ผู้เขียน หัวข้อ: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย  (อ่าน 30021 ครั้ง)

jaesz

 • บุคคลทั่วไป
User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2021, 23:38:57 »
ถ้าคุณกำลังมองหา Review SLC300  จากนักรีวิวมืออาชีพ ได้โปรด อ่าน

https://www.headlightmag.com/full-review-mercedes-benz-slc300-mercedes-amg-slc43/

เพราะผมจะไม่ทำรีวิวรถแบบเดียวกับที่คุณจิมมี่และทีมงานทำไว้ในเว็บนี้ให้คุณอ่านซ้ำซากเพราะมันจะไร้ประโยชน์เปล่าๆ ในเมื่อเขาทำมาให้อ่านดีแล้ว

User's voice นี้ จะขอเขียนรีวิวแบบที่ผมมักจะเขียนเสมอกับรถคันอื่นๆ  ในแบบของผม ดีเทลทั้งหลาย ออพชั่นที่มี physical fact ของตัวรถ ผมไม่เน้น

ผมเน้นเอาประสพการณ์และความรู้สึกมาเล่า ดีไม่ดรยังงัย ก็แล้วแต่คนอ่านจะคิดแล้วกันครับ

โดยส่วนตัวผมชอบใช้รถสองประตูมากทไม่รู้ทำไม ซื้อรถใช้เองทีไรมันจะจบที่สองประตูทุกที ใช้มามากมายหลายคัน ใช้จนรู้ว่าชอบแน่ๆ แต่ที่ไม่ชอบเลยก็ไอ้รถสองประตูที่เอนเบาะไม่ได้ รถสองประตูคันสุดท้ายที่ซื้อก็ E88 120i ผมเคยเขียนรีวิวไว้ ในจำนวนรถสองประตูที่ซื้อมาใช้ชอบเจ้า E88 มากที่สุด ทั้งขนาด การใช้สอยที่พอดีกับผม เวลาจะซื้อรถสองประตูคันต่อไป จะใช้E88เป็นบรรทัดฐานต่ำสุด ว่าทน ดูแลง่าย ชอบรูปทรง ขนาดไม่ใหญ่ นั่งเอนนอนได้ระดับนั้นหรือมากกว่า ประหยัดน้ำมันบลาๆ ยังหาไม่ได้สักคัน 555 ก็เลยเก็บมันไว้นานเลย

จนเมื่อปลายปี17 มีลูกค้าที่สนิทกันท่านนึง  นั่งคุยกันที่บ้าน คุยไปคุยมาเอารถส่วนตัวมาเสนอขายให้อย่างนั้น ทั้งๆ ที่เพิ่งซื้อมาไม่ถึงเดือน ด้วยราคาที่นำเสนอมา ทำให้คิดไม่นานเท่าไหร่รถสภาพป้ายแดง วิ่งแค่1200โล เหตผลที่ขาย เฮียลุกขึ้นจากรถลำบาก ก็แน่ล่ะครับ คนหนัก110โล สูง178  อายุ55 ผ่าตัดเข่าและสะโพกเทียมมารวม4ลูก มุดเข้าออกรถโดยไม่เปิดหลังคาจัดว่าลำบาก วันรุ่งขึ้นพาไปโอนจบแล้วเอารถมาจอดบ้านอยู่สามวันก็ยังไม่ได้ขับจนวันที่4 จะเอารถออกไปนอกบ้าน เปิดประตูรถปุ๊ป เสียงลิ้นปีกผีเสื้อและลิ้นเทอร์โบขยับเตรียมพร้อมทำงาน เป็นการส่งสัญญาณที่ดีว่ารถรับรู้แล้ว เหยียบเบรค  กดสตาร์ทปุ๊ปเท่านั้นแหละ ทุกอย่างเงียบสนิท ในหัวนึกคำแรกเลย ...เอ้ย ตั้งสตินิดนึง  เดินไปหยิบมิเตอร์ไฟฟ้า เปิดครอบแบตวัดไฟ 11.7v แน่นอนแล้วครับ แบตอ่อน

