ช่วยคิดเหตุผลที่ทำให้คนที่เรารักเปลี่ยนจากซื้อรถ จจย.มาเป็นรถยนต์ไงดีครับ

นายพรานจ๋าหมีมาแล้ว

อยากจะให้สมาชิก HLM ช่วยคิดเหตุผลที่จะทำให้คนที่เรารักเปลี่ยนจากการซื้อรถ จจย.มาเป็นรถยนต์หน่อยอ่ะครับ

เรื่องมันมีอยู่ว่ามีพี่ชายที่ผมเคารพรักท่านนึงมาปรึกษาเรื่องที่จะทำอย่างไงให้เจ้าน้องชายสุดรักของเขา เปลี่่ยนจากการซื้อรถ จจย. มาเป็นรถยนต์อ่ะครับ

จากที่พี่เล่าให้ฟังประมาณว่าเจ้าน้องชายคนนี้เป็นคนที่ชอบขี่ จจย. มากๆแต่ที่บ้านเห็นว่าไม่ค่อยปลอดภัยเลยจะแนะนำให้น้องเขาเปลี่ยนมาขับรถยนต์

โดยที่บ้านให้เลือกรถหนึ่งคันในงบ 3-4 ล้านนะพี่เขาเสนอ SLK , E-Coupe , Z4 , TT-S และอีกหลายคันเลยแต่น้องเขาไม่เอาเลยซักคัน เขาจะเอาอะไรรู้มั้ยครับ

น้องเขาจะเอา Ducati 1199 Panigale R !!! ท่าเดียวเลย คือที่บ้านก็ปวดหัวไปตามๆกันกลัวน้องเขาขี่ไปจะเกิดอุบัติเหตุ โน้มน้าวไงก็ไม่เชื่อเลยจะเอาเจ้า Ducati

อย่างเดียวเลยบอกว่าถ้าที่บ้านไม่ให้ก็ไม่เอา เดี๋ยวเก็บเงินซื้อเองก็ได้ (ไงน้องเขาก็ซื้อเองได้ครับเด็กปี1 แต่มีเงินเก็บในบัญชีเป็นล้านๆเยอะกว่าผมอีก = =")

แต่ที่บ้านอยากให้มีรถยนต์ไว้ใช้มากกว่าไปไหนมาไหนจะได้สบายๆทั้งยังปลอดภัยกว่า ผมบอกพี่เขาไปว่าถ้าพี่อธิบายขนาดนี้ก็ปล่อยน้องเขาไปเถอะบ้างทีเขาอาจ

จะขี่ จจย.แล้วมีความสุขและปลอดภัยก็ได้นะ แต่ไงผมก็เข้าใจหัวอกพี่และคุณพ่อคุณแม่พี่เขานะ อยากรู้มีสมาชิคคนไหนพอมีประสบการณ์แบบนี้บ้างครับและมีวิธีพูดอย่างไงกันบ้างครับ



archian

ซื้อให้ 2 อย่าง

เดี๋ยวก็ใช้รถยนต์เอง




decptt

ถ้าเป็น ดูคาติ คงยากกกกกกกกกกครับ
ผมเป็นหนึ่งในคนรักมอเตอร์ไซด์ครับ เพียงแต่มีครอบครัวแล้ว จึงขอเก็บเงินให้"ลูกไม่เปียกฝน"ครับ

ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปครับ ให้ขับรถให้พ่อ-แม่-แฟน-ลูกนั่งก่อนครับ ให้ไปด้วยบ่อยๆ
 แต่ถ้าไปคนเดียว ให้ดิ้นตาย ผมก็เลือก มอเตอร์ไซด์ครับ

ขอโทษครับ อาจจะไม่ตรงประเด็น แต่ในบางครั้ง ต้องให้เขา"รักคนอื่น"ก่อนครับ จึงจะให้เขาเลือกรถยนต์ใช้โดยสารคนในครอบครัวได้บ่อยๆครับ (ปล. จักรยายนต์มันอยู่ในสายเลือด คงเลิกยาก แต่ต้องทำให้ขี่น้อยลงครับ 555+)



ichok

มอเตอร์ไซด์ใหญ่ๆคนที่นิยมมีอยู่เยอะครับ ไม่ว่าวัยรุ่นหรือไม่รุ่น ถ้าเป็นผมจะหารูปอุบัติเหตุสยองๆของมอเตอร์ไซด์ให้เค้าดู ไม่ได้ห้ามแต่ให้เค้ารู้ว่าเราห่วงเขายังไง และไหนๆก็ห้ามไม่ได้ก็พาไปเรียนคอร์ดฝึกหัดขับขี่ที่ปลอดภัย ให้เซพตัวเองให้มากๆ ส่วนเรื่องเปลี่ยนความคิดให้มาขับรถยนต์ผมว่าคงยากเพราะมันคนละอารมณ์กันเลย



