คือว่าเพิ่งสมัคร

sorrysorry03

คือว่าเพิ่งสมัคร
« เมื่อ: สิงหาคม 27, 2010, 21:14:35 »
คือว่าผมเพิ่งจะสมัครเลย เลยอยากจะถามว่าการดูรถดูยังไง ผมก็เพิ่งมาลองศึกษาเรื่องนี้ดูอ่ะครับ เห็นเพื่อนบอกเกี่ยวกับรถแล้วผมไม่ค่อยจะเข้าใจเลยอ่ะครับ

มีทั้งพวก แรงม้า อัตราเร่ง ช่วงบน ช่วงล่าง ความจุ คือแบบว่าอยากจะรู้ทุกอย่างเลยอ่ะครับว่ามันดูกันยัง แบบไหนมากหรือน้อยที่ดีกว่ากัน

เพราะว่าพ่อผมจะซื้อรถแล้วอ่ะครับ(มือสอง) แล้วพ่อผมก็กะว่าปีใหม่จะซื้อมาอีก ก็เลยอยากจะขอความกรุณาให้ทุกๆคนที่ผ่านมาช่วยบอกว่าเค้าดูรถกันยังไงอ่ะครับ

เพราะว่า ผมก็จะได้ช่วยคุณพ่อดูรถที่จะซื้อด้วย เพราะว่าพ่อผมเค้าดูรถไม่ค่อยเก่ง กลัวว่าจะไปซื้อรถแล้วใช้มาได้ไม่คุ้ม หรือไช้งานไม่ตรงตามที่ใจหวัง


เลยอยากจะขอความรู้จากทุกๆคนเลยครับ ขอบคุณครับ ;D
 



Fly to dream

Re: คือว่าเพิ่งสมัคร
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2010, 22:08:20 »
มือใหม่มากๆๆๆๆ เลยนะนี่ เข้ามาดูบ่อยๆครับเดี๋ยวก็จะรู้เอง คนในนี้ความรู้แน่นๆทั้งนั้นหลายท่านเลยครับ
ขยะของโลกออนไลน์​ในปัจจุบั​นคือเชื่อคนโง่ที่มีคำพูดสวยหรู​ หาข้อมูล​ไม่จริงมาโกหกคำโตๆ​ อีกอย่างคือพูดความจริงไม่หมด กับพวก​ Avatar ที่ทำเป็น​เก่ง​แต่เก่งน้อยในโลกความจริง​ซึ่งจะหาได้ง่าย



mcat231032

Re: คือว่าเพิ่งสมัคร
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2010, 23:29:07 »
เริ่มจากอ่าน รีวิว พี่จิมมี่ครับ ;D



sorrysorry03

Re: คือว่าเพิ่งสมัคร
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2010, 23:36:11 »
รับทราบครับผม!!!



6162002

Re: คือว่าเพิ่งสมัคร
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2010, 00:12:29 »
อยากรู้อะไรผมแนะนำให้เสิชกูเกิ้ล แล้วอ่านจากหลายๆเว็บครับ อย่าเชื่อข้อมูลเว็บเดียว แล้วก็ไม่ควรแค่โพสถามง่ายๆทีละเยอะๆ แล้วรอคำตอบอย่างเดียวครับ ลองหาอ่านดูก่อน ถ้ามันหายาก หรือยังไม่ค่อยเคลีย ค่อยมาโพสคุยกันต่อในนี้ดีกว่าครับ



liveshow

Re: คือว่าเพิ่งสมัคร
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2010, 12:34:17 »
ตั้งเป้าเลยครับว่าอยากรู้ตรงไล่ไปที่ละขั้สตอนแล้วพอได้จุดแรกจุดที่สองจะตามมาเอง
ก็แค่คนธรรมดา ไม่ลองก็ไม่รู้



MyName

Re: คือว่าเพิ่งสมัคร
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: สิงหาคม 29, 2010, 11:31:42 »
เรื่องการดู spec นี่ต้องอาศัย "ประสบการณ์" ทั้งการสังเกตและการได้สัมผัสจริงครับ ถึงจะรู้
เมื่อก่อนผมก็ดูแต่ความจุเครื่องกับแรงม้าก็ติดสินว่าอันไหนแรงกว่า อืดกว่า
แต่พอเริ่มศึกษามาได้สักพัก ก็เริ่มสังเกตจากตัวเลขความจุเครื่อง แรงม้า แรงบิด รอบสูงสุดของแรงทั้ง 2
รวมไปถึงน้ำหนักตัวรถ ถึงพอจะเข้าใจ
(เหลืออยู่อีกที่ยังไม่เข้าใจนี่แหละ คืออัตราทดเกียร์ กับการได้ลองสัมผัสของจริง ตัวเองไม่ค่อยมีโอกาสมากเท่าใดนัก)
ก็ต้องลองศึกษากันไปครับ
2022 - Nissan Almera 1.0 Turbo VL
2016 - Mazda 2 1.5XD High Plus L
2008 - Mitsubishi Space Wagon 2.4 GLS Ltd. !User'Review Click here!
1997 - Daihatsu Mira Mint 850cc AT