จะซื้อ ecocar ไว้ขับเเค่ในเมือง ขอคำเเนะนำหน่อยครับ

Coat145

ตอนนี้มีเเคมรี่ไฮบริดกับปาเจโร่ v6ติดเเกํสอยุ่ครับ..ปัญหามีดังนี้เวลาไปไหนในเมืองเข้าตลาด..หาที่จอดยากครับ..บวกกับ เเฟนผมเค้าอยากได้..ก็เลยไม่อยากขัดครับ...

..เอาละครับที่มองไว้มี2รุ่นครับ..คือสวิฟตัวทอป..กับยาริสตัวทอป..ทุกท่านช่วยเปรียบเทียบหน่อยคร้บ..ขับเเค่ในเมือง..รถติดๆเเต่ไม่มาก..ขับง่าย..สำหรับตัวผมเเละเเฟน..ส่วนมากน่าจะเป็นเเฟนขับ..ทุกท่านจะเลือกตัวไหนครับ

ปล.ขอปรึกษาหน่อยครับ..คันนี้จะออกสดหรือผ่อนดีครับตอนนี้ปาเจโร่กลบหมดเเล้วครับบวกกับสิ้นปีจะมีเงินมาหนึ่งก้อนซื้อยาริสได้ทอนประมาน3เเสนกว่า..บ้านม่ายต้องผ่อนครับ..ผ่อนเเค่เเคมรี่เดือนละ2หมื่นกว่าครับ

ปล.2ขอบคุนทุกท่านที่ตอบครับ
YARIS1.2 G 2013 ขาว
L33 2.0XL 2014 ดำ
Mercedes-Benz E350e Exclusive ดำ 2018
Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupé ขาว 2018
FORD RAPTOR 2.0 BI-TURBO 2019



NONT4477

โจทย์คล้ายๆกัน Yaris vs Swift  แต่ผมเน้นไปที่ตัวถูกสุดๆๆๆๆๆ (พ่วง March E M/T อีกตัวเลือกนึง)
เอาจริงๆ ผมก็ยังเลือกไม่ได้ แต่เห็นกระทู้ด่านล่างนั่นไหมครับ ตอนนี้เริ่มจะเลือกฝั่งได้ละ 555

เพิ่มเติม
ผมอยู่เชียงใหม่ Yaris ของแถมงกมาก ป.1 ยังไม่ยอมแถม บอกว่ารถยังใหม่อยู่ (เอากับมันสิ ขอให้ขายไม่ออก!)
ถ้า จ. ที่ จขกท.อยู่ แถม ป.1 Yaris น่าซื้อครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 13, 2013, 00:04:12 โดย NONT4477 »
Top Gear's Biggest FAN!!! (IN MY House)
I'm NAC1701  ^ ^



Alcatraz

ดูไว้ 2 รุ่นนี้ เลื่อนลงไปดูกระทู้ข้างล่างน่าจะเลือกได้เลยว่าเอารุ่นไหนดีกว่า



decptt

ดูไว้ 2 รุ่นนี้ เลื่อนลงไปดูกระทู้ข้างล่างน่าจะเลือกได้เลยว่าเอารุ่นไหนดีกว่า
ตามนั้นครับ
ปล. New Yaris ก้อขึ้นสายการผลิตใหม่นะครับ ดังนั้นปัญหายังไม่เกิด ไม่ใช่ไม่มี (แต่ยังไม่ทราบต่างหาก หุหุหุ)


ผมว่า ถ้ามีคันใหญ่แล้ว ดูMarch/Mirage/Amaze(ยังไงผมก็ยังไม่เห็นด้วยกับ Brioซะที) ด้วยดีไหมครับ เล็ก และคิดว่า การประกอบเข้าที่เข้าทางแล้วครับ ^_^

แต่City Jazz โปรโดนใจมากนะครับ ถึงใกล้ตกรุ่นก็เหอะ คนรู้จักผมก็เพิ่งถอยJazz มาใหม่ เพราะมีโปรข้าราชการจากแม่ไม่ต้องมีคนค้ำ อิอิอิ



swan

ผมก็หันมาใช้อีโค่คาร์ในเมืองเหมือนกันครับ หาที่จอดง่ายดี ขับไปไหนมาไหนในเมืองที่การจราจรหนาแน่นก็สบายใจดี โดนรอยขูดขีดบ้างก็ไม่ต้องเครียดเหมือนขับอีกคัน ตอนนี้ใช้ march มือสอง เพิ่งถอยมาราคา สามแสนมีทอน ลองเปรียบเทียบอัตราการกินน้ำมันในเมือง ปรากฎว่าไม่ได้ประหยัดเท่าใดเลย อีกคันประหยัดกว่าเสียอีก (320D) ถ้า จขกท อยากได้ความประหยัดลองดู มิราจ อีกตัวเลือกก็ดีนะครับ ส่วนสองคันที่ จขกท เล็งไว้ผมไม่มีข้อมูล



secrecyguy

ไม่สนใจ jazz หรอครับ เอาตัวเริ่มต้น ใช้ในเมืองดีมาก



กบทอดกระเทียม

หากเอา Eco car มาใช้ในเมืองละก็ เรื่องประหยัด ตัดทิ้งครับ มันประหยัดกว่าเครื่อง 1.5 ลิตรนิดหน่อย(เอง)
แต่ระยะทางไกลทำได้ดีทีเดียว วิ่งในเมือง ผมได้ 13-15 กม./ลิตร เดินทางไกลได้ 18 (กว่าๆ) กม./ลิตร เติม E20 ทั้งหมด

