ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ  (อ่าน 20443 ครั้ง)

putpat

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 00:58:30 »
คุณ Jimmy ครับ ผมไม่ได้ด่าคุณนะครับ ลองอ่านดูดีดีครับ และต้องขอโทษนะครับที่ความหวังดีที่เตือนคุณจะทำให้คุณไม่พอใจครับ ผมไม่ได้เห็นคุณเป็นเบ๊ของผมนะครับ ผมเห็นคุณเป็นคนทำ website รถยนต์คนหนึ่งเท่านั้นเอง และผมก็ไม่ได้เรียกร้องของฟรีจากคุณเลยนะครับ รีวิวของคุณทำมาก็อ่านครับไม่ทำก็ไม่ได้อ่านเท่านั้นเอง ผมไม่รู้จักใครใน web นะครับ ผมเป็นแค่คนที่สมัครสมาชิก web ของคุณมาตั้งนานแต่ไม่เคย post ข้อความเลยเพิ่งมา post วันนี้ก็เพราะอยากเตือนน้องเท่านั้นเอง ผมเองก็เป็นคนตรงคนหนึ่ง ชอบก็บอกชอบ ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ ไม่ค่อยเกรงใจเจ้าของ web ครับ ไม่เชื่อไม่ว่ากันครับ ทุกอย่างเป็นสิทธิของคุณครับ ถ้าคิดว่าทำถูกแล้วทำต่อไปครับ

ออฟไลน์ J!MMY

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 15,630
  • www.headlightmag.com
  • อีเมล์
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 01:07:38 »
ผมยืนยันว่า สิ่งที่ผมคิดอยู่นี่ ผมได้คิดดีแล้ว ที่จะพูด ที่จะทำ

และผมเองก็เป็น เจ้าของเว็บ ที่ ได้พยายามเข้าใจหัวอกคนเข้ามาเล่นเว็บขอผม อย่างที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วเช่นเดียวกัน
แต่ถ้าถึงจุดหนึ่ง ผมก็ไม่แคร์หน้าอินทร์หน้าพรหมที่ไหน  เช่นกัน

ผมไม่รู้ว่าคุณ Putpat จะมาทัน ครั้งก่อนๆที่เด็กคนนี้ตั้งกระทู้ถึงผมหรือไม่

ถ้าทัน คุณอาจจะพอนึกออกว่า การโดน "จิก" บ่อยและถี่มากขนาดนี้ มันมากเกินไป

ถ้าคุณไม่รำคาญเลย ผมว่าคุณก็คงจะเป็นคนที่มีความอดทนเป็นเลิศละครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 20, 2009, 01:09:55 โดย J!MMY »

X-Caliber-Magnum

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 01:20:49 »
ผมในฐานะนักทดสอบเช่นกัน แต่ไม่ใช่ทดสอบรถ....ผมทดสอบปืนครับ ผมเข้าใจพี่จิมมี่ดีเลยล่ะครับ ว่า การทดสอบ และกลั่นกรองผลการทดสอบ ออกมาเป็นรีวิวนั่น ยากเย็นเพียงใด ไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับ ขนาดผมทดสอบแค่เพียงปืน ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องทดสอบเพียงไม่กี่อย่าง เช่นความแม่นยำ ความเร็วกระสุน ความทนทาน ความสวยงาม ความปลอดภัย ความเหมาะสมในการใช้งานต่างๆ ฯลฯ ยังกินเวลาทดสอบนานมาก และที่นานกว่านั้น คือการนำมากลั่นกรองเขียนเป็นตัวหนังสือให้สละสลวย แล้วพี่จิมมี่ทดสอบรถยนต์ ซึ่งมีปัจจัยต่างๆให้ต้องทดสอบหลายอย่างกว่ากันมาก จะไม่กินเวลาทดสอบนานกว่า และ กินเวลาเขียนนานกว่าเลยหรือ อีกทั้งผมเองก็ไม่มีงานประจำ แต่พี่จิมมี่มี อย่างที่บอกแหละครับ ในฐานะคนเขียนรีวิวเหมือนกัน
ถ้าผมโดนแบบพี่จิมมี่ผม ก็รำคาญเหมือนกันครับ ยิ่งไปกว่านั้น หากมาเร่งกันยิกๆแบบนี้ ดีไม่ดีผมจะดองเรื่องไว้เลย อีกสักสามสี่ปีค่อยเอาลง (แต่พี่จิมมี่คงทำไม่ได้ เพราะพี่จิมมี่ทดสอบรถใหม่ แต่ผมทดสอบปืนเก่า) ... ;)

ส่วนทางด้านคุณแทน ผมเข้าใจ ว่าคุณอยากอ่านเร็วๆ แต่คุณก็ต้องเข้าใจพี่จิมมี่ด้วยว่า การทดสอบและเขียนรีวิวรถไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะทำได้เร็วๆ อีกทั้งพี่จิมมี่เองก็มีงานอื่นอยู่มากนะครับ ไม่ใช่มีแค่งานนี้งานเดียว คุณไม่ผิดหรอกครับ ที่อยากอ่าน
แต่คุณผิดที่คุณแสดงออกไม่เหมาะสมครับ การมาเร่งเขายิกๆทุกวันทุกวี่เนี่ย สมควรแล้วเหรอครับ ทั้งที่คุณก็ไม่เคยรู้ความยากของการทดสอบรถการทำรีวิว ไม่รู้ถึงงานสารพัดงานของพี่จิมมี่ การถือวิสาสะมาเร่งงานกันทั้งๆที่ ไม่ทราบว่าเขาทำยากอย่างไรหรือว่ามีงานอื่นไหม สำหรับคนอื่นไม่รู้นะครับ แต่สำหรับผม เรียกว่า มารยาททราม หรือเรียกง่ายๆกว่า เกรียน
ครับ หากคุณเร่งรีบใช้ข้อมูลมากก็หาเองสิครับ ไม่ใช่มาเร่งคนอื่นยิกๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณก็ยังอายุน้อย ผมก็ไม่อยากจะว่าอะไรคุณไปมากกว่านี้ แต่ผมแนะนำว่าคุณควรจะลดละเลิกพฤติกรรมแบบนี้เสียครับ เพราะว่า ไม่มีใครชอบ และในอนาคต จะอยู่ร่วมกับคนอื่นเขาลำบากนะครับ  ;)

ส่วนอีแอบที่สมัครใหม่ หรือใช้ไอดีที่สมัครทิ้งเอาไว้สำหรับด่าชาวบ้านโดยเฉพาะเนี่ย ผมว่าพี่จิมมี่อย่าไปเสียเวลาเสวนาด้วยเลยครับ ลดตัวลงไปคลุกขี้ปล่าวๆ พวก อีแอบ เกรียน ปากดีหน้าจอ หาผ้าถุงมานุ่งซะ ถ้าว่างมาก ก็ไปดูแลอาการหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศของตนเองก่อนเถอะครับ ค่อยมาด่าชาวบ้าน หุหุ :P
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 20, 2009, 01:30:20 โดย SnipeCommander »

ออฟไลน์ HiMiNo

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 70
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 01:28:31 »
ผมเข้าใจ คุณ Jimmy นะ เป็นผม ผมก็คงรำคาญ ขนาดผมเปิดเวปมา เจอกระทู้แนวตามงาน Teana ของน้องแทน อย่างน้อยที่เปิดมาเจอ ก็ 3 ครั้งเข้าไปล่ะ และทุกครั้ง ก็เห็นคุณ Jimmy ต้องมาอธิบายทุกครั้ง


