กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 21 มิถุนายน 2025

polwath

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 21 มิถุนายน 2025
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2025, 14:35:50 »
- จากที่ NETA ขายรถ EV ในไทยเมื่อ 2 ปีก่อน ที่ยังมีดูภาพรวมดีเหมือนค่ายรถจีนรายอื่นๆ แต่ในช่วงปลายปีและต้นปีที่ผ่านมา ทุกอย่างกลับตาลปัตร NETA มีสภาพไม่ต่างจากบริษัทล้มละลายเลย อยากทราบว่า เพราะอะไรที่ทำให้ค่ายรถนี้ลงมาถึงจุดตำสุดได้เร็วขนาดนี้ครับ แล้วหากลูกค้าเลือกที่จะซื้อรถนอกตลาด กับบริษัทต่างๆ ที่จะไปตกลงทำธุรกิจกับค่ายรถเหล่านี้ในอนาคต จะต้องเตรียมตัว และทำอย่างไรบ้างเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้กับตัวเองครับ

- ค่ายรถยนต์ ที่มีฐานโรงงานการผลิดในประเทศต่างๆ แล้วมีพื้นที่เหลือ แต่ยังไม่มีแผนขยายการผลิตหรือสร้างสายการผลิตรถใหม่ในโรงงาน จะมีไหมที่เจ้าของโรงงานจะปล่อยเช่าพื้นที่ว่างตรงนี้ ให้ค่ายรถอื่นไปใช้งานชั่วคราว เช่น สร้างสายการผลิตใหม่, ใช้เป็นพื้นที่ผลิตและเก็บชิ้นส่วนรถ หรือใช้เป็นที่เก็บรถใหม่รอการส่งออกหรือส่งเข้าโชว์รูม

- ส่วนรถ Hybrid ในบ้านเราที่มีเครื่องเบนซินและพอมีเครื่องดีเซลบ้างที่ใช้งานคู่กับระบบไฟฟ้า แต่กลับไม่มีเครื่อง LPG ที่คนไทยยังมีใช้งานเยอะอยู่พอสมควร รวมถึงรถ Taxi ด้วย ไม่ทราบว่าทำไม LPG ถึงไม่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและค่ายรถยนต์สักท่าไหร่ ซึ่งผมมองว่ามันเป็นทางเลือกที่จะทำรถ Hybrid ออกมาขายได้เหมือนกัน

ปล. เพลงประกอบ GWM ที่ผมถามไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็นเพลงก่อนตัว GWM Tank ล่าสุดนะครับ ที่จะเป็นภาพ Slide show  ของรถในเครือ GWM ครับ



Nut Announcer

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 21 มิถุนายน 2025
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2025, 14:36:15 »
สวัสดีครับพี่ๆ อยากทราบว่า หลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อรถ 1 คัน พี่ๆ เวทที่อะไรมากที่สุดครับระหว่าง
1. คุณภาพ
2. สมรรถนะการขับขี่
3. ความปลอดภัย
4. ดีไซน์
5. หลังการขาย

ขอบคุณครับ



Parin H

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 21 มิถุนายน 2025
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2025, 14:37:08 »
ขอสอบถามพี่ๆครับ

ผมจองรถ Nissan serena C28 เอาไว้กับศูนย์แถว เกษตรนวมินทร์
รถมาถึงที่โชว์รูมแล้ว แต่รอติด accessory เพิ่มเติม
ใช้เวลาอีก 1-2 สัปดาห์ถึงจะได้รับรถ (สั่งของ accessory ไปก่อนแล้วแต่ของยังมาไม่ถึงโชว์รูม)

เซลล์ขายรถขอให้ช่วยโอนเงินดาวน์ไว้ก่อน (โอนเข้าบัญชีบริษัท)
เพราะสั่งรถมาเยอะ อยากได้เงินเอาไปหมุนก่อน ผู้จัดการขอมาอีกทีนึง

อยากสอบถามพี่ๆว่าเราควรทำอย่างไรครับ ควรกังวลหรือไม่ถ้าจะโอนเงินดาวน์ไปก่อนวันรับรถ
1. โอนได้เลย ไม่ต้องกังวลอะไร
2. โอนเลย ขอต่อรองส่วนลดเพิ่มเติม
3. ขอโอนวันรับรถ
4. อื่นๆ แนะนำได้เลยครับ

ปล.ชอบคลิปรีวิวที่พี่จิม sit up เบาะ serena มากครับ 55
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 21, 2025, 16:04:51 โดย Parin H »



billyoswarit

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 21 มิถุนายน 2025
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2025, 14:38:44 »
หายไป 2 วีค ลงเวร 7.30 แล้วน็อคไปเลย

อย่างแรก ผมไม่สามารถ 'สั้นกระชับ ได้ใจความ' จริง ๆ ครับ ผ่านมาถึงปีที่ 6 แล้ว แค่ยุติช่วง 'ชม.ปวศ.' ออกไป

- นอกจากรายการนี้แนะนำ สวิฟท์ เซียซ บริทนีย์ แล้ว ยางรถยนต์ก็หนีไม่พ้น โปเตนซ่า อาเลนซ่า และ โตโย cr7 ถ้าผมจำไม่ผิดไม่เคยพ้นกลุ่มนี้นะครับ

- พี่ๆจำได้อยุ่ไหมครับว่า คำว่า SERENE เกิดขึ้นครั้งแรกกับรถรุ่นไหน และรุ่นไหนซีรีนที่สุดบ้างครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 21, 2025, 14:57:24 โดย billyoswarit »
ผมเป็นคนแรกที่ทายถูกเรื่อง
- เชฟวี่ ซิลเวอราโด้ ก่อนเตะปลั๊ก
- ชื่อใหม่ ฮยอนเด ออโต้โมทีฟ
และพร้อมตอบแทนเรื่องมอเตอร์สปอร์ต



Am_Into

Re: กระทู้รับคำถาม รายการ DR!VE By J!MMY วันที่ 21 มิถุนายน 2025
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2025, 14:40:16 »
สวัสดีครับ พี่ๆทุกท่าน คิดถึงนะครับ ไม่ได้มาเข้าดูรายการ 2-3 อา. พอดีรักษาตัวรักษาใจนิดหน่อย ครับ ขอกำลังใจหน่อยครับ วันนี้ไม่ได้มีคำถามแค่ มาทักทายขอกำลังใจครับ :) ขอพี่ๆทุกคนสุขภาพกายสุขภาพใจดีนะครับ