ผู้เขียน หัวข้อ: = ไปลอง BMW 4 Series LCI และ จรวด M4 ขับโดยนักแข่งแชมป์ประเทศไทย@BIRA Circuit ==  (อ่าน 8532 ครั้ง)

ออฟไลน์ AMARONE

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 112
  • อีเมล์
สวัสดีครับ พอดีเห็นคุณแพนเขียนถึงการทดลองขับ BMW 4 Series LCI/M4  เมื่ออาทิตย์ก่อน เลยคิดว่าขอร่วมแชร์ประสบการณ์ที่ไปร่วมงานนี้ด้วยดีกว่า ขอเล่าให้ฟังในฐานะคนชอบและใช้รถ BMW นะครับ ส่วนตัวผมขับ F30 320i อยู่ ก็จะเปรียบเทียบให้ฟังด้วย BMW 4 Series ในรหัส F32 จัดอยู่ในอนุกรมเลขคู่ของตราใบพัดสีฟ้าซึ่ง มีความไม่ธรรมดาไม่ใช่รถ core models อย่าง 1 3 5 7 ดังนั้นการซื้อรถประเภทนี้อารมณ์มักอยู่เหนือเหตุผลอย่างชัดเจน

งาน BMW Driving Experience 4 Series LCI ครั้งนี้จัดรอบสื่อมวลชนที่คุณแพน และทีม HLM ได้ไปมาก่อนผม ส่วนรอบที่ผมไปเป็นรอบลูกค้า โดยจัดให้ 2 วัน 21 และ 23 ที่ผ่านมา ผมได้ไปงานวันที่ 21 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรอบของ BMW Performance Motors dealer เจ้าประจำที่ผมใช้บริการประทับใจมาตลอด มีผู้เข้าร่วมทดลองขับประมาณ 20 คน แบ่งเป็น 4-5 กลุ่มๆละ 4 คน ไม่รวมผู้ติดตาม ที่นั่งได้อย่างเดียว ไม่ได้ขับด้วย ส่วนใหญ่ก็เป็นลูกค้าที่ทาง dealer เห็นแนวโน้มที่ดีในการปิดการขายก็จะเชิญมางานนี้ด้วย เห็นเค้าว่า 7 ใน 10 สามารถปิดการขายได้จากงานแบบนี้ครับ

BMW 4 Series F32 ถ้าดูตัว Pre-LCI ความแตกต่างที่โดดเด่นจากตัว F30 Sedan ที่ชัดที่สุดนอกเหนือจากประตูที่มีน้อยกว่า คือความกว้าง และแบนของตัวรถ ที่ส่งผมให้บั้นท้ายของรถ Coupe คันนี้มีความ Sexy เสียจริงๆ โป่งข้างซุ้มล้อหลังรับกับแนวเส้นสายที่ลากมาจากหน้ารถอย่างลงตัว แต่เรื่องที่คนส่วนใหญ่ติคือ ภายในการขาดความตื่นเต้นของการออกแบบอยู่สักหน่อย เพราะเรียกว่ายกเอา Dashboard และ layout ของ Sedan มาลงเลยตรงๆ มีการปรับ Trim บ้างเล็กน้อย และมีการหุ้มหนังเย็บตะเข็บคู่ทั้หมดซึ่งต่างจากตัว F30

แต่ถามผมชอบนะ มันเป็นรถที่มีความเรียบง่าย ครบ และอุปกรณ์ทุกอย่างอยู่ในที่ที่ควรอยู่ ไม่ Flashy ยังคงเอกลักษณ์ของรถที่มีความอนุรักษ์นิยมอยู่ชัดเจน ภายนอกที่เปลี่ยนให้เป็นไปตามแนวออกแบบของ BMW อื่นๆคือ ไฟท้าย LED เส้นโค้งแบบใหม่ แต่ไฟถอยก็ยังเป็นหลอดไส้อยู่นะครับ ทำไมไม่ใส่ LED มาเลยก็ไม่รู้