ด้วยความที่รีบร้อนออกนอกบ้านก็เลยต้องเอาคันอื่นออกไปจนกระทั้งเย็นกลับบ้านเห็นหน้าไอ้ตัวแสบจอดอยู่มืดๆ  นึกได้เดินไปหยิบที่ชาร์จแบตเตอรี่ถอดขั้วแบตแล้วก็เสียบปลั๊กชาร์จทิ้งไว้ นานแค่ไหนไม่รู้ที่มันเต็ม แต่พอมาเห็นอีกทีก็เช้าของอีกสองวัน

ผมพยายามหาสาเหตการไฟหมดอยู่อจนพบว่า กุญแจอีกดอกถูกทิ้งไว้ในรถ น่าจะเหมือนกับรุ่นกดสตาร์ทอื่นๆของเบนซ์ที่เวลาทิ้งกุญแจไว้ ระบบไฟจะทำงานรอสตาร์ทกินไฟหมดได้ในสองวันถ้าแบตอ่อนเป็นพื้น เจ้าของเก่าก็ขับแต่บ้านไปโรงงานหลังบ้านแกแค่นั้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 26, 2021, 16:41:37 โดย Jæ »

jaesz

 • บุคคลทั่วไป
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2021, 00:40:32 »
อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้น ผมไม่ชอบเลยรถเอนเบาะไม่ได้ แต่ด้วยรถคันนี้ได้มาแบบไม่ได้ตั้งใจไว้ เลยหลีกเลี่ยงการใช้งานประจำและทางไกล เพราะนอกจากเบาะเอนไม่ได้มากยังมีปัญหาเบาะแข็งมากอีกด้วย ถึงกับปวดเมื่อยเวลาที่ลงจากรถแล้ว ซื้อมาก็เลยจอดไมได้ใช้ประจำ ประกอบกับ M274 ใน W205 ของน้องชายพ่อที่เขาขับประจำปัญหาเยอะมากเกินไป ก็เลยพาลให้R172คันนี้จอดอยู่บ้านน่ะดีแล้ว เพราะกลัวมันพัง และความกลัวนี่ทำให้ใช้มันอย่างมีสติมากดังที่ผมจะขอเล่าให้ฟังต่อไปนี้ครับ

ครั้งแรกที่ขับเข้ากทมตอนเลขไมล์ราวๆ2หมื่นโล จู่ๆ ความร้อนก็ขึ้นแบบทำท่าจะไม่หยุด ผมรีบเข้าข้างทาง ดับเครื่อง เปิดฝากระโปรง ต่อเครื่องสแกน ท่ามกลางเด็กปั๊มที่เดินมาดูเหมือนจะห่วงใยหรือสงสัย ในใจผมพลางนึกไปว่า เอาแล้ว มันเล่นกูวแล้วไอ้รถเบนซ์ใหม่ๆนี่ สอนคนอื่นไปเยอะให้ระวัง โดนเองแล้วงัยล่ะ ก็ยังใจชื้นที่พกเครื่องมือวิเคราะห์ไว้กับตัว เบอร์โทรรถยกก็พอมี ไม่น่าจะอะไรมาก

No Fault  ผมอ่านค่าจากทุกกล่อง ปรกติดี ระดับน้ำหล่อเย็นก็ดูปรกติดี

ผมรอจนเครื่องเย็นสตาร์ทรถหันหัวรถกลับบ้านดีกว่าไปเริ่มต้นใหม่

15นาทีขับกลับเกือบจะถึงบ้าน ความร้อนพุ่งขึ้นอีกที คราวนี้มันมาแรงแซงครั้งก่อนแตะ120 จอดรถดับเครื่อง เปิดกระโปรง มองไปหาท่อน้ำ+ปั๊มน้ำไฟฟ้า มีไอน้ำฉีดพุ่งออกมาที่ข้อต่อวาวล์น้ำซึ่งวาวล์ตัวนี้คุมด้วยแรงดันแวคคั่มอีกที พอเครื่องเย็นย้ายเข้าบ้านได้ก็มั่นใจแล้วว่าผมจะไม่ถอดเองแน่ๆ ปั๊มและวาวล์น้ำที่วางไว้ใต้เทอร์โบท่อร่วมไอเสีย คงต้องก้มๆเงยๆกันทั้งวัน เป็นแน่แท้ ช่างแถวบ้านที่สนิทกันอาสาถอดใส่หใ้ ผมก็แค่ไล่น้ำเติมน้ำให้เต็ม 