Devil13

ถ้าเป็นเด็กที่มีแฟน ให้ใช้แฟนเป็นข้ออ้าง ขับรถยนตร์แฟนจะได้ไม่ลำบาก ฯลฯ



prysakol

เท่าที่ฟังยังไงก็คงห้ามไม่ได้แน่ๆ

เป็นผม ซื้อให้สองอย่าง แต่ต่องตกลงว่าจะใช้รถด้วย

เพราะดูแล้วบ้านคงไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน

คิดเสียว่า อย่างน้อยก็ไม่ได้ขี่มอไซ 100%

อย่างน้อยก็มีเวลาบางส่วนที่ยังใช้รถ

วัยนี้ ห้ามยังไงก็ไม่ยอมหรอกครับ

คิดว่าพบกันครึ่งทางดีกว่า

แล้วค่อยๆเป็นค่อยๆไป โน้มน้าวให้ใช้รถมากขึ้น

ครับ



Nioka

จับแต่งงานแล้วก็ให้เค้ามีหลานครับ

เห็นเพื่อนผมหลายคนละ พอมีลูกปุ๊บขายมอไซปั๊บ ^^



arlao

เล่าประสบการณ์ให้ฟังดีกว่า เผื่อจะเป็นประโยชน์ได้บ้าง

ขออภัยไว้ล่วงหน้าสำหรับการพาดพิงหรือกล่าวบางสิ่งที่ท่านไม่ชอบ/ไม่เห็นด้วย เนื่องจากเป็นความเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ

ผมเคยซื้อเจ้าจยย.ยี่ห้อนี้มาใช้เลยครับ สุดท้ายเมินเฉยไม่ขี่อยู่นาน จนตัดสินใจขายไปดีกว่า ก่อนที่มันจะมีค่าเพียงเศษเหล็ก
(จาก6คันตอนนี้ยังเหลืออีก1คัน ยังขายไม่ออก ต้องคอยหมั่นสต๊าทเครื่อง, ต้องระวังแมวมาฉี่รดอีก..เฮ้ออ)
เพราะอะไร?

1. เปลี่ยนไปชอบออกกำลังแทน เช่นปั่นจักรยาน, วิ่ง, ฯลฯ และชอบที่จะให้เวลากับการออกกำลังกายมากกว่า สรรหาสิ่งที่ท้าทายไปเรื่อยสุดท้ายมาhappyกับการออกกำลังกาย ทั้งง่าย/ถูก/ใกล้ตัว ปลอดภัย, ลดมลพิษ คนใกล้ตัวก็ชอบทุกคนเลย

2. เริ่มไม่มีเวลาขี่ล่ะสิ จะคลุมผ้า ฝุ่นยังมาเกาะล้อ ไม่สต๊าท เดี๋ยวยุ่งอีก เริ่มเป็นภาระ

3. เริ่มเห็นว่า แม้รถมันสวย ดูดี แต่...ไม่กล้าจอดไกลสายตา พวกมาเล่นแบบฟีโน่ จะเสียดายรถอีก >>>ข้อนี่ ทำให้ผมขี่ปีนึง ไม่เกิน1-2พันก.ม.
- เวลาไปเที่ยวไหน ก็เดินเที่ยวในชุดแข่ง แหม...เป็นเป้าสายตาดีเหลือเกิน แต่ก็ว่าคงเท่ดี แต่ตอนนี้คิดว่ามันดูโดดเด่นเกินไป

4. ล้างมอไซค์สุดรัก ใช้เวลามากกว่าล้างรถยนต์ ..นี่มันกลายเป็นเจ้านายเราไปตั้งแต่เมื่อไหร่กัน?