งานทดลองขับรถครั้งนี้ ผมได้รับการนัดแนะให้มาถึงสนามพีระ เซอร์กิต 10 โมงเช้า มาถึงก็ลงทะเบียนรับเสื้อ และหมวก แบ่งกลุ่ม หลังจากนั้นก็ฟังบรรยายตัวรถ กฎกติกามารยาท ข้อปฏิบัติ ถือว่าให้ความรู้พื้นฐานการขับขี่ที่ถูกต้อง ทั้งการปรับที่นั่ง การจับพวงมาลัย ผมเองมีปัญหาเรื่องขับรถแล้วปวดเข่า พอลองปรับที่นั่งใหม่ให้ถูกต้อง อาการปวดเข่าหายไปเลย  และเอาจริงๆการนั่งขับแบบนี้ทำให้ควบคุมรถได้ดีที่สุด

แต่ละกลุ่มจะวนกันไปตามสถานีต่าง ผมเริ่มจาก Drag&Slalom เป็นการทำทดสอบอัตราเร่ง ระยะเบรค และการตอบสนองของพวงมาลัย มีรถให้ลองทั้ง 2 รุ่นคือ M Sport และ Luxury ตาม Spec อัตราเร่ง 0-100KM/H เท่ากันที่ 5.8 วินาที ซึ่งจากการกดมิดวิ่งไปจนจุดที่ให้กดเบรคจะได้ควมเร็วมาตราวัดที่ 120KM/H แล้วกดเบรคจนสุด ระยะเบรคสั้นใช้ได้ จากเบรค หน้า 2 pot หลัง 1 pot ถือว่าทำได้ดีทีเดียว แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ Character รถทั้ง 2 คัน Msport มีพวงมาลัยที่คมกว่า และไวกว่าชัดเจน โดยมีการแปรผันรอบตามการหักของพวงมาลัย หักน้อยช่วงความเร็วต่ำหน้ารถจะไปเยอะ แต่ถ้าความเร็วสูงความไวของพวงมาลัยจะลดลง ต่างจากพวงมาลัยของรุ่น Luxury ที่ตอบสนองช้ากว่า

และ Function ที่มีเฉพาะในรุ่น MSport คือ Launch Control ซึ่งช่วยให้เราออกตัวโดยไม่เกิดการล้อฟรี และได้กำลังของเครื่องยนต์แบบเต็มที่ไม่ศูนย์เสียกำลังเลย โดยให้เข้าเกียร์โดยผลักคนเกียร์ไปทางซ้าย และเหยียบเบรค พร้อมกดคันแร่งจนสุด2ครั้ง จะขึ้นไฟรูปธงหมากรุก เป็นอันกดสูตรติด แต่จากการลอง 2-3 รอบ มันเข้ายากพอสมควร แต่รอบที่เข้าได้สำเร็จ รถออกตัวไปเนียนมากๆเลยครับ

หลังจากสถานีนี้ก็เป็นการขับจิมคาน่าเพื่อทดสอบการควบคุมรถ การกะจังหวะเบรค มีการจับเวลาเพื่อแจกรางวัลตอนจบงานด้วยหลังจากนั้นก็เป็นการขับรุ่น Convertible cruising ออกไปนอกสนามมีการเปิดหลังคา แต่เนื่องจากเป็นช่วงบ่ายค่อนข้างร้อนเลยเปิดได้แป๊บเดียว การขับช่วงนี้เน้นการทดสอบการตอบเสนองของช่วงล่างทั่วๆไป พบว่าช่วงล่างตอบสนองได้ออกแนวแน่น แต่ไม่กระด้าง ขับสบายๆ พวงมาลัยคมๆทำให้ขับลัดเลาะโค้งได้สนุกดี  8)