ปั๊มน้ำไฟฟ้านี่นับเป็นจุดอ่อนของการออกแบบM274เลยก็ว่าได้นะครับ ทั้งตำแหน่งที่อยู่ของมันพร้อมจะรับแต่ความร้อนเข้าตัว บั่นทอนอายุปั๊มน้ำไปทุกครั้งที่เทอร์โบทำงาน จะเสียเมื่อไหร่ได้เสมอ ถ้ามีโอกาสถอดแนะนำทั้งยวงท่อวาวล์ที่ถอดมาด้วยกันไปเลยครับ

ตำแหน่งปั๊มน้ำตามรูปครับ ถ้าใครแข็งแรงสุขภาพดีอยากทำเองก็เชิญครับ ผมไม่อยากเมื่อย จ้างเขาทำดีกว่าง่ายดี


การที่ได้ผ่านรถยุโรปมาหลายรุ่นหลายคันทำให้ได้เรียนรู้ว่า เครื่องมือแสกนมีไว้ติดรถเสมอ หัวแสกนเดี๋ยวนี้ไม่กี่พันบาท โปรแกรมละไม่กี่พันลงในมือถือวิเคราะห์ได้ก็ไปได้หลายเปราะ

แต่จากประสพการณ์น้ำเดือด ปั๊มตาย แล้วไม่มีโค๊ด ไม่ว่าจะใช้ Star(Xentry) หรือจะใช้เครื่องมีวิเคราะห์อื่น ๆ ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าปั๊มน้ำเสีย ถ้าตราบไดเจ้าปั๊มนั้นจะเสียบปลั๊กต่อวงจรครบไว้กับรถอยู่ดี ความมั่นใจที่จะพึ่งพาเครื่องมือวิเคราะห์กับรถที่ระบบไฟฟ้ายันปั๊มน้ำเริ่มเข้าสู่ยุกมืดแล้วสิครับ เพราะมันไม่มีอะไรเตือนคุณเลยว่าปั๊มน้ำไฟฟ้าที่ฟังดูหรูหรานั่นจะพังคาที่เมื่อไหร่ สำหรับหลายคนที่รู้จักก็เล่นเอาM274 ไปถอดกองไสฝาอยู่ตามอู่ไม่น้อยคันเลยทีเดียว

ไฟท้ายรถรุ่นนี้ เขาจะใช้ LED เป็นดวง ๆ กลม ๆ หลาย ๆ หลอดเรียงกัน พอถึงเวลาเสีย บางทีก็ตัววงจรขับไฟ หรือบางทีก็ตัวLED ไม่ว่าจะกรณีไหน ถ้าอยากประหยัด(ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องสำหรับคนมีกะตังเหลือรับประทาน)ก็ต้องผ่าโคมครับ การผ่าโคมถ้าเป็นไปได้ด้วยดี ก็ไม่มีอะไรครับ ไฟกลับมาใช้ได้ดี ผมก็ผ่าเองไมไ่ด้มีเสียหายอะไร แต่หลายท่าน อาจจะไฟหักหน้าไฟแตก ก็มีให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ สุดท้ายก็ต้องไปเบิกใหม่
ปั๊มแรงดันสูง M274 อายุเฉลี่ยของรถทั่ว ๆไป ที่เคยผ่านมาสำหรับผม 1.5 แสนโล จะเริ่มออกอาการ แต่ด้วยว่าผมมั่นใจเกินไปกับตัวเลข ไม่ได้คิดว่า พอมันครบ 3 หมื่นโล มันจะพังคาที เป็นเหตให้ต้องเรียกมิตรสหายเตียงแบนพารถกลับบ้าน

ถ้าเป็น BMW เวลาที่ปั๊มแรงดันสูงจะเสีย คุณจะได้เห็นโค๊ดแรงดันตก และ Misfire อยู่ เนื่อง ๆ แต่สำหรับเบนซ์ ปั๊มยี่ห้อเพียร์เบิร์กเมดอินไชน่า ไม่บอกไม่กล่าวอะไรใครทั้งสิน มาจะพาคุณกินข้าวลิงเพลิน  ๆ ระหว่างรอรถยก ถ้าเสียแค่ในเมืองแบบผมก็ไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนอะไรเพราะอย่างมากก็เรียกแท๊กซี่ไปส่งบ้านหรือที่หมาย อย่าได้เกิดนอกเมืองกับใครก็แล้วกันครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 26, 2021, 16:44:11 โดย Jæ »