ผมขอแนะนำน้องแทนนะครับ เปิดมาเจอ รีวิววันไหน ก็วันนั้นล่ะครับ เมื่อน้องโตแล้ว น้องจะเข้าใจคนอื่นมากกว่านี้

methus zaa

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 08:23:24 »
ครับ ขอบคุณพี่ทุกคนมากครับ ต่อไปนี้จะเลิกนิสัยก้าวร้าวและต้องเริ่มเข้าใจคนอื่นมากกว่าแล้วล่ะครับ ขอโทษครับ ต่อไปนี้ผมคงต้องเปลี่ยนนิสัยจริงๆสักที ขอบคุณทุกความคิดเห็น เมื่อทุกคนลงความเห็นให้ผมเลิกนิสัยเสียก็จะเลิกโดยทันทีครับ ปล.พี่จิมมี่คับเอาเบอร์ผมไปก้อได้แต่ถ้าจะคุยคุยเรื่องรถนะครับ อย่าเพิ่งคุยเรื่องเมื่อคืนเลยผมรู้สึกเสียใจและละอายใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้นนะครับ ให้ผมพร้อมกว่านี้แล้วจะฟังครับ  นี่ครับ เบอร์ผม 085-3480278 และmsnของผมครับ [email protected] โทรมาได้เลยคับวันนี้ผมไม่ไปโรงเรียนเพราะไม่มีเรียนวันนี้ครับ

ออฟไลน์ SUN-PS

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 808
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 09:47:36 »
ใจเย็นๆ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆกันทั้งนั้น

ปล.ถ้าคุณjimmyจะเปลี่ยนนิสัยตรงไปตรงมา
ผมก็คงจะเลิกเข้าเว็บนี้ครับ

methus zaa

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 11:31:51 »
พี่ครับ ว่าผมแรงไปหรือเปล่า คนอื่นว่าผมรับได้แต่พี่snipeว่าผมขนาดนี้ผมรับไม่ได้โดยเฉพาะคำว่า มารยาททราม ผมไม่ได้ทรามนะครับ ผมก้อแค่อยากทราบจิงๆครอบครัวกำลังเดือดร้อนเรื่องรถ ถ้าผมไม่อยากรู้จิงๆผมไม่มาถามให้เสียเวลาหรอก

dinny

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 11:37:21 »
ขอออกนอกประเด็นนิดนึงเพื่อลดความร้อนแรงของกระทู้นะคะ
   สำหรับคุณจิม พอดีเป็นหมอโรคไตอยู่นะคะ ถ้าเกิดมีข้อสงสัยหรือปัญหาอะไรยังไม่ค่อยชัดเจนจากคุณหมอที่ตรวจประจำ สามารถติดต่อมาได้ตลอดเลยนะคะ ด้วยความยินดีค่ะ สำหรับคุณพ่อ ที่สำคัญมากๆคือกำลังใจค่ะ เพราะทุกโรคเป็นโรคเรื้อรังค่ะ คนแก่มักรู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระของครอบครัว อาจต้องให้เวลาพูดคุยกับท่านมากขึ้นนะคะ แต่อย่าให้ท่านรู้สึกว่าตัวแกรบกวนเวลางานของลูกค่ะ :)

methus zaa

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 11:40:51 »
ข้างบนนี้ผมไม่ได้ก้าวร้าวนะคับ แล้วผมก้อไม่ได้เร่ง แค่ถาม เข้าใจไหมคับพี่ ผมเสียใจมากที่พี่คิดว่าผมมารยาททราม :'( ผมอยู่กับคนอื่นพวกเขาก้อเข้าใจผมว่าผมรู้สึกยังไง ถ้าพี่คิดว่าผมก้าวร้าวอีกผมคงเสียใจไปตลอดกาล

ออฟไลน์ J!MMY

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 15,630
  • www.headlightmag.com
  • อีเมล์
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 12:13:25 »
ถึงจะบอกว่าไมได้เร่ง และไม่ได้ก้าวร้าว

แต่ขอให้รู้ไว้ด้วยครับว่า การถามจิก 3-4 วันตั้งกระทู้ครั้งนึง ถึงขนาดนี้

สำนวน มันอ่านได้ว่า มันคือพฤติกรรม "จิก" ครับ

ปัญหาอยู่ที่ ความถี่ ของการทวงถาม มันถี่มากเกินไป ลักษณะการพูด และสำนวน ที่พิมพ์ นี่วิเคราะห์ให้แล้วนะ จะได้ไม่ต้องหาสาเหตุอะไรกันอีก

ทุกครั้งที่พี่อ่านข้อความของแทน พี่จะรู้สึกเหมือนกับว่า มีเด็ก 1 คน ที่ไม่น่ารักเลย มาแง๊งๆ กระชากเสื้อ กระชากแขนพี่ ทุก 3-4 วันว่า
"เมื่อไหร่ รีวิว เทียนาจะเสร็จ?"

ถึงจะยืนยันว่า แค่ถามเฉยๆ หนะ แต่ถามหน่อยเถอะว่า การถามย้ำซ้ำๆ กันมากขนาดนี้

จนพี่รู้สึกว่าเหมือนโดนทวงหนี้ กันมากขนาดนี้

มันไม่มากเกินไปหรืออย่างไร?

ตั้งกระทู้ ถามหารีวิวเทียนา กันทุก 3-4 วัน เลยเนี่ย
บ้าหรือปล่าว?

ที่น้องมือปืน เขาพูดมาหนะ พี่บอกเลยว่า พี่เห็นด้วยครับ ว่า "มารยาททราม"  ไม่แรงเกินไปหรอกรับ กับพฤติกรรมที่น้องทำ แม้จะไม่ตั้งใจก็เถอะ แต่มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ

ถามหน่อย น้องเป็นอะไรมากไหม ในกระทู้แรกๆ มาถึง ด่าพี่เลย อย่างนั้นอย่างนี้ จู่ๆ พอรู้ ก็พลิกกลับไปด่าคุณ Pode ที่เค้าอายุมากกว่า อย่างนั้น มันใช้ได้ที่ไหน?
แล้วหลังจากนั้น ก็อย่างที่เห็นกันอยู่ ว่าจะมีกระทู้ของน้อง มาแบบนี้ บ่อยขึ้น และถี่ยิบขึ้น


ถ้าน้องไม่เคยรู้ ก็คงจะต้องบอกให้รู้ซะ ว่า นิสัยแบบนี้ ไม่ดี อย่าไปทำแบบนี้กับใครเขาอีกเด็ดขาด!

