Headlight Magazine : community

General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Nin ที่ พฤษภาคม 05, 2024, 16:55:08

หัวข้อ: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Nin ที่ พฤษภาคม 05, 2024, 16:55:08
สวัสดีทุกท่านครับ

พอดีสนใจจะซื้อรถให้คุณแม่ใช้หลังเกษียณ ระหว่าง Camry ACV50 & Accord G9 ครับ

โจทย์
- คุณแม่ใช้รถที่ต่างจังหวัด ขับประมาณปีละ 10,000 - 15,000 โล/ปี ในเมืองเป็นหลัก ออกต่างจังหวัดบ้างบางครั้ง
- อยากได้รถใหญ่ ช่วงล่างดี เน้นปลอดภัย อึด ทน ไม่จุกจิก
- เอารุ่นเบนซิล ไม่เอาไฮบริด
- กะใช้ยาว 5-10ปี

ขอสอบถามว่า
1. จากการใช้งานด้านบน 2 ตัวนี้ ตัวไหนน่าสนกว่าครับ
2. ทั้ง 2 รุ่น มีปัญหาเฉพาะรุ่นมั้ยครับ
3. ค่า maintenance ต่อปีอยู่ที่เท่าไหร่
4. ระหว่าง 2.0 และ 2.4/2.5 ความประหยัด อัตราเร่งต่างกันเยอะไหมครับ
5. ควรซื้อรถบ้านหรือรถเต็นท์ >> ในกทม.มีเต็นท์รถมือสองแนะนำมั้ยครับ หรือมีช่างแนะนำมั้ยครับ เผื่อให้ไปดูรถด้วย กลัวโดนย้อมแมว
6. พี่ๆ ที่ใช้ 2 รุ่นนี้อยู่แชร์ประสบการณ์ได้นะครับ

ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับ :)
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nuntapon.s ที่ พฤษภาคม 05, 2024, 19:27:47
Accord G9 มีปัญหาหลักๆที่ซ่อมจบได้ คือ ปั๊มabsพัง(อันนี้รถผม 11ปีวิ่งสองแสนกว่ายังไม่พังแต่คันอื่นพังกันเยอะ) แร็คพวงมาลัย  น้ำยาแอร์ชอบซึมที่ข้อต่อคอล์ยเย็นทำให้เย็นข้างเดียว

