« เมื่อ: เมษายน 20, 2010, 08:46:42 »
สวัสดีครับ เพื่อน ๆ พี่ๆ วันนี้มากับรถสุดยอดของการโหมโปรโมทโฆษณา ที่ อีซูซุทุมทุนสร้าง เพื่อต่อกรกับโตโยต้า ลักษณะเป็นรถปิคอัพดัดแปลงให้เป็นแวนเพื่อรองรับการโดยสารให้มากขึ้น (ผู้จุดประกายรถลักษณะนี้คือ บ.ไทยรุ่งฯ) พื้นฐานช่วงล่าง เครื่องยนต์เป็นแบบเดียวกันกับกะบะอีซูซุทั่วไป ครับ
สำหรับรถคันนี้เป็นสมาชิกใหม่ของบ้านผม เป็นรถที่พึ่งซื้อต่อจากญาติผมเอง ครับจากเมืองปากน้ำโพ วันที่ได้ขับระยะทางไปกลับ ร่วม สองร้อยกว่า กม. ไปเช้งเม้งที่ชลบุรีจากมหาชัยครับ ( โลเกชั่นอาจดูน่ากัวหน่อยนะครับ) จะสารยายให้ฟังครับ
รูปทรง
โหงวเฮ้ง ขาวอวบ ด้านหน้าพิมพ์นิยมอีซูซุดีแมกซ์ (ตัวโมเดลนี้ยอดขายในเมืองไทยถือว่ามหากาฬมากครับ) มีห้าประตู รถรุ่นนี้ไม่มีราวเพื่อติดแร็คหลังคามาให้ ต้องซื้อชุดจับแร็คต่างหากเพิ่มเติมครับ ของเดิมมีบันไดข้างให้ มีไฟตัดหมอกให้ แต่ไม่มีบังโคลนยางหน้าหลังให้ครับ มีไฟเลี้ยวตรงกระจกข้างให้ ตรงแก้มไม่มีครับ ราคาร่นนี้ตอนออกตัวใหม่ๆ ปี 2547 มั้งครับ ไม่แน่ใจ ราคาประมาณ หนึ่งล้านต้นนๆ (ตัวท็อปขับสอง สีขาวมุกครับ) ล้อแม็กขอบ 16 นิ้วลายเดียวกับปิคอัพ ประกบกับยาง 245 / 75 r 16 ยางอะไหล่อยู่ไต้ท้องรถครับ ส่วนกระจังหน้าไม่ได้ออกแบบใหม่เหมือนคู๋แข่ง ให้ทรงเดียวกับโฉมปิคอัพดีแมกซ์ พ่นสีเดียวกับตัวรถเลย (ถ้าตัวขับสี่จะเป็นชุบโครเมี่ยมครับ) รุ่นนี้ออกมาทีหลังไทยรุ่งแอดแวนเจอร์มาสเตอร์ประมาณ 1 ปีครับ (ผมว่าโดยรวมไทยรุ่งออกแบบได้ดีกว่านะ)