สถานีสุดท้ายเป็นการขับ Full Track โดยขับกันอย่างจุใจ ครบทุกรุ่น โดยมีรถ safety เป็น F30 330e ขับนำ คอยบอก line การเข้าโค้ง ช่วงนี้ให้ขับคนละ 2 รอบ แต่ผมซัดไป 8 รอบ ลองครบทุกรุ่น ด้วยเครื่อง 252 แรงม้า แรงบิด 350nm และป็นรถขับหลังแท้ กระจายน้ำหนักแบบ 50/50  ทำให้เป็นรถที่ขับสนุกมากๆคันหนึ่ง กดคันเร่งเข้าโค้ง เบรคเข้าไลน์ โยนรถเข้าโค้ง และกระแทกคันเร่งออกจากโค้งได้อย่างมั่นใจ เสียดายรถนำขับเน้นปลอดภัย เลยกดได้ประมาณ 50% ของlimit แต่ก็สัมผัสได้ว่า BMW 4 Series เป็นรถที่เปิดโอกาสให้เราได้เล่นกับรถพอเร้าใจได้บ้าง แต่รถก็มีระบบช่วยควบคุมมาแก้ความผิดพลาดของคนขับได้อย่างทันท่วงที  เว้นเสียแต่ว่าคุณปิด DSC ทีนี้ก็อยู่ที่ฝีมือแล้วล่ะครับ แต่เข้าใจว่ารถก็ยังมีตัวช่วยอยู่หน่อยๆอยู่ดี เสียดายงานนี้ทางทีมงานไม่อนุญาตให้เราปิดระบบนี้ครับ  ;)

สิ่งที่แตกต่างระหว่างรุ่น Luxury และ MSport อย่างชัดเจนคือ พวงมาลัย โดยวงเลี้ยวของ Msport จะทดแบบแปรผ้นตามองศาการหักของพวงมาลัย และความเร็วของรถ โดยเมื่อรถหักพวงมาลัยน้อยๆรถจะไปตามองศาพวงมาลัยเยอะ แต่เมื่อหักพวงมาลัยเยอะๆ รถจะไปตามองศาพวงมาลัยน้อย ขับแรกไม่ชิน เหมือนรถจะหน้าไวๆ แต่เมื่อชินแล้วก็ขับได้สนุกดีครับ ส่วนอ้ตราเร่งไม่ต่างกัน จะต่างก็รุ่น Convertible ที่แบกน้ำหนักหลังคามากกว่า จึงทำให้อัตราเร่งช้ากว่าอยู่ประมาณ 0.5 วินาที

เมื่อผ่านทั้ง 4 stations ก็มาถึงช่วงที่รอคอยคือ การได้ลองนั่งรถ BMW M4 คันงามสี Austin Yellow ซึ่งเป็นสี promote M4 Pre-lci ในงานนี้เราไม่ได้ลองขับรถ M4 แต่เป็นการนั่งโดยให้คุณ เอส นราศักดิ์ แชมป์Thailand Super Car GTC โดยแต่ละรอบจะให้ขึ้นนั่ง 3 คน ขับให้นั่ง 2 รอบใครเพิ่งทานข้าวเสร็จใหม่มีจุกๆแน่นอน คุณเอสบอกว่านี่ขับประมาณ 50% เท่านั้น แต่ลองดูจาก Video ที่ผมถ่ายมาเอง ดูไม่ค่อยเร็ว แต่ตอนนั่งจริงมันเร็วใช้ได้เลยครับ

สิ่งที่สัมผัสได้หลักๆการเกาะถนนที่มีแรงยึดมหาศาลจริงๆ พวงมาลัยแน่นคม เข้าโค้งแบบจับวาง และเบรคแม้ว่าจะเป็นแค่หน้า 4 หลัง 2 ก็เพียงพอที่จะหยุดม้า 4 ร้อยกว่าตัวเพื่อหักหัวเข้าโค้งได้สบายๆ ไปดูคลิปกันเลยดีกว่าครับ ผมว่าคุณเอส แกพากย์ตอนขับได้สนุกดีครับ  :D

