ไม่ล้างรถนานสุดๆกัน กี่วัน? กี่เดือน? กี่ปี? ครับ มีผลเสียอะไรรึป่าวครับ

jaammaii

ของผม สุดๆก็ไม่เกิน 2เดือน ปกติจะล้าง1-2 อาทิตย์ ครั้ง แล้วแต่สภาพรถอีกที  ;D



Ruksadindan

มีคนทิ้งไว้เป็นปี (ที่ US) ด้วยแฮะ อดทนดีมากครับ แต่เข้าใจว่าคัลเจอร์ที่นั่น ก็ปล่อยไว้อย่างนั้นแหละ

ส่วนที่เมืองไทย สำหรับรถในบ้านก็พยายามล้างครั้งละ 1 สัปดาห์ครับ แต่คันไหนไม่ได้ใช้ก็อาจรอคิวนานหน่อย โดยรวมไม่น่าเคยเกิน 2 เดือน เพราะแม้จอดเฉยๆ ก็โดนฝุ่น โดนนกโจมตีบ้างจนต้องล้างอยู่ดี



dht_tubes

เจ้าคาเมโอผมไม่ล้างนานสุด 2 เดือนกว่าๆครับ

จำได้แม่นเพราะล้างตอนปีใหม่ แล้วไปล้างอีกทีตอนเด็กๆปิดเทอมช่วงมีนาคม

แม่ถาม ไปทำสีรถมาใหม่หรอ ..............แป่ว

ผลเสียมันคงมีหล่ะครับ แต่รถผมเก่ามากแล้ว เลยช่างมันเหอะนะ



ชายโอ๊ต

4-5 เดือนก็เคยครับ อิอิ

ถ้าเป็นกางเกงยีนส์นี่ตั้งได้แล้วนะครับนั่น

ฮ่าๆ
นึกถึงภาพตอนเรียนวิศวะเมื่อสัก 10 ปีที่แล้วเลย

ทำไมตูซกม๊กอย่างงี้ว๊าาา
"ศัตรูแห่งความก้าวหน้า คือเวลาที่เสียไป"



eamesBot

คันเก่า เคยไม่ล้าง 3-4 เดือน ผลเสียคือ ถ้าไปเจอพวกขี้นก หรือ ยางไม้ นี่มันจะฝังเข้าเนื้อสีเลย ทีนี้ก็เอาออกยากมากๆ ครับ
ทุกวันนี้ ก็ ล้างสัปดาห์ละครั้ง wax เดือนละ 2 ครั้ง ส่วนอีกคันนึงไม่ค่อยได้ใช้ ก็เดือนละครั้งครับ ล้างทีก็เป็นวันหล่ะครับ จัดเต็มหนุกดี






Life is a Highway

แม่จ้าว กระทู้นี้ทำให้ผมได้รู้ว่า ยังมีอะไรอีกมากในโลกที่เราเกินจะคาดคิด  ขอคาระให้บางท่านเลย 555  ;D   ปล.ผมนานสุด3เดือน ปกติ2สัปดาห์-1เดือนต่อครั้งขึ้นอยู่กับฤดู



sajilki

ไม่เปื้อนจริง เป็นปีล้างทีนึง 



mckyparty

ท่านที่นานๆล้างทีเข้าไปในเวปคลับล้างรถนี่สงสัยมีโดนอบรม  ;)



DArkMaster

สัก 6เดือน สกปรกสุดๆ ไม่ว่างล้างเพราะยุ่งมากจริงๆ ล้างออกมา มีคราบที่ล้างไม่สะอาดเลยพาไปขับเคลือบสวยเหมือนเดิมครับ



YZA

คันก่อนล้างทุกครั้ง....เฉพาะตอนเช็คระยะคับ :P
คันปัจจุบันเดือนละครั้ง



OhhoT

ของผมไม่มีเวลาแน่นอนครับ เปื้อนเมื่อไรก็ล้าง แต่เซ็งสุดคือล้างที่ร้านแล้วฝนตกตอนขับกลับนี่แหละ



YAmodels

คันเก่าปกติล้างทุกสองสัปดาห์ นานสุดสองเดือนครับ เพราะไม่ได้สละเวลาให้กับมัน อีกอย่างสีมันเสียแล้วก็เลยตามเลย
แต่คันใหม่นี่ล้างทุกสัปดาห์ครับ ใช้เวลาแค่2ชั่วโมง คิดซะว่าออกกำลังกาย แล้วได้ผลเป็นรถเงาแว๊บๆ



Pat.Lee

ของผมประมาณ 6 เดือนล้างทีครับ ล้างตอนเอารถเข้าไปตรวจสภาพทุก 10,000 กิโลเมตร ทางศูนย์จะล้างให้ฟรีเลยล้างครับ ส่วนปกติจะปัดฝุ่นเช็ดทำความสะอาดเป็นครั้งคราวเพราะว่าบ้านผมเป็นตึกแถวและจอดรถในบ้านครับ



focus2012

เคยไม่ล้างนานสุดๆเห็นจะได้ปีละครั้งครับ ข้อเสียคือล้างออกยากมากๆ บางจุดไม่ออกเลยครับ หึหึ



Slipknot`

เต็มๆนะของผม เกือบ 3 เดือน

ปล.สีบอร์นเงิน อิๆ