ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวน ผู้ใช้ พรีอุส ที่ได้ติดตั้งอุปกรณเสริม ขอราคาของแท้ หน่อยครับ สงสัยราคา ??  (อ่าน 7381 ครั้ง)

ออฟไลน์ bleem

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 404
  • อีเมล์
มีปัญหา อยากทราบดังนี้ครับ ( ซึ่งอุปกรณ์ บางอย่าง ทำไมราคาแต่ละศูนย์ ไม่เท่ากัน ) ซึ่งได้โพสถามในคลับแล้ว แต่ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด

1. TRD  ชุดแต่ง รอบคัน ของ โฉม mc 2012 นั้น ซึ่งอาจจะมาปลายเดือนตุลาคม ไม่ทราบว่า ท่านใดได้ติดตั้งก่อนบ้างแล้วครับ หรือสั่งนำเข้ามาติดตั้ง เอง บ้าง ผมถามศูนย์ไป รอคำตอบ ไม่มีการโทรกลับมาแต่อย่าง ใด และ TRD โฉมเก่านั้น ไม่สามารถ ติดร่วมกับ ตัว mc ใหม่ได้ ซึ่ง ช่างศูนย์ บอกมา แต่เซลบอกว่า ร้านข้างนอกทำได้จะเอาไหม ท่านที่เคยลอง คิดว่ายังไง และราคา ชุด TRD ก่อนและ หลัง ท่านใดมีราคา จริงๆ บ้างครับ ( หากติดแล้วคงไม่มีการยิงกาว เจาะ ยึดน็อต เพื่อให้ลงกันนะ มีหนาว ) หรือเป็นตัวเทียบเคียง สำหรับ ตัว MC  ขอราคาด้วยครับ และสั่งที่ไหนได้บ้าง ( ตอนนี้สะเก็ดหินดีดใส่ข้างรถแล้วทั้ง 2 ด้าน )


2. เนื่องจากมีเงินบางส่วน ที่จะติดตั้ง เซนเซอร์ 4 จุด ของแท้ พร้อมสวิทซ์ ( 5,900 ) คงค้างซึ่งเป็นของแถม ไม่สามารถคืนเป็นเงินสดได้ครับ ลองอ่านข้อมูลเก่าๆ มี 2 เวอร์ชั่น ก่อน mc กับ mc ต่าง กันตรง สวิทซ์ กด มีไฟบอกสถานะ ( รุ่นเก่า) รุ่นใหม่ กดแล้ว เหมือน พรายน้ำสว่าง ขึ้นมา ถามศูนย์แล้ว มีเฉพาะ ตัว ก่อน mc ยังไม่ติดกะจะติดพร้อมชุด  TRD ซึ่งหากติดไปก่อน เกรง ว่างานจะเละ หากมีการติดตั้งใหม่ และมันยังไม่มีคำตอบ วันเวลา มีอย่าเดียว คือ ต้อง รอ !!!!! และผมสงสัยเพื่อนๆ ในคลับ บางท่าน บอกว่า เซนเซอร์ 4 จุด 3,900 บางท่านบอก 4,900...5,600 เอมาตรฐานราคาอยู่ตรงไหน ใครพอมีบ้าง และเป็นตัว mc 2012 นะ ครับ เพราะผมดู ในหน้าเว็ป โตโยต้า พิธานพานิชย์ ยังอยู่ที่ 5,900 แล้ว ราคาของท่านช่วงหลังๆนี่เท่าไหร่ กันแน่ครับ ชักสงสัย? ราคาจากเว็ป โตโยต้า พอจะมีไหมครับ และเป็น ราคา บวกค่าแรงแล้วหรือไม่ หรือเซลมันลักไก่ ไปติดที่อื่น ( เอาของแท้ แต่ไปติดนอกศูนย์ )


