ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนวทางการใช้เวปบอร์ดครับ  (อ่าน 17482 ครั้ง)

birm

  • บุคคลทั่วไป
เสนอแนวทางการใช้เวปบอร์ดครับ
« เมื่อ: กันยายน 19, 2011, 03:10:42 »
ปัญหาของการใช้เวปไซต์หลายๆอย่าง ผมเองไม่รู้ว่าจะโพสไว้ในห้องไหน ขอเป็นห้องนี้แล้วกันครับ

1. การใช้ภาษา
การใช้ภาษาหลังๆ ยูสเซอร์หลายๆคนใช้ภาษาดีมาก เพราะฉนั้นขอให้เป็นแบบนี้ และดียิ่งขึ้นต่อๆไปครับ ส่วนที่พิมพ์ผิด ถูกบ้าง ถ้าจะมีการแก้ไขกันเองโดยสมาชิก เช่น quote แล้วแก้ให้ถูกต้อง อันนี้ก็เป็นการช่วยพัฒนาภาษาไทยไปอีกครับ

2. การพิมพ์ตอบคำถาม
ผมเห็นเรื่อยๆว่าการตอบคำถามในกระทู้ต่างๆจะมีการสอดแทรกความเห็นส่วนตัวลงไป ผมคิดว่าความคิดเห็นส่วนตัวนั้น จะเห็นด้วยหรือจะเห็นต่างก็เป็นสิทธิ์ของเจ้าของความเห็นนั้น ไม่มีเส้นตายตัวว่าผิดหรือถูกอยู่แล้ว การออกความเห็นสนับสนุน หรือการออกความเห็นแย้ง ซึ่งนำไปสู่การตกผลึกทางความคิดอย่างมีคุณค่าเป็นสิ่งดีมากๆครับ แต่การเสนอความคิดเห็นต่อกันและกัน ควรเป็นไปอย่างสุภาพโดยทั้งภาษาและเนื้อหาครับ การเหน็บแนมกันอย่างแสบๆคันๆเสียดสีผู้คนอื่นนั้นไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ที่ดีต่อบอร์ด ผมว่าก็ไม่ควรทำครับ หากจะยิ่งทำให้บอร์ดดูไม่น่าอ่านมากขึ้นอีกด้วย แต่การเหย้าแหย่กัน ไม่ใช่ทำไม่ได้ แต่ต้องระวังการใช้คำพูดให้มาก เนื่องจากว่าเวลาเราอ่านตัวหนังสือนั้นเราไม่ได้อ่านน้ำเสียงผู้พูดด้วย เพราะฉนั้นความเป็นไปได้ที่จะเกิดความเข้าใจผิดจะมีสูง สัญลักษณ์บ่งบอกอารมณ์ เป็นตัวช่วยระบุความตั้งใจในการตอบคำถามได้อีกทางหนึ่ง

บอร์ดนี้ คือ สังคมหนึ่งบนโลกอินเตอร์เน็ต แต่ก็ควรยังคงไว้ซึ่งความรับผิดชอบต่อสังคม และการรับผิดชอบต่อคำพูด คำพิมพ์ของตนเองครับ ผมสังเกตุเห็นผู้คุมบอร์ดทุกคนถึงได้เอาจริงเอาจังในการปรามคนอยู่บ่อยครั้ง เพราะอยากให้สังคมน่าอยู่ยิ่งๆขึ้นไปครับ

การตอบคำถาม ผมคิดว่าควรตอบให้ตรงประเด็นหรือใส่ความคิดเห็นที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของกระทู้ เพื่อผู้อ่านคนอื่น หรือเจ้าของกระทู้เองได้รับความคิดเห็นที่มีประโยชน์เพิ่มเติมด้วยครับ

ฝากไว้ครับ

ออฟไลน์ Pan Paitoonpong

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,457
  • Long live M/T
Re: เสนอแนวทางการใช้เวปบอร์ดครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 19, 2011, 10:53:12 »
Thanks dude.

ของบางอย่างต้องค่อยๆหัดกันไป มันมีขึ้นและมีลง
เรื่องการพิมพ์อะไรต่อมิอะไร..ก็อย่างที่บอก วิธีการพิมพ์ของแต่ละคนจะสะท้อนสมองและ
ทัศนคติของตัวเองออกมา เต็มที่แค่ไหนก็เท่านั้น

พักหลังๆนี้ถือว่าดีกว่าไตรมาสแรกของปีนะ มีด๋อยอะไรหน่อยก็ทะเลาะกันได้
เชื่อเหอะ..อยู่บ้านที่น่าเบื่อแต่เงียบ มันดีกว่าบ้านที่เสียงดังแต่ทะเลาะกันทุกวัน

- Nissan Tiida บ้านๆ/NX Coupe/AE111/190E1.8

ออฟไลน์ NINENOI

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,723
  • Nine & Knight
Re: เสนอแนวทางการใช้เวปบอร์ดครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 19, 2011, 11:16:15 »
ขอแถมหน่อยละกันครับ ชอบของแถม หัวข้อกระทู้ควรตั้งให้สอดคล้องกับเนื้อหาจะได้ไม่งง แล้วก็อันไหนที่คล้ายกันก็รวมกระทู้กัน ส่วนเรื่องที่ไม่เหมาะสม เช่น ภาษา คำพูด ข้อเท็จจริง ก็แนะนำกันได้ครับ เพราะบางคนเค้าอาจจะไม่รู้ตัวจริงๆก็ได้ สมาชิกใหม่ก็มีเข้ามาตลอดเรื่อยๆ แต่ถ้าเตือนแล้ว รู้แล้วยังทำต่อไปก็จากเบาไปหาหนัก สังคม HLM จะได้น่าอยู่ตลอดไปครับ
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น