กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025

IceT

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:36:09 »
สวัสดีครับพี่ๆท่าน Subaru นี่เป็นรถที่ต้องลองขับจริงๆถึงจะรู้ความดีงามของมัน พอลองแล้วติดใจ ขอสอบถามครับForester พี่ๆแนะนำมือสอง ใช้เริ่มต้นปีไหนขึ้นไปดีครับ เรื่องศูนย์ บริการต่างๆไม่กลัว ครับ อยู่จังหวัดระยอง วิ่งเข้าพัทยาได้ (ทุกวันนี้ใช้ Volvo เลยอยากเลือกรถ เริ่มต้นจากความปลอดภัย)



Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:36:50 »
สวัสดีครับพี่ๆ ทุกท่าน ช่วงนี้อากาศเปลี่ยน ขอให้พี่ๆ ทุกท่านสุขภาพร่างกายแข็งแรง อยู่คู่วงการรถยนต์ไทยไปนานๆ

วันนี้ไม่มีอะไรมากครับ พี่ๆ คิดว่าเบาะคนขับปรับไฟฟ้า ควรเป็นอุปกรณ์พื้นฐานของรถ ณ พ.ศ. นี้ไหมครับ สำหรับรถที่ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 5 แสนบาท ขึ้นไป ผมคิดว่ามีก็สะดวกดีครับ
ปรับได้ละเอียดกว่าแบบปรับมือ แต่ถ้าราคา 5แสนขึ้นก็อยากให้มีทุกรุ่นย่อย

ปล. ขอบคุณพี่เมย์ สำหรับเพลง i'm gonna be 500 miles ครับ เป็นหนึ่งในเพลงโปรดของผมเลย



kimmaster444

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:38:07 »
สวัสดีครับ รบกวนสอบถามครับ

1. โจทย์ พี่สาวแฟน กำลังมองหารถใช้ยาวๆ 10ปี+ งบประมาณไม่เกิน 800,000+- ได้บ้าง ออกรถประมาณเดือน สิงหา เน้นประหยัด ทนทาน ซ่อมง่าย อะไหล่ถูก ลังเลระหว่าง

1.1 เอทีฟ น้ำมัน
1.2 ยาริสครอส
1.3 City ehev 4Door
1.4 MG3 Hybrid
1.5 เอทีฟ ไฮบริด

ตัวไหนดีครับ

2. อะไหล่ รถ ไฮบริด แพงกว่าปกติพอสมควรเลยใช่ไหมครับ ? ต่อให้เป็นค่ายเจ้าตลาดเช่น TOYOTA HONDA เหมือนเคยได้ยินมา คอมแอร์ 30,000 บาท++ และมันพังง่ายไหมครับ ?

ขอบคุณครับ



nipon_in

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:38:19 »
ช่วยเปรียบเทียบ Toyota Camrry ACV50 รุ่น 2.0G กับ 2.5G ปี่2016 ให้หน่อยครับ
จะใช้เป็นรถคันที่2 วื่งใช้งานต่างจังหวัด เดินทางไกลปีละ2-3ครั้ง ใช้ความเร็วประมาณ 120-140
ขับไปทำงาน วันละ60km
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 22, 2025, 14:40:13 โดย nipon_in »



Japee

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:39:02 »
พี่ๆ ทีมงานมีโอกาสได้แวะ The Glass บางนา หรือยังครับ เห็นว่าสตูดิโออยู่ใกล้ๆ  มีร้านอะไรเด็ดๆ แนะนำบ้างมั้ยครับ ^^ บ้านผมก็อยู่แถวเมกาบางนานี่เองครับ