jaesz

 • บุคคลทั่วไป
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2021, 20:00:03 »
เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับรถเกียร์มาก ๆ การขับขี่จะออกน่ารำคาญอยู่บ้าง เพราะเวลาที่คุณกดคันเร่งลงไปสักครึ่งนึงเพื่อจะเพิ่มความเร็วเวลาขึ้นทางชัน หรือจะหนึรถควันดำคันข้าง ๆ มันจะติดภาวะ Load Absorbsion รอไปก่อน หงุดหงิดไม่น้อย แต่ก็แก็ไขได้ด้วยไป Disable ค่านี้ใน DEV MODE ของ Xentry แต่ความสึกหรอเสียหายต่อชิ้นส่วนกลไกของเกียร์ก็จะมากขึ้นไปด้วย แล้วตัวเกียร์เองก็ไม่ได้ทนทานอะไร สองแสนโลขับได้ไม่มีปัญหา ก็จัดว่าอยู่ในกลุ่มที่เรียกว่า 6 sigmas ได้ครับ เพราะเกียร์รุ่นนี้มีปัญหาเดียวกับที่เกียร 7 สปีดตัวเก่ามีเหมือนกัน ค่าเฉลี่ยที่บริษัทเบนซ์มีบับทึกตอนนี้ก็น่าจะอยู่ราว ๆ 1.8 แสนโลออกอาการนี่ล่ะครับ ผมก็ยังโชคดีไม่ได้เจอปัญหาเพราะยังใช้ไม่ถึงค่าเฉลี่ยก็ขายทิ้งไปก่อน

ชิ้นส่วนภายใน ปัญหาเดิม ๆ สีปุ่มลอก โครเมี่ยมหลุด คันนี้เขาก็ให้ผมมาครบเหมือนกัน ทั้งที่พยายามไม่สัมผัสปุ่มด้วยมือเหนียวๆ สกปรกแล้วเชียว ก็ยังต้องโดน แต่ก็สามารถหาคนทำให้คืนสภาพได้ไม่ยาก และปุ่มโครเมี่ยมในอีเบย์ก็มีขายเต็มไปหมด ไม่ใช่เรื่องยากอะไรครับ
สตาร์ทยาว M274 มีอีกโรคประจำตัวที่คุณต้องเผื่อใจไว้เมื่อได้มันมาครอบครอง สำหรับผมปัญหานี้ไม่ได้เกิดแต่เจอมาหลายคันมาก ต้นเหตสาเหตมีได้ตั้งแต่แรงดันของปั๊มเชื้อเพลิงไม่พอ หรือ จานเซนเซอร์หลังแคมชาฟท์ เอ๊ะหรือต้องเรียกว่าหน้าแคมกันนะ คด จนทำให้แคมเซนเซอร์ทำงานไม่ได้เต็มที่สตาร์ทติดง่ายบ้างไม่ง่ายบ้าง แล้วแต่สภาพอากาศ

โซ่และเฟืองแคมก็ยังมีปัญหาแบบM271 ถึงแม้จะพัฒนาใช้โซ่ที่ยืดน้อยลงแต่ก็ยังมีเหมือนกันกับรถไมล์มากที่ส่งเสียงแก๊กตอนสตาร์ทเช้าๆ ผมใช้ไม่ถึงจุดนั่นก็โชคดีไป

น้ำรั่ว ที่หลังคา เป็นปัญหาที่แก้ไม่จบ คือเหมือนจะจบตอนทำเสร็จใหม่ๆ พอใช้ไปสักพักแง้มดูใต้หลังคา เปียกอีกละครับ คนนั่งหัวเปียกไหล่เปียกกันเลย ขับแล้วขึ้นเนินได้ยินเสียงหลังคาบิด แปลกมากครัยรถE88หลังคาอ่อนมีปัญหาพวกนี้น้อยกว่าทั้งๆที่ควรจะตรงกันข้ามกัน

รูปน้ำรั่ว...