ปัญหาที่ซ่อมไม่ได้คือ ช่วงล่างค่อนข้างกระด้าง พวงมาลัยเบาไม่มั่นคง อาการกินซ้ายที่ไม่มีใครแก้จบ  เครื่อง2.0สั่นต้องเปลี่ยนยางแท่นเครื่องเรื่อยๆ  ถ้าmcจะมีเรื่องDRLขาดเพิ่มอีกรายการ 
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: spn ที่ พฤษภาคม 05, 2024, 21:21:06
ขอตอบเฉพาะ camry ครับ
ข้อ 3
ค่าบำรุงรักษาเข้า ยาง น้ำมันเครื่อง เกียร์ ช่วงล่าง เบรก แอร์ กรองต่างๆ ยาฃปัดน้ำฝน เฉลี่ย กม ละ 1 บาท ราคาเข้าศูนย์ (ยางเปลี่ยนร้านติวานนท์) ถ้า จขกท ใช้ปีละ 15,000 กก เตรียมไว้เผื่อๆปีละ 20,000 บาท ก็ได้ครับ ขึ้นอยู่กับสภาพรถที่ได้มา
ข้อ 4
2.0 อัตราเร่ง พอใช้งาน 2.5 เหยียบทางไกลสนุกและประหยัดกว่า 2.0 แต่เห็นว่า 2.5 G เบรกไม่ work ลองดูกระทู้เก่าๆใน headlightmag / youtube the clip car review camry 2.5g
ข้อ 5
ซื้อเต้นท์ ก็ได้ครับ แนะนำ for you auto car กทม
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: PKCHU ที่ พฤษภาคม 05, 2024, 21:35:55
   เคยใช้ ACV50 ในระหว่างปี 2012-2016 รวม 4 ปี วิ่งไป 220,000 กม. เครื่องยนต์ไม่มีอะไรเสียเลย, แอร์โอเค, เบาะและคอนโซลแน่นหนาดีไม่มีเสียงก๊อกแก๊ก  มีเปลี่ยนโช๊คไป 1 ชุด
    ต่อมาใช้ ACV51 2.0G ในช่วงเวลา 2016-2022 วิ่งไป 265,000 กม. เครื่องยนต์ยังโอเค, เบาะและคอนโซลยังแน่นหนาดี, เปลี่ยนโช๊คไป 1 ชุด, เปลี่ยนคอยล์เย็นที่ระยะ 180,000 กม., ต่อมาที่ระยะ 250,000 กม.แอร์ฝั่งคนนั่งไม่เย็น ไปเติมน้ำยาแอร์แล้วใช้งานต่อได้ดีจนขายรถไป, ช่วงล่างเริ่มหลวมคลอนดังเมื่อถนนบรุขระแต่รถยังไม่เป๋, แกนพวงมาลัยเริ่มมีเสียงบ้าง
    ทั้ง 2 คันที่เป็น 2.0G นั้น อัตราเร่งดีใช้งานปกติวิสัยได้สบายเลย  ความมั่นใจไปได้ถึงระดับ 160 กม/ชม. เกินจากนั้นเริ่มหวิวละ  การเก็บเสียงพอใจ  ระบบเครื่องเสียงเพราะใช้ได้เลย
    มีความเห็นเพิ่ม  รถปีลึกจะมีโน่นนี่เสียหรือเสื่อมสภาพตามมา  ค่าซ่อมก็เคยดูอย่างเปลี่ยนช่วงล่างปีกนกลูกหมากและแกนพวงมาลัยครบเลยราวๆ 5-7 หมื่นบาท(ศูนย์โตโยต้า)  เปลี่ยนคอยล์เย็นก็ประมาณ 8 พัน  หรือถ้าคุมงบอาจไปดู Altis หรือ Civic ปีค่อนข้างใหม่  น่าจะใช้ห่างๆอู่ไปได้อีกหลายปีเลย
    ปล.ไม่มีข้อมํล G9 ใดๆเลย  จึงขอไม่กล่าวถึง  แต่ก็เห็นคนใช้งานมากมายเช่นกัน
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ฟง อวิ๋น ที่ พฤษภาคม 05, 2024, 21:42:35
มือสอง เน้นซ่อมน้อยและไม่แพง เล่นพี่โตครับ

แต่ถ้าเน้นสวยงามและแต่งซิ่ง เล่นพี่ฮอนครับ

ข้อควรระวังของ Accord G9 ก็ตามท่าน nuntapon.s เลยครับ
ผมใช้ Accord G9 ก่อน M/C ป้ายแดงอยู่ 5 ปีจนขายไปครับ ยังไม่มีอาการดังกล่าว แต่ก็แอบหวั่นอยู่ตลอด

อ้อ อีกอย่าง แบตเสื่อมไวครับ ของผมนี่เปลี่ยนทุก 1.5 ปี เข้าใจว่าเป็นที่ลักษณะรูปแบบการชาร์จไฟด้วยครับ ผมใช้ขนาดเดิม เปลี่ยนที่ศูนย์บริการ โดนไป 3 ครั้งจนขายรถไปครับ
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: renew ที่ พฤษภาคม 06, 2024, 08:29:47
ถ้าไม่ใด้ติดใจอะไรใน Accord เป็นพิเศษ ก็ไป Camry

ในเมืองเป็นหลักก็ 2.0 นอกเมืองเยอะก็ 2.4

ค่า Maint. ปกติรถ cc. สุงกว่าจะแพงกว่า แต่ไม่มาก
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: pratuang ที่ พฤษภาคม 06, 2024, 09:00:48
ใช้ ACCORD g9 อยู่ครับ ซื้อเป็นคันแรกของจังหวัดครับ ยังปกติดีครับ เครื่องทน เข้าศูนย์ทุก หก เดือน ก็ไม่แพงครับ ยังไม่มีอะไรเสียเลยครับ ใช้มา 11 ปีแล้วครับ ปี 2013 ครับ เลือกรถบ้านครับ แนะนำ ไมล์ไม่มาก
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: NoName__??? ที่ พฤษภาคม 06, 2024, 11:12:47
ถ้าชอบนุ่มๆ เงียบๆ ตัด Honda ทิ้ง G9 นี่ยังเก็บเสียงห่วยอยู่จากที่เคยนั่ง
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Nin ที่ พฤษภาคม 06, 2024, 20:02:41
ถ้าไม่ใด้ติดใจอะไรใน Accord เป็นพิเศษ ก็ไป Camry