Labrador bok bok

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:39:48 »
สวัสดีทุกคนครับ พอดีมีแผนจะเปลี่ยนรถจาก Ford ranger WT ปี 17 เกียร์ธรรมดา
 คำถาม 1: ไม่ทราบว่าใน 2 - 3 ปีนี้ จะมีดีเซลไฮบริดมั้ยครับ ถ้าไม่มีจะได้ตัดใจไปเบนซินไฮบริดครับ
คำถาม 2 : เครื่องยนต์เบนซินไฮบริดเหมาะกับการขับขี่ทางไกลต่างจังหวัดมั้ยครับ และควรเลือกัันไหนดีครับ Kicks, Yaris cross  หรือมีตัวเลือกอื่นมั้ยครับ (งบไม่เกิน 9 แสน)
การขับขี่
- เดินทางต่างจังหวัด โคราช-ขอนแก่น ไปกลับ 400 กม. เดือนละ 4 ครั้ง และออกเที่ยวแนว camping ครับ
- อยากจะได้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงประหยัดกว่า Ranger WT คันเดิม
- ความเร็ว 100-120 กม./ชม. อยากได้รถที่นุ่มกว่า Ranger ครับ
- เป็นรถคันเดียวของบ้าน
- เดินทาง 3 คน พ่อ แม่ ลูก 3 ขวบ
- ใช้รถ 8-10 ปี
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 22, 2025, 16:06:07 โดย Labrador bok bok »



Fox075423400

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:40:42 »
พี่ ๆ ครับ รบกวนสอบถามหน่อยครับ กำลังมองหารถ SUV อยู่ มีตัวเลือก 3 รุ่นคือ Lexus RX 300 มือสอง ปี 2021, BMW X5 xDrive30d ปี 2021 และ Mercedes-Benz GLC 350 e

บ้านอยู่ นครศรีธรรมราช ซึ่งไม่มีศูนย์บริการของทั้ง 3 รุ่น แต่ RX 300 สามารถเข้าศูนย์ Toyota ได้

พี่ ๆ คิดว่ารุ่นไหนน่าสนใจที่สุดครับ? ขอบคุณมากครับ!
หรอพี่ๆมีรุ่นอื่นแนะนำมั้ยครับ



TeletubbiesWithGuns

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:41:36 »
สวัสดีครับ เป็นคำถามแนวเบาๆ นะครับวันนี้ ถ้าพี่ๆ สามารถเลือกรถ 2 คันมาอยู่ในโรงรถ ณ ตอนนี้โดยขายรถทุกคันที่มีอยู่ งบไม่จำกัดแต่ต้องใช้ 10 ปีห้ามขายและต้องเป็นรถที่ขายอยู่ในตลาดวันนี้ พี่ๆ แต่ละคนจะเลือกคันไหน (ส่วนตัวผมเอา RS4 Avant + Ioniq 5 N-Line ครับ ไปให้สุด ไปหยุดที่โดนยึด)
'21 BMW 330Li (Mom's ride, my "daily)
' ? (COMING SOONer or later idk)



Posit

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:48:23 »
กำลังมองรถไฟฟ้าคันแรกปกติใช้รถเยอะเฉลี่ยวันละ50-100โล คุ้มไหมครับที่จะเปลี่ยนเป็นไฟฟ้า เดิมใช้ crv 2013 ติดแก๊ส ตกโลละ2บาทนิดๆ ตอนนี้กำลังเปรียบเทียบ Mg im6 กับ byd sealion7 ไว้ ถ้าเทียบการขับขี่  ค่าบำรุงรักษา ศูนย์บริการ แตกต่างกับคันเดิมที่ใช้อยู่เยอะมั้ยครับ ตอนนี้เอียงไปทาง mg เพราะพึ่งเปิดตัว ศูนย์ไว้ใจได้ และมีรับประกันแบตตลอดอายุการใช้งาน ซื้อมาแล้วกะใช้ยาวๆ  พี่ๆมีความเห็นยังไงบ้างครับ หรือมีตัวอื่นแนะนำไหมครับ งบไม่เกินล้าน5



Am_Into

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:49:34 »
สวัสดีครับขอสอบถามนอกเรื่องรถยนต์ ผมน่าจะอยู่ หมู่บ้านเดียว หรือใกล้ๆกับพี่จิมมี่นะครับ แต่ตอนนี้บ้านทรุดจน เหมือนได้บันไดเพิ่มมาอีกขั้นนึงครับ พี่จิมมี่พอจะมี ผู้รับเหมาหรือช่างเจ้าไหนแนะนำมั้ยครับ

