ปรากฎการณ์จองรถไฟฟ้า BYD

CK5

Re: ปรากฎการณ์จองรถไฟฟ้า BYD
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2022, 08:51:33 »
 20 คันแรกของแต่ละศูนย์ได้รถเลยด้วยครับ ถ้าผมยังไม่ได้ goodcat  ก็คงไปต่อคิวเหมือนกัน



Maj.Worakrit

Re: ปรากฎการณ์จองรถไฟฟ้า BYD
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2022, 09:06:18 »
ผมมองว่าเพื่อผลของการได้พื้นที่สื่อมากกว่า
เพราะจริงๆ จองออนไลน์ก็ได้ ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องให้ไปจองที่ศูนย์เลย



AgentMolder

Re: ปรากฎการณ์จองรถไฟฟ้า BYD
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2022, 11:12:29 »
ก็ดีครับ กระตุ้นตลาดรถยนต์คึกคักดี ไม่ได้เห็นต่อคิวแบบนี้เลยในสังคมรถยนต์ เห็นแต่ BNK กับร้านขนม แล้วก็พวก Gadget ที่ลิมิตเต็ด

พวกท่านก็ได้เป็นหนูทดลอง Reliability ของรถและค่ายรถไปอ่ะครับ ของแบบนี้ต้องดูยาวๆ การ Service อะหลั่ย ซื้อรถไม่เหมือนซื้อทีวี ตู้เย็น เสียก็ทิ้งแบบนั้นนะ มันมีอะไรให้ต้องดูแลกันอีกเยอะ นี่ไม่รวมประกันที่แพงมากๆด้วยนะ ไม่มีใครพูดถึงประเด็นนี้เลย อีก 5 ปี แบตเสื่อม ใช้ได้ไม่ถึง 90% ชาร์จก็ไม่เข้า เจอภาวะ 30% > 0 อีก ขายไม่ออก จบเห่

ส่วนผม รอไม่ต่ำกว่า 10 ปี
2005 Toyota Vios 1st Gen
2012 Honda Civic FD
2018 Toyota Camry ACV70
2023 Toyota Yaris Cross
2024 Porsche 718 Cayman Style Edition



tongtom

Re: ปรากฎการณ์จองรถไฟฟ้า BYD
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2022, 12:16:06 »
รถสร้างมาไฮเทค แต่การจอง(ตลาด)โลว์เทค......... จัดๆ ง่ายๆ กว่านั้นก็ไม่ทำ แต่ถ้าทำ ก็ไม่ได้เป็นข่าวซิ

งั้นๆ ก็........... ถือว่า OK ละกัน หวังว่าคงไม่มีใครมาทุบรถรุ่นนี้ในอีก 2-3เดือนนะครับ



oryor

Re: ปรากฎการณ์จองรถไฟฟ้า BYD
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2022, 14:04:05 »
สำหรับรถราคาต่ำว่า 2 ล้าน ส่วนใหญ่ใช้รถหลัก 10 ปีขึ้นไป

ถ้ารถมันไม่ดีจริงก็จะกลายเป็นขยะดีๆนี่หล่ะครับ
ไม่ต่างกับอะไหล่มือสองเชียงกงที่ขยันนำเข้ามากันสะสมเป็นขยะ



PC CK

Re: ปรากฎการณ์จองรถไฟฟ้า BYD
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2022, 02:03:39 »
ยอดดีคือดีครับ แต่ขอให้ส่งมอบให้ทัน บริการหลังการขายดีๆ ไม่รออะไหล่นาน และขอให้มีความปลอดภัยจริงๆ เท่านี้พอละ
นี่ก็รอดูbyd sealอยู่เหมือนกันว่าจะเปิดมาเท่าไร ถ้าเผิดมาราคาดีอยากเอาไว้ใช้ขับไปทำงานเหมือนกัน
ยิ่งเห็นมีคนลงว่าmodel y จะเปิดตัวปีหน้านี่น่าจะเดือดน่าดู

ส่วนตัวรอดูex90 กับ i7มากกว่า รอเปรียบเทียบแล้วจะได้ไปถูกคันเอาไว้เป็นรถครอบครัวเดินทางไกลไรพวกนี้



kbank

Re: ปรากฎการณ์จองรถไฟฟ้า BYD
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2022, 08:38:45 »
ไทย คือประเทศที่เหมาะกับเริ่มต้นทำธุระกิจ อันดับแรกๆเลย
เคยเห็นบทความนี้ผ่านตามาก่อน ภาพที่เห็นเลยไม่แปลก
อีกอย่างคนจองยี่ห้ออื่น แต่ยังไม่ได้คิวรับรถเลย
มาจองที่นี่ที่มีนถพร้อมส่งมอบภายใน 2 เดือนยิ่งไม่แปลก