ในเมืองเป็นหลักก็ 2.0 นอกเมืองเยอะก็ 2.4

ค่า Maint. ปกติรถ cc. สุงกว่าจะแพงกว่า แต่ไม่มาก

ติดที่ Accord ตัวก่อนไมเนอร์ออปชั่นเยอะกว่า Camry นี่แหละครับเลยคิดนัก5555555555
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Nin ที่ พฤษภาคม 06, 2024, 20:04:05
ขอบคุณความเห็นของพี่ๆ ทุกท่านครับ :D
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Thanyanon ที่ พฤษภาคม 06, 2024, 20:46:14
ผมชอบ camry มากกว่าครับ    ช่วงล่างนุ่มกว่า   เก็บเสียงยางบดถนนดีกว่ามาก   ถ้าขับถนนคอนกรีตหยาบๆ accord เสียงเข้าดังมาก  เบาะคู่หน้านั่งสบายกว่า (accord เบาะคนนั่งเตี้ยไปหน่อย)   น้ำหนักพวงมาลัยดีกว่า   (accord พวงมาลัยเบาและไวมาก)   แต่camry 2.0  อืดนะครับ  ถ้านั่งเต็มคัน ยิ่งอืดหนัก ต้อง2.5  ขับทางโล่งๆ กินน้ำมันไม่ต่างกันมาก    ถ้าขับแต่ในเมือง 2.0  ก็ได้ครับ  ต้องไปลองขับดูว่ารับได้มั้ย   

อึด ทน ไม่จุกจิก  ก็ต้องโตโยต้าอยู่แล้วครับ
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: neung23 ที่ พฤษภาคม 07, 2024, 02:10:27
ถ้าเบนซินล้วนแคมรี่เลยคับ ช่วงล่างดีนุ่มสบาย ทรงตัวดีกว่าที่ผมคาดไว้เยอะ ดีกว่า ACV40 เยอะแต่ตัวเบนซินเหมือนจะได้ยินว่าเบรคห่วย

G9 เบนซินเครื่องสั่นน่ารำคาญมาก เเละช่วงล่างตึงตังไม่เหมาะสมวรรณะรถเลย

เเต่ถ้าไฮบริดต้องดูเเล้ว ว่าขับในเมืองหรือนอกเมืองมากกว่ากัน ถ้าวิ่งในเมืองฮอนด้าชนะขาด ประหยัดโลกลืมเลยและแรงออกตัวเร็วขับแล้วเหมือนรถเบาขับง่าย เดินทางไกล ปลายเหี่ยว ไม่ประหยัด เเคมรี่ชนะขาด

ผมเคยใช้มาทั้งคู่ แต่ไฮบริดหมดทั้งคู่เช่นกัน เน้นสบาย เน้นผู้ใหญ่ขับ Camry เหมาะสมกว่า Accord G9 มันซีวิคร่างใหญ่แค่นั้นจริงๆ สวยนอกใน แต่คุณภาพตัวรถน่าผิดหวัง
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: neung23 ที่ พฤษภาคม 07, 2024, 02:21:55
ไฮบริดไว้ใจได้ทั้งคู่ ถ้างบถึงคันที่ยังมีประกันแบตเหลือ น่าเล่นไฮบริดนะคับ ขับต่างกับตัวธรรมดาชัดเจน สนุกกว่าเยอะเลยล่ะ

G9 สำหรับผมไฮบริดถึงจะน่าเล่น เครื่องไม่สั่น ไม่อืด ไม่หน่วง กดเป็นมา ขับสนุกมากๆ ตัว 2.4TECH ผมขับแล้วเฉยๆ เครื่องเกียร์มันเทคโนโลยี2ทศวรรษแล้ว แต่ต้องตัว MNC แล้วนะ ก่อนเชนจ์เหมือนจะโดนลอยแพเทคโนโลยีไฮบริด คันผมขับได้ 18-20โลลิตร