M4 Clip


สุดท้ายแล้ว ก็มีการแจกรางวัลผู้ที่ทำเวลาในการขับ Gymkana ได้เร็วที่สุด เสียดายผมไม่ได้เพราะเบรคเลยเส้นไปสองรอบ ถ้าจะให้สรุปส่ิงที่สัมผัสได้กับ BMW 4 Series LCI คือเป็นรถที่หล่อแบบแมนๆ เรียบๆไม่หวือหวาตามสมัยนิยม ออกแบบมาให้ตอบโจทย์คนชอบขับรถ เครื่องแรง 252 HP อย่างที่ควรจะเป็น แม้ว่าเสียงท่อ 4 สูบมันจะไม่เร้าใจเท่าไหร่นัก แต่ก็ดีกว่า F30 ที่ผมใช้อยู่ชัดเจน หมายถึงตัว M Sport นะครับ กลับมาที่ราคา 3.49-3.79MB สำหรับ Coupe ผมคิดว่าสามารถเป็นรถที่ขับได้ทุกวัน และซิ่งได้ทุกเวลา ขับในเมืองชิวๆไปหาลูกค้า ไปทานข้าวกับแฟน หรือ วันหยุดจะออกทริปต่างจังหวัด 2-3 วันก็สบายๆ

เอาเป็นว่าถ้ามีเงินประมาณ 3 ล้านกลางๆถึง 4 ล้านต้นๆ BMW 4 Series F32 F33 LCI เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ส่วนลดแอบๆไปถามมาน่าจะได้ประมาณ 1 แสนบาท และลองต่อรองขอ Ultimate Package 5+5 Waranty&BSI น่าจะได้ ลองไปคุยที่ศูนย์ดูครับ  :D

ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ ท่านใดเคยไปลองมาแล้ว มาแลกเปลี่ยนกันครับ  ::)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 06, 2017, 15:07:52 โดย AMARONE »
Don't play hard to get, play hard to forget.

ออฟไลน์ ynot9x

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 437
  • อีเมล์
ขอบคุณสำหรับ review ดีๆ ครับ
ผมขับ 320i m sport อยู่ มี launch control แต่ไม่เคยใช้ครับ หาที่ใช้ไม่ได้ + กับดู clip ที่ youtube ของเมืองนอกในการทำยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ครับ
4 lci ดูสวยขึ้นมาก ติดที่ ลายล้อ ไม่สวย ตัวก่อน lci ลายล้อดูดีกว่า โดยเฉพาะรุ่น m sport
ส่วนตัวคิดว่าถ้ามีโอกาศ ขับ 3 อยู่ ถ้างบถึง ถ้าจะไปให้สุดไป m4 เลยครับ แต่ราคา bmw thai ค่อนข้างสูงอยู่
ไม่รู้ว่ารถ grey ขายเท่าไหร่ เป็นรถที่น่าสนใจมากครับ
2013 - Honda Accord G9
2015 Dec - BMW F30 N20 M Sport [BMC + Racechip GTS + BILSTEIN B12 + EBC Brakes]
2018 - Ford Focus MK3.5 Ecoboot [BMC + DTE-PowerControl-X + boomba racing]

ออฟไลน์ demo2

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 649
  • อีเมล์
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ supercat

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 796
สอบถามนิดนึงครับ
งาน test drive แบบนี้ ถ้าเราอยากจะไป ( ในกรณีที่เราไม่ใช่สื่อ / นักข่าวแวดวงยานยนตร์ ) จะต้องทำยังไงมั่งครับ

ทาง bmw เค้าจะเป็นคนคัดเลือกเอง ว่าใครควรจะได้ไป
หรือต้องเป็นเฉพาะคนที่วางเงินจอง ซีรีย์ 4 ไปแล้ว , หรือว่าใครจะไปก็ได้ แต่ต้องเสียค่าสมัคร ( ซึ่งน่าจะหลายหมื่นบาท )

