เดินเข้าไปในร้าน บรรยากาศ ไม่ได้ต่างจากบ้านเราเท่าไหร่ แต่ว่าสะอาดกว่ากันชัดเจน น่านั่งกว่ามาก นี่คือสิ่งที่
KFC เมืองไทย ควรเอาไปปรับปรุงกันเสียที ความใส่ใจของพนักงานในร้าน เรื่องความสะอาด ของ KFC บ้านเรา
ยังมีไม่มากพอ เดินเข้าไปบางร้านที่เก่าหน่อย อย่าง เซ็นทรัล บางนา หรือว่า ซีคอน สแควร์ กลิ่นไม่สะอาด พบว่า
ลอยอยู่เต็มไปหมด
พอจะสั่ง ก็ถามเขาไปว่า "What is this?" ไอ้ผู้จัดการร้าน ชาย วันราวๆ 30 กลางๆ มันตอบกลับมาว่า "Chicken"
และทำหน้า เหมือนกับว่า กรูเป็นกระเหรี่ยง มาขอมรึงแดก อย่างนั้นแหละ!
นาทีนี้ คิดได้ว่า ควรสวนกลับไปอย่างยิ่ง แต่ขืนไปใช้ศัพท์ให้มันถูกต้อง ก็กลัวแมร่งจะไม่เข้าใจอีก เลยต้องใช้คำพูด
แบบคนหัดพูดภาษาอังกฤษกับมัน ซึ่งก็ไม่ถูกต้อง เท่าไหร่นักหรอกครับว่า "I know this is a chicken, but I would like
to know what taste is it!?"
มันก็กวนบาทาพอจะหันไปชี้ประเภทของไก่ว่า "Original , Spicy"...
เอาวะ "Spicy one piece , Coleslaw one , & a Pepsi, that's all."
ทั้งหมด 5,400 วอน ก็ได้ของมาอยู่ตรงหน้า ดันเลือก น่องไก่มาให้ แบบว่า อยากจะด่านะ แต่ก็คิดว่า อย่าดีกว่า
อย่ามามีเรื่องในถิ่นที่ คนท้องถิ่นอย่างหมอนั่นได้เปรียบ....