สอบถามเส้นทาง&จุดพัก กรุงเทพ-อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่นครับ

MoJo-JoJo

คือไม่เคยไปเส้นนี้เลยครับ
อยากทราบว่าขับยากมั้ย ถนนดีมั้ยครับ?
นั่งรถทัวร์กับขับไปเองอันไหนปลอดภัยกว่าครับ?
เส้นทางไหนง่าย ดี และ เร็ว คนร่วมใช้ถนนเป็นมิตรครับ 5555+
และสุดท้าย พักตรงไหนบ้างดีครับ?
เวลา รวมๆ 5-6 ชม. ใช่มั้ยครับ? ออกสัก เที่ยงไหวมั้ยครับ?

ขอบคุณล่วงหน้าครับผม ^^



usbza

ถ้าขับชิลๆ ก็ ประมาณ 6 ชม กว่าๆ แต่ถ้าตีนผีนิด 120 130 140 ใช้เวลา 5 ชั่วโมงครึ่งครับ

จุดพักรถถ้าอึดๆ หน่อยก็ ปตท ใหญ่ๆ อยู่โคราชที่เดียวโดยสังเกตุง่ายๆคือ จะมี ปตท ทั้งฝั่งซ้ายและขวา ที่นี่ห้องน้ำสะอาดครับ

แต่ถ้ามือใหม่ก็แวะ ปตท ที่ไหนก็ได้ที่ใหญ่ๆ หน่อยห้องน้ำจะสะอาด

ที่ข้อแนะนำ ถ้าต้องการทำเวลาหน่อยก็ไม่ควรจอดบ่อยมาก เท่านั้นเองครับ แต่ก็อย่าหักโหมจนเกินไป หาเพลงฟัง ลูกอม เครื่องดื่ม ให้สดชื่นตลอดเวลาก็จะดีมากครับ

เพิ่มเติม เส้นทางสะดวกราบรื่นดีครับ มีพื้นไม่เสมอนิดหน่อยเป็นช่วงๆ แนะนำตอนเข้าโคราชใช้บายพาสเลี่ยงเมืองครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 22, 2013, 21:27:26 โดย usbza »



MoJo-JoJo

ถ้าขับชิลๆ ก็ ประมาณ 6 ชม กว่าๆ แต่ถ้าตีนผีนิด 120 130 140 ใช้เวลา 5 ชั่วโมงครึ่งครับ

จุดพักรถถ้าอึดๆ หน่อยก็ ปตท ใหญ่ๆ อยู่โคราชที่เดียวโดยสังเกตุง่ายๆคือ จะมี ปตท ทั้งฝั่งซ้ายและขวา ที่นี่ห้องน้ำสะอาดครับ

แต่ถ้ามือใหม่ก็แวะ ปตท ที่ไหนก็ได้ที่ใหญ่ๆ หน่อยห้องน้ำจะสะอาด

ที่ข้อแนะนำ ถ้าต้องการทำเวลาหน่อยก็ไม่ควรจอดบ่อยมาก เท่านั้นเองครับ แต่ก็อย่าหักโหมจนเกินไป หาเพลงฟัง ลูกอม เครื่องดื่ม ให้สดชื่นตลอดเวลาก็จะดีมากครับ

เพิ่มเติม เส้นทางสะดวกราบรื่นดีครับ มีพื้นไม่เสมอนิดหน่อยเป็นช่วงๆ แนะนำตอนเข้าโคราชใช้บายพาสเลี่ยงเมืองครับ

ขอบคุณมากๆเลยครับ
อยากทราบอีกนิดอ่ะครับ รถทัวร์นี่ กี่ ชม. ครับ ปลอดภัยมั้ย?

อีกนิดละกัน ป้ายบอกทางชัดเจนใช่มั้ยครับ? รถใหญ่วิ่งเยอะมั้ย?
ถนน กี่เลนครับ ตลอดเส้นทาง?
ปล. ทำไม GPS บอก 400+ KM ไม่ถึง 5 ชม. หรือมันมั่วหว่าาาา T_T



chaton

จะช้าช่วงสระบุรีถึงปากช่องครับเพราะขึ้นเขา รถบรรทุกเยอะ GPS บอกระยะทางถูกต้องแล้วครับ ส่วนนั่งรถทัวร์ ประมาณ 6 ชั่วโมงครับ รถออกทุกครึ่งชั่วโมง



prysakol

รถทัวร์ ใช้นครชัยแอร์ ดีที่สุดครับ

ขับเองไม่ยาก ถนนใหญ่ มีเกาะกลางตลอด ปั๊มน้ำมัน แก๊ส เพียบ

รถใหญ่ไม่เท่าไร แต่พวกรถทัวร์ส่วนใหญ่แช่ขวายาว

ลองดูครับ



maging

รถทัวร์น่าจะ6 ชม.ครับจากที่เคยนั่ง

กทม.-ขอนแก่น ระยะรวม444 โดยประมาณ แต่ถ้ามาถึงแค่ อ.บ้านไผ่ก็400กิโลถูกแล้วครับ [อ.บ้านไผ่-ตัวเมืองขอนแก่นห่างกัน44กิโล]

