ผู้เขียน หัวข้อ: กระทู้นอกเรื่องครับ เซลล์ cpac นครนายก rayum มาก + ปูนอินทรีนครนายกบริการดีมาก  (อ่าน 8178 ครั้ง)

ออฟไลน์ Arado_kung

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,071
  • อีเมล์
เจอหัวกระทู้แล้วอย่างงครับมันมีทั้ง2อย่างอยู่ในกระทู้เดียวกันเพราะเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องกัน ขอเริ่มเลยนะครับ

ตอนนี้ผมมาทำงานสร้างรีสอร์ทอยู่ที่ จ.นครนายก หน้าที่ของผมคือสากกะเบือยันเรือรบครับ แต่งานหลักเลยคือวิ่งหาของมาป้อนที่หน้างาน ซึ่งหน้าที่ของผมคือหาของที่ใช้ได้ดีและราคาถูกที่สุดน่ะแหละ ตอนสร้างอาคารอเนกประสงค์ซึ่งเป็นหลังแรก ทางหุ้นส่วนมีคำสั่งมาว่าให้ใช้คอนกรีตผสมเสร็จเพื่อความแน่นอน ทีนี้ปรกติเวลามีหน้างานขนาดดูจะใหญ่โตหน่อยก็จะมีเซลล์วิ่งมาหาถูกไหมครับ ก็มีเซลล์ cpac คนนึงมาทิ้งเบอร์พร้อม cataiog ต่างๆไว้ให้ผมติดต่อไปบ้างแต่ไม่บ่อย เพราะส่วนมากผมดีลกับโรงงานโดยตรงซะมากกว่าขาดเล็กน้อยก็หาซื้อจากร้านใกล้เคียงเอา ไอ้คอนกรีตผสมเสร็จเนี่ยผมก็ลงทุนไปหาเองที่plantปูนโดยตรงเลย ก็ได้ราคามาเรียบร้อยดูแล้วรับได้ก็เลยตกลงสั่งปูนมาใช้งาน ใช้งานตอนแรกก็ไม่มีปัญหาอะไร ทีนี้ปัญหามันเกิดขึ้นตอนที่ คุณแม่ผมโทรไปถามเซลล์เรื่องราคาคอนกรีตผสมเสร็จเนี่ยแหละ โดยปกติแล้วเวลาต่อรองกับบรรดาเซลล์ทั้งหลายผมมักจะให้คุณแม่เป็นคนช่วยจัดการให้เพราะท่านลูกล่อลูกชนเยอะกว่าผมมากมายนัก คุณเซลล์เธอก็บอกราคามาแพงกว่าราคาที่plant 100 บาท ทางผมก็ไม่ได้ว่าอะไร ก็สั่งปูนกับทาง plant โดยตรงเหมือนเดิม แต่ความ rayum มันเริ่มต้นจากตรงนี้ครับ ต่อมาไม่นานปูนที่มาส่งผมโดนบวกราคาเพิ่มขึ้นอีก 100 บาท โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ โทรไปสอบถามทาง plant ก็บอกว่าค่าขนส่งขึ้นราคา ข้องใจไม่เลิกไปถามคนขับรถปูนเนี่ยแหละดีที่สุด คนขับก็ไม่รู้เรื่องว่ามีการปรับราคาค่าส่ง ตอนนั้นคิดในใจว่า chipหายโดนแน่แล้วตรู เซลล์ฟันตรูแน่ๆ แต่ก็ทนใช้จนอาคารมันเสร็จเรียบร้อย ลองโทรไปติดต่อเซลล์อีกคนที่ให้เบอร์มามันก็บอกราคาเดียวกันเป๊ะเลย ต่อมาก็ปลูกอาคารที่พักต่ออีก คราวนี้ลงทุนโทรไปหาหัวหน้าเซลล์ที่กรุงเทพขอเบอร์โทรติดต่อกับหัวหน้าเซลล์เขตนครนายกเลย เสร็จแล้วคุณแม่ผมก็จัดการโทรไปเลย หลังสาธยายให้ฟังเรียบร้อยคุณท่านหัวหน้าเซลล์ก็หลุดออกมาประโยคนึงว่า"ถ้าลูกค้าเช็คราคาละเอียดแบบนี้ทางผมก็แย่ซิครับ" อ้าวตกลงความผิดตรูเหรอฟระเนี่ยอยากได้ของถูก อุตส่าห์ถ่อสังขารไปติดต่อที่ plant เองแล้วมันยังจะหาเรื่องฟันตรูได้คิดปูนคิว+100 บาท ผมโดนบวกไปแล้วไม่ต่ำกว่า 50 คิว ว่าแล้วก็ตัดบทกับท่านหัวหน้าเซลล์มานั่งคิดกันต่อว่าทำยังยังไงดีตัวเลือกมีดังนี้

