป)



dekdemo

มี new d-max hilander กับ forester และวันนี้วิ่งผ่านถนนร้อยรูมา คันต่อไปก็มองเป็น PPV หรือข้ามไปเป็น GLC เลยก็ได้ครับ



clound

ไม่ซื้อครับ เพราะการทรงตัว ความมั่นใจ ต่างกันเยอะ ผมวิ่งต่างจังหวัด ความเร็วสูง เจอพวกกระบะบ้าพลังยกสูง วิ่งกัน 160 170 วิ่งกันเข้าไปได้ยังไง บ้างคันยาง at ด้วย ผมกลัวตายแทนเหลือเกิน
พ่อผมอยากได้กระบะสูง ก็ซื้อแล้ว คันเดียวพอแล้วครับ ถ้าซื้ออีก ก็คงเป็น suv เบนซิน ก็พอละครับ พวก cx3 ล้อก็ไม่เล็กนะครับ ตัวท๊อป ล้อ18 แก้ม55(ถ้าจำไม่ผิด) รูดดีกว่าเก๋งเยอะ
แค่นี้ก็เหลือเฟือแล้ว ช่วงล่างดี อัตราเร่งดี  hrv ก็กว้าง  ground clearance ก็สูงใช้ได้แล้ว เจอหลุมก็อ่านไลน์ดีๆ ผมก็ไม่เคยเห็นคนขับกระบะ หรือ ppv เจอหลุมแล้วรูดแหลกเหมือนกัน เห็นหลบหมด
แล้วจะเอาสูง เอาทนขนาดนั้นมาทำไมให้เมื่อยก้น นั่งทางไกลนี่ ปวดเมื่อยตัวมากๆ ถ้าไม่เข้าป่า ไม่ใส่โฟ ไม่ขึ้นเขา ผมไม่เอาครับ



Mizuihisachi

ผมและน้องใช้ HRV กับ FC สลับกัน แต่เวลาไปไหนหยิบ HRv มากกว่าเพราะ
2 คันนี้ จอดข้างๆกัน แทบไม่ต่างกัน ไม่ได้รู้สึกว่า HRV สูงกว่าเลย แต่
การนั่ง HRv เบาะสูงมาก มองไกล FC เบาะโคตรจมติดพื้นเลย

FC ขูดทุกเนินเต่า
FC ขุดเกือบทุกคอสะพาน
ถนนไปบ้านผมต้องวิ่งคล่อมไหล่ทาง เพราะถนนพัง
ตอนนี้สงสาร FC มาก รอยขูดถนนคอสะพานเต็มไปหมด คันต่อไป คงไม่เอาเก๋งเตี้ยแล้วครับ



maxillofacial surgeon

ผมซื้อx3  มาใช้เพราะแถวบ้านทำถนน  สงสารรถเก๋ง  ฟินเลยครับ
ชอบรถสูงเลย แต่ไม่กล้าลุยน้ำ 
จึงต้องซื้อ everest มาเผื่อเจอน้ำท่วม  และการลุยที่หนักขึ้น
ฟินเหมือนกัน  แต่ถ้าทางปรกติก  ขอขับรถเก๋งน่ะ
ซื้อมาเพื่อ เลือกใช้งานตามความเหมาะสมครับ