--ยอดจองมอเตอร์โชว์ จะโค้งสุดท้ายอยู่ละ พี่โตยังไม่ถึงสองพันคันเลย--

fishfinger

เห็นด้วยกับ คนรุ่นใหม่ๆเริ่มมีกำลังซื้อมากขึ้น และศึกษาข้อมูลในเวปมากขึ้น
และที่สำคัญ เดี๋ยวนี้ผมว่าคนใช้รถนานๆ แบบว่าอยากได้เครื่องทนๆถึกๆ ไม่เปลี่ยนรถสักที จึงซื้อโตโยต้า
เนี่ยผมว่าผมน้อยลงนะ รถใหม่ๆออกมาทุกปี ราคาไม่แพงมาก ในมุมมองคนทั่วไป ผมว่าถ้าเงินถึง
ก็ไม่จำเป็นต้องใช้รถนานๆแล้ว



Nouiii1

พูดง่ายๆคือมีแต่ย้อมแมว ไม่มีอะไรใหม่ ก็ไม่แปลกที่มันไม่น่าสนใจ โปรเด็ดๆก็ไม่มี ราคาสูงกว่าชาวบ้านแต่คุณภาพไม่ได้สูงตามไปด้วย

ปล. เปลี่ยนทีมออกแบบเถอะ รีโว่หน้าแหลมยังกะเรือ คิดว่า TRD จะสวยขึ้นกลับยิ่งแย่
ปล.2 โตจะตามเทรนด์พวกเครื่องเล็กติดโบบ้างมั้ย หรือยังจะดัน hybrid ต่อ ในเมื่อต้นทุน hybrid มันสูงกว่า ไหนจะเรื่องแบตมีอายุจำกัด เปลี่ยนทีก็แพง แต่ถ้าเป็น plug-in hybrid ก็น่าสนใจนะ ถึงปั้มไม่มีที่ชาร์จ ก็ทำที่ชาร์จในแต่ละศูนย์ก็ได้ ศูนย์โตมีเยอะอยู่แล้ว

ข้อ1 นี่น่าจะเป็นการออกแบบให้เวลาขับยาวๆแล้วเหินลมนิดๆเพื่อลดภาระเครื่องยนต์ จะได้ประหยัด ปะ 55555



Activehybrid

ยอดจองในงาน ไม่มีพวกTaxi หรือรถฟรีด ไหมครับ เลยได้น้อย



Darkart

รอดู 2 วัน สุดท้ายครับ
ผู้ไม่มีแผลเป็น คือ ผู้ไม่มีประสบการณ์



Auto

หากหัวข้อนี้ สงสัยในยอดของโตโยต้า. ผมคิดว่าทางโตโยต้าคงกำลังวิเคราะห์จากข้อมูลที่มีละเอียดอย่างจดจ่อแน่ๆ...

สำหรับผม ขอมองฉีกไปอีกมุมนึง. เพราะเห็นแต่ละท่านใล่อัดมาเยอะละ

ฟันธงว่า.  เครื่องมันทน หลายปีแล้วยังขับดีอยุ่เลยละกันนะ
เครื่องเกียร์ ทนไม่จุกจิกตรงนี้เป็นชื่อเสียงมานานของ TOYOTA   แต่ทว่ามันไม่ใช่ปัจจัยหลักเพียงปัจจัยเดียวในการเลือกซื้อรถใหม่ของคนสมัยนี้ะครับ   เพราะรถรุ่นอื่นยี่ห้ออื่นที่เขาเลือกมันก็มีดีไม่แพ้โตโยต้าเหมือนกัน       เพราะคนหาข้อมูลในเวปบอร์ดมากขึ้นบอกปากต่อปากก็ยังมี       รถยนต์คันนึงมีราคาสูงพอสมควร  ลูกค้าไม่ได้ซื้อโดยดูแค่ 1-2 เรื่อง   เขาดูหลายองค์ประกอบ
 1. ศูนย์บริการ
 2.อะไหล่แพงไหม รอนานไหม
 3. มีปัญหาอะไรจุกจิกหรือเปล่า   มีปัญหาใหญ่ที่แก้ไม่ไ่ด้หรือเปล่า
 4.ใช้งานระยะยาวไปมีปัญหาอะไรไหม   ยาวนี้อย่างน้อย 5-7 ปี   ถ้ารถไม่ดีจริงสุดท้ายก็จะจบปิดฉากรุ่นอื่นไปด้วย  เสียชื่อไปแล้วททำให้รุ่นอื่นขายยากตามไปด้วย 
   ปัจจัยดังกล่าวคนหาข้อมูลกันในเนตตามบอร์ดเขาก็ดูทั้งนั้นล่ะครับ   ไม่ใช่ไม่ดู   เพราะฉะนั้นรถอย่าง ฟอร์ดเฟียสต้า  เชฟโรเลตบางรุ่นลูกค้าส่วนใหญ่ไม่กล้าซื้อเพราะทำชื่อเสียเอาไว้มากมาย        นอกจากนี้รุถที่มีปัญหาซ่อมจุกจิกโน่นนีี่่นั่นตอนเปิดตัวไม่นานจะทำให้ลูกค้าใหม่ชะลอการซื้อรถกลุ่มนี้ออกไปอีก


