ผู้เขียน หัวข้อ: ฟอร์ด-มาสด้า ร่วมลงทุน 1.1 หมื่นลบ. เพื่อผลิตรถกระบะคอมแพ็ครุ่นใหม่  (อ่าน 3478 ครั้ง)

ออฟไลน์ Fly to dream

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,137

นายโตชิโนริ คุซึฮาชิ ประธานบริหาร บริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี และมาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอรเรชั่น จะร่วมลงทุนมูลค่า 350 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.1 หมื่นล้านบาทในโรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) หรือ เอเอที ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างฟอร์ดและมาสด้า เพื่อสนับสนุนการผลิตรถกระบะคอมแพ็ครุ่นใหม่ ซึ่งจะเริ่มดำเนินการผลิตในกลางปี 54

สำหรับการลงทุนมูลค่ากว่า 11,000 ล้านบาทนี้ ถือเป็นการเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นร่วมกันในระยะยาวของฟอร์ดและมาสด้าที่มีต่อประเทศไทย โดยเงินลงทุนดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อยกระดับโรงงานและอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เพื่อการผลิตรถกระบะคอมแพ็ครุ่นใหม่ของมาสด้าและฟอร์ด

ทั้งนี้ เมื่อการลงทุนดังกล่าวเสร็จสิ้นลง จะทำให้การลงทุนร่วมกันระหว่างมาสด้าและฟอร์ดในโรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย มีมูลค่ารวมกว่า 1.85 พันล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 5.82 หมื่นล้านบาท นับตั้งแต่โรงงานดังกล่าวเริ่มดำเนินการครั้งแรกในปี 38

"การลงทุนครั้งใหม่นี้จะทำให้เราสามารถพัฒนาชื่อเสียงของรถกระบะขนาดหนึ่งตัน ในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยมของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยต่อไปได้" นายโตชิโนริ กล่าว

ที่มา http://www.fordfocusclub.com/forum/index.php?topic=9027.0

http://www.ryt9.com/s/iq03/971674

---------------------------------------

งงครับงง ปีหน้าผลิตเรนเจอร์ T6  แล้วลงทุนครั้งนี้ผลิตกระบะคอมแพค  มันจะลักษณะเกียร์จัมโบ้หรอ  หรือว่า คล้ายๆกับ นิสสัน NV งง


หรือว่ากระบะ ในไทยปัจจุบันคือกระบะคอมแพค ทั้ง เรนเจอร์ BT-50 vigo d-max navara พวกนี้กระบะคอมแพคหรอ ??? ??? ???
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 26, 2010, 21:35:31 โดย OHM.KRABI »
ขยะของโลกออนไลน์​ในปัจจุบั​นคือเชื่อคนโง่ที่มีคำพูดสวยหรู​ หาข้อมูล​ไม่จริงมาโกหกคำโตๆ​ อีกอย่างคือพูดความจริงไม่หมด กับพวก​ Avatar ที่ทำเป็น​เก่ง​แต่เก่งน้อยในโลกความจริง​ซึ่งจะหาได้ง่าย

Chariot

  • บุคคลทั่วไป
ถ้าเรนเจอร์นับเป็นกระบะขนาดใหญ่ แล้วยั่งงี้ ฟอร์ด F-150 ก็คงต้องเรียกว่า อภิมหามหึมากระบะ แล้วล่ะครับ

ออฟไลน์ BBOnLY

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,218
    • เพจวิศวะท่องโลกการเงิน
ถ้าเรนเจอร์นับเป็นกระบะขนาดใหญ่ แล้วยั่งงี้ ฟอร์ด F-150 ก็คงต้องเรียกว่า อภิมหามหึมากระบะ แล้วล่ะครับ

ผมก็ว่างั้นละครับ

เอาจริงๆฝรั่งอเมริกันเค้าเรียกกระบะบ้านเราว่า 3/4 ตันนะครับ ถ้า 1 ตันแบบที่บ้านเราคุ้นเคย เค้าจะเรียกกับเจ้า F-150  ซึ่งเทียบขนาดกับบ้านเราแทบจะน้องๆรถบรรทุก 4 ล้อใหญ่ไปโน่นเลยครับ
ติดตามเพจ "วิศวะท่องโลกการเงิน" ได้นะครับ

https://www.facebook.com/engineerinsidefinanceworld

ให้ #แอดบอยดูแล ได้ครับ