และยิ่งน้องเขียน อะไรต่างๆมากมายตามมาหลังจากนี้ บอกเลยว่า
ยิ่งแสดงออกความเป็นเด็ก ที่ยังไม่มีวุฒิภาวะทางความคิดมากพอ ออกมามากขึ้น
ซึ่งมันก็ดูไม่ดีกับตัวของแทนเอง

รีวิวเทียนา พี่ไม่รับปาก แต่จะพยายามให้เสร็จ ช่วงใดช่วงหนึ่งของวันที่ 24 จะเช้า สาย บ่าย หรือเย็น พี่ยังบอกไมได้
หรืออาจจะเลทออกไปอีกวันนึง พี่ก็ยังบอกไม่ได้ แต่ตั้งใจไว้ว่าจะพยายามไม่ให้มันนานกว่านี้แล้ว

แล้วขอทีเถอะ ช่วยปรับพฤติกรรมการเขียน การพูดให้ สุภาพ กับคนอื่น มากกว่านี้จะได้ไหม?
ไม่ใช่เขียนออกมาแล้ว ทำให้รู้สึกว่า โดนกระชากแขนเสื้อไว้ตลอด 3-4 วัน ต่อครั้งแบบนี้

พูดกันมาขนาดนี้ ถ้ายังไม่เลิก

พี่จะด่าหนักกว่านี้ และไม่สนใจว่าน้องจะเป็นด็กกว่าแค่ไหนก็ตาม

มาทำตัวแบบนี้ พี่รับไม่ได้อย่างหนักครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 20, 2009, 12:22:05 โดย J!MMY »

ออฟไลน์ Pan Paitoonpong

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6,457
 • Long live M/T
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 12:19:30 »
เพื่อความเข้าใจกัน ขอเรียนชี้แจงดังต่อไปนี้

เริ่มต้นจากคนใกล้ตัวก่อนนะ ปัญหามันเกิดเพราะ JIMMY มีความสามารถในการคาดคะเนไม่ดีตั้งแต่แรก เพราะคาดเวลาในการเอารีวิวขึ้นผิด อันนี้จริงๆไม่อยากจะวิจารณ์ แต่ในเมื่อเป็นคนตรง ก็ต้องรับคำวิจารณ์ที่ตรงได้เหมือนกัน สิ่งที่จะบอกคือ อย่าสัญญาอะไรโดยไม่ได้คิดถึงสิ่งที่จะตามมา เพราะถ้าเรารักษาสัญญาไม่ได้บ่อยๆเข้า มันก็จะกลายเป็นนิสัยประจำตัว อีกหน่อยพอบอกคนอื่นว่ารีวิวขึ้นวันที่ 10 ทุกคนรู้กันว่าหมายถึงวันที่ 10 ของเดือนหน้า

ถ้าให้ดี ต่อไปนี้ ถ้าคิดจะบอกว่าวันไหนรีวิวอะไรจะขึ้น ช่วยบอกก็ต่อเมื่อรีวิวนั้น เหลืออีกแค่ 5% ถึงเสร็จ และตัดบทแล้ว คือจะตัดก็ต้องตัด ต้องรู้ว่า Deadline สำคัญไม่แพ้คุณภาพของงาน ถ้ารับคำสั่งตัดชุดเจ้าสาวมา ต้องส่งวันที่ 24 แต่พอวันที่ 24 เราดันเห็นว่าชุดมันยังไม่สวย ก็เลยไม่ยอมส่งมอบให้ลูกค้า เพราะมันยังไม่สวยพอ ไม่ดีพอ ปล่อยงานออกไปแล้วเสียชื่อ แต่คนอื่นเสียความรู้สึกได้ โอเค..รีวิวกับงานแต่งงานกันคนละเรื่องกัน แต่ถ้าเคยรออะไรสักอย่างอย่างตั้งใจแล้วมันไม่มาสักที ก็น่าจะรู้สึกได้ว่าไม่ว่าคนอ่านจะรักเรายังไง เขาก็ เซ็ง เป็น

ฉะนั้น ต่อไปนี้ จะส่งข่าวหรือรายงานความคืบหน้ารีวิว บอกแค่ว่าทำอยู่ก็พอ ไม่ต้องบอกว่าจะลงเมื่อไหร่ ถ้ามีคนถาม ก็มั่นใจบอกไปเลยว่าไม่รู้ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น

ที่พูดนี่..คือเราต้องรู้ว่าอะไรที่เราต้องปรับความเข้าใจกัน การสื่อสารของเราที่ออกไปหาเพื่อนๆในบอร์ดยังมีจุดโหว่อยู่ตรงที่ว่าทุกคนรู้ว่าวันนี้รีวิวเทียน่ามันlate อีกแล้ว และน้อยคนนักที่ทราบว่ารีวิวเทียน่าช้าเพราะอะไร ส่วนมากจะเชื่อว่าช้าเพราะ "ไม่มีอารมณ์เขียน" ซึ่งจิมมี่เขียนไม่ถูกต้องนัก

ทำไมต้องกลัวว่าคนจะไม่เชื่อ? หรือคนจะจับผิดว่าเอ็งไม่ปั่นงาน? ทำไมไม่บอกไปว่าทุกวันนี้ รีวิวไม่ใช่อย่างเดียวที่จิมมี่ทำ ไม่บอกเขาไปล่ะว่าทุกวันนี้ทำหลายอย่าง

- ติดต่อกับบริษัทรถยนต์เพื่อขอคิวรถทดสอบ
- คุยกับเอเจนซี่เพื่อเตรียมนำเสนอ Proposal สำหรับการจัดหาสปอนเซอร์
- พรีเซนต์และทำข้อตกลงกับบริษัทรถยนต์
- ดูแลเรื่องการเบิกจ่ายเงิน
- ทำงานให้บริษัทของคุณพ่อ
- รับส่งคุณพ่อไปโรงพยาบาลที่อยู่คนละฟากเมือง รักษาโรคตา หัวใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนเป็นลูกควรดูแลบิดาของตัวเอง

ถ้าบอกว่าเขียนไปแล้วคนอ่านจะหาว่าอ้างนู่นอ้างนี่ ก็แล้วแต่นะ แต่ไอเดียสำคัญคือคนมากมายที่เขาเข้าใจเราและให้กำลังใจเราด้วยคำพูดน่ะ เขาก็ต้องการคำตอบให้ใจเขาเหมือนกันว่าทำไมรีวิวที่พวกเขารออย่างอดทนมาแสนนานมันถึงไม่ออกสักที การอ้าง การแก้ตัว บางครั้งมันก็ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับวิธีการมองของคน ซึ่งเราคงไปบังคับเขาไม่ได้ แต่เราสามารถพยายามที่จะอธิบายเขาได้

ฉะนั้นก็คงต้องปรับแผนกันใหม่

1. เรื่องการลำดับความสำคัญของหน้าที่ที่ควรทำ ครอบครัวมาก่อน งานมาทีหลัง แต่เรียงงานยังไงให้เหมาะสม
2. การระบุกำหนดการขึ้นรีวิว ปรึกษากันก่อน ดู timeline ที่เหมาะสมกันก่อนแล้วค่อยบอกคนอื่น
3. การสื่อสารกับคนอ่าน คนอ่านที่นี้มีไม่น้อยที่เห็นความสำคัญของเรา บางครั้งการพิมพ์อะไรออกไปของจิมมี่ ก็ไม่ได้ทำให้คนอ่านรู้สึกดีนัก เข้าใจว่าเคืองก็คือเคือง โมโหก็เป็นอารมณ์ของมนุษย์ แต่เราก็ต้องดูขอบเขตของมันว่า อะไรเป็นสิ่งที่พิมพ์ออกไปแล้วไม่ควร และเท่าที่เห็นมา พิมพ์อะไรตามอารมณ์มากไปมั้ง ยั้งไว้บ้างก็ไม่มีใครว่า