อย่างบ้านผมเป็นแฟน TOYOTA  มาหลายคันนมาก ก็ยอมรับว่ารถดีมีปัญหาจุกจิกน้อยมาก   ใช้มาจะ 10 ปีแล้ว 2 คัน   คันอื่น  ๆ ก็ทยอยตามมา    แต่พอไปทดลองขับรถใหม่ป้ายแดงฟอร์จูเนอร์แล้วไม่อยากซื้อไม่อยากเปลี่ยนรถ      คือรถใหม่มันไม่ได้ดีถึงขนาดต้องเปลี่ยนรถ ว้าวอยากได้เมื่อเทียบกับราคารถป้ายแดงที่แพงขึ้นไปมากกกก   จนทำลายสถิติ PPV  ในเมืองไทย            รวมถึงวีออสใหม่อัลติสใหม่  เปลี่ยน มาเป็นเกียร์ CVT   คือมันไม่ได้ดีเด่นนกว่ารถเกียร์สหกรณ์ที่มีอยู่ในท้องตลาดยี่ห้ออื่น ๆ เลย อ๊อพชั่น  หลายอย่างก็ยังไม่มีเทียบคู่แข่ง  ดีไซน์ อื่น ๆ   เรียกว่าหาจุดเด่นไม่ได้ มันธรรมดาเกินไปถ้าเทียบกับราคาที่แพงขึ้นมากจริง  ๆ ทำไมต้องจ่ายขนาดนั้นเปลี่ยนรถที่แทบไม่ด้ดีกว่าเดิมเท่าไหร่   

โอเคละรถใช้มาไม่จุกจิกไม่มีปัยหา แต่การไปซื้อรถใหม่ยี่ห้อใหม่ก็ดูเหมือนกันว่่ามีปัยหาหรือไม่ ถ้าไม่มีก็มองทั้งนั้นละ  ทำไมจะไม่มองยี่ห้ออื่นดีไซน์สวย รถขับดีกว่า ราคาเป็นมิตรกว่า TOYOTA  อ๊อพชั่นมากกว่า   มี Heater มาด้วยเสปกพอกับตัวขายยุโรป  ศูนย์บริการและราคาอะไหล่ก็ใกล้เคียงกัน  จุดนี้มันทำให้คนฉีกหนีออกจากความซ้ำซากจำเจของยี่ห้อเจ้าตลาด TOYOTA  มากขึ้นเรื่อย  ๆ   
ไม่น่าแปลกใจว่าทำไม Mazda  ขายดีขึ้น ยี่ห้ออื่น ๆ  ก็ขายดีขึ้น   กำลังซื้อลูกค้าน้อยลงเพราะไปแชร์ยอดขายมากจาก TOYOTA  นี่ละ


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 01, 2016, 13:01:49 โดย Auto »



