ลูกหมากกันโคลง ของแท้ศูนย์ หรือ Aftermarket (333 หรือ 555) เลือกอันไหนดีครับ

ToRToNGPaT

กำลังจะเอารถ Honda HR-V เข้าเช็คระยะ 5 ปี /100,000KM (ไมล์จริง 90,xxx) ครับ ซึ่งเมื่อตอนที่เช็ค 90,000KM นั้น ผมแจ้งไปว่าช่วงล่างรถมีเสียงดัง โดยศูนย์ได้ทำเคลมเปลี่ยนแร็คพวงมาลัยกับปีกนกคู่หน้าให้ และ แจ้งว่า "ยางลูกหมากกันโคลง เริ่มคลอน แต่ยังไม่ขาด" โดยแนะนำว่า ยังพอใช้ต่อได้ ไม่อันตราย แต่อาจจะมีเสียงดังและก็ไม่ควรปล่อยไว้นาน ณ ตอนนั้น ผมก็เลยยังไม่ได้เปลี่ยน แต่ช่วงนี้เสียงมันเริ่มดัง + รอบนี้ให้ศูนย์เช็คใหญ่ก่อนหมด Waranty เลยคิดว่าจะทำไปเลย

สำหรับราคาของ ชุดลูกหมากกันโคลง (มันต้องเปลี่ยนทั้งอัน) ที่ศูนย์แจ้งมา รวมค่าแรงแล้วอยู่ประมาณ 3,400 บาท

ทีนี้ผมเลยไปถามเพื่อนๆกลุ่มที่ใช้รถรุ่นเดียวกัน เขาแนะนำของ Aftermarket ยี่ห้อ 333 กับ 555 ราคาถูกกว่า เป็นเท่าตัว (ประมาณ 1,200 บาท ยังไม่รวมติดตั้ง) ส่วนตัวยังไม่เคยมีประสบการณืกับอะไหล่ 2 ยี่ห้อนี้เลย ลองหาข้อมูลใน Google ก็มีทั้ง ดีและไม่ดี ปนกันไป

เลยอยากขอ Review หรือ ประสบการณ์กับอะไหล่ช่วงล่าง Aftermarket 2 ยี่ห้อนี้หน่อยครับ หรือว่า ผมควรยอมจ่ายไปเลือกอะไหล่แท้ของศูนย์ไปเลยครับ

ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 04, 2022, 00:46:07 โดย ToRToNGPaT »
My Car = My Friend

2023 Honda HR-V 1.5 e:HEV RS E-CVT Ignite Red Metallic / Black Roof (น้องหมูแดง)
2023 Honda WR-V 1.5 RS CVT Ignite Red Metallic / Black Roof (น้องถุงแดง)
2025 Nissan Serena e-Power 1.4 Highway Star Gun Metallic (น้องหมูเด้ง)


Review ของกินอร่อยๆ เรียนเชิญที่ Wongnai : ติดตามต้อง



I'm Ti

เคยใช้ลูกหมากทั้งชุด 555 กับ FD ครับทุกวันนี้ก็ยังดีอยู่ เปลี่ยนมาตอนไมล์ 120k ตอนนี้ไมล์ 340k ตอนนี้ก็ยังรู้สึกว่าดีกว่าช่วง 120k ที่รถสามารถเลื้อยไปตามร่องถนนได้
สำหรับผมผมถ้าจะยกช่วงล่างใหม่อีกรอบผมคงเลือก Aftermarket เหมือนเดิม

แต่เห็นของ HRV มีพวก AISIN, CERA, RBI ด้วย





Aleister TJ

ลูกหมากกันโคลงผมเปลี่ยนอู่นอก​ ของแท้เบิกศูนย์อยู่​ 1,600 เอง​ HRV ทำไมราคาเดือดจัง​ ราคานี้ได้พวกของแต่ง​ after​ market อย่างยี่ห้อ​ hard​ Race​ เลยครับ
My Car History ~

Honda City ZX
Toyota Yaris 1.2E
Mazda3 Skyactive 2.0S
Mazda 2 SkyActiv 1.5 High Plus L
Mitsubishi Pajero Sport 2.4 Elite