พูดตรง..กับพูดไม่คิด ไม่เหมือนกันนะ คนอื่นพูดไม่ดีใส่เราเราก็บอกว่าเขาพูดไม่คิด แต่พอเราพูดไม่คิด ก็ดันบอกว่าตัวเองเป็นคนพูดตรง
ไม่เวิร์ค..ไม่ใช่..และนิสัยแบบนี้กูเองก็ไม่ขอยอมรับเช่นกัน


ผมเป็นเพื่อน JIMMY แต่ก็ต้องติ และเตือนกันแบบนี้ทั้งๆที่รู้ว่าเรื่องจริงเป็นยังไง ถ้า JIMMY ไม่ชอบ เบอร์โทรมี โทรมาเคลียร์ได้เลย แต่เราเชื่อว่าเพื่อนแท้ ต้องรู้จักดึงเพื่อนให้เข้าที่ ไม่ใช่ตามใจเพื่อนทุกอย่าง

และถ้าจะปิดเว็บ ก็ปิดไปเลย ไม่ต้องขู่ เพราะถ้าปิด เราทั้งคู่จะว่างขึ้นสัปดาห์ละหลายชั่วโมง ชีวิตกูจะกลับไปนอนสี่ทุ่มตื่นตีห้าเหมือนเดิมได้อีกครั้ง กูไม่กลัว มันทำให้กูสบายขึ้นแน่นอน แต่คิดให้ดีนะว่าถ้าเราปิดแล้วจะกลับมาเปิดไม่ได้อีกเป็นครั้งที่สอง เราจะยังปิดมันอยู่หรือเปล่า ถ้าโลกนี้ไม่มีโอกาสแก้ตัวครั้งที่สองจะปิดหรือเปล่า

วันนี้ของปีที่แล้ว เว็บนี้ยังเป็นฝันเปียกของกูกับมึงอยู่ไม่ใช่เหรอวะเพื่อน?
- Nissan Tiida บ้านๆ/NX Coupe/AE111/190E1.8

methus zaa

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 12:29:31 »
ขอบคุณคับ พี่แพน แต่ผมก้อต้องปรับปรุงตัวเหมือนกานคับ พี่จิมมี่เขาว่าผมอ่ะดีแล้ว เพื่อผมจะปรับตัวได้คับ

DIMITRI

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #42 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 12:38:09 »
ใจเย็นๆกันนะครับพี่ๆ

ผมเป็นคนหนึ่งที่ติดตามการรีวิวรถใหม่ของคุณจิมมี่มาตลอด

และก็ได้อ่านรีวิวของหลายๆสำนักพิมพ์มา

ต้องขอชมเลยว่าการได้อ่านรีวิวของคุณจิมมี่นั้น มันมีไรหลายๆอย่างที่รีวิวของที่อื่นไม่มี

นั้นคือการบอกกันตรงๆเลยว่าตรงไหนดีหรือไม่ดี

รีวิวแต่ล่ะรีวิวที่คุณจิมมี่ทำมานั้นมัเหมือนการทำวิทยานิพนธ์ของรุ่นนั้นๆเลย(ความคิดเห็นของผมนะ)

ผมจึงเป็นคนหนึ่งที่ยอมรับว่าไม่ว่าคุณจิมมี่จะใช้เวลาในการทำรีวิวนานเท่าไหร่

แต่รีวิวนั้นยังคงคุณภาพได้อย่างเดิม มันก็ยังคงคุ้มค่ากับการรอคอย

แต่ถ้าคุณจิมมี่เร่งรัดออกรีวิวเร็วแต่ไม่มีคุณภาพ อันนั้นผมเป็นคนหนึ่งที่ยอมรับไม่ได้

ผมเป็นคนหนึ่งที่สนใจในรถเทียน่าและเป็นตัวเต็งในการออกรถในอนาคตที่ผมจะออก แต่ผมเป็นคนหนึ่งที่ต้องทำงานไม่มีเวลาไปลองรถ จึงต้องพึ่งพาขอมูลในอินเตอร์เน็ทช่วยการตัดสินใจ(สุดท้ายเวลาซื้อจริงต้องลองเอง)  จึงเข้าใจว่าคนทำงานและไม่มีเวลาให้หน้าที่ในบางอย่าง อย่างเต็มเวลามันเป็นยังไง

ขอให้กำลังใจคุณจิมมี่ครับ ขอคุณภาพอย่างจิมมี่ เหมือนจิมมี่ที่ผ่านๆมา ขอบคุณครับ :D

น้องแทนลองเข้าเว็ป  www.teana-club.com  ดูครับ มีทั้งปัญหาของรถ ของแต่ง โปรโมชั่น ครบครันของเทียน่า เพราะที่นี่ตอบตรงๆดีเหมือนกันครับ ;D

methus zaa

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #43 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 12:42:10 »
พี่จิมมี่คับ ผมเคยถามอย่างนั้นจิง แต่ผมไม่ได้ด่าคุณpodeเลยนะคับ แล้วผมก้อขอโทษไปแล้วด้วย ถ้าพี่คิดว่าผมเลววมากก ก้อลงโทษมาเลยครับ ที่พูดเนี่ยไม่ได้เคือง นะคับ เรื่องมันจะจบอยู่แล้วแต่พี่กลับมาด่าผมอีก พ่อแม่ยังไม่เคยว่าผมแรงขนาดพี่มาก่อนเลย ผมกลัวเรื่องจะบานปลายอีก ขอจบตรงนี้เลยละกัน ผมเสียใจที่สุด  แล้วผมก้อไม่ได้บ้าด้วย

ออฟไลน์ Pan Paitoonpong

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6,457
 • Long live M/T
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #44 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 13:18:02 »
ส่วนน้องแทนน่ะ

คงไม่ต้องพิมพ์ยาว เพราะคนอื่นก็พูดไปกันหมดแล้ว พี่เองน่ะทราบว่าจริงๆแล้วถ้ารีวิวมันออกตรงเวลา ก็ไม่มีปัญหาอะไรกันแน่นอน แต่บางครั้งของบางอย่างมันสุดวิสัยจริงๆที่มันจะไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ ซึ่งในกรณีนี้ จิมมี่ก็ขอความเห็นใจว่า มันจะช้านะ มันจะติดขัดนะ ซึ่งแทนเองก็บอกว่ารอได้ แต่มันเป็นคำว่า "รอได้" ที่แปลกมากในสายตาของพี่ เพราะมันเป็นการ "รอ" ที่เหมือนกับว่าจริงๆไม่อยากรอ เหมือนมีความรู้สึกเหมือนมานั่งจิกอยู่ข้างๆเลย

สิ่งที่แทนอาจจะไม่รู้ก็คือ ทุกครั้งที่เราทวง มันจะแสดงออกถึงความไม่เชื่อใจ ยิ่งเราทวงมาก และถี่ขึ้นเท่าไหร่ แปลว่าเราไว้ใจเขาน้อยลงเท่านั้น ถ้าไม่เชื่อลองยืมเงินเพื่อนสัก 500 บาท บอกเขาว่าเราจะคืนสิ้นเดือนสิงหา แล้วทีนี้ลองไม่คืนดู คุณแทนจะรู้เองว่าคำว่าจิก มันมีอยู่ในโลกจริงๆ