Doctorpook

Fortunerรุ่นtop กับTRDนี่ลดราคาคันละ2แสนกำลังดี น่าจะเป็นราคาที่เหมาะสม ยอดจองอาจถล่มก็ได้
ผมจะไปจองสักคันเอามาใช้คู่กับfordเลย จะได้เปรียบเทียบในระยะยาวได้ถนัด



porcupine

ร่นรถโตโยต้าน้อยในขณะที่ฮอนด้ามีรุ่นให้เลือกเพียบ
กระบะรีโว้ตกม้าตายแพ้อีซูซุราบคาบ
ถ้าลดรุ่นละ 2 แสน จะดีมากๆ



Volta

คู่แข่งแบรนด์รองๆต่างแข็งแกร่งขึ้นครับ ถึงชื่อเสียงจะสู้เข้าตลาดไม่ได้ แต่ก็งัดกลยุทธ์อย่างอื่นมาสู้

บางค่ายอัดอ็อพชั่นมาล้นคัน แต่ราคาถูกกว่าเจ้าตลาด  บางค่ายก็ออกโปรดาวน์น้อย ดอกต่ำมาสู้
แถมแต่ละค่ายตัวสินค้าก็มีความน่าสนใจ น่าใช้ขึ้นเยอะมาก ภายนอกสวยๆ ภายในบางยี่ห้อตบแต่งได้ดีกว่าเจ้าตลาด

คือมันไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ คน 10 คน ซื้อเจ้าตลาดไปซะ 8 คน
ปัจจุบัน คน 10 คน ซื้อเจ้าตลาดไปซะ 5 คน อีก 5 คนก็ไปซื้อค่ายรองๆแทน
สวัสดีทุกๆคนครับ



aunj

อาจโดน Mazda สวนปลาย  ;D ;D ;D



NINENOI

สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหารครับ ไม่แน่วันสุดท้ายอาจมีโปรทิ้งทวนจนยอดจองพุ่งที่ 1 ก็ได้ แต่ผมเดาว่ายากเผลอๆโดนมาสด้าสวน


ส่วนตัวแล้วผมว่าพี่โตไม่มีตัวไหนดึงดูดใจนัก โปรก็งั้นๆ ตัวรถก็งั้นๆ ที่สำคัญจองรถตามศูนย์น่าจะได้เยอะกว่าก็เลยไม่รู้จะจองที่งานไปทำไม
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น



thaixxx


วันสุดท้าย เค มอเตอร์ จะเสกยอดให้พี่โตแซงพรวดขึ้นที่ 1 ได้ไม่ยากคับ.. ฟันธง !!




applebees

ผมรอซื้อนะ  New Prius... ก็ไม่มาไทย
จะรอ C-HR... ก็นานไป

ตอนนี้ก็โดน Honda  Mazda กวาดไป  เอาไปเยอะๆเลย  ตลาดจะได้แข่งกันสนุก  อยากให้ Fleet ไปยี่ห้ออื่นเยอะๆด้วย เอาให้พี่โตเจ็บบ้าง... แต่ก็คงไม่เป็นไร



lufy

อยากให้เป็นยังงี้ไปตลอด พี่โตจะได้สำนึกและเพิ่มความคุ้มค่าให้แต่ละรุ่นของตัวเองให้สมกับเงินที่ซื้อมาหน่อย



Auto

ผมรอซื้อนะ  New Prius... ก็ไม่มาไทย
จะรอ C-HR... ก็นานไป

ตอนนี้ก็โดน Honda  Mazda กวาดไป  เอาไปเยอะๆเลย  ตลาดจะได้แข่งกันสนุก  อยากให้ Fleet ไปยี่ห้ออื่นเยอะๆด้วย เอาให้พี่โตเจ็บบ้าง... แต่ก็คงไม่เป็นไร
พรีอุสเลิกทำตลาดไทยไปแล้วนี่ครับ ยากที่จะกลับมาอีก
ถ้าเป็นรถ Fleet รถเช่า ส่วนใหญ่ยังเลือก TOYOTA  จะคุ้มค่าที่สุด   แต่ถ้าเป็นรถส่วนบบุคคล ไมม่จำเป็นต้องเจ้าตลาด



