เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างการเปิดตัวของ Note กับ Yaris Ativ หน่อยครับ

Dark Overlord

ที่ผ่านมา Note เปิดตัวแล้วเงียบมาก และไม่มีรถส่งมอบในทันที
ส่วน Yaris Ativ ถือได้ว่าฮือฮามาก และผมก็เริ่มเห็นป้ายแดง
บ่อยแล้วครับทั้งๆ ที่เปิดตัวแป้บเดียว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 31, 2017, 07:11:10 โดย Dark Overlord »



ยิ้มละไม

มีรถโชว์เยอะเลย หลายโชว์รูม ไป ตจว. มามีป้ายปักเป็นระยะ บอก YARIS ATIV  รถป้ายแดง คนมาลองขับก็เห็น สีน้ำเงินสวยดี



No Trespassing

จากประสพการณ์ซี้อทั้งอัลติส และ โน้ต ในเวลาห่างกันสองเดือน

ATIV ขายดีเพราะเปิดตัวแล้วมีรถพร้อมส่งมอบ โชว์รูมมีรถให้ดู คนถึงอยากได้ และเซลส์ต้อนรับอย่างดีมีโปรให้เลือกเพียบ เงินน้อยไม่ใช่ปัญหา อยากได้อะไรจัดมา (ล่าสุดเจอฟรีประกันชั้น 1 นะครับ แต่ไม่บอกว่าที่ไหน)

Note... เปิดตัวแต่ยังไม่มีรถโชว์ ต้องรออีกสามเดือน ความอยากได้มันก็หายไปแล้ว รวมถึงลูกล่อลูกชนเซลส์น้อยกว่า กว่าผมจะหาโปรดีๆได้ ต้องถ่อสังขารจากนวมินทร์ไปเกือบบางพลีเพื่อซี้อรถ

โตโยต้าถึงได้ขายดีกว่าไงครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 31, 2017, 07:14:59 โดย No Trespassing »



Krongbun

 ;) option ไม่โดนจบ



Boycm009

Yaris Ativ มีรถโชว์ให้ดู มีรถทดรองให้ขับ มีแถมประกันและอุปกรณ์ต่างๆ ให้ลูกค้าได้เห็นความสนใจเลยมาก
ส่วน Note เปิดตัวแบบไม่มีรถให้ลูกค้าดู รถทดรองขับก็ไม่มี  เลยเรียกความสนใจจากลูกค้าได้น้อยมาก



NONT4477

ปกติของ Toyota ครับ ตามศูนย์ใหญ่ๆ รถทดลองขับ รถโชว์ โบรชัวร์ มาพร้อมการเปิดตัวเลย เป็นแบบนี้ทุกรุ่น ขนาด Honda ยังทำไม่ได้เลย รอนานมาก เปิดตัวรถแล้ว รถเทสต์ โบรชัวร์ รอนานมาก
หรือตั้งใจจะหยิ่งไม่รู่
Top Gear's Biggest FAN!!! (IN MY House)
I'm NAC1701  ^ ^



Staples

Nissan การตลาดห่วยวันยังค่ำ รอเปิดตัวพร้อมขายรถก็รอไม่ได้ แถมราคาไม่ว้าวอีก



MUK

สำหรับผม การเปิดตัว ไม่มีผลสักเท่าไหร่ครับ แต่ว่า ราคา note แพงเกินไปจริงๆ นะครับ
และถ้าดูสถานการณ์ ผมว่า นิสสัน ยังไม่น่าคบหาในตอนนี้



tnp_super

จุดขายหลักๆของรถที่สื่อให้ลูกค้าเห็นในโฆษณาเหมือนว่าของนิสสันมันยังไม่เด่น คือเอารถมาวิ่งเหยียบสีถอยไป ถอยมาเพื่อบอกว่ารถฉันมีกล้องมองรอบคันนะเฮ้ย..คนดูคงจะเข้าใจน้อยอยู่..ไม่เหมือนตอนอัลเมร่าแค่คำพูดประโยคเดียวว่า "ความสุขที่กว้างขึ้น" แค่นี้คนเข้าใจเลย..อันนี้ คหสต.ล้วนๆครับ



rvsmart

พี่โตมีรถให้ลองเยอะแยะ แต่ไม่ค่อยได้ยินเรื่องขายรถเดโมราคาถูกเลย
หารถเดโมโตโยต้าได้ที่ไหนบ้างครับ



MoO Cnoe

พี่โตมีรถให้ลองเยอะแยะ แต่ไม่ค่อยได้ยินเรื่องขายรถเดโมราคาถูกเลย
หารถเดโมโตโยต้าได้ที่ไหนบ้างครับ

Toyota Sure ครับ



nuntapon.s

พี่โตมีรถให้ลองเยอะแยะ แต่ไม่ค่อยได้ยินเรื่องขายรถเดโมราคาถูกเลย
หารถเดโมโตโยต้าได้ที่ไหนบ้างครับ

Toyota Sure ครับ

แต่ไม่ถูกนะครับ555



ยิ้มละไม

พี่โตมีรถให้ลองเยอะแยะ แต่ไม่ค่อยได้ยินเรื่องขายรถเดโมราคาถูกเลย
หารถเดโมโตโยต้าได้ที่ไหนบ้างครับ

Toyota Sure ครับ

แต่ไม่ถูกนะครับ555

แพงแบบว่า เพิ่ม 10,000 ได้ป้ายแดงเลย เคยไปดู Altis อายุ 5 ปี เชื่อไหมว่า ป้ายแดง+ ส่วนลด ถูกกว่าอีก