ขอบคุณคร้าบบ  :-* :-* :-*

ออฟไลน์ AMARONE

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 112
  • อีเมล์
ขอบคุณสำหรับ review ดีๆ ครับ
ผมขับ 320i m sport อยู่ มี launch control แต่ไม่เคยใช้ครับ หาที่ใช้ไม่ได้ + กับดู clip ที่ youtube ของเมืองนอกในการทำยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ครับ
4 lci ดูสวยขึ้นมาก ติดที่ ลายล้อ ไม่สวย ตัวก่อน lci ลายล้อดูดีกว่า โดยเฉพาะรุ่น m sport
ส่วนตัวคิดว่าถ้ามีโอกาศ ขับ 3 อยู่ ถ้างบถึง ถ้าจะไปให้สุดไป m4 เลยครับ แต่ราคา bmw thai ค่อนข้างสูงอยู่
ไม่รู้ว่ารถ grey ขายเท่าไหร่ เป็นรถที่น่าสนใจมากครับ

เข้าค่อนข้างยากเลยครับ เพราะต้องใช้ 2 เท้าพร้อมกัน แล้วเวลากดคันเร่งต้องกดไปทีเดียวจนสุด ถ้าค่อยเร่งๆจะกดไม่ติด เอาจริงๆถ้าเป็นรถตัวเองก็ค่อนข้างทำใจลำบากหน่อย  :'(

ล้อ 19" ลายใหม่ก็สวยนะครับ ก้านชนชอบแต่ลักษณะก้านจะบางกว่า ผมว่าดูคมขึ้น แต่ลายเก่า Classic กว่า

ตอนนี้ M4 คงรอเปิดตัว LCI อยู่มาลุ้นราคาให้อยู่แถวๆ 7 ล้าน Gap 2 ล้านจาก M2 กำลังสวยครับ
Don't play hard to get, play hard to forget.

ออฟไลน์ AMARONE

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 112
  • อีเมล์
สอบถามนิดนึงครับ
งาน test drive แบบนี้ ถ้าเราอยากจะไป ( ในกรณีที่เราไม่ใช่สื่อ / นักข่าวแวดวงยานยนตร์ ) จะต้องทำยังไงมั่งครับ

ทาง bmw เค้าจะเป็นคนคัดเลือกเอง ว่าใครควรจะได้ไป
หรือต้องเป็นเฉพาะคนที่วางเงินจอง ซีรีย์ 4 ไปแล้ว , หรือว่าใครจะไปก็ได้ แต่ต้องเสียค่าสมัคร ( ซึ่งน่าจะหลายหมื่นบาท )

ขอบคุณคร้าบบ  :-* :-* :-*

งานแบบนี้ทาง BMWTH จัดอยูเรื่อยๆ ตามรุ่นรถเปิดตัวใหม่ๆ โดยจะเป็นการเหมารอบจัดให้ Dealer เป็นรายๆไป ไม่ค่อยมาปนกัน คนที่เข้าร่วมงานจะเป็นการ Invitation only สมัครเสียเงินไม่น่าจะได้ รอบที่ผมไปยังไม่จองนะครับ แต่ทาง dealer คงมองแล้วว่ามีโอกาสปิดการขายสูง จึงเชิญมาด้วย ผมว่าถ้าใจมาแล้วครึ่งนึง มางานแบบนี้ไม่รอดครับ และก็มีลูกค้าที่ซื้อไปแล้วมาด้วยนะครับ ถือว่าเป็นการขอบคุณลูกค้า และได้ลองรถแบบเต็มสมรรถนะ

งานนี้ถือว่าจัดได้ตามมาตราฐาน BMW ทั้งวิทยากร เจ้าหน้าที่มืออาชีพ อาหาร และเครื่องดื่มมีให้บริการเต็มที่ ผมยังอยากไปอีกเลยครับ  :-*
Don't play hard to get, play hard to forget.

ออฟไลน์ CJ.