ที่หนักกว่านั้นคือ ถึงแม้พี่จะขอยังไง จะอธิบายยังไง แทนก็จะบอกว่า ครับๆๆเข้าใจครับ เป็นกำลังใจให้ครับ แต่ไม่กี่วันต่อมาแทนก็จะโผล่มาถามอีกว่า เสร็จหรือยัง เสร็จหรือยัง แทนบอกว่าแทนถามเฉยๆ ไม่ได้จะว่าหรือตำหนิ แต่แทนอาจจะคลาดประเด็นไปว่าสิ่งที่พวกพี่ต้องการบอกคือ "เลิกถามได้แล้ว" ไม่ใช่ "เลิกด่ากูได้แล้ว"

โดยเฉพาะหลังจากที่พี่เห็นแล้วว่าแทนร้อนใจ ก็พยายามอธิบายแบบยาวๆเลยนะว่าอะไรเป็นยังไง และก็บอกแล้วว่าอะไรมีแนวโน้มอย่างไร จะมาเมื่อไหร่ ติดปัญหาอะไร ...คืออธิบายจนคิดว่าน่าจะเคลียร์แล้ว

ไม่กี่วันต่อมา ก็มีกระทู้ถามหารีวิวเทียน่า (ถามเฉยๆไม่ได้ด่า) มาอีก 1 กระทู้

และถัดจากนั้นมาไม่กี่วัน ก็เอาซะอีก 1 กระทู้ ซึ่งก็คือกระทู้นี้ไงครับ

แบบนี้พี่รู้สึกว่า เบื่อ ไม่อยากตอบ ถ้าจะตอบ ก็จะ copy คำตอบเดิมมาเพราะไม่รู้จะพูดยังไงดี พูดแล้ว อธิบายแล้ว ก็ยังมาตั้งถามในสิ่งเดิมๆ เรื่องเดิมๆ และพี่เดาว่าถ้าไม่ใช่เพราะกระทู้นี้กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมา แทนก็จะตั้งกระทู้ถามอีกครั้งภายในวันเสาร์หรืออาทิตย์นี้

แบบนี้พี่ไม่เรียกว่า "ทราม" แต่ "น่ารำคาญ" เพราะพูดไปสองไพเบี้ยนิ่งเสียไม่ได้เบี้ยอะไรเลย
จนเกิดความรู้สึกเลวๆวิ่งเข้าหัวแล้วว่าถ้าเอารีวิวเทียน่าไปลงมันซะปีหน้า วันที่ 1 มกราล่ะก็ แทนจะต้องตั้งกระทู้โพสต์ถามอีกกี่กระทู้  ..ตอบให้เลยว่าถ้าเป็นอัตราตามที่เป็นมาตลอด น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 40 กระทู้


- - - - - - - - -


สิ่งที่พี่อยากให้แทนฟังบ้างก็คือ เราไม่ได้นั่งเล่นกันสบายใจแล้วรอให้รีวิวมันขึ้นสนิม ทุกคนที่นี่มีงานที่ต้องทำ แต่สละเวลาทำเพราะรักที่จะทำ ไม่ได้เก็บค่าสมาชิก และไม่เคยคิดจะเก็บ เราให้คุณอ่านฟรี แต่บางครั้งพอเราไม่สามารถทำตามความต้องการของคุณได้ ก็ขอให้อภัยให้เราบ้าง เปิดช่องว่างให้เราบ้าง อย่าทวงบ่อยจนเกินงาม (แต่ไม่ใช่ว่าทวงไม่ได้นะ อย่าเข้าใจผิด ทวงได้ แต่ไม่ใช่ระดับนี้ ซึ่งพี่ไม่เคยพบมาก่อนในชีวิต)


และที่พี่งงก็คือ แทนอดทนรอได้นานมากทั้งๆที่ความจริงถ้ามันมีปัญหาเดือดร้อนที่ต้องรีบออกรถขนาดนั้น
แทนสามารถมีทางออกได้

1) Teana 250XV ตัวที่ได้มาเทสต์เมื่อเดือนมีนา นั่นก็น่าจะให้รายละเอียดได้ในระดับหนึ่ง
2) ตลอดเวลาที่ผ่านมามีสมาชิกหลายท่านที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังบ้างแล้ว
3) Teana Club ก็มีคนที่ออกรถมาแล้วและสามารถให้ข้อมูลที่แทนต้องการบ้างไม่มากก็น้อย

รีวิวของจิมมี่ เป็นแค่จิ๊กซอว์ตัวนึงของทั้งภาพที่หายไป เราอย่าเพิ่งร้อนใจกับชิ้นที่มันหายไปสิครับ ในเมื่อชิ้นอื่นอีกหลายสิบชิ้นเรามีอยู่ เอามันมาต่อกันก่อน ขาดไปชิ้นนึงภาพไม่สวยก็จริง แต่คุณก็รู้ได้ว่าภาพนั้นมันคือภาพอะไร และคุณสามารถจะบอกความสวยของมันได้ 90% เข้าไปแล้ว

และที่พี่งงคือบางอย่างที่แทนถาม ในกระทู้ทดสอบรถตัวแรกของจิมมี่มีบอกไว้ อัตราเร่งมี ความเร็วสูงสุดมี แทนก็ยังถามซ้ำเหมือนกับสรุปแล้วไม่ได้อ่านหรอกกระทู้นั้นน่ะ (งงอีกด้วยว่าความเร็วสูงสุด มีผลต่อการตัดสินใจของคุณแม่ด้วยเหรอ 555)


- - - - - - -  - -

อีกอย่างนึงที่เป็นห่วงแทนนะครับ คือ เรายังไม่รู้ว่าอะไรที่เป็นสิ่งที่เราควรปรับปรุง และก็ไม่รู้ว่าบางอย่างที่เป็นสิ่งที่เรามองว่ามันธรรมดา มันกลับไม่ธรรมดาในสายตาของคนอื่น คนรอบข้างแทนอาจจะรับแทนได้ แต่เวลาไปเจอคนที่เขารับไม่ได้ ก็ช็อคสิครับ คนพวกนี้มันอะไรกันของมัน? ไม่เห็นจะต้องบ้าบอใส่กูเลยก็กูทำอย่างงี้มาตลอด?

เห้ย เรื่องแบบนี้พี่ก็พลาดเป็นนะ พี่โดนเด็กด่าเสียคนมาแล้วเพราะไม่รู้จักเส้นว่าตรงไหนมันคือความเหมาะสมของเรา และความเหมาะสมของเขา ซึ่งมันไม่เหมือนกัน

ถ้าเราไม่อยากถูกต่อว่า เราต้องรู้ที่จะกันไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดก่อน สิ่งที่บอกได้ดีที่สุดคือลองย้อนกลับไปดูสิ่งที่ผ่านมา

แทนเข้ามาโพสท์ที่นี่ครั้งแรกช่วงต้นเดือนมีนาคม เริ่มต้นด้วยความเห็นนี้

"อยากทราบว่าท็อปสปีดเทียน่าใหม่อยู่ที่เท่าไหร่ครับ พี่จิมมี"