ที่ใคร หลายๆคนบอกว่าเค้ามีวิธีการขายรถแบบโบรานไป
เค้าอาจจะใช้วิธี่นี้แก้ปัญหาขายใบจอง กะจะคัดแต่ลูกค้าจริงๆก่อน พอเข้าใจได้



XMSL

Re: ปรากฎการณ์จองรถไฟฟ้า BYD
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2022, 16:18:25 »
มันเป็นกระแสที่คนภายนอกไม่เข้าใจ แต่มันเป็นเรื่องปกติแบบที่เกิดทุกวงการ ใครเล่นมอเตอไซค์คงจำได้ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ADV350 ก็ต่อแถวจองกันยาวเหยียด ทั้งๆที่ออกมารอซื้อทีหลังก็ยังพอหาของได้ อย่างบางท่านว่า..คนที่กำเงินพลาดจากตัวเลือกอื่นๆ เห็นของที่เปิดตัวมาดีทั้งราคาและสเป็ค อยากเอาชัวร์ก็ต้องไปต่อคิวเอาให้ได้ไม่ใช่เรื่องแปลกครับ.



I_AM_M

Re: ปรากฎการณ์จองรถไฟฟ้า BYD
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2022, 17:31:32 »
ชอบกระแสที่คึกคักแบบนี้ครับ

นานแค่ไหนแล้วที่ไม่มีอะไรให้ฮือฮาในตลาดรถ

มีอะไรแบบนี้ก็สร้างบรรยากาศคึกคักดี

ผมว่ามันมีดีมานจริงส่วนนึงเลยที่ไม่น้อย

สิ่งที่ดีคือทำให้คนที่จะลงทุนในที่ชารจก็น่าจะเชื่อมั่นเร่งตั้งมากขึ้น

บ ไหนที่จดๆจ้องๆรอจะขยับก็จะได้ ตัดสินใจ

งานนี้ กระแสจีน เอาเครดิตไป สมมุติผลัดไม้กันช่วย mg ที neta ต่อ byd มา cherry มาอีก gwmมาตบ ช่วยกันดันกระแส มันตะสร้างมาตรฐานราคา ใหม่ปรับฐานผู้เล่น

การแข่งขันน่าจะคึกคัก ค่ายหลัก ค่ายรองก็ต้อง มีอะไรมารับมือ

ผมก็คิดยังงี้นะ ถึงไม่ได้กะจะซื้อรถจีนแต่ก็ไม่ตั้งแง่รังเกียจเพราะรถจีนก็ช่วยบีบให้รถญี่ปุ่นต้องเอาเปรียบคนซื้อน้อยลงมาแล้ว และในยุคเริ่มต้นมาสู่รถไฟฟ้ารถจีนก็บุกเบิกตลาดทั้งในแง่ของความนิยมรถไฟฟ้าและการจัดให้มีสถานีชาร์จอีก หลายคนชอบพูดจะไม่ซื้อรถไฟฟ้าจนกว่าหลายๆอย่างจะพร้อมมากกว่านี้เอ้านี่ไงรถจีนกำลังทำให้สิ่งที่คุณๆทั้งหลายต้องการมาถึงเร็วขึ้นก็ยังจะอุตส่าสาปแช่งเหมือนให้รถจีนเจ๊งขายไม่ออกกัน ยิ่งรัชดาพันทิปนี่ยิ่งแล้วใหญ่ ชักดิ้นชักงอเห็นรถจีนกันไม่ได้ต้องเหยียดทางใดทางหนึ่ง ถ้าจะครหาว่าคนใช้mgประหลาดชอบอวยรถตัวเองพวกคนบนอินเตอเน็ตก็ไม่ต่างจากพวกชอบอวยmgเพราะตั้งแง่รังเกียจชนิดไม่ลืมหูลืมตากันเลย ไม่เป็นกลุ่มคนบุกเบิกใช้รถไฟฟ้าไม่ว่า แต่มือไม่พายก็อย่าเอาเท้าราน้ำกัน…..มันไม่ใช่แค่ว่าใครขอบนีาห้อไหนก็เอายอดขายรายเดือนมาข่มกันแล้วแต่มันเป็นเรื่องที่คนซื้อรถด้วยกันเองนี่แหละจะทำให้ยุคของรถไฟฟ้ามาเร็วขึ้นหรือขัดแข้งขัดขากันเองแล้วเสียผลประโยชน์กันหมด
ผมว่าขับดีไม่มีชนมีเคลมก็ดีไป ถ้าเกิดขึ้นนี้หนังชีวิตเลย