5. เริ่มสรุปว่า รถมอเตอร์ไซค๋ระดับพันกว่าซีซี แรงมากจริงๆ และมาสามารถนำมาขี่เล่นเป็นสุ่มสี่สุ่มห้าได้ เพราะจะอันตรายแก่สังคมรอบข้าง ต้องความคุมจิตใจเป็นอย่างมาก
ที่ต้องขับขี่ให้ช้าให้ได้ เพราะมันแซงได้ทุกคัน แต่...จะแซงไปถึงไหนกันดีหนอถึงจะพอใจ?
ทั้งเสียที่ดัง และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ยกเว้นไปซิ่งในเซอร์กิตอย่างเดียวที่จะใช้พลังของมันได้อย่างเต็มที่ และไม่เป็นภัยต่อสังคม

6. หลังจากออกกำลังกายอย่างจริงจัง เริ่มเข้าใจชีวิตมากขึ้น ถึงความภาคภูมิใจในตัวเอง โดยไม่ต้องให้ใครมาเห็นหรือแคร์สายตาใคร มองกลับไปสมัยขี่มอไซค์ใหญ่
มันเท่ฝุดๆตอนลงจากมอไซค์ แล้วมีคนมอง..ซึ่งเราทึกทักว่าเขามองอย่างชื่นชมไปหมด

7. วันฝนตก, หน้าฝน จอดนิ่งสนิท ไม่ได้ใช้ เพราะมันเลอะเข้าไปถึงซอกลึก ต้องมาล้างอีก เสียเวลา

8. ก่อนที่ผมจะมาขี่เจ้าสีแดงนี่ ผมขี่รถใหญ่มาตั้งแต่สมัยเรียนม.ปีท้ายๆ มีตังค์เก็บ ซื้อเอง   ให้ย้อนเวลากลับไป จะขอขี่ในเซอร์กิตเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย

9. ผมสรุปเคร่าๆได้ว่า เหตุที่หมางเมินเจ้ามอไซค์ใหญ่ เพราะกีฬานี่เอง มาชอบกีฬาที่ใช้ความสามารถของร่างกาย+จิตใจ ไม่มีทางลัด เงินซื้อไม่ได้
ส่วนมอไซค์ใหญ่ เล่นยังไงก็ไม่จบ มีของแต่งไปเรื่อย มีเงินเท่าไร ก็ไม่พอ

10. อีกอย่างที่ต้องพูดถึงคือ กลุ่ม.. ที่เราต้องเข้าไปจอยด้วย มักเป็นกลุ่มที่ชอบพออะไรเหมือนๆกัน แต่เพิ่งมาเห็นได้ว่า กลุ่มที่ผ่าน ไม่เน้นเรื่องออกกำลังกายเลย
หนักไปทางกิน, ถ่ายรูป, คุยโม้ทั่วไป ซึ่งตอนนี้ผมไม่มีเวลาสำหรับสิ่งเหล่านี้ แต่ขอไปซ้อมวิ่ง/หรือจกย.ก่อนนะคร้าาบ


กำลังคิดว่าถ้าเป็นญาติพี่น้องเรา คันยิกๆกับเรื่องแบบนี่จะแนะนำอย่างไร ห้ามก็ห้ามไม่อยู่แบบนี้
- แนะนำว่าควรได้รับการเรียน/ฝึก การขับขี่ในสนามปิด เอาให้เต็มที่เลย ขี่ได้เร็วเท่าที่ใจอยาก แล้วจะพบว่า ถนนสาธารณะทั่วไปของบ้านเรานั้น มีปัจจัยเสี่ยงมากมาย ที่ไม่ควรจะขี่รถเร็วอีกต่อไป
- เทคนิคต่างๆในสนามแข่ง สามารถนำมาใช้กับการขับรถยนต์ในชีวิตประจำวันได้อย่างดี ทำให้ขับรถยนต์สนุกอีกต่างหาก และจะรู้จักการรอคอยจังหวะที่เหมาะสมในการแซงผู้อื่น โดยไม่ต้องใช้กำลังจากเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว

ชักจะยาวกลายเป็นมาม่าอีกแล้ว
ขอจบเพียงเท่านี้ก่อนครับ ;D




Slipknot`

ผมว่าคนที่ชอบทั้ง 2 ล้อ และ 4 ล้อ หาได้ยากมากครับ

ถึงจะมีแต่ก็น้อยมาก เพราะส่วนใหญ่ถ้าชอบ 2 ล้อก็ไป 2 ล้อเลย

ถ้าชอบ 4 ล้อ ก็ไป 4 ล้อ เลย ผมว่าทำใจเถอะครับเปลี่ยนไม่ได้หรอก

แต่ที่สำคัญ Ducati 1199 Panigale R !!!  ตัวแรง ตัวแพง ซะด้วย



domo24

คนมันชอบ ห้ามไงก็ไม่ฟังครับ !! ฮ่าๆๆๆ

แต่พอสักพักเขาจะเข้าใจเอง
BMW 318i e36 94'
Benz C220 Elegance 94'
Toyota AE100 96'
Toyota Prado lc90 00'
Toyota VX100 06'
Toyota Altis 10'
Chevrolet Cruze 12'
Chevrolet Captiva 13'
Toyata Yaris 15'



tubtup

ถ้าห้ามคงยากครับ
เหมือนผมตอนเรียน มหาวิทยาลัย อยากได้ก็ทำงานพิเศษ แล้วก็ซื้อมา 1 คัน ที่บ้านมารู้ก็ตอนขี่จาก กทม. กลับไป ร้อยเอ็ด
ซึ่ง พ่อกับแม่ก็เป็นห่วงกลัวเกิดอุบัติเหตุ ถึงไม่เกิดจากเราประมาท ก็เกิดจากคนอื่นประมาท

ทางที่ดีถ้าจะซื้อจริงๆ ก็ ให้ไปเรียนพวกขับขี่ ปลอดภัย เพราะสำคัญมากๆ
จะไปเรียนของพวกฮออนด้าก็ได้ หรือ อาจารย์โฮ้ หรือ สำนักอื่นๆก็มี

แต่ที่สำคัญอย่า ห้าว หรือ ประมาทเป็นอันขาด

เพราะมีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวผม ที่ผมรู้จัก และล่าสุด
วันนี้เป็นวันเผาศพของน้องที่บริษัทผม
ชอบ bigbike เหมือนกัน ที่บ้านให้ accord g8 มาให้ใช้ แต่ด้วยความชอบ ก็ไปออก monster 795 มา 
แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุ ไม่คาดคิด หลังจากออกทริป รถที่น้องขี่ไปเกี่ยวกับรถตู้ รถเสียหลักล้มลง
และโดนรถที่ตามหลังมาเหยียบทับ น้องเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ



mitjig

สาวชอบนั่งรถ ไม่ชอบซ้อนท้าย จบ
จากนั้น สาธยาย ข้อเสีย จยย
เปียกตากฝน
ขนของไม่ได้
นั่งไม่สบาย
แดดร้อน อะไรก็ว่าไปครับ
ท้ายสุด ถ้าไม่ได้จริงๆ ก็ทำได้แค่ถ่วง เวลา
ตกลง สัญญากันเอาว่า ถ้าทำงานแล้วหรือเรียนจบแล้ว ค่อยซื้อ จยย
แต่ตอนนี้ให้ขับรถยนต์ไปก่อนนะ เผื่อเวลาทำให้เขาเปลี่ยนใจครับ



Noom_mtb

ถ้าฉุดไม่อยู่ (ในถานะที่ผมก็เป็นเคยอย่างน้องคนนั้นมาก่อนและยังเป็นอยู่ 555) ผมแนะนำให้ส่งเสริมไปเลยครับ ให้ไปให้ถูกทางซะเลย
ขี่ให้ปลอดภัย ชุดขับขี่ อุปกรณ์ safety ไปเข้าคอร์สอบรมเรื่อยๆ ลองดู www.stormclub.com มีคอสร์ให้อบรมเรื่อยๆ
และค่อนข้างมีอะไรอัพเดทเทคนิคการบังคับควบคุมรถตลอด  จยย จริงๆแล้วไม่น่ากลัวหรอกครับถ้ามีสติ และปลูกฝังการสวมใส่อุปกรณ์safety
และตรวจความพร้อมของ จยย เสมอ