ขับเองทำเวลาได้4.30-5 ชม.ถนนข้างละ2-4เลนสลับเป็นระยะทางครับ ไม่ใช่เทศกาล ขับสบายครับ ส่วนป้าบบอกทางชัดเจนครับ ช่วงเข้าโคราชก็เลือกได้ครับเข้าชมเมือง รึ ออกเลี่ยงเมืองได้



MoJo-JoJo

อุ่นใจขึ้นเยอะเลยครับ

น่าจะลองขับดูครับ ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ ^^



jackRMU

ใช้เวลาประมาณ 4.5-5 ชั่วโมง ถ้าจะช้าก็คงฝนตกนี่แหละครับ อาจมีตกเป็นช่วง ๆ 
 เส้นทางจาก กทม.-สระบุรี รถจะเยอะหน่อย สระบุรีเลี้ยวขวา รถจะน้อยลง
ออกจากสระบุุรุี ผ่านโรงปูนจะมีรถพ่วง เยอะ และขึ้นเขา จะขับได้ช้าหน่อย
แต่ระยะทางไม่มากนัก พ้นจากตรงนี้ ก็ขับสบายแล้ว
คนขับเส้นนี้เป็นมิตร แวะพักที่ปั๊ม ปตท. โคราชกำลังเหมาะครับ
เดินทางปลอดภัยน่ะครับ



sukhontha

ขับไปเองดีกว่าครับ  ง่าย ถนนสะดวก อาจจะมีก่อสร้างบ้างเป็นช่วง ๆ  หากวิ่งที่ร้อยถึงร้อยยี่ ถึงโคราช สองชั่วโมงครึ่ง ถึงขอนแก่นก่อนห้าชั่วโมงครับ



MoJo-JoJo

ขอบคุณทุกท่านจริงๆครับ บ่ายนี้จะขับขึ้นไปและ ^^



secrecyguy

มีด้านอยู่สัก3-4ด้านครับ



nick43110

ขับรถแถวสระบุรีก็ระวังรถบรรทุกกับรถปูนครับ แล้วอย่างที่ กระทู้ข้างต้นบอกครับ รถทัวร์จะแช่ขวาเป็นส่วนมาก



ชายโอ๊ต

อย่างที่ด้านบนบอกไว้นะครับ
จะช้าช่วงขึ้นเขาแถวสระบุรี ไปเรื่อยๆใจเย็นถ้าเราไม่ชำนาญอย่าไปมุดครับ
ส่วนเลยสระบุรีไปแล้ว ถนนจะเป็นสองช่องจราจร รถใหญ่บางคันแช่ขวา
และให้ระวังตอนรถใหญ่แซง จะมีลักษณะขับตามกันเป็นลูกไก่ตามแม่ไก่(รถใหญ่ช้า)

จุดพักรถก็ตามปั้ม ปตท มีตลอดเลยครับ
ไปเรื่อยๆประมาณ 6 ชม ถึงครับ

ตอนนี้ผมก็พักอยุ่หนองคาย แวะปั้มบ่อยๆจะไม่เหนื่อย ผมละแวะไปประมาณ 8 ปั้ม ฮ่าๆ
วันนี้ขากลับ กทม รถจะติดมากตั้งแต่โคราช-สระบุรี เลยลางานหนีกลับพรุ่งนี้แทน

ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพครับ
"ศัตรูแห่งความก้าวหน้า คือเวลาที่เสียไป"



Milanista

ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชม.ครับ  บ้านผมอยู่ร้อยเอ็ด วิ่ง 5-6 ชม.  จุดพักรถก็ตลอดทางเลยครับตั้งแต่สระบุรี จนถึงเมืองพล

มีด่าน ตร.อยู่ 4-5 จุดแล้วแต่เวลานะครับ  หลักๆก็ ปากช่อง - ลำตะคลอง (จับความเร็ว)  สีดา  เมืองพล  (ตรวจทั่วไป)



SaiXaiZai

ถนนดีตลอดทางครับ ออกเช้าก็แวะทานข้าวเช้าที่บ้านสวน อยู่เลยวังน้อยไปประมาณ10 กิโลนิดหน่อยครับ ห้องน้ำสะอาด จากนั้นก็เดินทางต่อเลยครับ พอถึงจังหวัดนครราชสีมาก่อนเข้าตัวเมืองจะมีบายพาสมีป้าบบอกไปบายพาสออกไปเส้นขอนแก่นเลยครับ หากช่วงนี้เกิดหิวข้าวก็แวะ HOME PRO ที่บายพาสทานข้าวมีร้านอาหารอนู่ใน HOME PRO มีร้านเดียวครับบรรยากาศดี อาหารรสชาติดี ถ้ายังไม่หิวก็ไปต่อ หิวเมื่อไหร่ก็ปั๊ม ปตท. ตามที่เพื่อนๆ แนะนำครับ ไปเรื่่อยๆ สบายๆ ไม่ต้องรีบครับ