ส่วนอันที่ตามมา มาทำนองนี้ เป็นความเห็นจากกระทู้ Lexus RX350

"จะได้ดูกี่โมงครับจะได้คอยดูไงคับ" [9มีนา 20.36น.]
"พี่จิมมี่ครับรีวิวจะเสร็จก่อนเที่ยงคืนไหมครับ" [วันเดียวกัน 23.00น.]
"ตอบผมเถอะครับผมจะได้รอตอนนี้ผมรอพี่จิมมี่คนเดียวเลยนะครับเนี่ยบเร็วๆนะครับ"[วันเดียวกัน 24นาทีให้หลัง]
"แก้ครับ บอกผมมาเถอะครับผมและทุกคนรอพี่จิมมี่อยู่ผมแค่อยากรู้ว่าจะเสร็จเมื่อไรก็เท่านั้นเองครับเนี่ยผมรอพี่จิมมี่คนเดียวเลยนะเนี่ย"[ห้านาทีหลังจากนั้น]


ถัดจากนั้น อันนี้เป็นในกระทู้แจงข่าวรีวิว
"พี่จิมมี่จะดองรีวิวc-classแบบaccordทำไมครับผมรอแล้วรออีกพี่จิมมี่ให้เกียรติผู้ที่มาชมบ้างนะครับวันนี้เอาขึ้นเลยยิ่งดีครับผมจะได้รออ่านfull review new teanaฉบับหน้าไปด้วยเลยแล้วยิ่งรีบเอาขึ้นเลยก็จะยิ่งรวดเร็วต่อการตัดสินใจในการเลือกรถของท่านผู้ชมด้วยเพราะทุกคนอยากดูรีวิวของพี่จิมมี่ผมก็ด้วยเพราะรีวิวของพี่จิมมี่มีความละเอียดและเข้าถึงผู้ที่มาชมด้วย ปล.อย่าทะเลาะกันเลยครับเป็นเพื่อนกันดีแล้วผมว่าตอนนี้พี่จิมมี่เลือกได้แล้วว่าจะเอาอันไหนขึ้นครับ อย่าท้อนะครับ สู้สู้นะครับ อยากอ่านใจจะขาดแล้วครับ"[6มิถุนา]

"ขอให้เสร็จเย็นนี้ด้วยนะคับ รอม่ายไหวแล้ว"[7มิถุนา]


อันนี้เป็นกระทู้แจงรีวิว เดือนก.ค.
"งั้นบอกมาเลยครับว่าnew teana 2.0,2.5ท็อปสปีดสูงสุดเท่าไหร่ 0-100ด้วยครับนะครับบอกหน่อยนะครับ พี่จิมมี่ รีวิวตั้งปลายเดือนตอนนั้นผมก้อจะดูแต่รูปและการกินน้ำมันแต่อยากรู้เรื่องท็อปสปีดตอนนี้เลยได้ไหมครับ"
[9 ก.ค. 10.48น.]

"อย่าดองเลยครับเขียนแปปเดียวก้อเส็ดอย่าทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยากสิครับอย่างนี้คนที่รอteanaก้อไม่เชื่อใจ พี่จิมมี่ แล้วนะครับ อย่าไปซีเรียส คิดไรเขียนไปเลยผมเอาใจช่วยพี่เลื่อนมาเยอะแล้วนะครับ สงสารคนรอดูรีวิวเถอะรถได้มาเดือนเมษาจนป่านนี้ยังไม่ได้ดูรีวิวเลย เห็นใจพวกคนที่รอดูเถอะนะคับ"[วันเดียวกัน 17.13 น.]

"เห็นด้วยกับคุณPODEคับ ถ้าเป็นอย่างนี่เรตติ้งก็ตกนะครับ พี่จิมมี่"[วันเดียวกัน 17.51น.]


จริงๆ แค่นี้คงรู้นะว่าพี่พยายามจะขออะไร ไม่ได้โพสท์เพื่อประจาน (เพราะถ้าพี่ยกมาหมด ยาวกว่านี้อีกแน่นอน) แต่แค่พยายามบอกว่าบางครั้งเราทำอะไรโดยไม่ได้คิด เราย้อนมาดูอีกทีเราอาจจะคิดได้ใหม่


พี่คิดว่ามันไม่ใช่เรื่องที่เลวร้าย แต่ถ้าแทนทำแบบนี้กับทุกบอร์ด ทุกคลับที่แทนเข้าไปเล่น มันจะทำให้คนเขาไม่ชอบแทนแน่นอนครับ เพราะการทวงของแทน แทนบอกว่าถามเฉยๆ แต่ถามบ่อยเกินควร ภาษาของแทน บอกว่าให้กำลังใจ แต่อ่านแล้วเหมือนถูกด่าแอบๆ  ทั้งๆที่ถ้าไม่ใช่เรื่องรีวิวแล้วล่ะก็ ทุกอย่างของแทนก็ปกติเหมือนคนทั่วไป


พี่จำไม่ได้นะว่าตั้งกฏเรื่องห้ามทวงรีวิวไว้ ฉะนั้นพี่ว่าไม่ได้มีใครคิดจะแบนหรือลบแอคเคานท์แทนเลย ถ้าจะลบ ก็คงลบตั้งแต่ตอนที่เอากระทู้พันทิปมาตั้งเรื่อง Camry แล้วล่ะ

คนเราจะอยู่กันได้ มันต้องเบียร์ช้าง หันหน้าเข้าหากัน ปรับเข้าหากัน พี่คิดว่าสิ่งที่พี่อยากได้ก็คืออยากให้แทนใจดีกับคนอื่นและอ่านข้อความของตัวเองก่อนโพสท์มากกว่านี้ (สักครึ่งทาง) และพี่ก็จะพยายามให้จิมมี่รักษากำหนดเวลาที่เป็นไปตามสัญญา (มากกว่านี้สักครึ่งทางเช่นกัน)

ถ้าเราไม่อ่อนข้อให้กันบ้าง เราจะภูมิใจกับความมีเอกลักษณ์ของตัวเองได้ยังไงถ้าโลกนี้มีเราอยู่คนเดียว ?


เนอะ


- Nissan Tiida บ้านๆ/NX Coupe/AE111/190E1.8

methus zaa

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #45 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 13:25:48 »
ขอโทษครับ บางครั้งผมก้อโทษตัวเองว่าผมสันดานเสียและทำให้คนอื่นเดือดร้อน มันจริงอย่างที่พูดเลยล่ะครับ ต่อไปนี้จะไม่เป็นคนใจร้อนแล้วเพราะทำให้คนอื่นเสียความรู้สึก ขอโทษสำหรับทุกสิ่งครับ

ออฟไลน์ babybeb

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 53
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #46 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 13:28:46 »
ใจเย็นๆ กันครับ เข้าใจทั้งสองฝ่ายครับ! แต่น่าจะคิดว่าของดีๆ ต้องใจเย็นๆ หน่อย  เวลาเราได้อ่านรีวิวดีๆ ตรงๆซักอัน มันคุ้มนะครับกับการรอคอย!!