3. ตำแหน่ง การติดตั้ง เซนเซอร์ กะระยะ หน้า หรือ corener senser มันแปลว่า เซนเซอร์ มุม กะระยะ ซึ่งเท่าที่อ่าน มา มันดังมั่ว และ ไม่สามารถ วัดกะระยะ ข้างหน้า ได้จริง ออกแนวข้างซะมากกว่าหากติดตั้งจริง วางไว้ตำแหน่ง หน้า ใกล้ไฟเลี้ยว มันจะดีกว่าไหม ซึ่งบางท่าน บอกว่า มันต้องอยู่ที่มุม ใกล้โคมไฟ (มุม กันชนหน้า) ซึ่งมันไม่เหมาะกับ สภาพการใช้งานจริง และลองดูคันของเพื่อน(เมื่อสค.นี้เอง) เซนเซอร์หน้าติดที่มุมกันชน (ไม่ใช่ข้างหน้า ดัน ออกข้างๆ) ซึ่ง มันจะดังมั่วๆื เมื่อจอดเข้าในบ้าน และเตือน เมื่อใกล้กำแพง ประมาณ 1 ไม้บรรทัดเท่านั้น ก็เลยสงสัย ว่ามันมีไว้เพื่ออะไรกันแน่ ( กันชนฟุตบาท ) หรือติดผิดตำแหน่งเหมือนที่เค้าพูดกัน อันนี้ สงสัย?ื (สวิทซ์ เหมือนเป็นตัวก่อน mc แถมมากับรถเช่นกัน ราคา ตกประมาณ 5,800 )4. ผมได้ติดตั้ง เซนเซอร์ ถอย  2 จุดจ่ายเพิ่ม จากทางศูนย์ ( 2,900 ) ติดตั้งก่อนเพราะแฟนขับ ถ้าไม่มีมันอันตรายมาก คนขับจะรูดีว่า จุดอับสายตาพริอุสจะมีมาก สาวๆจะถอยจอดยากมาก ซึ่ง ใครที่ขับอยู่ จะรู้ว่ามันถอยยาก มอง ยากจริงๆ กล้องก็หลอกระยะมากเกินไป จำเป็นต้องติดก่อน และขอแถมจอบอกระยะ ด้วย เพราะมันดีกว่าไม่มีจอ มองง่ายกว่าเสียงอย่างเดียว บอกระยะเป็น ตัวเลข พร้อมแถบไฟ แจ้งเป็นระดับความเข้ม  แต่ทั้งนี้มันอาจจะมองได้ 2 แบบ คือ

    1. เซลติด ของแท้ + จอ บอกระยะพร้อมแถบไฟวิ่ง ให้ อย่างจริงใจ
  
    2. เซลพารถไปติดนอกศูนย์บริการ อะไหล่ของปลอม ซึ่งผมสงสัยว่า ของปลอม กับของแท้ดูกันยังไง ซึ่งเทียบกับคันของเพือน ติด 4 จุด (สีขาวมุก) มันเหมือนกัน เพียงแต่ไม่มีจอบอกระยะเท่านั้น ( ของปลอม สีขาว (ขาวมุก มีไหม) ติดนอกศูนย์ ราคา 1,200 )

ถามเซล เซลบอกว่า ของปลอม มันติดไม่ได้หรอก จะใช้ร่วมกันไม่ได้  จริงแท้แค่ไหน ยังสงสัย...... ขอบคุณล่วงหน้าครับภาพมีการโพสไว้ในบอร์ดพริอุสครับ เป็นของสมาชิกในบอร์ด  ซึ่งผมนำมาให้ดูสรุปกันอีกครั้ง เพื่อให้ง่ายต่อการสังเกตุครับ