ปล. พวกกระจกกับประตูบ้านนี่ จิ้งจกดข้ามาง่ายมากเลยครับ พี่พอมีวิธีแนะนำมั้ยครับ



alongkorn

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:54:04 »
สวัสดีพี่ ๆ ทุกท่านครับ หลังจากเมื่อปลายปีได้ขอ 3 คำให้ City ehev sedan ไป พี่จิมบอกว่า ให้ดูเรื่องเบรก ตอนนี้รับรถมาได้จะ 3 เดือนแล้ว ใช้งานต่างจังหวัด + เป็นคนขับรถไม่เร็วมาก เลยยังไม่เจอปัญหาเกี่ยวกับการใช้เบรกแบบแรง ๆ ครับ วันนี้มีคำถามจากการใช้รถ City
1.ระบบกันสะเทือนตัว ehev ยกมาจากตัว turbo เลยไหมครับ ถ้าใช่แสดงว่าด้านหลังต้องรับภาระแบก แบตเตอรี่เพิ่มขึ้นใช่ไหมครับ   
2.รถไฮบริด ต้องอุ่นเครื่องยนต์ก่อนออกเดินทางไหมครับ เพราะบางครั้งสตาร์ทรถแล้วอยู่ในโหมดไฟฟ้า

ปล.คนอื่นเขาฟังเรื่องผีก่อนนอน ส่วนผมฟังไลฟ์พี่ ๆ ทุกวันเสาร์ก่อนนอนทุกวันเลยครับ 4 ชั่วโมง แบ่งเป็นตอน ๆ กว่าจะจบ ก็ล่อไปวันพฤ ศ แล้ว เพราะหลับก่อนทุกที ขอบคุณครับ :)



gopper

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:55:56 »
ขอคำปรึกษา Cross hybrid มีตัวเลือกยาง เน้นเงียบ 95% ใช้ในเมือง

งบ 15-20k ครับ



Poomrapee Intana

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #42 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:57:36 »
สวัสดีครับพี่ๆ ขอแชร์ประสบการณ์อาทิตย์ที่แล้วไปลองนั่ง A5 Avant ตัวใหม่ครับ เทียบกับ A4 Avant ที่เคยใช้มา

- ภายในล้ำครับ ผมชอบหมดขัดแค่ตรงพวงมาลัย ที่ตัวเก่ารู้สึกเป็นปุ่มที่คุ้นเคย
- เบาะนั่งด้านหน้าผมว่ากระชับดีครับ ติดแค่เวลาก้าวเข้าออก ปีกเบาะสูงเหมือน Q5 ของคุณพ่อผมเลย ก้าวขึ้นลงยากกว่า Audi TT เสียอีกครับ
- เบาะนั่งด้านหลัง โอบกระชับกว่าตัวก่อนครับ แต่รู้สึกได้เลยว่าพื้นที่ภายในห้องโดยสารแคบลงเล็กน้อย แต่ได้พื้นที่ด้านหลังขึ้นมาแทน

จากที่เคยลังเล ES300h / NX450h+ กับ A5 ตัวใหม่ เทียบกับชีวิตตอนนี้ผมไป NX450h+ ครับ รู้สึกว่าติดแค่ก้าวขึ้นลงเบาะคู่หน้าเท่านั้นเอง ทำให้ตัด A5 ไปง่ายพอสมควร

ปล. ตอนนี้ Q5 phev ของคุณพ่อผมก็มีเคสอยู่ครับ ทางศูนย์แจ้งว่าซอฟแวร์มีปัญหา ทำให้ตอนนี้ยังไม่สามารถชาร์จได้ เพราะเกรงว่าอาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้ ยังดีที่ตอนนี้วิ่งน้ำมันไปก่อนได้ครับ ไม่งั้นคงต้องจอดแล้วใช้ Celerio แทน



billyoswarit

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #43 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 14:58:47 »
กลับมาเชงเม้งที่ระยองครับ เส้นบายพาสมีโชว์รูมแห่งนึงติดวัด ตอนแรกเป็น เชฟวี่ แล้วมาเป็น MG แต่ล่าสุดจะขาย จี๋ลี่ แกแล็กซี่ ครับ
(ไม่ได้หมายความว่า MG จะเจ๊งนะ ดักไว้ก่อน)