  ปล.เข้าใจพี่ J!MMY มากๆ เรื่องคุณพ่อ  แค่คุณพ่อผมเป็นหัวใจโรคเดียวก็ห่วงจะแย่แล้วครับ บางทีไม่อยากไปกะท่านแต่ก็ต้องขับรถไปให้  ถ้าเราไม่ทำหน้าที่แล้วเกิดอะไรขึ้น คนที่เสียใจที่สุดคือเรานะครับ  ;D
        พี่ J!MMY ทำถูกแล้วครับ  แต่........ใจเย็นๆ ซักนิด ครับ เป็นกำลังใจให้กับคนทำรีวิวดีๆๆ ;D

ออฟไลน์ Pan Paitoonpong

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6,457
 • Long live M/T
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #47 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 13:39:52 »
ดีใจครับแทนที่เราเข้าใจกันได้ ตามนั้นนะครับ
- Nissan Tiida บ้านๆ/NX Coupe/AE111/190E1.8

ออฟไลน์ =TUM=

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 631
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #48 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 13:50:11 »
ให้กำลังใจพี่ๆครับ มันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคำว่า "ชีวิต" ครับ ปัญหาและอุปสรรคต่างๆมันจะทำให้เราเก่งและแกร่งขึ้น พ่อผมสอนแบบนี้และทุกครั้งที่มันผ่านไปเราจะขอบคุณมันตลอดเพราะมันทำให้เราดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน และผมก็เป็นแบบนี้มาตลอด
 
  สำหรับน้องแทนน้องไม่ได้ทำอะไรผิดมหันต์เลยครับแต่น้องควรจะรู้เอาไว้ว่า การพิมพ์สื่อสารเป็นตัวอักษรแล้วรับรู้ด้วยตามันยากที่จะหยั่งรู้ความรู้สึกของคนครับ ไม่เหมือนการคุยกันได้ยินน้ำเสียงได้เห็นสายตา ยกตัวอย่างเช่นพี่เคยพูดว่า"เออ"ตอนคุย MSN กับเพื่อนรุ่นน้องคนนึง เขางอลพี่เลย เขาบอกว่าพี่พูดฟังดูไม่ใส่ใจเขา ทั้งๆที่จริงแล้วมันไม่มีอะไรเลย ฉะนั้น การพิมพ์คุยกันแบบนี้น้องควรจะเลือกภาษาที่มันสุภาพ ภาษาที่ไม่สามารถทำให้รู้สึกได้สองทางเรียกง่ายๆว่านอบน้อมเข้าไว้เป็นดีที่สุด

  ยกตัวอย่างการพิมพ์ของน้องเช่น "อยากทราบว่าไปถึงไหนแล้วครับ พี่จิมมี่   :'( :'( :'(" ฟังดูมันเร่งรัดครับอาจจะสร้างความกดดันให้ผู้อ่านได้ว่า ไปถึงไหนแล้วๆๆๆ อีกทั้งตัว Immotion ที่ร้องไห้นี้แสดงถึงความไม่ได้ดั่งใจเรามันสำคัญมากนะครับ immotionเนี่ย สมมุติน้องว่าสาวคนนึงว่า กุ้งแห้ง สาวคนนั้นอาจจะโกรธ แต่ถ้า กุ้งแห้ง :P มันเปลี่ยนความรู้สึกนะ ตัว Immoนี่สำคัญครับ

  "พี่ครับ ที่ผ่านมาผมไม่เคยว่าไม่เคยด่าพี่เลยนะคับ เวลาผมถามพี่ก้อหาว่าผมจู้จี้ตามรังควาญ มันเป็นความน้อยใจและเข้าใจผิดของพี่ และผมก้อไม่เคยมีอคติ" ฟังดูรู้สึกว่าเราไปโทษว่าพี่เขาคิดฝ่ายเดียวหรือเปล่าครับ มันเหมือนกับการปัดความผิดครับ ถึงแม้มันจะจริงหรือไม่เราก็ไม่ควรพูดแบบนี้เพราะมันแสดงออกถึงความเห็นแก่ตัว อีกตัวอย่างนึง

   "ผมรู้สันดานตัวเองดีครับ ว่าอันไหนควรพูดหรือควรถาม และผมก้อไม่ได้ให้พี่รายงานทุกวัน" เราควรนอบน้อมมากกว่านี้ครับ ผู้ใหญ่อ่านแล้วทำให้รู้สึกว่า ทำไมเด็กคนนี้กร้าวร้าวจังเลย หรือพูดง่ายๆว่า แก่แดด พี่ไม่ได้ว่าน้องนะครับเพียงแต่พูดให้เห็นภาพ ผู้ใหญ่เขาอาจคิดว่า ถามมาแล้ว 2-3 ครั้งแล้วนะ ก็ตอบไปแล้ว คนถามน่าจะรู้ว่าออกเมื่อไรก็เมื่อนั้นแหละ การถามอีกครั้งอาจจะเป็นการทำให้คนโดนถามหงุดหงิดได้ และในฐานะที่น้องเป็นผู้น้อยไม่ใช่เป็นเจ้านายหรือนายจ้าง พี่เขาก็มีสิทธิที่จะหงุดหงิดครับ

    "พี่จิมมี่คับถ้ารำคาญก้อมีสองทางครับ ข้อแรก คือเอาผมออก ข้อสอง ว่าผมมาเลยครับไม่ต้องกลัวว่าผมจะโกรธหรอกผมจะได้รู้ไงว่าผมควรปรับยังไงบ้าง" ฟังดูแล้วมันเป็นการท้าทายนะครับ จากที่จะอารมณ์เบาลงยิ่งโมโหไปใหญ่  

    อย่างที่บอกละครับจากตัวอย่างที่ยกมาน้องต้องปรับปรุงเรื่องการสื่อสารกับผู้ใหญ่ให้อ่อนน้อมถ่อมตนมากกว่านี้ การอ่อนน้อมถ่อมตนนั้นเราไปอยู่ในสังคมไหนๆก็ไม่มีปัญหาครับ ลองนึกดูนะว่าถ้าน้องตั้งกระทู้ถามว่า "พี่จิมมี่ครับรบกวนถามว่ารีวิวเทียน่าเสร็จอีกนานมั้ยครับเพราะแม่ผมกำลังจะซื้อเร็วๆนี้ ถ้าไม่เสร็จไม่เป็นไรครับถ้างั้นผมรบกวนพี่จิมมี่add mail ผมมาที่....ครับ ผมอยากจะสอบถามถึงรายละเอียดต่างๆหน่อยครับเพราะแม่ผมรีบซื้อครับ ขอบคุณมากครับ  :)" อ่านแล้วดีขึ้นมั้ยละครับ หรือถ้าสมมุติมีปัญหาพี่เขาหงุดหงิด ในฐานะเราเป็นผู้น้อยก็ควรพูดว่า"ถ้าผมได้พูดอะไรไปทำให้พี่ไม่พอใจผมต้องขอโทษพี่มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ผมไม่ได้มีเจตนาจริงๆครับ" ถ้าน้องพูดแบบนี้ กระทู้ก็คงไม่ยาวขนาดนี้ครับ ถึงแม้ว่าเราจะคิดว่าตัวเองผิดหรือไม่ เราต้องรู้ว่าฐานะเราอายุน้อยกว่า เราขอโทษไว้ก่อนผู้ใหญ่เขาจะเอ็นดูเราครับ และบางครั้งการที่พูดอะไรสั้นๆแต่นอบน้อมก็เป็นทางออกสำหรับปัญหาได้ดีกว่าการอธิบายอะไรยืดยาวครับ น้องแทน

methus zaa

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #49 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 13:56:37 »
ขอบคุณครับพี่ที่ให้คำแนะนำดีๆ

