สอบถามเรื่อง Pre collision system ใน x trail minor change

เอก

สอบถามเรื่อง Pre collision system ใน x trail minor change
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2019, 20:45:45 »
ระบบ pre collision ใน x trail minor change เวลาเราถูกรถคันหน้าปาดตามการขับขี่ในเมือง จะทำให้รถชะลอความเร็วจนหัวทิ่มไหมครับ



DiKiBoyZ

Re: สอบถามเรื่อง Pre collision system ใน x trail minor change
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 20, 2019, 08:41:42 »
ผมไม่ได้ใช้ X-Trail แต่ Pre Collision

รถผมก็มี ซึ่งการทำงานในรูปแบบการถูกปาด หรือ ถูกตัดหน้า ถ้าความเร็วไกล้เคียงกัน มันจะไม่เบรคครับ (อาจจะโชว์เป็นรูป เป็นสัญลักษณ์ หรืออะไรก็แล้วแต่บอกว่า มีรถอยู่ด้านหน้า ระยะไกล้ๆ พอสมควร

แต่ถ้าโดนตัดหน้าแบบว่า เรามาทางตรง แล้ว รถที่ตัดหน้าออกจากซอย ออกจากที่จอด(ข้างทาง ไหล่ทาง) หรือ แซงมาจากอีกเลน ซึ่งความเร็วรถคันดังกล่าว ช้ากว่า หรือ ความเร็วต่างกันเยอะ เทียบกับรถเรา มากจะเกินไป มันจะเตือน และ เบรค(กรณีที่เราไม่เบรค แล้วมันคิดว่ามีโอกาศชนสูง)



civic666

Re: สอบถามเรื่อง Pre collision system ใน x trail minor change
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 22, 2019, 15:38:00 »
รถผมมีระบนี้ มันแล้วแต่ความาร็วของรถที่ปาดครับ ถ้าปาดแล้วเร่งยาวเลยไม่เบรค แต่ถ้าปาดมาแล้วเค้าไม่เร่งต่อแล้วกลายเป็นเราไปจี้มันจะเบรคครับ