ปีที่แล้วผมขายรถคันนี้ทิ้งไปให้เตนท์ ได้ราคาดีกว่าตอนซือมานิดหน่อย ถ้าคิดถึงว่าได้ขับรถช่วงล่างแข็งๆ เบาะนั่งไม่สบาย กินน้ำมันพอๆกับAltis ที่เครื่องแรงน้อยกว่าไม่มีเทอร์โบ ขายได้กำไรแม้จะใช้ไปสามปี

ถ้าถามว่าชอบไหม ก็ไม่ชอบหรอกครับแต่เขามาขายให้ถูกๆ ซื้อไว้ไม่เสียหายนี่ครับ

จบแล้วครับ ขออภัยสำหรับการเขียนที่ยาวนานหลายวัน เขียนเที่ยงคืน เสร็จเช้าของอีกวัน รูปจะอัพเดทให้ครับตอนนี้หาไม่เจอ หลายรูปถ่ายไว้นานแล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 26, 2021, 12:20:45 โดย Jæ »

ออฟไลน์ Sgt_Meen

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 287
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2021, 12:30:19 »
อ่านละสยิวเลย

ผมใช้ E300 coupe M274 Block เดียวกัน 245HP

ตอนนี้ 3ปีครึ่ง 40,000km ยังไม่เจอปัญหาอะไรครับ ทั้งตัวรถและเครื่อง
-Toyota Vios 1.5 1stGen
-Honda Accord 2.3 G6
-Honda Accord 2.4 G8
+Honda Accord 2.0 G8
-Mercedes-Benz E250CGI W212
+BMW 520d Sport G30
+Mercedes-Benz E300 Coupe C238

jaesz

 • บุคคลทั่วไป
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2021, 10:42:24 »
อ่านละสยิวเลย

ผมใช้ E300 coupe M274 Block เดียวกัน 245HP

ตอนนี้ 3ปีครึ่ง 40,000km ยังไม่เจอปัญหาอะไรครับ ทั้งตัวรถและเครื่อง

ขออภัยที่ทำให้สยิว มีรถบางคันที่ผ่านพ้น2แสนโลได้โดยไม่มีปัญหา แต่ผมยังไม่้เคยเจอเจ้าของตัวเป็นๆสักคนเลยไม่รู้ว่ายังงัยนะครับ ถ้าSLC  น้ำรั่วก็เจอทุกคัน คันไหนบอกยังไม่รั่วไปแง้มดูราขึ้นแล้วก็มีครับ ECoupe W238 บอดี้หลังคาไม่เปิดน่าจะปัญหาน้อยกว่าครับ แต่กระตกหลังคาก็รั่วเหมือนกัน

ออฟไลน์ Weetting

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,001
 • ช่วงล่าง+เครื่องยนต์
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2021, 14:59:43 »
ขอบคุณมากครับ  สำหรับรีวิวดีๆ
THE Manual Gearbox Preservation Society
Drive diesel until last day

ออฟไลน์ F e r m a r c o

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 512
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2021, 09:30:36 »
เยี่ยมเลยครับ วิเคราะห์ได้ละเอียดมากๆ
ขับช้าๆ เดี๋ยวก็ถึง

ออฟไลน์ demo2

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 803
  • อีเมล์
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2021, 22:40:17 »
ขอบคุณครับ อานแล้วสยอง
แทนคนที่จะเอาไปดูแลต่อ

ออฟไลน์ shikimaru

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,313
  • อีเมล์
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กันยายน 08, 2021, 17:17:47 »
อ่านแล้วสยองดี แต่ผมชอบสไตล์การใช้รถของพี่นะ ใช้แบบใช้งานจริงๆ รู้รายละเอียด แล้วสังเกตเก่ง

jaesz

 • บุคคลทั่วไป
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กันยายน 18, 2021, 23:05:43 »
มีคนข้างบนเสียว อีกสองท่านสยอง ผมชักไม่แน่ใจว่าเขียนUser s Voice หรือหนังสยองขวัญลงไปนะนี่ 555 ของแบบนี้ต้องเจอกับตัวครับ

อ่านแล้วสยองดี แต่ผมชอบสไตล์การใช้รถของพี่นะ ใช้แบบใช้งานจริงๆ รู้รายละเอียด แล้วสังเกตเก่ง
ขอบคุณครับ อานแล้วสยอง
แทนคนที่จะเอาไปดูแลต่อ

ออฟไลน์ Spada_Valess

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 753
  • อีเมล์
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กันยายน 18, 2021, 23:28:34 »
 slc 43 มีปัญหาบ้างไหมเห็นเพื่อนออกมาเกียบ 4 ปีแต่งโน้นนี้จูน stage 2 ยังไม่มีปัญหาอะไร

