ผู้เขียน หัวข้อ: /*-*/*-*/ กฎระเบียบ และข้อพึงปฏิบัติของ เว็บบอร์ด Headlightmag.com /*-*/*-*/  (อ่าน 64559 ครั้ง)

ออฟไลน์ Pan Paitoonpong

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,457
  • Long live M/T
ธรรมนูญของเว็บ

1.   ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่พาดพิง  วิจารณ์สถาบันหลักของประเทศชาติ สถาบันพระมหากษัตริย์ การศาสนา  ในทางที่มิชอบโดยเด็ดขาด  รวมถึงการห้ามมิให้มีการสร้างประเด็นวิจารณ์และ/หรือ มีส่วนร่วมกับการวิจารณ์ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเมืองอันจะก่อชนวนความขัด แย้งระหว่างผู้ใช้งานไม่ว่าจะใช้ภาษาใด หรือความรุนแรงของภาษาในระดับใดก็ตาม มิฉะนั้นข้อความจะโดนลบโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

2.   ข้อความ,เนื้อความ,บทความจะต้องไม่พาดพิง  หยาบคายหรือแสดงความก้าวร้าว  หรือด่าว่าสมาชิกผู้ใช้งานท่านอื่น, บุพการีของสมาชิกผู้ใช้งานท่านอื่น, และสมาชิกครอบครัวจากต้นตระกูลใดก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะใช้ภาษาใด หรือความรุนแรงของภาษาในระดับใดก็ตาม
หากมีผู้ได้รับผลกระทบจากการกระทำดังกล่าวแสดงตน คณะปกครองสามารถดำเนินการขั้นเด็ดขาดได้ทันที

3. คณะ ปกครองถือสิทธิ์ขั้นสูงสุดในการตัดสินใจลบข้อความ/ดัดแปลงข้อความ/ลบหรือ เคลื่อนย้ายกระทู้/และตัดสิทธิ์ในการเป็นสมาชิกของผู้ใช้งานได้หากพบการ ละเมิดกฏสูงสุดมากกว่า 1 ครั้งเป็นต้นไป โดยมิต้องแจ้งให้ผู้ใช้งานซึ่งละเมิดกฏทราบล่วงหน้า (แต่ประจานบนเว็บก่อนได้) โดยการเพิกถอนสิทธิ์การเป็นสมาชิก จะต้องกระทำโดยความเห็นพ้องต้องกันระหว่างสมาชิกในคณะปกครอง 3 ท่านขึ้นไป

4. การนำข้อความ/บทความ/ติดต่อ-ซื้อขาย/รายละเอียดต่างๆจากกระทุ้ไปใช้ในการ ส่วนตัวหรือในที่อื่นนอกเหนือไปจากเว็บไซต์นั้น ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ที่นำไปใช้ คณะปกครองจะไม่รับผิดชอบต่อผลกระทบใดๆก็ตามไม่ว่าดีหรือร้าย ที่เกิดขึ้นจากการกระทำดังกล่าวเป็นอันเด็ดขาด


กฏพึงปฏิบัติตาม

1.   ห้ามนำเสนอข้อความที่มีเนื้อความส่อไปในทาง โจมตีสมาชิกผู้ใช้งานท่านอื่นและคณะปกครอง ห้ามแสดงข้อความที่ส่อความหมายไปในทางการชวนทะเลาะวิวาท  การท้าทายผู้อื่น  การให้ร้ายผู้อื่น หรือหน้ามืดตามัวทำลายภาพพจน์ชื่อเสียงของผู้อื่นโดยไม่มีเหตุผลอันควรอย่าง ไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะใช้ภาษาใด หรือความรุนแรงของภาษาในระดับใดก็ตาม

2. การนำเสนอเรื่องราวเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมในกรณีที่เกี่ยวกับบริษัทรถยนต์หรือผู้ประกอบการในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ผู้ร้องเรียนจะต้องทำการแจ้งชื่อหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ และอีเมล์ให้ทางคณะปกครองเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ผู้นำเสนอไม่จำเป็นต้องใส่รายละเอียดเหล่านี้ลงในกระทู้ที่พิมพ์ไว้

3. ไม่ตอบกระทู้ในลักษณะสิ้นเปลืองพื้นที่โดยเปล่าประโยชน์เช่นโพสท์รูปโดยไม่ มีข้อความ โพสท์ข้อความที่อ่านแล้วมิได้เป็นประโยชน์อันใดแก่ผู้ตั้งกระทู้ถาม มิได้เกี่ยวกับประเด็นของผู้ถาม และเป็นประโยคชนิดไม่หวังคำตอบเช่น emoticon ยิ้ม, เข้ามาดู, แวะมาอ่าน, ผ่านมาชม เป็นต้น

4. การซื้อ-ขายให้กระทำในลักษณะหลังม่าน คือให้เมล์ติดต่อกันเอาเองระหว่างผู้ใช้ ห้ามมิให้ผู้ใดตั้งกระทู้ขึ้นเพื่อขายสินค้าของตัวเองในบอร์ดใดก็ตาม และถึงแม้จะติดต่อหลังม่านหน้าม่านกันอย่างไร
ทางเว็บไซต์ จะไม่รับผิดชอบในการกระทำใดๆที่เกิดจากการซื้อขายกันเองระหว่างผู้เข้าใช้บริการของเว็บเป็นอันขาด

5. ห้ามการนำ Link จาก Pantip มาโพสต์ ในเว็บไซต์ Headlightmag.com อีกเป็นอันขาด
ไม่ว่ากระทู้นั้นจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน หรือไม่ก็่ตาม

และ ห้ามการนำกระทู้จากที่นี่ หรือข้อความที่นี้ ไปโพสต์ ใน Pantip.com อีกเด็ดขาด!


ทุกคนรับผิดชอบต่อข้อความที่ตนเองพิมพ์ ในกรณีที่มีคดีความใดๆอันเกิดจากการโพสท์ข้อความโดยไม่ได้คำนึงถึงกฏหมายและส่งผลให้มีการฟ้องร้อง คณะปกครองขอแนะนำให้ท่านจงเช็ดขี้ของท่านด้วยตนเอ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 30, 2011, 09:36:49 โดย Commander Cheng »
- Nissan Tiida บ้านๆ/NX Coupe/AE111/190E1.8

riccoauto

  • บุคคลทั่วไป
รับทราบครับ

ออฟไลน์ singblue99

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • อีเมล์
รับทราบครับ