ผู้เขียน หัวข้อ: อยากจะแนะนำอะไรซักสองข้อครับ  (อ่าน 12076 ครั้ง)

TurBoZ

  • บุคคลทั่วไป
อยากจะแนะนำอะไรซักสองข้อครับ
« เมื่อ: กันยายน 22, 2009, 14:11:36 »
ข้อแรก

อยากให้ทางเวบมีพวกบทความความรู้ทั่วไปความรู้พื้นฐานเกี่ยวกบัรถที่ผมว่าหลายๆคนยังไม่รู้ (รวมถึงผมด้วย) แหะๆ เพราะคนที่เข้ามาอ่านในเวบ หรือต้องการศึกษาเรื่องรถใหม่ๆมีอยู่ทุกวัน คนมึนๆงงๆก็มีเยอะ หากมีข้อมูลที่ดีๆ หรืออะไรที่เป็นแหล่งอ้างอิงเชื่อถือได้รวมอยู่ที่เดียวสำหรับศึกษาเพื่อเริ่มต้นจะดีมากเลย ยกตัวอย่างนะครับเช่น

- Run-in คืออะไร และทำยังไงบ้าง << อันนี้ผมเหนหลายคนไม่รุ้นะครับ เพื่อนผมที่ออกรถใหม่พอผมถามถึงก็ทำหน้า งง กันเป็นแถบ -_-''
- รูปแบบของยาง ขนาด A/B/C เลขต่างๆคืออะไร รวมถึงรายละเอียดต่างๆ เช่น การเพิ่มลด serie จะเกิดผลอะไร การเปลี่ยนขนาด offset ผิดไปจากเดิมจะเกิดอะไร.. เป็นต้น.. (อันนี้ผมว่าอาจจะมีอยุ่ในหลายๆกระทู้รวมกันแล้วนะ)
- รถ a-segment b-segment c-segment คืออะไร
ฯลฯ

อย่านึกนะครับว่า เรื่องแค่นี้น่าจะรู้กันหมดแล้ว เพราะมีอีก 108-1900 ที่คนที่ไม่ได้อยุ่ในวงการอาจไม่รุ้จริงๆพอเข้ามาอ่านข้อมูลที่แต่ละคนพิมพ์กันก็มีเควสชันมาร์คลอยเต็มหัว (เหมือนผมตอนเข้ามาอ่านใหม่ๆ หะๆๆ)

ซึ่งผมเห็นว่า ถึงบางเรื่องอาจจะค้นหาจากในกระทู้เก่าๆได้ แต่การค้นหากว่าจะเจอต้องอ่านหลายกระทู้บางทีก็อาจจะได้ไม่ครบ ผมเลยแนะนำว่าน่าจะมีบทความเรื่องทั่วๆไปแบบนี้มันจะได้ง่ายต่อการเข้าถึง หรือเวลาผมจะบอกเพื่อนว่าอะไรคืออะไร ขี้เกียจอธิบายก็เอา link บทความนีล่ะส่งไปให้ทั้งดุ้น ไม่ต้องมานั่งให้ที 3 กระทู้ 7 กระทู้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามายังเวบให้กว้างขึ้นด้วยนะครับ แล้วผมคิดว่าด้วยความรู้ความสามารถและประสบการณ์ของทีมงานไม่น่าจะใช้เวลานานนักในการเขียนเรื่องพื้นฐานเหล่านี้ซักเรื่องนึง (อาจจะใช้น้อยกว่าการตอบกระทู้บางกระทู้ด้วย) อาจจะเขียนเป็นแบบ คอลัมประจำอาทิตย์ละเรื่อง หรือเดือนละเรื่อง ก็ได้ มันยังช่วยให้ Web มีการ update อย่างต่อเนื่อง เพิ่ม activity ให้กับตัวเวบไปอีกทาง

หรืออาจจะเปิด board อีกอันเพื่อให้ user แชร์ความรู้เขียนบทความที่ตนเองเคยศึกษามา โดยทีมงานเป็นผู้คัดเลือกบทความที่จะเข้ามาอยู่ในบอร์ด ก็เป็นได้ครับข้อสอง

ในหน้าเวบบอร์ดผมหาปุ่มกลับหน้าหลักไม่เจอแฮะ ^^" ถึงจะบอกว่ามันเปิดหน้าต่างใหม่ แค่ปิดก้จะกลับไปเจอ แต่บางทีผมเปิดหลายๆๆหน้าต่าง เวลาปิดก้อาจจะเผลอปิดหน้าหลักไป พอจะกลับจากหน้า webboard ไปดูหน้าแรก ก็เลยต้องพิมพ์ url ใหม่เลย อาจจะมีผลไม่มาก แต่ผมว่าเพิ่มได้ไม่ยากนะครับ


เท่านี้ละครับ หวังว่าจะพอเป็นประโยชน์บ้างครับ

ออฟไลน์ J!MMY

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15,630
    • www.headlightmag.com
    • อีเมล์
Re: อยากจะแนะนำอะไรซักสองข้อครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 23, 2009, 01:43:46 »
1. ขอบคุณมากครับ
เรามีแผนจะทำเรื่องเหล่านั้นอยู่แล้วครับ เพียงแต่ว่า ตอนนี้ ค่อยๆทำเก็บกันไป ยังไม่พร้อมจะยิงออกมาครับ

ขอเป็นช่วงที่กลับจากโตเกียว ปลายเดือนตุลาคม ก่อน แล้ว จะมีให้ดูกันอีกหลายเรื่องครับ

2. อันนี้จะบอกน้องผู้ดูแลเว็บให้ครับ ขอบคุณมากครับ