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3,806
คุณแม่ผมอยากไปดู 5 ใหม่ เมื่อวานก็เลยพากันไปดูครับ
ดูไปดูมาสุดท้ายดู 4 สีฟ้านานกว่า 5 ใหม่เสียอีกครับ สีสวยจริงๆ
2005 Jaguar XJ Super V8
2005 Mercedes-Benz C230 Kompressor Sports Coupe
2011 Aston Martin DBS
2013 Jaguar XJL 5.0 V8 Portfolio
2015 Honda City SV
2017 Lexus RX200t Premium
2019 Honda CR-V 2.4S
2019 Bentley Continental GT W12
2021 Lexus IS300h Luxury
2021 Mercedes-Benz GLE 350de 4MATIC Exclusive

ออฟไลน์ Shimura

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 285
Re: = ไปลอง BMW 4 Series LCI และ จรวด M4
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2017, 15:47:14 »
4 รุ่นนี้หล่อมากเลยครับ เครื่องตัวใหม่ด้วย ราคาถูกลง ถ้าบีเอ็มจัดมาตรวัดแบบ G30  ยิ่งแจ่ม
2007**Estima#ACR50
2013**Vellfire#ANH20
2014**Harrier#ZSU60
2014**BMW320DMsport#F30
2018**MercedesBenzE300#C238

ออฟไลน์ ps000000

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7,773
สีนี้ใช้ในถนนคงเด่นไม่น้อย

ออฟไลน์ gobank01

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 317

ตอนที่นั่งใน M4 น่าสนุกมากเลยครับ

คนขับเก่งๆ เรียกพลังออกมาได้

งานแบบนี้น่าไป แต่เสียวโดน hard sale ปิดการขายมากเลย

ออฟไลน์ ยิ้มละไม

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 994
ขอบคุณที่มาแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ ครับ

ออฟไลน์ Aleister TJ

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 638
 • มีเงินเป็นล้านก็ซื้อเมื่อวานไม่ได้ แต่ถ้าเกินล้านก็ช่างเมื่อวานมันเถอะ
  • อีเมล์
ทำไมผมขำคนขับ M4 ขับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 555
Honda City ZX
Toyota Yaris 1.2E
Mazda3 Skyactive 2.0S
Mazda 2 SkyActiv 1.5 High Plus L
Mitsubishi Pajero Sport 2.4 Elite

ออฟไลน์ AMARONE

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 112
  • อีเมล์
คุณแม่ผมอยากไปดู 5 ใหม่ เมื่อวานก็เลยพากันไปดูครับ
ดูไปดูมาสุดท้ายดู 4 สีฟ้านานกว่า 5 ใหม่เสียอีกครับ สีสวยจริงๆ
ฟ้าใหม่จะอมเขียว long beach blue ผมคิดว่าสีเดียวกับM2นะครับ ส่วนตัวชอบกว้าฟ้าเดิม estoril blue เพราะเวลาโดนแสงจะออกเขียวๆ แต่อยู่ในที่ร่มจะออกน้ำเงืนฟ้า
Don't play hard to get, play hard to forget.

ออฟไลน์ AMARONE

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 112
  • อีเมล์
Re: = ไปลอง BMW 4 Series LCI และ จรวด M4
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2017, 19:24:34 »
4 รุ่นนี้หล่อมากเลยครับ เครื่องตัวใหม่ด้วย ราคาถูกลง ถ้าบีเอ็มจัดมาตรวัดแบบ G30  ยิ่งแจ่ม

จริงครับ แต่option นี้น่าจะหลายตังค์อยู่ ถ้าเอามาราคาคงสูงกว่านี้ แต่ผมว่ามาตราวัดเข็มๆนี่แหละ oldschool ดี มองชัดอ่านง่าย  :D

ทำไมผมขำคนขับ M4 ขับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 555

พากย์แบบเหมือนนั่งดูถ่ายทอดสดรายการทีวีเลย แต่ทางตรงก่อนเข้าเส้นนี่มี 180km/h นะครับ ตอนขับไม่ได้เน้นเร็วมาก เค้าขับให้เรารู้อาการรถใน track ในโค้งมากกว่า เร่ง เบรค หักเลี้ยว สั่งได้ตามใจเลย กำลังรถมันเหลือจริงๆ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 06, 2017, 19:26:38 โดย AMARONE »
Don't play hard to get, play hard to forget.