แต่เรื่องความสะดวก คล่องตัว หาที่จอดง่าย Eco car ท้ายตัดแจ๋วมากเลย
ส่วนยี่ห้อ ผมว่าคุณมีอยู่ในใจแล้วล่ะ  ;D
ไม่เมาหล้าแล้วเรายังเมารัก      สุดจะหักห้ามจิตคิดฉไหน
ถึงเมาเหล้าเช้าสายก็ก็หายไป   แต่เมาใจนี้ประจำทุกค่ำคืน



korkongzz

ที่หาดใหญ่ยาริส แถมประกันชั้น1 รับรถทันทีด้วยนะครับ ที่ผมเคยถามมา



Leilight

ไม่สนใจ jazz หรอครับ เอาตัวเริ่มต้น ใช้ในเมืองดีมาก
+1 ครับ ถ้างบถึง Eco Top ดู Jazz ตัวล่างเผื่อไว้ด้วยก็ดีครับ ประหยัดต่างกันไม่มาก แต่ได้หลายๆอย่างที่มากกว่า Eco car ในราคาที่มากกว่ากันไม่มาก

ยิ่งใกล้เปลี่ยนโฉมแล้วน่าจะได้ส่วนลดเยอะ



AXEGIE

ผมใชัยาริสอีโค่อยู่ครับ เพิ่งออกใหม่9 ธค 56 ใช้ในเมืองคล่องตัวดี ช่วงล่างนุ่มกว่าแจ้ส  กินน้ำมันกิโลละ2 บาท ขับในตัวอำเภอครับ. ใช้ไป700กว่ากิโลแล้ว เดี๋ยวพ้นรันอิน จะลองรีวิวให้ทัศนาครับ



sixmund35

ส่วนใหญ่แฟนขับ เพราะงั้นต้องให้เค้าเลือกสิครับถึงจะถูก ไม่งั้นงานเข้าอีก  ;D

ล้อเล่นครับ ส่วนตัวผมว่าถ้าเน้นคล่องตัว สวิฟน่าจะตอบโจทย์กว่าครับจากมิติตัวถัง



nithiyod

เน้นใช้ในเมือง ลองดู March ไหมครับ ตอนนี้ส่วนลดเยอะนะครับ ขนาดไม่ใหญ่มาก ขับในเมืองคล่องตัวดี



Deaw

แคมรี่ไฮบริด ปาเจโร่วีหก แต่ละคันตัวแรงทั้งนั้น
ซื้อ eco car มาขับ แม้ว่าแฟนจะขับเป็นหลัก แต่พอตัวเองขับจะรู้เลยว่ามันอืดมาก
ผมว่ามอง 1.5 ท้ายตัดดีกว่าครับ คันเท่าๆ กัน
mazda2, jazz หรือ fiesta ก็ได้ครับ



Slipknot`

รอ Jazz ใหม่ดีกว่าครับ สวยด้วย

ถ้าในโจทย์เลือกยาริสครับ



ffhead

สองตัวนี้ไปที่ยาริสครับ ใช้กันได้ยาวๆ ถ้าไม่เดือดร้อนอะไรซื้อสดดีกว่าครับ ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยด้วย



JYZZ

Yaris ก็ดีนะคร้าบบบ ใช้กันยาวๆ โตโยต้า มันก็หมดปัญหาเรื่องการดูแลด้วย ^^



menace

โจทย์คล้ายๆผมครับ อยากได้รถ 5ประตูเล็กๆขับมาทำงาน ไม่เน้นอัตราเร่ง ไม่เน้นประหยัด (เพราะมี ครูซ-พริอุส ติดขอบด้านความสิ้นเปลืองและความประหยัด)

นึกถึงสวิฟก่อน เพราะรู้มาว่าดีที่สุดในบรรดารถอีโค แต่ไอ้ 2 คันที่จอดอยู่ที่บ้านเมนเทนแนนส์สูงทั้งคู่ อยากได้ตลาดๆดูแลไม่แพง อะไหล่หาง่าย สวิฟจึงตกไป ส่วนยี่ห้ออื่นๆไม่ชอบโดยส่วนตัว สุดท้ายก็มาจบที่ yaris ครับ รถตลาด นั่งสบาย ใส่ของเยอะ สดใหม่สุดในตลาด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 16, 2013, 10:46:13 โดย menace »



nodano

yaris เลย ใหม่สด นั่งสบาย พท.กว้างทั้งเบาะหน้าและหลัง