ภาพนำมาจากสมาชิกในคลับครับ ต้องใช้วิจารณญาณเอง นะครับ ผมไม่ทราบตำแหน่งการติดตั้งถูกหรือผิดนะครับ ( สำหรับ เซนเซอร์ หน้า )แบบที่ 1 วางไว้ด้านหน้าเลย
แบบที่ 2 หลายคัน พึ่งถอยมาจากศูนย์ได้แบบนี้ และผมก็เกือบตามนี้ (ของเพื่อนผมเยี่ยงนี้เปะ)และมันก็มีปัญหา จริงๆ หรือป่าว.....ไม่ทราบ
ตำแหน่ง แถบกระดาษ ตัวอย่างการเทียบ NO.part (จุดเจาะ) กับตัว MC แบบนี้ถูกต้องไหม แล้ว ทำไม ภาพก่อนหน้า Huh? ช่างศูนย์เดียวกันแน่นะ และต่างยืนยันว่าของแท้ ทั้ง 2 ติดที่ศูนย์ ทั้ง 2 ภาพ เอากับมัน
ตำแหน่งเซนเซอร์ หลัง 2 จุด ( ของผมอาจเพิ่มเป็น 4 จุด ตามรูป ) รกไปไหม......
ชุดแต่ง TRD  MC 2012 เมื่อไหร่จะมา ยังไม่เห็น สีขาวมุก ชัดๆเลยครับแล้ว ราคามันเท่าไหร่ จะ + เพิ่มจากตัวเก่ามากไหม มีไฟ day lighting แถมมาด้วยหรือไม่ สงสัย ทำไม CIVIC 2012 แม่ม ของเลียนแบบ มาก่อนรถอีกวะ ราคา + สปอยเลอร์หลัง 14,000 ของพริอุส นอกจากจะ มาช้า แล้วของปลอมเลียนแบบ หายากมาก หรือไม่มีเลย และที่สำคัญ ถ้ามีนำเข้ามาราคาแพง มากๆ
ด้านหลังครับ มีduck tail ด้วยนะ สวยพอทน
ขอความช่วยเหลือด้วยครับ ใครมีแหล่ง หรือมีที่ราคาไม่แพง ถ้าเป็นไปได้ กำลังเสาะหา สั่งมาติดตั้งเอง  ไม่ไหวจะรอแล้วครับ  มันน่าจะมีมานานแล้วแต่ทำไม ผมไม่เข้าใจจริงๆนะ ........... สวนทางกับรุ่นอื่นๆ จริงๆๆ

เว็ปราคา http://phithan-toyota.com/toyota/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%93%E0%B9%8C%E0%B8%95%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87-toyota-prius.html
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 25, 2012, 22:01:30 โดย bleem »

ออฟไลน์ ^Yimm@^

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,132
ผมว่าต่ำแหน่งsensorหน้าที่มีกระดาษทาบนั้นถูกต้องแล้วนะครับ
หลัง4จุดก็ไม่ได้ดูรกนะครับ

ออฟไลน์ -*PoM*-

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 207
ราคาในเวปมันเป็นรุ่นก่อน mc นิครับ ราคา กรกฏาคม 2554 ปีนี้ มัน 2555 แล้วนะครับ ราคาอ้างอิงไม่ได้แล้วครับ
ขนาดราคา เซนเซอร์มุมกะระยะ ข้าง ตัว ก่อน mc กับ mc ราคาก็ไม่เท่ากันนะครับ
ต้องดูว่ารุ่นไหนด้วยนะครับ part คนละ no ครับ

แล้วถ้าผมอ่านเวปเมืองนอก
แบบที่ 1 คือ จุดสำหรับเซนเซอร์กะระยะมุม ตามรูป
http://www.toyota.com.au/prius/accessories?WT.ac=VH_Prius_TopNav_Accessories#item-prius_accessories-tab-1-front_and_rear_park_assist_front_and_rear_kit_sold_separately_front_park_assist_shown

แบบที่ 2 คือ จุดสำหรับเซนเซอร์ intelligent parking assist (IPA) สำหรับรุ่น i tech ที่ australia
แต่ บางคน เอาเซนเซอร์มุมมาติด แบบ 2 เพราะ มีรอยมาร์กไว้(ด้านในกันชน) แล้วอยากติดให้เหมือนรุ่น top เมืองนอก แบบ ทั่วโลกเค้ามีกัน
แบบ jdm
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 25, 2012, 23:44:55 โดย -*PoM*- »

ออฟไลน์ Iwata Kana Σ4

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,481
 • Archievement in Control
  • อีเมล์
ส่วนของผมรุ่นก่อน MC นั้นติดตามแบบเดียวกับ IPA ครับ
ความมีระดับ มาพร้อมศักดิ์ศรีที่เหนือใคร
มีเป้าหมาย ที่อะไรก็ไม่อาจขวาง
มีอำนาจ ที่เลือกใช้ได้ตามใจ
มีชีวิต อย่างที่ใคร ก็ไม่อาจปฎิเสธ

ออฟไลน์ panerai

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,349
รถที่บ้านผมเองล่ะที่ติดเซนเซอร์ผิดตำแหน่งจากศูนย์ ตอนนี้ยังตบตีกันไม่เลิก เมลล์ไป TMT ก้ยังไม่ได้การติดต่ออะไรมาเลย  :'(

