กระทู้พูดคุยรายการ DR!VE By J!MMY FM 98.0 EDS ประจำวันที่ 30 พฤษภาคม 2020

kamales

สนใจรถมือสอง เครื่อง Turbo Diesel แรงๆ
และประหยัดน้ำมัน

ระหว่าง Volvo V60 D4 8AT ปี 2017 กับ
BMW 320d GT 8AT ปี 2016

ทีแรกดู Volvo ไว้ อย่างเดียว
แต่ห็นว่า BMW ตัวนี้เป็น serie3 ที่ ใหญ่และกว้าง
ระยะฐานกว้างล้อมาก 29xx mm (กว้างกว่า camry, fortuner อีก)
เบาะหลังน่าจะนั่งสบาย เผื่อไว้ให้ พ่อแม่นั่งบ้างบางครั้ง (มันจะสบายจริงไหมครับ)

แต่ผมอยากได้ Adaptive Cruise Control + Stop & Go
ไม่รู้ว่า BMW รุ่นนี้ใส่มาให้หรือยังครับ

ในงบ ล้านนึง +-  ขอบคุณครับ




Carrotcake

ระหว่าง โช๊คไฟฟ้าเดิม(golf gti,sciricco)+สปริงโหลดยี่ห้อดีๆ กับ สตรัททั้งชุดอย่าง KW,Ohlins
ตัวไหนดีกว่ากันครับ ในด้านการเกาะถนนและใช้ความเร็ว



กะละมังถังแตก

ทำไมcls53มีเสียงเบรก ดังครืดเวลาเลียเบรกเบาๆครับ เสียงดังมากจนคนขี่มอไซต์ที่จอดอยู่ข้างๆหันมามองอายมากครับ555



S. NUT

ปรึกษาเรื่องยาง 205/55R16 ใส่ Altis 2010 1.8 CVT ครับ ผมเห็นพี่แพนแกถอย Apollo Aspire 4G มาใส่ Toyota Crown ใน Vlog ของพี่ตี้ ก็เลยอยากได้บ้าง แต่พอไปหาข้อมูลแล้ว ไซส์นี้มีแต่รุ่น Alnac 4G ครับ

จึงอยากทราบว่า Apollo Alnac 4G เพียงพอสำหรับการขับถนนแห้ง 120 ถนนเปียก 80 หรือไม่ครับ หรือว่าไป Otani KC2000, Hankook V12 EVO2 ดีกว่าครับ ของที่มีขายในร้านยางเจ้าประจำ ถ้าแพงกว่านี้ก็เป็น Toyo, Yoko, BS, Michelin แล้วครับ ไม่มี Firestone F01 ที่พี่ ๆ เคยแนะนำครับ



อยากให้พี่จิมมี่แนะนำรถหน่อยครับ ไม่เอารถเก๋ง งบประมาน1ล้านเกินได้หน่อย อยากได้รถที่ว่าเหยียบแล้วตามเท้า
(ปัจจุบันใช้suzuki ertiga2019 อยู่ เวลาจะเร่งแซงแล้วถ้าถอนคันเร่งเมื่อไหร่แล้วจะเร่งต่อ ต้องรอราว1ชาติเลยครับ)



zuneo

สวัสดีพี่จิมมี่และทีมงานครับ

ระหว่าง series5 ขับหลัง กับ X4ขับ4
คันไหนให้ความมั่นใจในการขับขึ้นลงเขาที่โค้งเยอะๆ(เขาค้อ)และขับขณะฝนตกมากกว่ากันครับ

ขอบคุณครับ



Warayut_SWR

สวัสดีพี่ๆ ทุกคนครับ
โดยปกติแล้ว Mazda จะมีการปรับปรุงออฟชั่นประจำปี ไม่ทราบว่าในเร็วๆนี้ Mazda3 จะมีการปรับออฟชั่นหรือไม่ครับ ถ้ามีพี่จิมมี่ คิดว่าออฟชั่นที่เพิ่มมาสมควรกับการรอหรือไม่ครับ
ขอบคุณครับ



Harem

พี่จิมคิดว่า nissan มีรุ่นรถมากเกินตัวไหมครับ



abb19

สวัสดีครับพี่ๆ

ระบบ VDIM ( Vehicle.Dynamics. Integrated Management ) ของ toyota มีความแตกต่างกับระบบของ mazda gvc plus อยากไรครับ

การที่ toyota มีระบบ VDIM  จะช่วยให้การขับขี่เป็นอย่างไรครับ แล้วทำไมระบบ VDIM ถึงใส่มาเฉพาะบางรุ่น เช่น camry acv40 hybrid แต่  camry acv50 , camry acv70 หรือ lexus es300h ตัวรุ่นที่ขายในปัจจุบันก็ไม่ใส่ระบบ VDIM มาครับ

ขอบคุณครับ



6229

เข้าใจว่าน้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ควรเปลี่ยนทุก 5 พันกิโล ส่วนสังเคราะห์แท้ ควรเปลี่ยนทุก 1 หมื่นกิโล แต่มีน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้บางยี่ห้อเคลมว่าใช้ได้ถึง 15,000 กิโลค่อยเปลี่ยน ตรงส่วนนี้ควรเชื่อคำเคลมไหมครับหรือควรเปลี่ยนทุก 1 หมื่นเหมือนปกติ



Pattiphong

1. อยากสอบถามว่าจากที่ทาง bmw ได้เปิดตัว 5 series LCI เห็นมีรหัส 545e ด้วย คิดว่าจะมาประกอบในไทยไหมครับ หรือทาง bmw thailand จะนำตัวในมาทำตลาดนอกจาก 520d, 530e และ 530i ไหมครับ

2. คาดว่าจะเข้าไทยเมื่อไหร่ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 30, 2020, 15:00:48 โดย Pattiphong »
2012 - Mercedes Benz C Coupe W204
2015 - Toyota Vellfire 2.5 ZG EDITION
2019 - Toyota Camry 2.5 G
2019 - BMW 530e M Sport (Bluestone)
2020 - BMW M340i



ขอสอบถามครับว่า
TOYOTA C-SUV ยังมีกำหนดเปิดตัวในช่วงไหน ดีเลย์จากโควิดบ้างมั้ยครับ
แล้วคู่แข่งคือใครบ้างครับ



THANAYALAI

ผมตัดสินใจจะซื้อรถคันแรก ระหว่าง MG HS ล่างสุด กับ HRV ล่างสุด ผมควรเลือกอะไรครับ ถ้าเอา HRV ควรรอรุ่นใหม่ไหมครับ