นายพรานจ๋าหมีมาแล้ว

จับแต่งงานแล้วก็ให้เค้ามีหลานครับ

เห็นเพื่อนผมหลายคนละ พอมีลูกปุ๊บขายมอไซปั๊บ ^^
น้องเขาพึ่งปี 1 เองครับให้จับแต่งงานเลยเหรอครับ ^^"



นายพรานจ๋าหมีมาแล้ว

ถ้าห้ามคงยากครับ
เหมือนผมตอนเรียน มหาวิทยาลัย อยากได้ก็ทำงานพิเศษ แล้วก็ซื้อมา 1 คัน ที่บ้านมารู้ก็ตอนขี่จาก กทม. กลับไป ร้อยเอ็ด
ซึ่ง พ่อกับแม่ก็เป็นห่วงกลัวเกิดอุบัติเหตุ ถึงไม่เกิดจากเราประมาท ก็เกิดจากคนอื่นประมาท

ทางที่ดีถ้าจะซื้อจริงๆ ก็ ให้ไปเรียนพวกขับขี่ ปลอดภัย เพราะสำคัญมากๆ
จะไปเรียนของพวกฮออนด้าก็ได้ หรือ อาจารย์โฮ้ หรือ สำนักอื่นๆก็มี

แต่ที่สำคัญอย่า ห้าว หรือ ประมาทเป็นอันขาด

เพราะมีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวผม ที่ผมรู้จัก และล่าสุด
วันนี้เป็นวันเผาศพของน้องที่บริษัทผม
ชอบ bigbike เหมือนกัน ที่บ้านให้ accord g8 มาให้ใช้ แต่ด้วยความชอบ ก็ไปออก monster 795 มา 
แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุ ไม่คาดคิด หลังจากออกทริป รถที่น้องขี่ไปเกี่ยวกับรถตู้ รถเสียหลักล้มลง
และโดนรถที่ตามหลังมาเหยียบทับ น้องเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

RIP สำหรับรุ่นน้องคุณ tubtup ด้วยนะครับนี้และคือเหตุผลสำคัญที่พี่ผมไม่อยากให้น้องขี่มอไซร์อ่ะครับ



นายพรานจ๋าหมีมาแล้ว

อย่างไงขอบคุณทุกความเห็นนะครับ เดี๋ยวผมจะลองชวนให้น้องเขาเข้ามาอ่านดูเผื่อจะสกิตใจน้องเขาได้บ้าง



nutnutnut

ดูพยากรณ์อากาศครับว่าวันไหนฝนตกหนักก็นัดทานข้าวเลยครับเอาแบบมากันเกือบครบครอบครัวครับ เลือกสถานที่ที่ต้องขับรถยนต์หรือมอไซเท่านั้น

หน้าร้อนก็นัดกินข้าวเที่ยงวันที่ร้อนๆเนี่ยแหละครับ เอาที่ๆรถติดบรม

ถ้าไปไหนมาไหนด้วยกันแล้วเจอเหตุการณ์ที่เสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุกับตัวเราเพราะคนอื่นประมาทก็บอกเค้าเลยครับว่า เนี่ยดูสิถึงเราขับระวังมากขนาดนี้ยังมีคนอื่นจะมาทำให้เกิดอุบัติเหตุอีก


แต่ถ้ามมีตังนะครับ ผมก็คงเลือกบิ๊กไบค์แหละ เหตุผลที่จะไม่เลือกมอไซเพราะเหตุผลข้างบนเนี่ยแหละ
แต่ก่อนผมก็คิดครับว่าถ้าเรามีหมวกดีๆ ชุดครบๆก็ไม่น่าจะเป็นอะไร แต่พอดูอุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาทของคนอื่นที่เอาความซวยมาให้แล้วก็อยากไดับิ๊กไบค์น้อยลง



fairladyz

จริงๆผมว่าไม่จำเป็นต้องเลือก คนใช้บิ๊กไบค์ ส่วนใหญ่ก็มีรถยนต์กันทุกคน เพียงแต่ใช้ต่างที่ต่างเวลากันเท่านั้นเอง
ฝันคนเรามันต่างกันครับ เป็นผมจะไม่ขัดความฝันของใคร โอเคเราเป็นห่วง เราแนะนำได้ แต่เราคงห้ามหรือทำให้เขาเปลี่ยนใจคงไม่ได้
ผมเข้าใจดีเพราะผมชอบและมีทั้งสองอย่าง ขอให้มีสติก็แล้วกัน คนถ้าประมาท ถึงคราวตายได้ทุกที่ทุกเวลา