aobness

ไปงานมาผมไปดูทุกบูทยกเว้นพี่โต มันไม่มีรุ่นไหนน่าดึงดูดเลย บอกไม่ถูก
คหสต



pite

งานนี้ผมได้กินอาหารเม็กฮิกันฟรี by Moo Cnoe แน่นอน

คุณแพน Drive Thru ร้านด้วยครับ จะได้ตามไปให้เลี้ยง เอ้ย!!! ชิม
แค่คนบ้ารถฝรั่งเศสคนนึง ^^ ช่วงนี้มันสวยจริงนี่นา!
Review ขำๆครับ
Citroen DS3
http://www.headlightmag.com/webboard2011/index.php/topic,19461.0.html
Peugeot RCZ
http://www.headlightmag.com/webboard2011/index.php/topic,19785.0.html



-Brian

ล่าสุดพี่โตแตะ2 พันแล้วนะครับ
เครดิต
http://www.auto-thailand.com/hotnews/Sales-Report-Car-Motorshow-2016-Update.html



bravo

สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร

จบงาน โตโยต้าก็มียอดขายอันดับ 1
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 01, 2016, 15:57:12 โดย bravo »



bravo

ยอดจองวันสุดท้าย มีจริงหรือครับ

หรือเป็นยอดผีที่บังคับให้ดีลเลอร์ส่งยอดเข้ามาจอง ไปจอดรอขายตามศูนย์

แล้วใครมาพิสูจน์จริง หรือ ไม่จริง

หากทำอย่างนั้นจริง เท่ากับแหกตาคนดู โน้มน้าวว่าสินค้าตนดี ไม่มีคุณธรรมการค้าเอาเลยนะครับ
ค่ายอื่น เขาจะยอมให้ทำแบบนั้นหรือครับ



eaton fuller

ยอดจองวันสุดท้าย มีจริงหรือครับ

หรือเป็นยอดผีที่บังคับให้ดีลเลอร์ส่งยอดเข้ามาจอง ไปจอดรอขายตามศูนย์

แล้วใครมาพิสูจน์จริง หรือ ไม่จริง

หากทำอย่างนั้นจริง เท่ากับแหกตาคนดู โน้มน้าวว่าสินค้าตนดี ไม่มีคุณธรรมการค้าเอาเลยนะครับ
ค่ายอื่น เขาจะยอมให้ทำแบบนั้นหรือครับ


นั่นนะสิครับ  ใครพอรู้บ้างว่าใครจะเป็นคนพิสูจน์ ยอดนั้น จริง หรือ ไม่จริง ผมก็อยากรู้ครับ



JONNY

โตโยต้าอะไหล่มันก็ไม่ได้ทนนะ แต่มันราคาคุมได้ ซ่อมง่ายราคาเลือกได้



Chris Evn

2วันสุดท้าย TOYOTA ชนะชัวร์



tiger12r

เอาันๆเน้นๆ   โตโยต้าควรจะเปลี่ยนทีมออกแบบรถกะบะใหม่ได้แล้วเน้นรถกะบะที่คนไทยนิยมใช้ที่สุด ควรดูฟอร์ดเรนเจอร์เป็นตัวอย่าง จากที่กำลังจะตายกลับฟื้นจากหน้ามือเป็นหลังมือได้  8) 8) 8)
Wave100s->VIGO PreCab->VigoChamp4x4->CivicFC & REVO ROCCO4x4



bravo

ผมเชียร์ให้ค่ายอื่นๆ ที่ทำรถออกมาน่าใช้ ให้ขายดีๆ

ไม่อยากให้มีเจ้าตลาดแค่ 1-2 เจ้า ที่นำโด่ง

จะได้เกิดการแข่งขัน ผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็จะได้ประโยชน์

ผมเองก็ไม่เคยยึดติดกับค่ายรถ ชอบก็ซื้อทั้ง โตโยต้า นิสสัน มาสด้า อีซูซุ

แต่งานมอเตอร์โชว์ปีนี้ ผมก็ยังเชื่อว่า โตโยต้าจะมียอดขายอันดับ 1 ครับ



bravo

สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร

จบงาน โตโยต้าก็มียอดขายอันดับ 1

ผมทายผิดครับ :)