1. ยอมให้เซลล์ rayum มันฟันต่อไปคิวละ100บาท
2. เปลี่ยนยี่ห้อปูน

มติเอกฉันท์ข้อ2โลด แล้วก็มานั่งนึกเอเคยเห็น plant ปูนยี่ห้ออื่นตรงไหนหว่า อ้อ นึกออกแล้วเลยบ้านนาไปหน่อยนึงมี plant อินทรีนี่หว่า ว่าแล้ว2แม่-ลูกก็โดดขึ้นรถขับไปยัง Plant อินทรีที่บ้านนา เข้าไปก็มีเจ้าหน้าที่มาสอบถามก็แจ้งไปว่าสนใจสั่งซื้อปูนก็คุยกันเรื่องราคา เจ้าหน้าที่ทาง plant ก็บอกมาว่าถ้าลูกค้ามาติดต่อเองนี่เดี๋ยวทำราคาพิเศษให้ค่ะ ดูราคาแล้วถูกกว่า cpac 200 บาท เออ เอาก็เอาดีกว่าถูกฟัน สั่งไว้เรียบร้อยว่าขอสแตนบายไว้ 25 คิว ส่งไปทีละ5คิวพอ แต่มาเรื่อยๆ ตกลงเรียบร้อยกลับมาที่หน้างานแจ้งทางผรม.ไว้ทราบเรียบร้อย เช้ามาประมาณ8โมงเช้าก็มีโทรศัพท์เข้ามา
"สวัสดีครับ คุณ......ใช่ไหมครับ ผมโทรมาจากplantปูนนะครับ แจ้งให้ทราบว่ารถคันแรกปล่อยออกมานะครับ"
ผมเดินไปแจ้งผรม.ให้คนงานเตรียมพร้อมได้เลยรถออกมาแล้ว พอเทไปซัก3คัน เอสงสัย 25 คิวไม่พอแหงๆ 3คันหมดไปแล้วเทหมดไปแค่2หลังกว่าๆเอง ก็เลยให้คุณแม่โทรไปบอกทาง plant ว่าปูนที่สั่งอาจจะไม่พอ ขอสแตนบายอีก 15 คิว สั่งไว้แล้วซักพักก็มีโทรศัพท์มาอีกว่า
"ปูนพอไหมครับนี่คันที่4กับ5ออกไปแล้ว"
ผม "รบกวนส่งมาอีก3คันเลยครับ" เทกันต่อไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็มีโทรศัพท์มาอีกตอนที่รถคันที่7เข้าหน้างาน
"ปูนพอไหมครับผม"
ผม "เอ่อเดี๋ยวผมขอเช็คคันนี้ก่อนนะครับ"
plant "ครับๆไม่เป็นไรครับ ถ้าไม่พอบอกผมได้เลยนะครับ" พอคันที่8กำลังเทไม่พอแน่เลยวุ้ยโทรไปสั่งล่ะ
"นี่ผม......นะครับ ขอสั่งปูนเพิ่มครับ"
plant "ครับผมเอาเท่าไหร่ดีครับ"
ผม "ขออีก1คัน5คิวครับ"
plant "คันเดียวนี่พอใช่ไหมครับ"
ผม "คิดว่าพอครับ"
plant "ครับๆ เดี๋ยวรอรถกลับมาถึงplantแล้วจะรีบจัดส่งไปให้นะครับ"
รถคันที่9คันสุดท้ายเข้าหน้างานตอน5โมงเย็น เทเสร็จก็5โมงกว่าๆล่ะ ขอชมครับอินทรีนครนายกเอาใจใส่ลูกค้าดีมากเลย มีการโทรติดตามงานตลอดแล้วก็ส่งคนมาดูหน้างานเพื่อประเมินงานด้วย แต่cpacนครนายกไม่มีเลยทางผมตามเองตลอด เบ็ดเสร็จผมจ่ายไปหกหมื่นกว่าบาทแต่จ่ายแล้วมีความสุขจัง สมน้ำหน้า cpac อยากฟันทางผมดีนัก ย้ายค่ายก็ได้ครับผมไม่ง้อ งานที่เหลือให้เทคอนกรีตอีกหลายแสนอยู่ 5555