ออฟไลน์ Ken_1000

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 116
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #50 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 14:16:41 »
น้องแทนครับ  พี่ใช้New teana 200XL อยู่ครับ มีไรยินดีให้คำปรึกษานะ  จากประสบการณ์เคยใช้มา3คัน  ทั้งCamry  Accord  Teana  คงพอจะให้ข้อมูลน้องได้บ้างไม่มากก็น้อยครับ  เผื่อพอจะนำขข้อมูลจากพี่ ไปเป็นการวิเคราะห์ตัดสินใจซื้อ รถของคุณแม่นะครับ   ใบ้ๆนิดๆ ก่อนเลยล่ะกันว่า  Teana ขับแล้วเงียบสุด และอัตราการกินน้ำมันไม่ได้ขี้เหร่เหมือนรุ่นก่อนๆ อีกแร้วครับ บวกกับราคาที่ถูกกว่าเจ้าตลาดทั้งสอง  ทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อเลยครับ  คือ เทียน่า ;)
เล่นหมากรุก อย่าเอาแต่บุกอย่างเดียว เดินหมากรุกยังต้องคิดเดินหมากชีวิต จะไม่คิดได้อย่างไร

methus zaa

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #51 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 14:59:53 »
ด้วยเกียรติของลูกเสือ ผมขอสัญญาว่า ข้อ1 จะน่ารักกบพี่ๆทุกคน ข้อ2 จะไม่ใจร้อน อีกแล้ว  ผมขอสัญญาว่าจะปฏิบัติตามกฏของเว็บนี้ตลอดไปคับ

LaOnn

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #52 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 17:48:00 »
ด้วยเกียรติของลูกเสือ ผมขอสัญญาว่า ข้อ1 จะน่ารักกบพี่ๆทุกคน ข้อ2 จะไม่ใจร้อน อีกแล้ว  ผมขอสัญญาว่าจะปฏิบัติตามกฏของเว็บนี้ตลอดไปคับ

แทนครับ.... เอ่อ ... บ้านพี่ไม่มีกบให้แทนรักอ่ะครับ
พึ่่งเอาไปผัดเพ็ดกินเมื่อวานอ่ะครับ

 ;D  ;D  ;D

ขำ ๆ นะครับ เห็นเครียดกันมายืดยาว ฮากันหน่อย
ลดความร้อน เป็นความอบอุ่น....

ออฟไลน์ Nut_K

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,226
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #53 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 21:07:11 »
ผมเข้าใจพี่จิมครับ

เพราะการถามบางครั้งถึงแม้ผู้ถามจะไม่คิดอะไรก็ตาม

แต่ความรู้สึกของผู้ที่ถูกถามมันอาจจะไปคนละเรื่องเลยก็ได้

โดยเฉพาะเมื่อถูกถามซ้ำแล้วซ้ำเล่า


ปล. ไม่ได้จะว่าน้องแทนนะครับ เพราะบางครั้งพี่ก็เป็นเหมือนกัน

ขอฝากถึงน้องอีกข้อว่า

รีวิวนั้นเป็นส่วนช่วยการประกอบการตัดสินใจเท่านั้น

แต่การจะเลือกว่าคันไหนเหมาะกับเราที่สุดนั้น

ตัวเราจะเป็นตัวตัดสินที่ดีที่สุดครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 20, 2009, 21:20:25 โดย integra »

Nu

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #54 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 21:18:25 »
กรณีของพี่Jimmy ผมเห็นด้วยกับความเห็นพี่แพนครับ ผมชอบ ตรงไปตรงมา และเข้าประเด็นดี แต่ถ้าจะให้ดีน่าี่จะเปิดอกคุยกับพี่ Jimmy ด้วยนะครับ เพราะการพูดคุยเป็น two way communication มีประสิทธิภาพกว่าการเขียนเยอะครับ มานั่งคุยกันว่างานของเรามีข้อดีข้อเสียอะไร ปรับปรุงได้ก้อปรับปรุงครับ ไม่ได้ก้อช่างมัน เพราะผมว่าก้อโอเคระดับหนึ่งแล้วครับ

ส่วนน้องแทนก้อโอเค เป็นลูกผู้ชาย ผิดก้อว่าผิด พร้อมจะแก้ไข  แต่อย่ากลัวที่จะเรียกร้องสิทธิของเราหรือวิพากษ์วิจารย์ ถ้ามันอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสมนะครับ เช่นถ้าคราวหน้าพี่แพนสัญญาอะไรไว้ แล้วพอถึงเวลาก้อผิดสัญญา อย่างนี้น้องก้อมีสิทธิแสดงความคิดเห็นได้นะครับ  ทุกอย่างมันอยู่ที่เจตนาและความพอดีนะครับ

methus zaa

 • บุคคลทั่วไป
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #55 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 21:44:29 »
ออ ผมคุยเปิดอกไปแล้วล่ะคับ สบายใจได้

ออฟไลน์ boykung

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,174
 • ตอนเด็กๆ โคตรอยากเป็นจีบันเลย
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #56 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2009, 21:55:34 »
ถึงน้องแทนนะครับ

จะซื้อรถ ให้ไปขับด้วยตัวเองจะดีที่สุด รีวิวก็เป็นแค่ส่วนประกอบในการตัดสินใจ

ตอนนี้บ้านพี่มี Camry2.0 กับ Teana2.5 นับเฉพาะตัวรถละกัน ความแรงกับเครื้่องยนต์ไม่เกี่ยว

พี่ชอบ Camry มากกว่านะ ทุกอย่างลงตัวสำหรับคนขับ สำหรับผมซึ่งสูง188 ซึ่งของแบบนี้ต้องลองขับเอง ถ้าน้องอ่านรีวิวแล้วพี่จิมมี่บอกว่า Teana นั่งสบายกว่า แต่พอน้องไปขับ กลับรู้สึกว่าไม่เห็นจะสบายเลย ของแบบนี้อยู่ที่สรีระร่างกายเจ้าของครับ เราจะซื้อเราจะใช้ ไม่ใช้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับรีวิวคนทำรีวิวบอกนั่งสบายกว้างโล่งโปร่ง เชื่อคนอื่น หรือเชื่อตัวเองละครับ

พี่ไม่เห็นด้วยเลยว่าทำไมต้องรอรีวิวของพี่จิมมี่นานตั้งหลายเดือน ถ้าอยากจะใช้รถจริงๆ
Hyundai Grand Starex 2012
Kia Rio 2013
Volvo XC60 D4 Hybrid with Engine Oil 2013
Mercedes Benz S300Hybrid AMG 2014
BMW 420D Coupe M Sport 2016

ออฟไลน์ gayjung

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 10
  • อีเมล์
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #57 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2009, 05:25:59 »
ผมเห็นด้วยกับ mr.Commander Cheng ครับ

ออฟไลน์ remontage

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 369
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #58 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2009, 14:23:36 »
ผมรักพี่แพนจัง  ;D

ออฟไลน์ PREM

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,212
Re: ไม่มีข่าวรีวิว teana เลยเหรอครับ
« ตอบกลับ #59 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2009, 20:50:37 »
โอ้ยแทนครับ
ไม่ต้องรอรีวิวขนาดนั้นหรอก ไปลองเทียบกันเองเลย

ตอนแรกผมก็ว่าจะรอรีวิวพี่จิมมี่ แต่ไปๆ มาๆ ซื้อมาใช้ซะแล้ว :)
2014 Mazda CX-5 2.5 S
2016 Volvo XC60 D4 
2019 Honda Jazz RS+
2020 Volvo V60 T8 Inscription
2022 Mazda CX-30 SP