ออฟไลน์ power2002

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 689
 • ประหยัดได้ด้วยเท้าตัวเอง!
มีปัญหา อยากทราบดังนี้ครับ ( ซึ่งอุปกรณ์ บางอย่าง ทำไมราคาแต่ละศูนย์ ไม่เท่ากัน ) ซึ่งได้โพสถามในคลับแล้ว แต่ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด

1. TRD  ชุดแต่ง รอบคัน ของ โฉม mc 2012 นั้น ซึ่งอาจจะมาปลายเดือนตุลาคม ไม่ทราบว่า ท่านใดได้ติดตั้งก่อนบ้างแล้วครับ หรือสั่งนำเข้ามาติดตั้ง เอง บ้าง ผมถามศูนย์ไป รอคำตอบ ไม่มีการโทรกลับมาแต่อย่าง ใด และ TRD โฉมเก่านั้น ไม่สามารถ ติดร่วมกับ ตัว mc ใหม่ได้ ซึ่ง ช่างศูนย์ บอกมา แต่เซลบอกว่า ร้านข้างนอกทำได้จะเอาไหม ท่านที่เคยลอง คิดว่ายังไง และราคา ชุด TRD ก่อนและ หลัง ท่านใดมีราคา จริงๆ บ้างครับ ( หากติดแล้วคงไม่มีการยิงกาว เจาะ ยึดน็อต เพื่อให้ลงกันนะ มีหนาว ) หรือเป็นตัวเทียบเคียง สำหรับ ตัว MC  ขอราคาด้วยครับ และสั่งที่ไหนได้บ้าง ( ตอนนี้สะเก็ดหินดีดใส่ข้างรถแล้วทั้ง 2 ด้าน )

---ยังไม่มีพาร์ทออกมาครับ  ถ้าติดชุดแต่งระวังเรื่องติดสัญญาณกะระยะมุมกันชนไม่ได้นะครับ---


2. เนื่องจากมีเงินบางส่วน ที่จะติดตั้ง เซนเซอร์ 4 จุด ของแท้ พร้อมสวิทซ์ ( 5,900 ) คงค้างซึ่งเป็นของแถม ไม่สามารถคืนเป็นเงินสดได้ครับ ลองอ่านข้อมูลเก่าๆ มี 2 เวอร์ชั่น ก่อน mc กับ mc ต่าง กันตรง สวิทซ์ กด มีไฟบอกสถานะ ( รุ่นเก่า) รุ่นใหม่ กดแล้ว เหมือน พรายน้ำสว่าง ขึ้นมา ถามศูนย์แล้ว มีเฉพาะ ตัว ก่อน mc ยังไม่ติดกะจะติดพร้อมชุด  TRD ซึ่งหากติดไปก่อน เกรง ว่างานจะเละ หากมีการติดตั้งใหม่ และมันยังไม่มีคำตอบ วันเวลา มีอย่าเดียว คือ ต้อง รอ !!!!! และผมสงสัยเพื่อนๆ ในคลับ บางท่าน บอกว่า เซนเซอร์ 4 จุด 3,900 บางท่านบอก 4,900...5,600 เอมาตรฐานราคาอยู่ตรงไหน ใครพอมีบ้าง และเป็นตัว mc 2012 นะ ครับ เพราะผมดู ในหน้าเว็ป โตโยต้า พิธานพานิชย์ ยังอยู่ที่ 5,900 แล้ว ราคาของท่านช่วงหลังๆนี่เท่าไหร่ กันแน่ครับ ชักสงสัย? ราคาจากเว็ป โตโยต้า พอจะมีไหมครับ และเป็น ราคา บวกค่าแรงแล้วหรือไม่ หรือเซลมันลักไก่ ไปติดที่อื่น ( เอาของแท้ แต่ไปติดนอกศูนย์ )