#อินเดียหน้าโจร

ดีที่สุด เป๊ะที่สุด อายุนานที่สุดก็ต้องแท้ศูนย์ครับ แต่ถ้าเน้นประหยัดสำหรับผม 555 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดรองจาก 0 ครับ บางทีราคาถูกกว่าครึ่งนึง ใช้ได้นานครึ่งนึง หรือบางชิ้นนานเกือบเท่าของ 0 ก็มี แต่ความแน่น เสียงตอนสะเทือน จะไม่ได้แน่นเฟิร์ม ไม่ได้เป็นเสียงเดียวกับของ 0 เป๊ะๆครับ
Altis 1.6 AT 2004 (Swap 2zz-ge 6MT)
Mazda 1.3 Sky



POKKHET

คันเก่าผมก็ใช้ 555 กับ rbi ครับประมาณปีกว่าๆ ระยะยาวผมไม่ทราบ แต่ช่วงที่ใช้ไม่ได้มีปัญหาอะไรครับ
แต่ถ้าเอาชัวร์ก็ต้องแท้ศูนย์ครับ



TWC

ผมใช้FREEDเปลี่ยนที่ศูนย์ครับทั้งลูกหมากกันโคลง ลูกหมากปีกนก ลูกหมากคันชัก
ส่วนตัวชอบเพราะมีการรับประกันหลังติดตั้งครับ



chatcharwarn

กระบะส่งของผมใช้Ceraครับ 4ปีแล้วก็ปกตินะ Ranger T6
ส่วนรถเก๋ง (Mazda2 DE) ใช้ทั้งTRW, 555ครับ สายรูดดดดเปลี่ยนบ่อย ชอบงานของ555ครับ แต่ต้องของแท้นะ ซื้อกับร้านที่ไว้ใจ
/ติดรถmazda 2 de เป็นลูกหมากTRW made in eu(จำประเทศไม้ได้) แต่Aftermarketนี่ถ้าจำไม่ผิด Chinaนะ



CHANOM

ลูกหมากกันโคลง 3,400 บาทนี้ ราคาเท่าๆกับแบบปรับระดับได้ของ Hardrace เลยนะคะ
ตอนนั้นเราเคยเปลี่ยนใส่ HRV ตอนจับใส่สปริงโหลดอยู่เหมือนกัน

ถ้าจะเปลี่ยนของแท้กับศูนย์ เราว่าลองดูเป็นของ Hardrace เลยก็ดีนะคะ ^^
In My Garage
2021 Mazda CX3 Comfort
2024 Toyota Corolla Cross E-Hev Premium Luxury
2025 Toyota Corolla Cross E-Hev Premium Luxury



shikimaru

ลูกหมากันโคลงมันไม่น่าแพงนะ ของแท้ศูนย์ ส่วนตัวลองทั้ง rbi 555แท้ ความทนแพ้ของศูนยืหมด rbi ขาดก่อนเลยหลักหมื่นโล 555แท้นี่3-4หมื่นมันเริ่มหลวมๆ 555มีของปลอมด้วย

สุดท้ายของแท้อยู่ถึงแสนโลพอดี



Tien.W

CRV G3

หน้า ข้างละ 1,8XX บาท
หลัง ข้างละ 1,6XX บาท

โดนยกชุดมาแล้ววว ตอนแสนกว่ากม.



tom46

แน่นอนสุดก็เบิกห้าง ถ้าเอาเทียบก็ของ 555 ครับ
M52TUB30 NA TUNING
STROKER M54B30
SCHRICK CAM 248/248
aa tuning software custom
K&N performance air intake kit
Exhaust systems thailand hand made
Rear exhaust EISENMANN



panott_tum

สำหรับผมระหว่าง 333 VS 555 ผมเลือก 333 ใช้กับ CRV G4 มาแล้วครับ
เหตุผลเพราะ 555 ของปลอมเยอะ เอาจริงๆคือผมแยกไม่ออกด้วย
เลยเลือก 333 ของ CJ แล้วเปลี่ยนที่ที่ศูนย์เค้าไปเลยครับ เท่าที่ทราบตอนนี้ยังไม่มีของปลอม