2เรื่องครับ ฟิล์มกับความเร็ว ที่ไม่ถูกจับ

NS

  วันนี้นั่งคุยกับแม่และน้องเรื่องฟิล์มรถยนต์ครับ ทุกคนสงสัยเหมือนกันหมดว่า ตกลงกฏหมายกำหนดให้ติดฟิล์ดำได้กี่% แล้วฟิล์มปรอทติดได้ไม๊ ติดได้กี่% เพราะวันนี้มีรถคันนึงมาจอดหน้าบ้านติดฟิล์มปรอท มันสะท้อนตามากๆครับ ถ้าขับรถอยู่แล้วเจอแบบนี้อยู่หน้าหรือหลังรถเราคงด่าบุพการีแนน่่นอน แล้วจอดข้างๆกันก็ฟิล์มดำปี๋ น่าจะ 80 up มืดมาก มองเข้าไปข้างในระยะห่างสัก 2 เมตรไม่เห็นข้างในเลยครับ ตกลงทั้งฟิล์มปรอทและฟิล์มดำ ติดกี่% ที่จะไม่ถูก จนท จับเอาครับ
  แล้วผมเคยขึ้น taxi เขาเคยบิกว่าห้ามติดฟิล์มเด็ดขาด เพราะเป็นรถรับจ้าง แล้วแบบนี้ รถเมล์ที่กรุงเทพฯ รถทัวร์วิ่ง ตจว รถตู้ทั้งหลาย พวกนี้ตืดฟิล์มได้รึเปล่าครับ สงสัยๆครับ
  อีกเรื่องก็ความเร็วที่ไม่ถูกจับ ผมเคยดูรายการ tv รายการคดีเด็ด จนท ตำรวจในเรื่องพูดว่า ตามกฏหมายรถวิ่งบนถนนได้ 90 กม:ชม แต่ออะลุ่มอะหล่วยให้ได้ไม่เกิน 115กม:ชม แต่ถ้าวิ่งเขาชุมชน (บนทางหลวง) จะวิ่งได้แค่ 60กม:ชม
  ผมเคยถูกปรับตอนวิ่งออก ตจว ที่ความเร็ว 110 กม:ชม ผมถาม หมวดประจำด่านท่านแจ้งว่า 90กม:ชม เท่านั้น พร้อมเอาหนังสือให้ดู ก็90กม:ชม จริงๆ ผมเลยเกิดข้อสงสัยว่า ตกลงอะลุ่มอะหล่วยนี่ใช้ได้จริงไม๊ครับ รึอยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละท่าน เอาแน่ไม่ได้ อันนี้ก็สงสัยมากเช่นกันครับ
จะเลือกรถหรือเมีย....

...รถสิคร๊าฟ



DioVeloce

Re: 2เรื่องครับ ฟิล์มกับความเร็ว ที่ไม่ถูกจับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2014, 21:13:05 »
ผมเลยเกิดข้อสงสัยว่า ตกลงอะลุ่มอะหล่วยนี่ใช้ได้จริงไม๊ครับ รึอยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละท่าน เอาแน่ไม่ได้ อันนี้ก็สงสัยมากเช่นกันครับ

ปัญหาโลกแตกครับอันนี้
พี่แกเปลี่ยนไปเรื่อย แม้กระทั่งค่าปรับ....







natty ib-cm

Re: 2เรื่องครับ ฟิล์มกับความเร็ว ที่ไม่ถูกจับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2014, 22:09:44 »
เท่าที่ทราบ ฟิล์มกับรถยนต์ส่วนบุคคลไม่มีกฎหมายกำหนดนะครับ
อย่างไรรอผู้รู้มายืนยันอีกที่ครับ



sukhontha

Re: 2เรื่องครับ ฟิล์มกับความเร็ว ที่ไม่ถูกจับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ธันวาคม 03, 2014, 06:34:15 »
ฟิล์ม เขาผ่อนผันไปก่อน ไม่บังคับใช้ตอนนี้...

ความเร็วก็วิ่งให้ไม่โดนใบสั่งสิครับ(ตามกฎหมาย)



NS

Re: 2เรื่องครับ ฟิล์มกับความเร็ว ที่ไม่ถูกจับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ธันวาคม 03, 2014, 07:07:36 »
เพราะไม่มีอะไรแน่นอนนี่แหละครับ เลยโดนข้อหาแปลกๆกันอยู่เรื่อยจนพากัน งงงัน เปิดช่องทางทุจริต แบบนี้ลำบากกันยาวๆนะครับ  :P
จะเลือกรถหรือเมีย....