วันนี้ อย่างแรก ฮอนด้า สตรีม โฆษณาที่ใช้เพลงมะวิงมะแว้บ (Lion sleeps tonight) เป็นโฆษณาจากฝั่งญี่ปุ่นใช่ป่าวครับ

ต่อมา ขอนิยาม โปรตอน โดย พระนครฯ ที่มาขายในไทยหน่อยครับ นิยามภาพรวมโดยสรุปเผื่อเวลาเกิน
ตอนนั้นที่ขายคือ แซฟวี่, เพอร์โซน่า, เอ็กซอร่า, ซาก้า, เจน ทู, นีโอ, เพรเว่

สุดท้าย ขอกำลังใจครับ นั่งไล่ขาจรจนปากเปียกปากแฉะแล้ว มีแต่คนรอบข้างว่า ผมอย่าเหนื่อยแทนพวกพี่เลย แต่สุดท้าย คนมันไม่ฟังก้อแม่งไม่ฟังสักที
คนที่เออออว่าครับ ๆๆๆๆ แม่งก้อไม่ลบคำถามในไลฟ์แชทอีก และหลายครั้งที่เตือนแล้วไม่ฟัง มาฟลัดซ้ำด้วย (หนักกว่าที่ผมบ่นรอบที่แล้วอีก)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 22, 2025, 16:04:53 โดย billyoswarit »



Weetting

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #44 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 15:04:02 »
สวัสดีครับทีมงาน 

ถามเกี่ยวกับการดำเนินงานของแบรนด์ Isuzu หน่อยครับ ว่าทำไมถึงได้ว่ามีเสียงเล่าลือว่า "ขายเฉพาะประเทศไทย ก็รอดแล้ว"

ความจริงเป็นอย่างไรครับ  เพื่อแฟนบอยบางค่ายจะได้คิดบ้างว่า ขายเฉพาะไทยมันพอจริงๆไหม

ป.ล.1 ที่เคยถามไว้ ญาติหา EV แทนรถคันเดิม คือ Altis  2.0 ปี  2012   ใช้บางบัวทอง - รามอินทรา  ใช้ 2 คนเป็นหลัก ออกต่างจังหวัดเดือนละครั้ง
เน้นขับสบาย ไม่ดึงตัง ไม่ขับเร็ว ใช้งาน 10 ปี คนที่มีอำนาจที่สุดในบ้านยื่นคำขาดว่าต้องเป็น  EV หรือ Hybrid  และทรงซีดานเท่านั้น  งบไม่เกิน 1 ล้านบาท   แนะนำตัวไหนดีครับ
รอรถไทย 2 ปีข้างหน้าได้   

เคยเอาคอนดิชั่น งบตั้ง 1 ล้านบาทถ้วนซื้อสด  ทั้งที่บอกตลอดเกินแม้แต่ 1 พันก็ไม่ได้ แล้วคุยกับเซลล์โตโยต้า 
ก็พยายามขาย Altis GR sport (ซึ่งมันเกินงบ ) หรือบางคนเสนอ Camryเลย  ซึ่งก็บอกเซลล์ว่าเกินงบไม่ได้เลย   
เหมือนคุยแล้วเซลล์ไม่เข้าใจ  พยายามบอกดาวน์ 7 -8 แสนแล้วผ่อนก็ได้ค่ะ ยอดต่อเดือนไม่เยอะ
หรือแบบ เก็บก้อนไว้เถอะคะ ผ่อนก็ได้  เลยเลิกคุยกับเซลล์โตโยต้า

 
THE Manual Gearbox Preservation Society
Drive diesel until last day



DJSK

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #45 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 15:04:58 »
สวัสดีครับพี่ๆ รถE 350e w213 โช๊คถุงลมคุ่หลังกลับดาวไปแล้วครับ พี่ๆพอรู้จักอู่ซ่อมบ้างไหมครับ ถ้าซ่อมศูนย์หลายแสนเลยอยากทราบเผื่อมีอู่นอกดีๆซ่อมได้ครับ