ออฟไลน์ xenon

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 204
  • อีเมล์
รถผมถ้าสะบัดพวงมาลัยแบบM4ในคลิป คาดว่ากินหญ้าตั้งตั้งแต่โค้งแรกแน่นอน 555


ออฟไลน์ sixaxis

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 453
  • mntkcar
คลิปฮามากครับ ดูละอยากไปนั่งบ้างเลย5555
อยากรู้ว่าเสียงท่อ 430i m sport เป็นไงครับ ต่างจาก 320i m sport ปะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 07, 2017, 09:24:55 โดย sixaxis »

ออนไลน์ caton

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 460
  • อีเมล์
คลิปฮามากครับ ดูละอยากไปนั่งบ้างเลย5555
อยากรู้ว่าเสียงท่อ 430i m sport ต่างจาก 320i m sport ปะครับ

ต่างเยอะครับ เพราะช่วงปลายจะมีหม้อเล็กๆอีกใบที่มีแดมเปอร์คอยเปิดปิดตามรอบเครื่องอยู่อีก ซึ่งใส่กับรถรหัส x30x ขึ้นไป
BMW X1 F48 20D M sport
BMW 320D F30 M sport HIFI Stage 1
FORD FIESTA 1.6S---SOLD

ออฟไลน์ SM.

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 23,349
อยากไปบ้างเลย  ::) ::)

ออฟไลน์ AMARONE

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 112
  • อีเมล์
รถผมถ้าสะบัดพวงมาลัยแบบM4ในคลิป คาดว่ากินหญ้าตั้งตั้งแต่โค้งแรกแน่นอน 555

รถเกาะมากครับ และคนขับฝีมือด้วย ผมว่าสนามนี้แกรู้ไลน์รู้ limit ทุกโค้ง แกขับเนียนมาก แทบไม่มีเสียงยางเอี๊ยดเลย  ::)

คลิปฮามากครับ ดูละอยากไปนั่งบ้างเลย5555
อยากรู้ว่าเสียงท่อ 430i m sport เป็นไงครับ ต่างจาก 320i m sport ปะครับ

ต่างกันชัดเจนครับ ดังพอเร้าใจ แต่ไม่แผดแบบท่อแต่งนะ

คลิปฮามากครับ ดูละอยากไปนั่งบ้างเลย5555
อยากรู้ว่าเสียงท่อ 430i m sport ต่างจาก 320i m sport ปะครับ

ต่างเยอะครับ เพราะช่วงปลายจะมีหม้อเล็กๆอีกใบที่มีแดมเปอร์คอยเปิดปิดตามรอบเครื่องอยู่อีก ซึ่งใส่กับรถรหัส x30x ขึ้นไป


ตอนรอขึ้นขับท่านอื่นที่ขับผ่านท่อดังแบบมีหันมองตามเลย แต่ตัว luxury เสียงเรียบร้อยตามปกติ

อยากไปบ้างเลย  ::) ::)

ลองเข้าไปดูรถที่ Dealer ถ้าช่วงมี Event แล้วตรงกับรุ่นที่เข้าไปดูพอดี อาจจะได้รับเชิญไปร่วมงานครับ  :)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 07, 2017, 14:28:24 โดย AMARONE »
Don't play hard to get, play hard to forget.

ออฟไลน์ Slipknot`

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 21,870
 • *** HLM.COM ***
อิจฉาเลย

แต่ยังไง M3 E92ก็หนึ่งเดียวในดวงใจ

ออฟไลน์ arte

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 455
ดีงามทุกอย่าง ยกเว้นเปลี่ยนเบาะให้ sport  กว่านี้ได้ใหมครับ

ออฟไลน์ Samphatsim

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
ขอรบกวนลายแทงศูนย์ที่แง้มส่วนลดให้ด้วยครับ

เย้ายวนใจมากครับ. ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ AMARONE

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 112
  • อีเมล์
ขอรบกวนลายแทงศูนย์ที่แง้มส่วนลดให้ด้วยครับ

เย้ายวนใจมากครับ. ขอบคุณครับ

ลองคุยดูหลายๆที่ครับ ผมว่าให้ได้ไม่ต่างกัน
Don't play hard to get, play hard to forget.