ข้อดี ประหยัดในเมือง ตีนต้นแรงสะใจ สวย
ข้อเสีย ช่วงล่างสะเทือน เก็บเสียงห่วย งานประกอบแย่ ถ้าคันที่ไม่เคยให้ศูนย์แก้เสียงกดังภายในมาบ้าง ผมบอกเลย ดังแทบทุกจุด ทำใจได้เลย

แคมรี่ไฮบริด ผมชอบตรงช่วงล่างดี ขับตจวดีกว่าแอคคอด ไหล แรง ขับสบาย ประหยัดน้อยกว่าg9 ผมขับ เฉลี่ย 14-15โลลิตร แต่ตีนปลายไหลมาก และแรงตามเท้าเลย

ข้อดี แรงไล่ bmw เครื่อง3000ไม่มีโบได้สบายๆ ช่วงล่างดี ผมขับ bmw มาตลอดผมชอบช่วงล่างรุ่นนี้มากๆ ตัวไมเนอรแล้วสวย ทันสมัยขึ้นเยอะ งบถึงแนะนำตัวนี้เลย จะเบนซินหรือไฮบริด แคมรี่หาตัวไมเนอร์ดีกว่า
ข้อเสีย ตัวก่อนเชนจโบรานมากทั้งภายนอก ภายใน ตัวเนวี่เครื่องเสียงJBLห่วยบรรลัย เชนจแล้วดีขึ้นเยอะ
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cowarddemon ที่ พฤษภาคม 07, 2024, 11:55:26
ผมใช้ ACCORD G9 ตัว MC 2.0EL อยู่ สรุป ข้อดี/ข้อด้อย สำหรับตัวเอง (จขกท. อาจจะเอาไปตัดสินใจได้บางข้อนะครับ เพราะเกี่ยวกับจริตการใช้รถแต่ละคนด้วย)

ข้อดี
- ดีไซน์สวยทั้งภายนอก ภายใน
จนถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกสวยกว่ารถหลายรุ่นที่ออกใหม่(โดยเฉพาะ G10,G11) ตอนนั้นไปดู Camry เหมือนกัน แต่รู้สึกไม่สวย โดยเฉพาะภายใน โบราณมากกกก (เรื่องนี้มีส่วนกับการตัดสินใจเลือก G9 พอสมควร) ไม่อยากรู้สึกขัดใจเวลาเห็นรถตัวเอง เพราะต้องอยู่กับมันเยอะ ทำใจไม่ได้ 555

- Option เยอะ และตรงกับที่ผมต้องการ อันนี้หมายถึงตัว MC นะครับ

- พวงมาลัยเข้ามือดี
ก่อนที่จะซื้อเคยมีความกังวลเรื่องพวงมาลัยที่จากรีวิวและหลายๆท่านบอกว่าเบาและไว แต่พอได้ใช้จริง กลับชอบและกลายเป็นข้อดี รถใหญ่แต่รู้สึกว่าคล่องตัวดีและไม่ได้ไวมากอย่างที่ตัวเองจินตนาการไว้ (อันนี้แล้วแต่ความรู้สึกแต่ละคนด้วย ต้องไปลองเอง) ที่บอกว่าชอบเพราะรู้สีกว่าเวลาหักพวงมาลัย มันเลี้ยวไปตามที่ Expect ไว้ กะไว้แค่ไหนมันไปแค่นั้น เลยรู้สึกเข้ามือ ผมกับแฟนยังคุยกันเลยว่าถ้าซื้อรถคันใหม่ อยากได้ความรู้สึกเดิมแบบนี้ (อาจจะเพราะชินแล้วด้วย)

- ถังน้ำมันใหญ่
ถ้าจำไม่ผิดจุ 65 ลิตร เวลาเติมครั้งนึงขับได้ไกลมาก ไม่ต้องเติมน้ำมันบ่อยๆ ผมขับในเมืองสลับต่างจังหวัด ปกติ 1 ถัง ได้ถึง 800 กิโลเมตร (ส่วนตัวเป็นคนขับรถไม่เร็วด้วย)