ออฟไลน์ Ohyoyo

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 43
ตอนยังอยู่ในยุทธจักรก่อสร้างเนี่ย ก็เคยเจอพวกนี้มาก่อนเหมือนกัน (แต่ site ผมอยู่แถวภาคเหนือ)
ติดต่อปูนหลายยี่ห้อม้ากมาก
แต่ผมปวดหัวเรื่องเหล็กมากกว่า ช่วงนั้นราคาแพง + ไม่นิ่ง (ตอนน้ำมัน 120 US/บาร์เรล)
ต้องจ่ายเงินก่อนล่วงหน้าล็อกของไว้เลย เงินจมพอล้าน หมุนเงินเป็นลูกข่าง

เรื่องเซลขายของนี่ผมพอเข้าใจนะ เพราะปะทะมาหลากหลาย
เจอดีก็ดีใจหาย พอเจอพวก @#$@!#$ ก็ปวดหัวน่าดู

ถูกต้องแล้วครับ เชคของเชคสเปกและก็ราคา ตอนผมทำงานต้องทำ Slump test ทุกคันเลย
(เจ้าของงานบังคับมาเลย และมันก็ถูกต้องด้วย) เจ้าไหนบ่น reject อย่างเดียว

เงินเรา เราต้องเลือกได้ครับ สู้ๆ

ออฟไลน์ chok

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 27
  • อีเมล์
คอนกรีตซีแพคก็เหมือนรถเจ้าตลาด(วนมาจนได้) คือ ราคาแพงกว่าแล้วบอกบริการดี

ทั้งๆ ที่คอนกรีตมีปัญหาบ่อยๆ ในการทดสอบแรงอัด

บางครั้งเล่นพวกคอนกรีตทั่วไป ตามพื้นที่ ยังดีกว่าอีกครับในเรื่องของคุณภาพ

ออฟไลน์ J!MMY

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 15,606
  • www.headlightmag.com
  • อีเมล์
โอ้

เพิ่งรับรู้แหะ

ขอบคุณมากครับ

น้องเนย..ฝากบอกคนข้างในบ้างได้ไหมเนี่ย?

ออฟไลน์

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,348
 • ขับขี่ปลอดภัย
ตอนนี้ผมใช้ของบริษัทที่ไม่ใช่ทั้งสองยี่ห้อ ถูกกว่า และเนื้อปูนผมก็เห็นว่า ไม่ต่างกัน และไม่จุกจิกกวนใจ จะเอาเท่าไหร่ เมื่อไหร่ มาส่งให้ตลอด และแน่นอนราคาถูกกว่า แต่คงไม่ไปส่งนครนายกแน่เลย เพราะรายนี้อยู่ไกลครับ

ลองหาแถว ๆ อื่น ๆ ดูบ้างนะครับ ผมเชื่อว่าถูก และดี มีจริง ๆ เมื่อเทียบกับสองยี่ห้อที่ว่ามา แต่ถ้าพอใจกับราคาที่ใช้แล้ว ก็ยินดีด้วยครับ
ข้อความที่ผมเขียน ก็แค่ความเห็นความรู้"ส่วนตัว"ของผม จะผิดจะถูกอย่างไรก็ต้องใช้วิจารณญาณกันเองนะครับ

สงสัยอะไรกรุณาถามในบอร์ด ตอบได้จะตอบให้ครับ