Nut Announcer

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #46 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 15:07:43 »
สวัสดีครับ รบกวนสอบถามหน่อยครับ พี่ๆ พอจะทราบมั้ยครับว่า ต้นทุนของ Option เหล่านี้ในรถมันแพงมั้ย ทำไมรถส่วนใหญ่ถึงสงวนไว้สำหรับรถกลุ่มพรีเมียมเท่านั้น
1. เบาะระบายอากาศแบบเป่าลมร้อน ลมเย็นได้
2. ม่านบังแดดผู้โดยสารด้านหลัง

2 อย่างนี้ผมเห็นเมื่อก่อนจะมีแต่รถยุโรประดับ D Sengment ที่จะมีกัน พวก BMW Series 7 , S Class หรือ Volvo S90 และ Camry กับ Lexus  เลยสงสัยว่า ทำไมต้องมีแต่เฉพาะพวกรุ่นเรือธงของค่ายครับ

กับ  2.  ระหว่าง BMW X5 F15 มือสอง   กับ SUV ไฟฟ้าจากจีน ควรเลือกรุ่นไหนดีครับ พอดีที่บ้านต้องหารถ SUV ไว้รับส่งคุณแม่มีอายุขึ้นลงรถเก๋งไม่สะดวก งบประมาณ 1 ล้านครับ +- ได้ครับ เน้นใช้งานต่างจังหวัด ขึ้นลงสะดวก ครับ ส่วนตัวชอบ F15 แต่ติดว่า เก่าไปหน่อย กับบำรุงรักษาน่าจะสูง และ SUV จากจีน ออฟชั่นเยอะดี กะว่าจะใช้ไม่นานอยู่แล้วไม่เกิน 5 ปี แต่ก็แอบกลัวบริการหลังการขาย ส่วน SUV ญี่ปุ่น เรทราคานี้ ยังหาที่ถูกใจไม่ได้ครับ

ขอบคุณครับผม



« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 22, 2025, 15:10:56 โดย Nut Announcer »



Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #47 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 15:11:39 »
สวัสดีครับพี่ๆ

มีได้ทดลอง mini aceman ไปกันบ้างหรือยังนะครับ ถ้าจะเอารถไฟฟ้ามาขับใช้ในเมือง เป็น daily ระยะรวมประมาณวันนึง 80 กิโล ส่วนมากนั่ง 2 คน มี 4 คนบางครั้ง ไม่เอารถจีน งบไม่เกิน 2 ล้าน

ตัวนี้น่าสนใจไหมครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 22, 2025, 15:21:21 โดย อยากจะลอง LEXUS ดูสักครั้ง »



Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #48 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 15:21:48 »
สวัสดีครับผมเป็นคนที่ถามถึงkiaiCanival hyndaiStaria. แล้วทีมงานบอกให้ซื้อ palisadeน่ะครับขอขยายความครับญาติผมงบถึง2ตัวนั้นรุ่นล่างๆครับทีแรกจะเอาppv/mpvที่ถูกกว่าแต่พอดี2ตวนี้ลดราคามาใกล้เคียงพวกนั้น เลยอยากได้ข้อมูลความนทาน/ความจุกจิกและค่าmaintainanceครับ(งบประมาณ 1.7M +/-ได้นิดหน่อย)



yorch

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #49 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 15:33:01 »
มีงบ3.5ล้านบาทอยากได้รถเก๋งครับ
สเป็คในใจคือเร็วแรงมั่นใจและหล่อคมครับแต่ยังไม่มีรุ่นไหนในใจ รถใช้ทุกวันครับขับไป
มหาลัยขับไปเที่ยวกลางคืน ปัจจุบันใช้ของคุณพ่อคุณแม่ครับ 2คันครับสลับกันขับคับ คันแรกของพ่อครับ
HondaAccord g10 2.0 Hybrid ครับผมรู้สึกรถมันครึ่งๆกลางๆแบบบอกไม่ถูกครับ
คัน2 ของแม่ครับ
BenzC300eAMG คันนี้ขับแล้วค่อนข้างถูกใจครับ แต่หน้าตาไม่โดนใจผมเท่าไร พี่ๆมีรุ่นไหนแนะนำไหมครับ เอาสเป็คใกล้เคียงกับรถของแม่หรือว่าดีกว่าก็ได้ครับ
ปล. รถคันแรกในชีวิตผมครับที่บ้านให้เลือกเองแล้วต้องใช้4-5ปีครับ เลยตัดสินใจไม่ได้ครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ



