« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 15, 2025, 15:19:36 »
V60 ผมขับในเมืองใช้ไฟฟ้า
ขับข้ามเมืองระยะ 115 กม. ต่อหนึ่งชาร์จ (โดยต้อง x 2 เพราะไปกลับ) ทุกสองสัปดาห์
ขับข้ามเมืองระยะ 300-600 กม. ต่อหนึ่งชาร์จ (1-4 จังหวัด) ทุกสองเดือน
ผมได้ 33 km/l ต่อเฉลี่ย 4x,xxx กม. ครับ
ส่วน XC60 เพื่อนผมชาวอิตาเลียน Alberto เจ้าของร้าน Emporio Mare เลือกซื้อ และ บอกว่า Volvo ทำรถดีมาก ครับ
(เขาบอกขับรถผมแล้ว รถเขาดีกว่า ซึ่งไม่น่าแปลกใจ เพราะ XC60 บาง Variant ติดค้ำโช้คมาให้อยู่แล้ว รถผมไม่ติดอย่างย้วย)
ไม่น่าแปลกที่ XC60 มันคือ Japan Car of the Year
และที่สำคัญ ได้ World Car of the Year ครับ
รถมันดี จนในหมู่รถ SUV หรูขนาดกลาง ยอดขายในยุโรปสูงสุด (ช่วงปีนึง 202x ผมจำปีไม่ได้แล้ว)
; แต่บ้านผมเลือก SUV ของ Merc เพราะหลังนุ่ม เผื่อผู้สูงอายุนั่ง
GLA ด้านหลังนุ่มจริงๆหรอครับ
ผมเคยไปลอง GLA มา 2 ครั้ง สอง gen จะซื้อให้ภรรยา สุดท้ายส่ายหัว ฟีลไม่ได้ แล้วคุ้นๆว่าแข็งหรือเพราะผมลองรุ่น AMG รึป่าวไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆด้านหลังนั่งไม่สบายเลย
——————-
ผมนั่ง CRV HEV ตัวใหม่ ของเพื่อน ผมว่ามันดีใช้ได้เลยนะครับ เพื่อนก็แฮปปี้มาก เชียร์ๆ
แชร์คับ พอดีใช้ CRV G6 Rs แล้วบางวันขับ GLA ของคุณภรรยาบ้าง
ในมุมคนขับ GLA ขับดีกว่าพอควรเลยครับ พวงมาลัยคม+แม่นกว่า ช่วงล่างแข็ง ฉึบฉับกว่า เครื่องแค่ 1300 แต่อัตราเร่งก็ยังดีกว่า CRV
ส่วนตัวคิดว่า GLA นั่งหลังไม่สบายเลยครับ ผมว่า CRV สบายกว่ามาก ทั้งเรื่อง space วางขา ตำแหน่งเบาะ แล้วก็ความนุ่ม
เรื่องเก็บเสียง พอดีผมไม่คยขับ G5 แต่ดูตามสื่อบอกว่า G6 เก็บเสียงดีกว่ารุ่นเก่าพอควร (ถ้าตัว e:hev เหมือนจะได้แผ่นซับเสียงเพิ่มมา)
ส่วนเรื่อง ปัญหาของ แร็คใน G6 คิดว่าเป็น defect ของสปริงในชุดครับดังนั้น รถ lot เก่ายังไงก็พัง แค่ช้าหรือเร็ว
แต่เปลี่ยนแล้วหาย ซึ่งเข้าใจว่าล็อตใหม่ๆเปลี่ยนมาจากโรงงานแล้ว ปัจจุปันเท่าที่ตามในกลุ่มยังไม่เจอคนเป็นซ้ำหลังเปลี่ยนสปริงนะครับ ไม่เหมือนช่วงแรกๆที่ยังไม่รู้ปัญหา ยกแร็คทั้งชุดก็ยังมีคนเป็นซ้ำครับ