PREM

ผมว่าการมีรถให้ดู+ลองขับทันทีหลังเปิดตัวมีผลมากนะครับ
ตอน Note เปิดตัว พี่สาวผมชอบอยากไปดู ไม่มีให้ดู ไม่มีให้ลอง ไม่มีป้ายแดงวิ่งบนถนน ผ่านไป 2-3 เดือนคนก็เริ่มลืมแล้ว
ส่วน Ativ นี่เปิดตัวปุ๊บ เสาร์อาทิตย์ถัดไปรถมาจอดเต็มโชว์รูม ลองขับได้ทันที ทั้งที่ตอนนี้ผมอยู่จังหวัดเล็กๆ ก็เริ่มมีป้ายแดงโผล่มาบ้างแล้ว
แบบนี้กระแสสนใจดีกว่ามาก
2013 Mercedes E 63 AMG (W212)
2016 Volvo XC60 D4 
2019 Honda Jazz RS+
2020 Volvo V60 T8 Inscription
2022 Mazda CX-30 SP



holidayaholic

note เหมือนโดน ceo เร่งให้เปิดตัวนะครับ รถโชว์ทั่วประเทศยังต้องวนกันเลยมั้งตอนนั้น  :'(



Arado_kung

note เหมือนโดน ceo เร่งให้เปิดตัวนะครับ รถโชว์ทั่วประเทศยังต้องวนกันเลยมั้งตอนนั้น  :'(

ตามนี้เลยครับ ทั้งไทยกับญี่ปุ่นพยายามเบรคสุดชีวิตแล้วว่าเมืองไทยรถเปิดตัวคือต้องมีโชว์ทั่วประเทศพร้อมส่งมอบทันทีเค้าก็ไม่ฟังครับ อยากมีผลงานโชว์นายใหญ่อย่างเดียว =_=



Slipknot`

คนละเรื่องสินะ ความพร้อมต่างกันจริงๆ



ยิ้มละไม

note เหมือนโดน ceo เร่งให้เปิดตัวนะครับ รถโชว์ทั่วประเทศยังต้องวนกันเลยมั้งตอนนั้น  :'(

ตามนี้เลยครับ ทั้งไทยกับญี่ปุ่นพยายามเบรคสุดชีวิตแล้วว่าเมืองไทยรถเปิดตัวคือต้องมีโชว์ทั่วประเทศพร้อมส่งมอบทันทีเค้าก็ไม่ฟังครับ อยากมีผลงานโชว์นายใหญ่อย่างเดียว =_=

เพราะมีคนในองค์กรที่คิดแบบนี้ เรื่องเลยจบ



focus2012




SM.

ผมรอรีวิว ativ จาก จขกท นะครับ  ;D ;D ;D



bullyboy

ผมรอรีวิว ativ จาก จขกท นะครับ  ;D ;D ;D

รอด้วยคนครับ คิดว่าเจ้าของกระทู้คงรีวิวได้ละเอียดยิบ

ตอบกระทู้นะครับ

ความพร้อมของ nissan thailand กับ toyota thailand ผิดกันเยอะครับ

เท่าที่อ่านเหมือนกับทาง nissan thailand ส่วนนึงที่ไม่พร้อมเพราะนโยบายผู้ใหญ่ที่เป็นฝรั่งเค้าพยายามผลักดันให้รีบเปิดตัวรถ ทั้งๆ ที่ยังไม่พร้อม ผลก็เลยออกมาเป็นแบบนี้แหละครับ

วันงานเปิดตัว Note ในไทยผมก็ดู live สดนะ ดูแล้วทุกอย่างดูไม่พร้อมเอาเสียจริงๆ แล้วยิ่งเปิดตัวแบบไม่มีรถจริงให้ลูกค้าดูหรือทดลองขับแบบเต็มที่นี่ ลุกค้าก็ไม่ค่อยกระตือรือร้นนะ อีกอย่าง Note ตัวนี้ดีไซน์มันออกมาที่เมืองนอกหลายปีแล้ว ตัวนี้แค่ minor change ด้วย ดีไซน์มันเลยไม่ได้เห็นแล้วว้าว จนคนเห็นแล้วอยากได้ อยากรอ

ส่วน Toyota โดยปกติบริษัทระบบเค้าดีมากอยู่แล้วครับ ยักษ์ใหญ่ของไทย แล้วยิ่ง Ativ นี่คือรถที่จะกู้ยอดขายโดยรวมให้บริษัทด้วย ทุกอย่างเตรียมมาพร้อมหมดครับ



Paul sa

คนที่เข้าไปดูรถส่วนใหญ่คือต้องการจะซื้ออยู่แล้ว เมื่อมีรถจริงให้เห็นและสัมผัสได้ พร้อมทั้งส่งมอบได้ทันทีหรือไม่นาน การซื้อก็จบลงด้วยดีทันที

ผมเองก็เป็นเช่นนั้น มีอยู่ 2 ครั้งที่อยากซื้อเจ้าตลาดอีกค่ายคือ Honda แต่ต้องรอรถประมาณ 2 เดือน ขอให้ตัดรถจากที่อื่นมาก่อนก็ไม่ได้

หมดความอยากได้ทันที เลยเดินเข้าโชว์รูม Toyota จบเลยวันนั้น ใช้เวลา 3 วัน เตรียมรถและไปรับได้เลย ผมจึงได้ใช้บริการค่ายนี้มาตลอด



MC Stradale

ผมว่า Nissan Play Safe มากกว่า ที่ผ่านมารถตัวเองขายไม่ดีเท่าไหร่อยู่แล้ว ค่อยๆทยอยป้อนเข้าตลาดดีกว่า
Toyota จะออกรุ่นอะไรมาก็ขายออก ขายดี ตลาดบ้านเรายอมรับ ก็ผลิตออกมารอส่งเลย