Kachai

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #50 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 15:34:55 »
สวัสดีครับพี่ๆทุกคนครับ
ผมกำลังหารถมือสอง ใช้ระยะยาวครับผม
ปัจจุบัน ดูไว้เป็น
-Bmw 320d g20
-audi a5 40 Tfsi
-volvo volvo s60 recharge

มีงบประมาณ 1.5ล้านครับ

โดยปัจจุบันใช้รถบริษัท MG Es
วันธรรมดาขับไปกลับที่ทำงาน 14 กม
วันเสาร์ออกต่างจังหวัด 100 กม

เลยอยากได้รถส่วนตัวเน้นประหยัดน้ำมัน ค่าบำรุงรักษาไม่แพง ใช้ระยะยาว นั้งสองคนส่วนมาก เน้นใส่ถุงกอล์ฟท้ายรถได้2ถุงครับผม หรือถ้าพี่ๆมีตัวเลือกอื่นแนะนำได้เลยนะครับ

ขอบพระคุณครับผม




nbaboyz

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #51 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 15:44:30 »
สวัสดีครับ พอดีเมนท์ไปใน YouTube แล้วมันพิมพ์แล้ว Text ตัด

1. อยากให้พี่จิมมี่พูดกระตุ้นภาครัฐให้ แบน สินค้าประเภทตัวหลอกเข็มขัดนิรภัยครับ
2. เรื่องศูนย์ Honda เห็นพูดกันหลายสัปดาห์ ผมอยากแนะนำ Honda นนทบุรี สาขา บางบัวทองครับ ตอนนี้รถผม Civic FC หมดประกันแล้ว เวลาไปเข้าศูนย์บริการ อะไรที่แพง ทางศูนย์บอกเลยอันนี้ทำข้างนอกถูกกว่า และ สอนวิธีดู และ เช็คให้ด้วย วันนี้ผมเพิ่งไปเข้าใช้บริการเรื่อง จอกลาง อยู่ๆ มันเชื่อม Android Auto และ Apple CarPlay ไม่ได้ ทางศูนย์จัดการแก้ปัญหาให้ และ ไม่คิดค่าบริการ เค้าบอกว่านิดหน่อยเอง ปล. แต่งอาหารว่างอันไหนอร่อยอย่าชมกับแม่บ้านนะครับ ถ้าชมครั้งหน้าจะไม่มีแล้วแม่บ้านบอกว่าตอนนี้ แม่บ้านเราทำขายแล้ว
3. เห็นด้วยกับพี่จิมมี่ เรื่องถ้า เว้ย มาให้ออกเสียงเป็น เวย์ แบบ อเมริกัน อย่างแบรนด์รองเท้าบาสจีนที่เข้ามาไทย ยี่ห้อ อันทะ ฝ่ายการตลาดประเทศไทย ใช้คำว่า แอนต้า แทน
4. เห็นด้วยเรื่องคำตอบที่ต้องการการตอบชัวร์เป็นทาง Webborad แต่อยากให้เพิ่มช่องทาง Facebook แบบกระทู้รับคำถามด้วยครับ เนื่องแนะนำคนให้มาดู พอเค้าอยากถาม แล้วสมัครสมาชิกไม่ได้ ติดตรง ตอนตอบถามคำมีให้บวกลบเลข ทำยังไงก็ผิด ผมลองสมัครบ้าง (อีก email) ก็ผิดเหมือนกัน ขนาดเอาเครื่องคิดเลขมาใช้แล้วตอบตามก็ผิดครับ