...รถสิคร๊าฟ



Fly to dream

Re: 2เรื่องครับ ฟิล์มกับความเร็ว ที่ไม่ถูกจับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ธันวาคม 03, 2014, 09:49:56 »
ฟิล์ม กฏหมายเรื่องนี้ยกเลิกไปตั้งนานแล้วครับ ติด 100% ก็ไม่โดน  จะคุมแค่รถสาธารณะครับเรื่องฟิล์ม ใครมาจับเรื่องนี้ฟ้องไปเลยครับ

http://www.trafficpolice.go.th/project4.php

----------

ส่วนเรื่องกล้องจับความเร็ว ถ้ารู้ว่ากล้องอยู่จุดไหนก็ 90-100 กันเหนียวครับ ไม่มีความแน่นอน ยกเว้นบนทางด่วน 110 กับทางพิเศษระหว่างเมือง 120
ขยะของโลกออนไลน์​ในปัจจุบั​นคือเชื่อคนโง่ที่มีคำพูดสวยหรู​ หาข้อมูล​ไม่จริงมาโกหกคำโตๆ​ อีกอย่างคือพูดความจริงไม่หมด กับพวก​ Avatar ที่ทำเป็น​เก่ง​แต่เก่งน้อยในโลกความจริง​ซึ่งจะหาได้ง่าย



+@ Krishna @+

Re: 2เรื่องครับ ฟิล์มกับความเร็ว ที่ไม่ถูกจับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ธันวาคม 03, 2014, 16:13:16 »
นนทบุรีอีกแล้ว    ;D

ผมก็เจอที่นั่นเหมือนกันครับ  ส่งถึงบ้านเลย

ข้อหา แทรก ตำแหน่ง

เพราะไม่ค่อยชำนาญเส้นทางเท่าไหร่   :'(



iKrit

Re: 2เรื่องครับ ฟิล์มกับความเร็ว ที่ไม่ถูกจับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2014, 02:13:10 »
ถ้าผมวิ่งเส้นพระราม 5 ตรงนั้น สงสัยว่าโดนแน่ๆ ปกติก็วิ่งประมาณร้อยนึง แล้วเส้นนั้นที่ผมเคยนั่งรถเพื่อนผ่านไปทำธุระใกล้ๆ ก็โล่งมากจนหลายคนอาจจะหักห้ามใจไม่อยู่

แหล่งหากินดีๆ ของตำรวจเมืองนนนี่เอง -.-"


ว่าแต่ขับผ่านเขตชุมชนบนทางหลวงต่างจังหวัดเขาจำกัดที่ 80 หรือตามป้ายที่กำหนดความเร็วไม่ใช่เหรอครับ?


ปล. ทำไมคู่มือกรมขนส่งฯ ไม่เขียนถึงความเร็วในเขตชุมชนเลยหว่า มีแต่เขตเทศบาล = =a
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 04, 2014, 02:46:10 โดย Kurito »
"การไม่มีดราม่าเป็นลาภอันประเสริฐ"
แต่มนุษย์มาม่าบางคนก็ชอบเปิดประเด็นทุกที เอ้อ...แปลก



JeansZ

Re: 2เรื่องครับ ฟิล์มกับความเร็ว ที่ไม่ถูกจับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2014, 08:35:59 »
ผม​ติดรอบคัน 80 / หน้า 60 ไม่เคย​โดน​ครับ ส่วนความเร็วเคยโดนบนทางด่วนฉลองรัช ที่ความเร็ว 161 ยังไม่ได้ไปจ่ายเลยครับรอลุ้นตอนต่อทะเบียน
Ford Fiesta 1.0 Ecoboost
Toyota Yaris 1.2



AkE

Re: 2เรื่องครับ ฟิล์มกับความเร็ว ที่ไม่ถูกจับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2014, 09:23:37 »
เรื่องฟิล์มผมไม่แน่ใจจิงๆ แต่รถบ้านผมมืดทุกคันมืดจนเวลาขับถนนต่างจังหวัดแทบจะไม่เห็นกระจกมองข้าง ส่วนเรื่องความเร็ว ทางด่วนต่างๆ บูรพาวิถี มอเตอร์เวย์

ไม่เกิน 120 ครับส่วนทางหลวงปกติไม่เกิน 90 ครับ แต่ที่แน่ๆจังหวัดนนทบุรีนี่คงมีกล้องเยอะที่สุดละตอนนี้ ถนนรัตนาทิเบศร์นี่เพียบ