กระทู้พูดคุยรายการ DR!VE By J!MMY ประจำวันที่ 22 มกราคม 2022
สวัสดีพี่ๆทุกท่านครับ ผมมีแพลนจะออกรถ mini MPV มาใช้งานภายในปีนี้ ตัวที่สนใจที่สุดคือ BRV ใหม่ พี่ๆว่าจะเข้าไทยช่วงไหนครับ เห็นอีก 2 ค่ายประกาศเข้าไทยแล้ว แต่ Honda ยังไม่ประกาศเลยครับ
ปล. ตอนแรกดูตัว Veloz ก็สวยนะครับ แต่เส้นด้านข้างผมว่ามันเยอะไปหน่อย

ขอบคุณครับ



Aod_ELF

พวกยางประหยัดน้ำมัน  มันช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้แค่ไหนครับ  เห็นได้ชัดไหม  เช่น  รถรุ่นเดียวกันใช้ยางนุ่มเงียบ/sport ใช้น้ำมัน 7 ลิตรต่อ 100 โล   แต่เมื่อเปลี่ยนมาใช้ยางประหยัดน้ำมันแล้ว  ขะเป็น 4 ลิตรต่อ 100 โล  อะไรประมาณนี้ (ตัวเลขสมมติ)



Vtec Turbo

สวัสดีครับ

ตอนนี้ผมใช้ forester sj  อยู่ ได้เปลี่ยนคอยล์ร้อนและคอมแอร์ไปเมื่อปี 20, 21   วันก่อนพึ่งจะทราบจากในคลับว่าทางซูบารุมีการ  recall อะไหล่สองตัวนี้ แต่ทาง SA แจ้งว่าผมไม่ได้สิทธิ์เพราะอะไหล่เจ้งก่อนจะมีประกาศ recall เคสแบบนี้ผมควรจะได้รับการชดเชยอะไรไหมครับ เพราะอะไหล่สองตัวนี้ราคาโหดพอสมควร ผมคิดว่าถ้าอะไหล่มี defect ทางบริษัทควรจะชดเชยให้ลูกค้าที่เสียตังค์เปลี่ยนไปก่อนหน้านี้ รบกวนสอบถามความเห็นทีมงานหน่อยครับ ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 22, 2022, 14:51:59 โดย pong jcw »



seeker

Subaru Forester จะมีเครื่องมที่แรงกว่า 2.0 เข้ามาไหมครับ ถ้ามีจะเข้ามาเมื่อไหร่ครับ มีแพลนจะซื้อีก 1-2 ปีนี้ครับ



ยุค90

กำลังมองหารถใหม่มาแทน toyota wish ใช้มานานจนลูกโตผมสูง 180cm. ชอบช่องวางขาแถว 2 กว้างเข่าไม่ติดรถที่ดูไว้ Toyota Veloz, Collora cross, MX5 (กลัวเรืองเครือง ) , CRVgen5 ( ตัวเริ่มต้น ) อยากทราบว่ารถคนไหนการขับขี่ใกล้เคียง Toyota wish ครับ

ปล. จุดเริ่มต้นของการฟังรายการวิทยุเกี่ยวกับรถยนต์เพราะรถมือสองคันแรกในชีวิดโดนย้อมแมว รายการแรกที่ฟังคือ "กลับให้ได้ ไปให้ถึง"



Hut Chew

สอบถามครับ อยากทราบว่า Altis 1.8 Sport ใช้ช่วงล่างเหมือนกับตัว GR Sport หรือเปล่าครับ ถ้าแตกต่างอยากทราบว่าเราสามารถเบิกสปริง+โช้ค ของตัว GR Sport มาใส่กับรุ่นปกติได้ไหมครับ