//////// มาดูรถจากประเทศลาวกันครับ ท่านๆ ชอบคันไหนมากที่สุด มีเซอร์ไฟร์ด้วย SUV

reyeshenry

วันเสาร์อาทิตย์ได้มีโอกาสเข้าเมืองอุบล  ปกติก็เห็นรถ จากเมืองลาว เข้ามาประจำอยู่แล้ว แต่วันนี้  มีตุ๊กตานั่งข้างรถไปด้วยเลยได้โอกาสได้ถ่ายรูป รถจากประเทศลงมาให้สมาชิก ในเวป ได้เห็นกันครับ     ว่า  ท่าน ชอบคันไหนมากกว่ากัน  จึงขอมินิีวิว สเปครายละเอียดรถ เบื้องต้นให้ท่านๆ ทราบไปด้วยครับ

เชิญชมกันเลยครับ


เริ่มต้น ที่คันแรก  เจ้ายักษ์ใหญ่ SUV  Lexus Lx 570    เครื่องยนต์ เบนซิน 5,700 CC   V8  381 แรงม้า    มีความยาว 4,991 มิลลิเมตร กว้าง 1,971 มิลลิเมตร สูง 1,889 มิลลิเมตรอ๊อฟชั่น และระบบความปลอดภัย ด้วยถุงลมรอบคัน  กล้องมุมมองรอบคัน  ราคาที่บ้านเราขายรวมภาษีแล้ว อยู่ที่ 9.5 ล้านบาทโดยประมาณครับ   ส่วนของลาว  การคำนวณภาษีคิด 200%  ของรถนำเข้า   ค่าตัวเจ้าคันนี้จะอยู่ $ 81,780  คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 2.5 ล้านบาทไทย หากคูณภาษีลาวเข้าไปจะอยู่ที่   3 ล้านกว่าบาทครับ  ห้าๆๆ   ช่างแตกต่างกับพี่ไทยเหลือเกิน ล่อไป 9 ล้าน  

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 25, 2013, 11:41:36 โดย reyeshenry »



reyeshenry

คันที่สองที่ถ่ายรูปได้

เจ้ากระบะยักษ์   toyota tundra v8  4.6 ลิตร   310 แรงม้า  ความยาว 6,266 mm   ความกว้าง 2,029 mm ความสูง 1,925 mm   ราคาที่ อเมริกาอยู่ที่
รายละเอียดสเปค ไม่ค่อยทราบท่าที่ควร ครับ  คันนี้เป็น รุ่นที่สอง (2007-2013)  ส่วนตัว G3  ออกมาใหม่แล้วครับ


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 25, 2013, 11:21:28 โดย reyeshenry »



reyeshenry

คันที่  สาม 

เจ้ากระบะยักษ์อีกคัน   คู่แข่ง Toyota tundra    นั่นคือ ford f-series  คันนี้ ดูไม่ชัดเหมือนกัน ว่า เครื่องเท่าไหร่    แต่น่าจะเครื่องใหญ่พอๆ กับเจ้าทุนดรา ครับ

 



reyeshenry

และเซอร์ไพร์ ด้วย  รถที่บ้านเรา  น่าจะนำมาขาย เถอะ  โตโยต้า ประเทศไทย เพราะ ตัวจริง อยากบอกว่ามันสวยมาก    นั่นคือ

Toyota  rav4   เจ้านี่ มันคู่แข่ง Cr-v   Cx-5  ในต่างประเทศ    เลยเชียว     สเปค อะไรไม่ขอพูดนะครับ สเปค ราค าก็คงพอๆ CR-v Cx-5 นั่นแหละครับ

 


ขอจบการแชร์รูปรถลาวเพียงเท่านนี้ครับ



WawaAOY

กระจังหน้าของ Toyota  rav4 ไงแอบเหมือน nissan tida นะครับ (คิดมากแน่ๆเลยเรา)



H.

ทุนดร้ากับฟอร์ดเอฟ คันโคตรใหญ่จริงๆ ยิ่งมีบริโอประกอบฉากแล้วโห...ยักษ์บี้มด
H.



Equcha

F เท่านั้นครับ ถ้าได้ RAPTOR ด้วยจะเยี่ยมมากเลย  ;D



YAmodels

ท้ายเจ้า rav4จะคล้ายปาเจโร่สปอร์ทไปไหมเนี่ย ;D



madboy

กระจังหน้าของ Toyota  rav4 ไงแอบเหมือน nissan tida นะครับ (คิดมากแน่ๆเลยเรา)

เปลี่ยนโลโก้นี่ ใช่เลยครับ  :D



H3T

 ขอเสริมเรื่ิองภาษีนะครับ ที่โน่นก็แจ้งราคาใน BL ต่ำกว่าราคาจริงเหมือนบ้านเรานี่แหละครับ

 อ้อ 570 ราคาซื้อขายก่อนคิดภาษีจริงๆแพงกว่านั้นหลายพัน USD ครับ เพราะอเมริกาไม่ได้อนุญาติให้ส่งออกรถยนต์นะครับ แต่ที่ส่งกันมาได้ก็จะมีวิธีเอาออกมาแบบไม่เป็นทางการนะครับ ดังนั้นจะเอาราคา MSRP + Freight cost + Insurance ตรงๆมาคิดภาษีไม่ได้ครับ



RUKTOOKKHON

 ;D เคยไปเที่ยวแถวโรงเกลือ BT50PRO ว่าใหญ่แล้ว แต่ไปจอดข้าง TUNDRA แล้ว BT50PRO เล็กลงทันตา เล่นเอาเสียเซลไปเลยทีเดี๊ยะ ;D



Chaloemchat

ถ้าไปซื้ออยู่ลาวแล้วเอามาไทยราคาจะถูกไหมครับ



GreenG

อิจฉาประเทศลาวจัง รถดีๆ เยอะ สาวๆ ก็น่ารัก



SP

เมื่อวานเจอ SLR McLaren ติดไฟแดงอยู่แยกหน้าร้านครับ ป้ายเหลือง หุ้มฟิล์มส้มด้านมาทั้งคันเลย 

ผมอยู่อุดรเจออยู่บ่อยๆครับ ยิ่งอยู่ไฟแดงสุดท้ายของอุดรด้วย มีเวลามองนานเลยครับ  ;D



Slipknot`

ฟอร์ดครับ สวยมาก



nithiyod

รถแต่หล่ะคันน่าใช้มาก ยิ่ง Ford กะบะนี่ใช่เลย



reyeshenry

ขอเสริมเรื่ิองภาษีนะครับ ที่โน่นก็แจ้งราคาใน BL ต่ำกว่าราคาจริงเหมือนบ้านเรานี่แหละครับ

 อ้อ 570 ราคาซื้อขายก่อนคิดภาษีจริงๆแพงกว่านั้นหลายพัน USD ครับ เพราะอเมริกาไม่ได้อนุญาติให้ส่งออกรถยนต์นะครับ แต่ที่ส่งกันมาได้ก็จะมีวิธีเอาออกมาแบบไม่เป็นทางการนะครับ ดังนั้นจะเอาราคา MSRP + Freight cost + Insurance ตรงๆมาคิดภาษีไม่ได้ครับ

ขอบคุณครับ สำหรับความรู้ใหม่ๆ



Highway Star

ฟอร์ดf150 รถในดวงใจเลย