popo

ถ้าฉุดไม่อยู่ (ในถานะที่ผมก็เป็นเคยอย่างน้องคนนั้นมาก่อนและยังเป็นอยู่ 555) ผมแนะนำให้ส่งเสริมไปเลยครับ ให้ไปให้ถูกทางซะเลย
ขี่ให้ปลอดภัย ชุดขับขี่ อุปกรณ์ safety ไปเข้าคอร์สอบรมเรื่อยๆ ลองดู www.stormclub.com มีคอสร์ให้อบรมเรื่อยๆ
และค่อนข้างมีอะไรอัพเดทเทคนิคการบังคับควบคุมรถตลอด  จยย จริงๆแล้วไม่น่ากลัวหรอกครับถ้ามีสติ และปลูกฝังการสวมใส่อุปกรณ์safety
และตรวจความพร้อมของ จยย เสมอ
ทำเเบบจขกทว่าครับ
นํ้ากำลังเชี่ยว ......
ให้ซื้อ เเต่ให้เรียนจบมีงานทำเเล้วส้ก 2 ปี(เเผนยืดเวลา)
ระหว่างนี้จัดเวลาให้ไปอยู่กับกู้ภัยจะได้เห็น อะไรๆกับตา

ถ้าเวลาผ่านไปน้องยังเเนวเเน่ก็ส่งเสริมให้ถูกทาง
ซื้อ 2 คันเลยพี่ชายด้วย 1 คัน(พี่ชายต้องเสียสละ)
               ไปกัน 2 พี่น้อง
ตามก๊วนที่ Mature ออกทริป จะได้เรียนรู้ EQในการใช้รถ
   อารมณ์ไข่ติดถังหลังติดนม หลายท่านใน HLM ก็เป็น
 
สรุป
   อย่าด่วนขัดใจ จะได้ลดเเรงกดดัน
   เเละครอบครัวยังมีเวลา เดินเเผน 2 .. 3 ....4

   



Hell GF

คอยตัดโซ่ เอาปืนพกยิงยาง เด็กปี1 ยังขอตังค์พ่อแม่ ยึดทรัพย์ อายัดบ/ช ซะเลย 5555

ล้อเล่นครับ เด็กวัยนี้กำลังห้าวห้ามไม่ได้ แถมยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ อย่าไปถามถึงมอไซด์มาก เด๋วของขึ้น

ยังไงก็อย่าไปสนับสุนนออกมอไซด์คันใหม่ แนะนำยึดทรัพย์555




AMG GT

แนะนำว่า ซื้อทั้งรถ มอเตอร์ไซค์และรถยนต์เลยครับ   เดี๋ยวก็ใช้รถยนต์เอง
ปล.แอบอิจฉา นิดๆ ปี1 แต่มีเงินเก็บเยอะเป็นล้านและที่บ้านตามใจขนาดนี้    ส่วนผมอยู่ ม.6ต้องขับมอเตอร์ไซค์ต่อไปที่บ้านให้เก็บเงินซื้อรถยนต์เอง555



nekoyaki

คนมันชอบต่างกัน จะไปบังคับกันทำไมครับ

ผมว่าบอกให้พี่ชายท่านนั้น ซื้อหมวก เสื้อหนัง ถุงมือ รองเท้าหุ้มส้น ให้น้องเขาดีกว่า ... ขอแค่แต่งตัวให้ครบก่อนออกจากบ้านครับ  ;D



NINENOI

เรื่องความชอบความฝันนี่ห้ามกันยากหล่ะครับ คงทำได้แค่ไม่ซื้อให้ไม่สนับสนุนให้ซื้อเอาเองออกงบให้แค่ค่าอุปกรณ์เซฟตี้เอาแบบดีๆไปเลย เพื่อนซี้ผมคนนึงชอบมากเรื่องขี่มอเตอร์ไซด์อายุ 35 แล้วก็ยังขี่อยู่บอกว่ามันอยู่ในสายเลือดแล้ว ผมก็ได้แต่บอกว่าระวังแหน่เด้อเนื้อหุ้มเหล็กกับเหล็กหุ้มเนื้อมันต่างกันแต่หลังๆก็ลดลงเพราะงานเยอะขึ้นแค่เวลานอนยังไม่ค่อยพอก็เลยไม่ค่อยออกทริปไปไหน