ออฟไลน์ r0u0g0e0k

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 826
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กันยายน 19, 2021, 02:46:30 »
อ่านๆไป เอ๋ะ นี่รีวิว หรือคำเตือนครับนี้ 555 

jaesz

 • บุคคลทั่วไป
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2021, 15:00:13 »
slc 43 มีปัญหาบ้างไหมเห็นเพื่อนออกมาเกียบ 4 ปีแต่งโน้นนี้จูน stage 2 ยังไม่มีปัญหาอะไร

ตระกูล43  รถน้อย ข้อมูลผมก็น้อยไปด้วย คันที่เจอในอู่ซ่อมทั่วไปก็ปัญหาหลากหลายครับ ที่ซ้ำๆกันก็เดิมๆครับ เทอร์โบ ระบบน้ำ ปั๊มแรงดัน

อ่านๆไป เอ๋ะ นี่รีวิว หรือคำเตือนครับนี้ 555 

แบ่งปันประสบการณ์ครับ

ออฟไลน์ Auto

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,662
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2021, 15:11:50 »
ขอบคุณครับ   ไม่คิดจะซื้ออยู่แล้ว    กลัวรถยุโรป
        คุณ Jae  หรือใครที่คุ้นเคยกับมันดีแล้วก็คงสบายใจที่จะใช้มัน

jaesz

 • บุคคลทั่วไป
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2021, 21:49:33 »
ขอบคุณครับ   ไม่คิดจะซื้ออยู่แล้ว    กลัวรถยุโรป
        คุณ Jae  หรือใครที่คุ้นเคยกับมันดีแล้วก็คงสบายใจที่จะใช้มัน

รถเบนซ์หลังปี10 บอกตรงๆว่าไม่มีคันไหนใช้แล้วผมสบายใจครับ

BMW ช่วงปี2003-2015 ก็มีหลายรุ่นที่ผม ไม่กล้าเล่น

VAG ตั้งแต่เกียรDCT ผมก็ไม่เอาเหมือนกันครับ

บอกตรงๆว่าตอนนี้ก็ต้องขับรถเก่าที่มันทนกว่ารถป้ายแดงเสียอีกครับ

ออฟไลน์ Pegasus7700

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3,814
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2021, 22:20:04 »
รุ่นน่าเก็บนะ  ผมยังเล็งๆเก็บรุ่นนี้ไว้ เพราะเป็นroadster สุดท้ายของ mb.

ขอสอบถามในแง่ขับทางไกล หน่อย เช่น  กทม หัวหิน , กทม กาญ, กทม พัทยา
ไหวมั้ยครับ  ขับคนเดียว ชิวๆ มุด ซัดหมดแม้กบ้างบางจังหวะ สนุกมั้ย

แต่ทางไกลมากๆ เหมาะมั้ยครับ
...ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป...

MERCEDES BENZ W212 '12
FORD FOCUS 2.0 Gdi '13
HONDA Civic RS '20
VOLVO XC60 Hybrid Inscription '19
FORD EVEREST 2.0 Bi Turbo '22

jaesz

 • บุคคลทั่วไป
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: ตุลาคม 24, 2021, 05:56:42 »
รุ่นน่าเก็บนะ  ผมยังเล็งๆเก็บรุ่นนี้ไว้ เพราะเป็นroadster สุดท้ายของ mb.

ขอสอบถามในแง่ขับทางไกล หน่อย เช่น  กทม หัวหิน , กทม กาญ, กทม พัทยา
ไหวมั้ยครับ  ขับคนเดียว ชิวๆ มุด ซัดหมดแม้กบ้างบางจังหวะ สนุกมั้ย

แต่ทางไกลมากๆ เหมาะมั้ยครับ

ถ้าผมคิดนะว่า น่าเก็บไหม ? ก็ถ้าเอาไว้เก็บสะสมคงน่าเก็บครับ ถ้าสามสิบปีผ่านไปยังเอามาใช้คงไม่เหมาะ เก็บเฉยๆคงได้ครับ

