ผู้เขียน หัวข้อ: พอจะรู้แล้วว่าทำไมรถมือสองถึงได้ราคาตกขนาดนี้  (อ่าน 2785 ครั้ง)

ออฟไลน์ Mekkub

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 435
    • อีเมล์
สมัยก่อนผมเล่นแต่รถมือสองครับ เน้นเปลี่ยนบ่อยๆ เบื่อก็ขายซื้อต่อมือสองมาเล่นอีก ขาดทุนไม่มาก

แต่สมัยนี้กลับไม่มีความอยากในการซื้อรถมือสองเลยครับ นับวันรถป้ายแดงมันยิ่งสวยขึ้นๆ ออฟชั่นก็ยิ่งมากขึ้นๆจนรถเก่าๆมันเทียบไม่ติดเลย เอาง่ายๆ เทียบ รถเมื่อห้า หกปีที่แล้วกับรถที่เพิ่งออกในปัจจุบัน จะเห็นว่ารถเมื่อห้าหกปีที่แล้วนี่มันดูโบราณจังครับ ตัวอย่างเช่น accord รุ่นที่แล้วกับรุ่นปัจจุบันเป็นต้น

ผมเลยคิดว่าสาเหตุหลักๆเลยน่าจะมาจากที่วงการรถยนต์มันพัฒนาแบบก้าวกระโดดครับ คนซื้อรถก็สนใจข่าวสารของวงการรถยนต์ในต่างประเทศมากขึ้นทำให้รู้จักเลือกมากขึ้นรถยนต์เลยผันตัวจากเป็นสินค้าที่ใช้จนเก่ามีอายุการใช้งานนานๆ กลายเป็นต้องเปลี่ยนรถบ่อยๆเพื่อให้ทันกับเทคโนโลยี คนที่ใช้รถเก่าอยู่ก็อยากจะขายมาเปลี่ยนเป็นรถรุ่นใหม่ๆแทน ทำให้แรงขายในตลาดมีเยอะมากครับ และน่าจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าเทคโนโลยีมันจะหยุดก้าวกระโดดครับ ใครล่ะจะไม่สนใจของเล่นใหม่ๆจริงมั้ยล่ะ?

ป.ล. ความเห็นส่วนตัวล้วนๆเลยครับ เห็นหลายๆท่านบอกว่าเป็นเพราะนโยบายรถคันแรกช๊อกตลาด และค่ายรถอัดโปรแถมมายั่วใจรถป้ายแดง แต่ผมว่าหลักๆเลยคือคนสมัยนี้ไม่ได้มองรถเป็นแค่พาหนะที่เดินทางจาก เอ ไป บี ครับ แต่มันต้องมีเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายที่มากขึ้นด้วย