วัยนี้เป็นวันทะยานอะไรที่ชอบก็ปล่อยๆไปบ้างก็ได้ครับ ตอนวัยขนาดนั้นผมติดไพ่ พนันบอล ผู้หญิง การ์ตูน วินนิ่ง เกมออนไลน์ รู้ว่าไม่ดีแต่ชอบและมีความสุขที่จะทำและต้องแอบทำไม่บอกทางบ้านรู้เพราะถ้ารู้จะโดนตัดตอนแน่นอนถ้าโดนอย่างนั้นคาดว่าความรู้สึกคงเหมือนตายทั้งเป็นเลยกลายเป็นยิ่งถลำลึกลงไปเรื่อยๆจนแทบถอนตัวไมขึ้น แต่ประสบการณ์แบบนี้ทำให้ผมได้รู้ว่าโลกความจริงเป็นอย่างไรไม่ได้มีแค่ด้านสว่างอย่างเดียวตอนนี้รู้หมดว่าอะไรดีไม่ดีผ่านมาหมดแล้ว

อยากให้คนที่คุณรักทำในสิ่งที่เค้าชอบแต่อยู่ในสายตาหรือบังคับขู่เข็ญให้เค้าเลิกทำแล้วให้เค้าต้องแอบๆหลบๆไปทำกันหล่ะ
ถ้าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น สุดท้ายเราต้องขายของที่จำเป็น



dht_tubes

เข้าใจและเห็นใจครับ

ผมเคยผ่านวันเวลาแบบนี้มาแล้ว ถามว่าวันนี้ซื้อให้ฟรี แต่บังคับให้ใช้ห้ามขาย ( ;D ;D)  ผมยังไม่เอาเลยครับ

ต้องคนละครึ่งทางครับ เช่น ใช้รถด้วยมอเตอร์ไซด์ด้วย ....... ต้องใช้อุปกรณ์ความปลอดภัยให้ครบถ้วนด้วย ........

ต้องพาไปให้เห็นตัวอย่างที่เกิดจากความผิดพลาดด้วยก็ดีครับ มันจะทำให้แหยงไปได้ระดับนึงทีเดียว

แต่ทั้งหมดทั้งปวง วัยรุ่นยุคนี้ ยิ่งถ้าองค์ประกอบครบ ห้ามยาก เพราะเค้ามีทางเลือก
ต้องช่วยชักจูง และ ประคองให้ไปถูกทางจะดีกว่าการบังคับครับ

ลองหมูแดงดูซักครั้ง แล้วความห้าวเป้งจะลดลงครับ



H.

ยากครับ ก็รู้ๆกันอยู่ว่าผู้ชายเวลาดื้อแม่งดื้อสุดๆ เราก็ซื้อรถยนต์ให้เขา ส่วนเขาอยากได้มอไซต์ให้ซื้อเอง เวลาเบื่อต้องขายจะได้เจ็บเอง เอิ้กๆ
H.



che_dtracker

ห้ามคงยากครับ ต้องรอให้น้องเค้าจีบหญิง มีแฟนก่อน
ถึงตอนนั้นถ้าเอา Panigelle ไปรับแฟน บ้านฝ่ายหญิงคงไม่ยอมให้ไปด้วยแน่



H.

ห้ามคงยากครับ ต้องรอให้น้องเค้าจีบหญิง มีแฟนก่อน
ถึงตอนนั้นถ้าเอา Panigelle ไปรับแฟน บ้านฝ่ายหญิงคงไม่ยอมให้ไปด้วยแน่

ก็ไม่แน่ครับ สาวๆหลายคนก็ชอบ BB  :D
H.