Talamtum

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #52 เมื่อ: มีนาคม 22, 2025, 16:12:05 »
สวัสดีครับ ปัจจุบันใช้ CX5 2.0 2015 ตัวแรก วิ่งในเมืองและต่างจังหวัด
อยากสอบถาม ว่า หากจะเปลี่ยนเป็น SUV พื้นฐานกระบะ ช่วงปี 2017 -2020

เหคุผลหลักคือ ขับรถค่อนข้างเยอะ 40-50k กม ต่อปี ,ถนนตจว ไม่ค่อยดี อยากได้รถที่ช่วงล่างทน , ซ่อมง่าย

1. Mu-x , PJS , Everest แนะนำตัวไหนดีครับ
2. ค่าบำรุงรักษา กรณีเข้าอู่ ราคาจะแตกต่างจาก SUV พื้นฐานเก๋งไหมครับ

ขอบคุณครับ






Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE BJ!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #53 เมื่อ: มีนาคม 25, 2025, 11:43:40 »
สวัสดีครับผม



ezzolo69

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #54 เมื่อ: เมษายน 12, 2025, 14:25:58 »
สวัสดีปีใหม่ไทยครับ
    สอบถามพี่ Jimmy ที่เคยมีปัญหากับ Ora goodcat จนถึงขึ้นได้เข้า รพ. แต่เห็นทีมงาน HLM คนนึงก็ใช้ goodcad เหมือนกัน เขามีปัญหาเรื่องท่านั่งเหมือนพี่ Jimmy ไหมครับ.แล้วนอกจากปัญหา เรื่องท่านั่ง แล้วปัญหาใหญ่ๆ สำหรับรุ่นนี้มีอะไรอีกไหมครับ. คือผมชอบรูปร่าง+ทรงรถมากๆ ตั้งใจว่าถ้าได้กลับไปอยู่ที่บ้าน จะหามือ 2 มาไว้ขับแค่ใช้งานในเมืองไม่ใช่รถหลักครับ.
  ปล.ผมได้ Account เดิมกลับมาใช้งานได้แล้วครับ ทางแอดมินที่ช่วยเหลือ แจ้งว่า ผมไปตั้งกระทู้ลามกบนเวบบอร์ด ด้วยความสัตย์งจริงผมแทบไม่เคยตั้งกระทู้เลยครับ  เรื่องสองแง่สองง่ามแค่ฟังงพี่บาส กับ คุณวันก็เพียงพอแล้วครับ 55+ ขอบคุณทีมงานมากๆครับที่ช่วยกู้ Account เดิมกลับมาให้ครับผม



boycatbay

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #55 เมื่อ: เมษายน 12, 2025, 14:36:52 »
สวัสดีครับพี่จิมมี่และทีมงาน

แวะมาขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากวีคก่อนครับ เรื่องระบบระบายความร้อนของ Fortuner พอดีไปรื้อระบบเจอ หม้อน้ำตันและส่วนควบก็เสื่อม เปลี่ยนหมดแล้ว ตอนนี้ขับสบายแอร์เย็นปกติครับ

วีคนี้ขอถามเรื่อง new fortuner ตัวใหม่ จะเปิดตัวสู่ตลาดทันปลายปีนี้ไหมครับ หรือต้องรอปีหน้าครับ ขอบคุณครับ

สวัสดีปีใหม่ไทยครับพี่ๆ
Toyota Fortune 2.4V : 2015
Hyundai H-1 Deluxe :2012
I'm Boycatbay!



ponlapatk

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 22 มีนาคม 2025
« ตอบกลับ #56 เมื่อ: เมษายน 12, 2025, 14:39:04 »
สวัสดีครับ ผมสนใจ hyundai stargezer กับ veloz ซึ่งผมเชื่อว่า การขับขี้ stargezer ดีกว่า จึงขอถามว่า ค่าอะไหล่และบริการหลังการขาย hyundai เป็นอย่างไรบ้างครับ ต่างจาก toyota เยอะไหมครับ ถ้าพิจารณาทั้งการขับขี่และบริการหลังการขาย ผมควรเลือกคันไหนครับ ขอบคุณครับ