- ไม่เจอปัญหาใหญ่อะไร
ผมใช้ตัว MC ยังไม่เจอปัญหาอะไรใหญ่ๆเลย (เรื่องปั๊ม ABS ไม่แน่ใจว่าตัว MC จะมีปัญหารึเปล่า)

ข้อเสีย
- เครื่องสั่น
ตั้งแต่ช่วงแรกๆที่ออกรถ แม้จะสั่นไม่มากแต่ก็รู้สึกว่าสั่นกว่ารถรุ่นอื่นๆ ตอนนี้ใช้มา 7 ปี สั่นมาก ต้องเปลี่ยนยางรอกแท่นเครื่อง ราคาประมาณ 12,000 - 15,000 บาท (แล้วแต่ศูนย์)

- การประกอบไม่ค่อยดี
ในห้องโดยสารมีเสียงก๊อกๆแก๊กๆโน่นนี่ดังอยู่เรื่อยๆ แก้ได้บ้างไม่ได้บ้าง ทุกวันนี้ก็ยังมีเสียงเล็กๆน้อยๆดังอยู่ให้พอรำคาญ (ตอนนี้เริ่มชินแล้ว 555) ข้อนี้ไม่ได้ส่งผลกับการใช้งานแต่ทำให้รำคาญ

- ไฟ Daylight เสียง่าย (รุ่น MC) แต่ตอนนี้น่าจะแก้ไขแล้ว ผมเปลี่ยนครั้งหลังสุดเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ใช้มาถึงตอนนี้ก็ยังไม่เสียอีกเลย

- ที่วางแก้วน้ำอยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานยาก
ถ้าเห็นตำแหน่งวางแก้ว เดาได้เลยว่าคนออกแบบไม่รู้จะเอามันไปไว้ตรงไหน พอวางที่ตำแหน่งปัจจุบันเลยต้องเว้าที่วางแขนฝั่งผู้โดยสาร ไม่งั้นหยิบแก้วไม่ได้ กระนั้นก็หยิบยากอยู่ดี โดยเฉพาะคนขับเวลาจะหยิบแก้วต้องเอี้ยวมือเอี้ยวแขนพอสมควร ทำให้เสียสมาธิ (จริงๆไปไว้ตรงด้านหน้าเกียร์จะดีกว่า)


อันนี้เป็นข้อมูลจากผู้ใช้เฉพาะ G9 MC นะครับ
ส่วนตัวตอนที่ตัดสินใจซื้อ ถ้าไม่นับเรื่องดีไซน์ ก็คิดว่าโอเคทั้งคู่ (ออกจะเอนไป Camry) แต่อย่างที่บอก ผมค่อนข้างให้น้ำหนักเรื่องดีไซน์ด้วย เลยตัดสินใจซื้อ G9 (Camryไม่ไหวจริงๆ) โดยรวมถ้านับถึงวันนี้ใช้มา 7 ปี ก็รู้สึกว่าคิดไม่ผิดครับ

ออ ถ้าตัดสินใจมาทาง G9 แนะนำว่าซื้อตัว MC ดีกว่า
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: anantachin167 ที่ พฤษภาคม 07, 2024, 14:51:03
Accord G9 มีปัญหาหลักๆที่ซ่อมจบได้ คือ ปั๊มabsพัง(อันนี้รถผม 11ปีวิ่งสองแสนกว่ายังไม่พังแต่คันอื่นพังกันเยอะ) แร็คพวงมาลัย  น้ำยาแอร์ชอบซึมที่ข้อต่อคอล์ยเย็นทำให้เย็นข้างเดียว

ปัญหาที่ซ่อมไม่ได้คือ ช่วงล่างค่อนข้างกระด้าง พวงมาลัยเบาไม่มั่นคง อาการกินซ้ายที่ไม่มีใครแก้จบ  เครื่อง2.0สั่นต้องเปลี่ยนยางแท่นเครื่องเรื่อยๆ  ถ้าmcจะมีเรื่องDRLขาดเพิ่มอีกรายการ

