ถ้าต้องเลือกขายออก 1 คัน ระหว่าง 2 คันนี้ จะเลือกคันไหนดีครับ

InBkk

สวัสดีครับ พี่ๆ และเพื่อนๆ ไม่ได้โพสต์สะนานเลยครับ

เนื่องจากที่บ้านผมพึ่งได้รถใหม่มา เลยจำเป็นต้องขายคันเก่าออก 1 คัน เนื่องจากรถเกินจำนวนคน และเพื่อลดค่าใช้จ่าย ควรเลือกขายคันไหนดีครับ ตอนนี้ลังเลมากๆ

1. Range Rover Evoque ปี 2012 - ซื้อมือสองมาเมื่อเกือบๆ 5 ปีที่แล้ว ตอนนี้วิ่งไป 1 แสนนิดๆ ชอบดีไซน์ตัวรถ รู้สึกมั่นใจมากเวลาขับต่างจังหวัด (แต่ถ้าจะขนของกันจริงๆ คงไม่ได้ดีกว่า C-Segment 5 ประตู) แต่ไม่ชอบตรงที่คันเร่งหน่วงมาก ทำให้รู้สึกว่ารถอืด และอุ้ยอ้ายเวลาขับในเมือง อีกอย่างคือ ไม่รู้คิดไปเองรึป่าวว่า ในระยะยาว ค่าซ่อมคันนี้อาจแพงกว่าอีกคัน

2. Audi TTS ปี 2010 - ซื้อมือสองมาเมื่อเกือบๆ 2 ปีที่แล้ว ปีเก่าแต่วิ่งน้อยกว่าคันข้างบน ชอบดีไซน์ ชอบสมรรถนะ รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขับมากกว่าคันบน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความแคบอึดอัดตาม Nature ของรถ (แม้รถจะดูแคบ แต่มันก็กว้างพอที่จะใส่จักรยานเสือหมอบถอดล้อได้ 1 คันเหมือนกัน)

ผมยอมรับว่ามันดูแปลกพอสมควร ที่ต้องมาเลือกระหว่างรถ 2 คันที่เป็นรถคนละแนวกันโดยสิ้นเชิง แต่พอจะเลือกจริงๆ มันก็มีลังเลครับ เพราะไม่ว่าจะขับคันไหน การใช้งานก็คล้ายๆ อีกอย่าง ถ้าต้องการพื้นที่จริงๆ ผมสามารถสลับไปใช้ Sedan หรือ MPV คันอื่นในบ้านได้ครับ

อีกเหตุผลที่ลังเลคือ ตั้งขาย Audi อยู่ แต่มันยังขายไม่ได้ครับ...

ขอบคุณครับ



Mp4_007

ขาย audi tts  ครับ เก็บ evoque ไว้  evoque รถยกสูงใช้งานในชีวิตประจำวันสบายกว่า เก็บของได้เยอะกว่า 
ที่สำคัญถึงมันจะเก่าแต่ยังดูสวยอยู่ยังดูไม่ตกรุ่นเลย



ToRToNGPaT

ดูจาก List รถที่มีของ จขกท. ผมว่าขาย TTS แล้วเก็บ Evoque ครับ มี SUV อยู่ในบ้านสักคันน่าจะดีกว่า
My Car = My Friend

2023 Honda HR-V 1.5 e:HEV RS E-CVT Ignite Red Metallic / Black Roof (น้องหมูแดง)
2023 Honda WR-V 1.5 RS CVT Ignite Red Metallic / Black Roof (น้องถุงแดง)
2025 Nissan Serena e-Power 1.4 Highway Star Gun Metallic (น้องหมูเด้ง)


Review ของกินอร่อยๆ เรียนเชิญที่ Wongnai : ติดตามต้อง



Tien.W

ถ้าเคส จขกท ก็คงต้องขาย audi แหละ จะได้เหลือรถอเนกประสงค์ไว้ใช้สักคัน

แต่ถ้าตัวผมเอง ที่มี suv อยู่แล้ว ผมคงเอาสปอร์ตไว้ซิ่งเล่นแหละ



rvsmart

เก็บทั้งสองคัน แล้วขายพรีอุส



bodin

จากรถที่มีในลายเซ็นเป็นผมขายหมดทั้งสองคันครับ คันไหนใช้น้อยๆใกล้จะ10ปีขายไปเลยครับ เก็บไว้เกิน10ปีมันก็ไว้ใจอะไรไม่ได้



spn

เก็บ Evoque ครับ ด้วยดีไซน์รถที่ยังดูทันสมัย และเป็น SUV ในบ้าน ยังใช้ประโยชน์ได้อีกเยอะ
ส่วน TT ขายเพราะรถเก่าครับ
Revo 2.8 J B-cab 4x4
Kia Jumbo K2700 1JZ GE + LPG
Camry 2.5 HV Premium
E220d w213



Slipknot`

เลือกเก็บEvoqueไว้ครับ



SM.

ขาย audi ครับ



the kit

จขกท. นี่ Unique Style มากๆ
และก็ได้บอกอยู่แล้ว "รถเกินจำนวนคน และเพื่อลดค่าใช้จ่าย"

เพื่อลดค่าใช้จ่าย รถที่ควรเลือกปล่อย มันก็ต้องเป็นรถที่ "อรรถประโยชน์" น้อยที่สุด ใช้ได้แค่ "ฉาบฉวย" Richman toy
แค่นี้ คุณก็รู้ว่าควรต้องปล่อยรถอะไร...
คุณเลือกถูกแล้ว...
"Only live once, but if you do it right, Once is enough"



ferero000

ที่บ้านผมเป็นอีกบ้านที่ตัดสินขาย Evoque ออกยากมาก เพราะทุกคนในบ้านชอบหมด ออกแบบมาดีจริงๆทุกวันนี้ผมก็ยังมองเหลียวหลังเวลาเจอบนถนน ข้อเสียที่ใหญ่หลวงของรถคือคันเร่งหน่วงมาก ขับในเมืองแอบเหนื่อย แล้วก็ช่วงล่างที่แข็งเกินไปแต่ไมไ่ด้เกาะถนเท่าที่ควร แต่ก็ตัดสินใจขายเพราะเลย 100,000 กม. แล้วค่าบำรุงรักษาแพงครับ



Sit: )

ถ้าไม่ได้เล็ง 2 ประตูใหม่
ผมเก็บ 2t ครับ ยกเว้นขับแล้วไม่ชอบ
ปล่อย 2t





flat6

ขาย TT

evoque อเนกประสงค์กว่าเยอะ ถ้าต้องใช้เป็นคันเดียว
เบื่อเด็กน้อยพึ่งมีรถ



Nonlamer

ขึ้นกับคันที่เข้ามาใหม่ครับว่าตอบโจทย์ตรงไหน แล้วมาเทียบกับคันที่จะขายออกไปว่าการใช้งานโดยรวมจะติดขัดมั้ย



shikimaru

ตามด้านบนครับ ลดคชจ tts ออกไปดีกว่า



+@ Krishna @+

ขาย TT ครับผม  8)