กระทู้พูดคุยรายการ DR!VE By J!MMY FM 98.0 ประจำวันที่ 11 กันยายน 2021

Gunther

Toyota Camry รุ่น Minorchange จะมาไทยช่วงไหนครับ

และ

Toyota Camry รุ่นปัจจุบันรุ่นไหนดีที่สุดในภาพรวมทั้งหมด
ระหว่างรุ่น Hybrid รุ่น 2.5 หรือ รุ่น 2.0 ครับ
การใช้งานในระยะยาวของรุ่น Hybrid/2.5/2.0 จะแตกต่างกันมากแค่ไหน



-เห็นมีดราม่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาเรื่องที่เซลล์ฮอนด้าที่หนึ่งบริการไม่ดี แบบนี้ถ้าทางบริษัทแม่รับรู้ ทางนั้นจะมีวิธีการจัดการอย่างไรบ้างครับ

-อยากให้เล่าเรื่องเบื้องหลังของออพตร้าต่อหน่อยครับ สัปดาห์ที่แล้วพี่เมธีไม่น่าขัดเลย....



ATOMMY

Honda Jazz กับ City HB จะขายคู่กันไปอีกนานไหมครับ และจะมีรุ่นมาแทน Jazzไหมครับ และ Jazz จะมีปรับอุปกรณ์อะไรอีกไหมครับ หรือขาย City HB ขายแทนครับ



poochil

1. ใช้ lexus Gs300h ปี 2015 ครับ ขับเจอหลุม ถนนไม่เรียบของถนนพระราม 3 แล้วยวบๆเด้งดึ๋งๆอยากจะเปลี่ยนให้ยวบน้อยลงแน่นหนึบมากขึ้นเปลี่ยนโช๊คจะพอไหมครับแล้วเปลี่ยนเป็นรุ่นไหนดีครับ (เป็น michelin pilot sport 4)
2. ผมไม่เคยลองขับรถ EV แต่ที่ใช้อยู่ตอนนี้เป็น hybrid จะพบว่าเวลาเร่งความเร็วของรถhybrid  มันจะกระชากแปลกๆไม่เหมือนการเร่งของรถเครื่องยนต์ คำถามคือรถยนต์ EV ในอนาคตเขาจะพัฒนาให้ความรู้สึกในการเร่งเหมือนกับรถเครื่องยนต์หรือจะให้เป็นคาแรคเตอร์เฉพาะของรถ EV ไปเลยครับ



armallstar

1. ทำไมยาง Dunlop ของ Revo Rocco ถึงระเบิดบ่อย ในกลุ่ม Rocco มีระเบิดอยู่เรื่อยๆ บางคนออกรถมาไม่เกิน 2 เดือนหรือมากกว่าส่วนใหญ่บอกขับปกติ (ไม่รู้จริงไหม) สาเหตุอะไรถึงทำให้ระเบิดแบบนี้ได้บ้าง ผมใช้อยู่ยังกลัวๆ ถ้าจะเปลี่ยน AT มียี่ห้อไหนแนะนำบ้างครับ


2.ยางอะไหล่ Rocco บางคนได้รุ่น grandtrek AT แก้มขาว บางคนได้เป็น grandtrek PT แก้มดำ มันคือยางเดียวกันไหมครับ ทำไมรถรุ่นเดียวถึงให้ยางอะไหล่ไม่เหมือนกันสงสัยมาก ตอนนีก็ยังเป็นอยู่ toyota สลับไปสลับมา



Harem

Everest gen2 ปี 07 2.5 4wd มีจุดเด่นจุดด้อยอะไรบ้างครับจะเอามาทำ camping car



Steve_Davis

สวัสดีครับพี่จิมมี่ และทีมงานครับ
จากอาทิตย์ที่แล้วที่ขอให้เปรียบเทียบ CHR กับ NX300 พี่จิมมี่บอกว่า มันจะรู้สึกหนักๆหน่อย
เลยอยากสอบถามว่า มี suv size กลางๆรุ่นไหน
บ้างที่ขับแล้วรู้สึกเบาๆคล่องๆบ้างครับ
ขับรถไม่เร็วครับ เดินทางไกลประมาณ 120-140
ครับ



pzKpz

ทำไมการ Kickdown และการเล่นเกียร์ขึ้นลงเองถึงเป็นผลเสียต่อเกียร์ AT Torque Converter ครับ? เพราะโรงงานก็ต้องออกแบบให้เกียร์สามารถรองรับแรงบิดสูงสุดของเครื่องได้อยู่แล้ว

ขอบคุณครับ



THUIO

รบกวนแนะนำยาง 320d GT 225/50 R18 กำลังตัดสินใจระหว่าง runflat กับ ยางธรรมดาครับ ขับทางตรง120-140km/h มีเล่นโค้งบ้าง แนะนำตัวไหนครับผม และ รถวิ่งมา 90,000 Km การล้างท่อไอดี และ dpf จำเป็นมั้ยครับ



wsi11

ยางเก็บเสียงที่มีวัสดุดูดซับเสียงภายใน​ แบบ​ contisilent เมืองไทยมีขายมั้ยครับ​ ยี่ห้อไหนบ้าง​ มันเงียบลงเยอะมั้ยครับ​



urangutang

พอดีว่าจอดรถที่บ้านแต่หน้ารถยื่นออกมาด้านนอกอาคาร ทำให้มีคราบน้ำที่ฝากระโปรงเต็มเลย

ขอคำปรึกษาการลบคราบน้ำหน่อยครับ...ขอบคุณครับ



อั๊วหล่อนมาก

กำลังเปรียบเทียบ Volvo S60 ตัวเริ่มต้น กับ Benz c220d ครับ

ซึ่งดูจาก option s60 ดูจะล้ำหน้ากว่าในหลายๆด้าน เช่น พวก adaptive cruise control, หลังคากระจก, ระบบเซนเซอร์ความปลอดภัยก็ดูครบกว่ามาก

ถ้าผมไปทาง s60 พี่ๆมีอะไรจะทักมั้ยครับ (แบบอย่าหนีไปปปปป อะไรแบบนี้) เรื่องการซ่อมจะเจออะไรที่หนักๆครับ ถ้าแพลนจะใช้ซัก 8-9 ปีครับ แล้วระบบ PHEV ของ Volvo ไว้ใจได้มั้ยครับ

รบกวนด้วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