ทางไกล เหนื่อยครับ ผมว่าเป็นรถที่ขับแล้วล้ามากอันดับต้นๆ ที่เคยใช้มา เอาแค่300โล นครปฐม-โคราช รู้สึกเหนื่อย ถึงแม้ว่าสมรรถนะโดยตัวมันไม่ค่อยแพ้ใครในถนนนะครับ ขึ้นทางชันสบาย ทางเรียบก็มุดดีถ้าชินกับขับหลังอยู่แล้ว ฝฝนตกถ้าไม่ติดว่ารั่วมันก็โอครับ แต่มันเหนื่อย อาจจะเพราะมันไม่นุ่มนวลกับถนนที่ผมใช้ประจำ

ออฟไลน์ Pegasus7700

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3,814
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: ตุลาคม 24, 2021, 16:59:27 »
รุ่นน่าเก็บนะ  ผมยังเล็งๆเก็บรุ่นนี้ไว้ เพราะเป็นroadster สุดท้ายของ mb.

ขอสอบถามในแง่ขับทางไกล หน่อย เช่น  กทม หัวหิน , กทม กาญ, กทม พัทยา
ไหวมั้ยครับ  ขับคนเดียว ชิวๆ มุด ซัดหมดแม้กบ้างบางจังหวะ สนุกมั้ย

แต่ทางไกลมากๆ เหมาะมั้ยครับ

ถ้าผมคิดนะว่า น่าเก็บไหม ? ก็ถ้าเอาไว้เก็บสะสมคงน่าเก็บครับ ถ้าสามสิบปีผ่านไปยังเอามาใช้คงไม่เหมาะ เก็บเฉยๆคงได้ครับ

ทางไกล เหนื่อยครับ ผมว่าเป็นรถที่ขับแล้วล้ามากอันดับต้นๆ ที่เคยใช้มา เอาแค่300โล นครปฐม-โคราช รู้สึกเหนื่อย ถึงแม้ว่าสมรรถนะโดยตัวมันไม่ค่อยแพ้ใครในถนนนะครับ ขึ้นทางชันสบาย ทางเรียบก็มุดดีถ้าชินกับขับหลังอยู่แล้ว ฝฝนตกถ้าไม่ติดว่ารั่วมันก็โอครับ แต่มันเหนื่อย อาจจะเพราะมันไม่นุ่มนวลกับถนนที่ผมใช้ประจำ
ขอบคุณมากๆครับ  เห็นภาพคับ 🙏
...ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป...

MERCEDES BENZ W212 '12
FORD FOCUS 2.0 Gdi '13
HONDA Civic RS '20
VOLVO XC60 Hybrid Inscription '19
FORD EVEREST 2.0 Bi Turbo '22

ออฟไลน์ mothsan

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,552
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2021, 20:20:38 »
รบกวนสอบถาม คุณ Jae นอกเรื่องหน่อยครับ F30 330i เครื่อง B48B30 มีอะไรต้องระวัง หรือดูแลเป็นพิเศษบ้างไหมครับ จะได้ระวังไว้นะครับ

jaesz

 • บุคคลทั่วไป
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: ตุลาคม 28, 2021, 00:23:44 »
รบกวนสอบถาม คุณ Jae นอกเรื่องหน่อยครับ F30 330i เครื่อง B48B30 มีอะไรต้องระวัง หรือดูแลเป็นพิเศษบ้างไหมครับ จะได้ระวังไว้นะครับ

VANOS  โซ่ เทอร์โบ ระบบน้ำท่อทางเดิน ระวังไว้สุดๆครับ

ผมเพิ่งไปดูเขายกลงมาบิ้วไม่นานมานี้เอง 

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3072284129765877&id=100009529611810

ออฟไลน์ Sgt_Meen

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 287
Re: User's Voice SLC300 R172 รีบซื้อรีบใช้รีบขาย
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: มีนาคม 11, 2022, 18:27:28 »
มาอัพเดตครับ
E300 coupe C238 ของผม โดนแล้วเรียบร้อย
หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงเสีย 2หัว (เสียทีละตัว ไม่พร้อมกัน)
ถามคนในคลับรุ่นเดียวกัน โดนกันหลายคัน
น่าจะเป็นโรประจำตัวของ M274
-Toyota Vios 1.5 1stGen
-Honda Accord 2.3 G6
-Honda Accord 2.4 G8
+Honda Accord 2.0 G8
-Mercedes-Benz E250CGI W212
+BMW 520d Sport G30
+Mercedes-Benz E300 Coupe C238