ส่วนตัวใช้ 2.4 Tech ทุกอาการตรงหมด ยกเว้นอาการกินซ้าย ช่างยุทธ์คลอง 4  ขันแป๊ปเดียววิ่งตรงเป๊ะ เลยครับเขาบอกประมาณว่ายู่ที่การตั้งองศาพวงมาลัย ร้านพวก B-Quik ส่วนใหญ่ทำไม่ได้
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nuntapon.s ที่ พฤษภาคม 07, 2024, 16:00:34
Accord G9 มีปัญหาหลักๆที่ซ่อมจบได้ คือ ปั๊มabsพัง(อันนี้รถผม 11ปีวิ่งสองแสนกว่ายังไม่พังแต่คันอื่นพังกันเยอะ) แร็คพวงมาลัย  น้ำยาแอร์ชอบซึมที่ข้อต่อคอล์ยเย็นทำให้เย็นข้างเดียว

ปัญหาที่ซ่อมไม่ได้คือ ช่วงล่างค่อนข้างกระด้าง พวงมาลัยเบาไม่มั่นคง อาการกินซ้ายที่ไม่มีใครแก้จบ  เครื่อง2.0สั่นต้องเปลี่ยนยางแท่นเครื่องเรื่อยๆ  ถ้าmcจะมีเรื่องDRLขาดเพิ่มอีกรายการ

ส่วนตัวใช้ 2.4 Tech ทุกอาการตรงหมด ยกเว้นอาการกินซ้าย ช่างยุทธ์คลอง 4  ขันแป๊ปเดียววิ่งตรงเป๊ะ เลยครับเขาบอกประมาณว่ายู่ที่การตั้งองศาพวงมาลัย ร้านพวก B-Quik ส่วนใหญ่ทำไม่ได้

ผมไปซ่อมปีกนกที่แก  แล้วเด็กในร้านชวนซ่อมแร็ค 6,500 จากนั้นก็เริ่มมหากาพย์สำหรับแร็คพวงมาลัยของผมเลย  ซ่อมเสร็จพอสะเทือนมีเสียงดังจากยอยหรือมอเตอร์พาลผมต้องหาร้านรื้อแร็คออกมาฮอล์ทั้งเส้นเลย    ยกแร็คออกยางแท่นเครื่องขาดอีก สรุปเริ่มจาก6,500นั้นกว่าจะจบโดนไปอีก 25,000 อันนี้ไม่ได้โทษแกนะรถผมอาจจะมีปัญหาอยู่แล้วแต่ยังไม่แสดงอาการก็ได้ แค่จุดเริ่มมาจากตรงนั้นและก็ยังกินซ้ายเหมือนเดิม
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Dante Haversham ที่ พฤษภาคม 07, 2024, 17:48:46

ผมไปซ่อมปีกนกที่แก  แล้วเด็กในร้านชวนซ่อมแร็ค 6,500 จากนั้นก็เริ่มมหากาพย์สำหรับแร็คพวงมาลัยของผมเลย  ซ่อมเสร็จพอสะเทือนมีเสียงดังจากยอยหรือมอเตอร์พาลผมต้องหาร้านรื้อแร็คออกมาฮอล์ทั้งเส้นเลย    ยกแร็คออกยางแท่นเครื่องขาดอีก สรุปเริ่มจาก6,500นั้นกว่าจะจบโดนไปอีก 25,000 อันนี้ไม่ได้โทษแกนะรถผมอาจจะมีปัญหาอยู่แล้วแต่ยังไม่แสดงอาการก็ได้ แค่จุดเริ่มมาจากตรงนั้นและก็ยังกินซ้ายเหมือนเดิม

เดิมๆ ขับดีๆ พอไปซ่อมมาแล้วกินซ้าย เป็นอะไรที่โคตรเซ็งเลยครับ แก้ไม่หาย ทำผมขายรถไปหลายคันละ
หัวข้อ: Re: Camry ACV50 vs Accord G9 มือสองเลือกรุ่นไหนดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Sommer C350e W205 ที่ พฤษภาคม 28, 2024, 13:33:01
ACV50 Camry 2.4L เลยครับ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน เครื่องใหญ่ๆ เหมาะกับวิ่งทางไกล