« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2013, 15:34:54 »
เห็นต่างประเทศ มี yaris hybrid 1.5 แต่เมืองไทยจะยกผลิต ยาริส1.5 จะทำเครื่อง Eco car แทนด้วยเครื่อง1.2
แล้วแบบนี้ โตโยต้าประเทศไทย จะนำเครื่องตัวนี้ไปใส่รุ่นไหน วีออส หรือยาริส
แต่ถ้าเป็นยาริส จะไม่มีปัญหากับข้อตกลงEco car หรือภาษีสรรพสามิตรหรือ
แต่ถ้าใส่ยาริสได้จริง ราคากระโดดไปที่ 7แสน5ขึ้นไป มันแพงไปไหมถ้า yaris eco car เครื่อง hybrid 1.5
แต่ผมคิดว่า โตโยต้า ต้องทำตลาดแน่นอน hybrid 1.5
เอ้อไม่รู้ผมอ่านแล้ว งงอยู่คนเดียวรึเปล่า แต่ตอบตามที่เข้าใจนะครับ
1.5 Hybrid มีแนวโน้มจะมา แต่คิดว่าไม่ลง Yaris Eco Car ครับ เพราะ ข้อตกลง Eco Car เครื่องยนต์ต้องไม่เกิน 1.2 L ในประเภทเบนซิน ฉะนั้นเครื่องนี้ลงไม่ได้
ต่อให้ขยายไลน์มาทำเป็น Yaris Hybrid ที่ไม่เป็น Eco Car ก็(ไม่น่า)จะทำได้ครับ เพราะข้อตกลง Eco Car ต้องเป็นรถที่ออกแบบใหม่ จะเอารถที่มีอยู่แล้วมาใส่ 1.2 ไม่ได้
ถ้าจะลงจริงๆ ผมว่าเครื่องนี้น่าจะลง Vios มากกว่า และคิดว่าถ้าผลิตคงขาย ราคาอาจจะเกินตัวท๊อป Vios ปัจจุบันไปอีกพอสมควร (น่าจะคล้ายๆ Hybrid ของ Honda) แต่น่าจะแรงพอดู (นึกถึง Vios Turbo ขึ้นมาตะหงิดๆ)
ส่วนตัวถ้าเป็น Vios 1.5 Hybrid แล้วราคาเคาะไม่เกิน 7 แสนปลายๆ ผมว่าผมโอเคนะ ถ้ามันแรงได้แบบ Camry Hybrid ก็ยอมรับได้ครับ