---ราคาแจ้งจำหน่ายจากTMT นะครับ
สัญญาณกะระยะมุมกันชน  3,728.97 บาทยังไม่รวมVat และค่าติดตั้ง
สัญญาณกะระยะท้ายรถ 2,804.00   บาทยังไม่รวมVatและค่าติดตั้ง---3. ตำแหน่ง การติดตั้ง เซนเซอร์ กะระยะ หน้า หรือ corener senser มันแปลว่า เซนเซอร์ มุม กะระยะ ซึ่งเท่าที่อ่าน มา มันดังมั่ว และ ไม่สามารถ วัดกะระยะ ข้างหน้า ได้จริง ออกแนวข้างซะมากกว่าหากติดตั้งจริง วางไว้ตำแหน่ง หน้า ใกล้ไฟเลี้ยว มันจะดีกว่าไหม ซึ่งบางท่าน บอกว่า มันต้องอยู่ที่มุม ใกล้โคมไฟ (มุม กันชนหน้า) ซึ่งมันไม่เหมาะกับ สภาพการใช้งานจริง และลองดูคันของเพื่อน(เมื่อสค.นี้เอง) เซนเซอร์หน้าติดที่มุมกันชน (ไม่ใช่ข้างหน้า ดัน ออกข้างๆ) ซึ่ง มันจะดังมั่วๆื เมื่อจอดเข้าในบ้าน และเตือน เมื่อใกล้กำแพง ประมาณ 1 ไม้บรรทัดเท่านั้น ก็เลยสงสัย ว่ามันมีไว้เพื่ออะไรกันแน่ ( กันชนฟุตบาท ) หรือติดผิดตำแหน่งเหมือนที่เค้าพูดกัน อันนี้ สงสัย?ื (สวิทซ์ เหมือนเป็นตัวก่อน mc แถมมากับรถเช่นกัน ราคา ตกประมาณ 5,800 )

---มันไม่ใช่เซนเซอร์กะระยะหน้าครับ มันคือ "มุม"---4. ผมได้ติดตั้ง เซนเซอร์ ถอย  2 จุดจ่ายเพิ่ม จากทางศูนย์ ( 2,900 ) ติดตั้งก่อนเพราะแฟนขับ ถ้าไม่มีมันอันตรายมาก คนขับจะรูดีว่า จุดอับสายตาพริอุสจะมีมาก สาวๆจะถอยจอดยากมาก ซึ่ง ใครที่ขับอยู่ จะรู้ว่ามันถอยยาก มอง ยากจริงๆ กล้องก็หลอกระยะมากเกินไป จำเป็นต้องติดก่อน และขอแถมจอบอกระยะ ด้วย เพราะมันดีกว่าไม่มีจอ มองง่ายกว่าเสียงอย่างเดียว บอกระยะเป็น ตัวเลข พร้อมแถบไฟ แจ้งเป็นระดับความเข้ม  แต่ทั้งนี้มันอาจจะมองได้ 2 แบบ คือ

    1. เซลติด ของแท้ + จอ บอกระยะพร้อมแถบไฟวิ่ง ให้ อย่างจริงใจ
---ของแท้คือของแท้---
 
    2. เซลพารถไปติดนอกศูนย์บริการ อะไหล่ของปลอม ซึ่งผมสงสัยว่า ของปลอม กับของแท้ดูกันยังไง ซึ่งเทียบกับคันของเพือน ติด 4 จุด (สีขาวมุก) มันเหมือนกัน เพียงแต่ไม่มีจอบอกระยะเท่านั้น ( ของปลอม สีขาว (ขาวมุก มีไหม) ติดนอกศูนย์ ราคา 1,200 )
---ผมไม่เรียกว่าของปลอมนะ เพราะมันคือของที่ทำมาสำหรับติดรถได้ทุกรุ่น ราคา1,200ก็ตามนี้แหละครับจะเอาสีไหนมีหมด---

ถามเซล เซลบอกว่า ของปลอม มันติดไม่ได้หรอก จะใช้ร่วมกันไม่ได้  จริงแท้แค่ไหน ยังสงสัย...... ขอบคุณล่วงหน้าครับ
---สัญญาณที่ไม่ใช่ของToyota ติดได้ครับ แต่ถ้าใช้ ของแท้ สัญญาณกะระยะมุมกันชน กับ สัญญาณกะระยะถอยหลัง มันเชื่อมเข้าหากันครับ
แถมที่ถูกใจที่สุดคือ สวิตซ์เปิดปิดสัญญาณแบบสัมผัสครับ---


พอจะหาข้อมูลมาได้เท่านี้ครับ ;)

  

  
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 26, 2012, 09:02:57 โดย power2002 »

ออฟไลน์ bleem

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 404
  • อีเมล์