bizinezz

ผมเป็นคนนึงที่ชอบรถทั้ง2แบบ
แต่ในชีวิตจริงผมใช้กระบะ4ประตูที่เหมาะสมกับชีวิตจริง ทั้งงาน และครอบครัว
เด็กปี1กำลังห้าว โชว์เพื่อนๆ ครอบครัวคงห่วงตรงนี้ กลัวจะขี่เกินลิมิตที่จะคุมรถ
ผมคงเสนอได้แค่ ให้ครอบครัวซื้อรถเก๋งให้ใช้ในชีวิตประจำวัน
ส่วน Panigale R กำลังมันมีเยอะมาก วิ่งบนนถนนธรรมดา ไม่สามารถรีดประสิทธิภาพออกมาหมดได้ ต้องใช้ในสนามเท่านั้น หรือขี่ทางไกลๆและไม่ใช่ถนนสายหลักเท่านั้น ถึงจะทำความเร็วได้ดี
ให้ซื้อได้ครับ มอเตอร์ไซค์ ด้วยเงินของเขาเอง แต่ต้องขี่เฉพาะในสนามเท่านั้น และให้ออกรถช่วงกลางหน้าร้อน ให้เขาได้ปรับตัวเข้าหารถ ทำความคุ้นเคย
เขาน่าจะไม่ฟังหรอกครับ ทำตามใจตัวเองก่อน
พอหน้าฝนเข้ามา เขาคงไม่อยากจะเปียกฝนบ่อยๆหรอกครับ เดี๋ยวเขาก็จะเอารถเก๋งไปใช้มากขึ้น แล้วจะน้อยลงจนPanigale เอาไว้แค่ขึ้นรถสไลด์ เพื่อเอาไปลงสนามอย่างเดียว
ต้องใช้วิธีตะล่อมเอาครับ ให้เหมือนเรายอมเขาก่อน แต่จริงๆมันเข้าล็อคเรา เป๊ะ!

เพิ่มเติมเรื่องอุปกรณ์เซฟตี้ ผมมองว่าฐานะครอบครัวประมาณนี้ มีพร้อมที่จะซื้ออุปกรณ์อย่างดีที่สุดทุกชิ้นได้ และต้องมีให้ครบทั้งหมวก ถุงมือ เสื้อ การ์ดเข่า การ์ดหัวไหล่ การ์ดหน้า-หลัง รองเท้า (นั่นมันก็เหมือนลงสนามเลยนะ 555)

ผมอยากให้ฝังหัวน้องเขาเลยด้วยซ้ำครับว่า ทุกครั้งที่สตาร์ทรถ ให้คิดว่า"นี่อาจเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตที่เราจะได้ขี่ และได้เจอหน้าครอบครัว" ให้ระวังตัวเองมากขึ้นครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 18, 2013, 17:36:05 โดย bizinezz »



virtual

ตอบในฐานะที่ชอบ2แบบด้วยละกันนะครับ

ถ้าห้ามเลยน่ะ คงไม่ได้หรอกครับ คุยกันดีๆครับห้ามไม่ได้ก็พบกันครึ่งทางก็ได้ครับ

ถ้าอยากขี่จริงๆ อนุญาตให้ขี่ได้ " แต่มีข้อแลกเปลี่ยน!!! "  "จำกัด cc เอาครับ ไม่เกินรุ่นนี้ ccเท่านี้ พอ" (อันนี้ผมยกตัวอย่างนะครับ)

ใจคนมันอยากจะขี่น่ะครับ ขอให้ได้ขี่ก็พอ พอเค้าได้ขี่จนหายอยาก(ก็แค่สนองneedครับ) เดี๋ยวก็เบื่อ เดี๋ยวหา4ล้อหรูๆควงสาวเองครับ สาวที่ชอบนั่ง2ล้อไปตลอดคงแทบไม่มีถ้าไม่ขี่2ล้อด้วย

ยิ่งถ้าขี่แต่ในเมืองแล้วล่ะก็ รถก็ใหญ่มุดลำบาก มีครัชกำปล่อยกำค้างปวดมือ แถมเครื่องก็ร้อน(เครื่องจักรลวกไข่) เดี๋ยวก็จอดกินฝุ่นเองครับ (สนองneedเสร็จแล้วเดี๋ยวก็เบื่อครับวัยรุ่น)

ปล. พอขี่มีครัชปวดมือก็จะเริ่มมองหารถไม่มีครัชให้กำ เช่น BSC แบบ T-MAX หรือ BB แบบ vfr1200f (อันนี้ล้อเล่นนะครับแหะๆ)