ผู้เขียน หัวข้อ: ## Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ ##  (อ่าน 51254 ครั้ง)

ออฟไลน์ Sammy_

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,436
  • อีเมล์
สวัสดีครับ
หลังจากที่ผมใช้งานเจ้า Preve ระยะเวลากว่า 1 เดือน กับ 2000 กม. (01/11/13 วันออกรถ) ทำให้ได้รู้ถึงอะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับรถคันนี้  และเซอร์ไพรส์ ด้วยครับ ;D ฮาาาา


ทำไมผมถึงเลือก Preve??

เมื่อช่วง 6-7 เดือนที่ผ่านมา ผมเองมีโครงการที่จะเปลี่ยนรถคันใหม่ โดยผมตั้งเงื่อนไขดังนี้

-งบ 8 แสน – 1 ล้าน
-ต้องการรถเก๋ง C-Segment – D-Segment
-เป็นรถมือ 1 เท่านั่น
-ผมใช้รถไม่เกิน 5-6 ปี (และอาจมีใช้ยาว)
-ผมเน้นอัตตราเร่งมากที่สุด 100-120 ไม่เกิน 10วิ
-ผมจะใช้ความเร็วอยู่ที่ 100-140 ขับวันละ 30-100 กิโล ออก ตจว.ทริปละ 200-800 โล
-ความกว้างขวางของตัวรถ
-วัสดุภายในดี
-ห้องโดยสารเงียบ
-และติด LPGหลังจากนั่น ผมก็ไปศูนย์บริการ เพื่อTestDrive ส่วนรุ่นที่เข้าเงื่อนไขของผม คือ Focus/Sylphy/Preve ผม Test เสร็จ สรุป เรียงจากความชอบได้ดังนี้

-Focus 2.0
ข้อดี-ผมชอบมากทั้งอัตตราเร่ง ความเงียบของห้องโดยสาร ช่วงล่างที่ทั้งนุ่มแนะนึบ ลูกเล่นแพรวพราว
ข้อเสีย-ห้องโดยสารแคบมากครับ

-Sylphy 1.8V Navi
-ข้อดี-ผมชอบความกว้างของห้องโดยสารมาก วัสดุภายในที่ดูหรูรา นั้งสบาย ขับสบาย
-ข้อเสีย-ลูกเล่นแห้งเหี่ยวมากครับ สิ่งที่ผมอยากได้อย่า Crusie Control กับ VDC (ESC) และ ไฟหน้า Projecter กลับไม่มีมาให้

-Preve 1.6 Turbo
-ข้อดี-ราคาถูกเมื่อเทียบกับกลุ่มเดียวกัน รถแรง อัตราเร่งดี ช่วงล่างนิ่งได้ใจ ไม่แพ้ Focus ห้องโดยสารกว้าง ลูกเล่นและระบบต่างๆจัดเต็ม  
-ข้อเสีย-วัสดุดูราคาถูก เสียงเครื่องเข้าห้องโดยสารข้อนข้างที่จะมาก

สรุป ผมเลือก Sylphy เพราะผม ผมชอบความกว้างของห้องโดยสาร วัสดุภายในที่ดูหรูรา นั่งสบาย ขับสบาย แต่เรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นครับ ผมมีปัญหาเรื่องเงิน ทุกๆอย่างก็หยุดชะงักครับ ผมพับโครงการผมแบบไม่มีกำหนด

7 เดือนผ่านมา สภาพการเงินเริ่มกลับมาปรกติอีกครั้ง กลับมาครั้งนี้ ผมจำเป็นต้องตัดงบลง จากเดิม 8 แสน – 1 ล้าน เหลือ 6-7 แสน ครับ จากโจทย์ตัวผมเอง ก็ยากมากครับที่จะเป็นไปได้ ด้วยราคา 6-7 แสน ผมเลยต้องลดขนาดของตัวรถลงมา จาก C-Segment เหลือ B-Segment จากที่ผมเลือกๆก็ได้อย่างเสียอย่าง สุดท้ายด้วยราคานี้ มี C-Segment หลุดมาหนึ่งคันคือ Preve เอาหละลองกลับไปดูดีครั้ง พอกลับไปดูอีกครั้ง ทุกๆอย่างดูดีขึ้นครับ งานประกอบที่แย่ในช่วง Lot แรกๆ ตอนนี้งานประกอบดูดีขึ้นมากครับ และสิ่งที่ผมตัดสินใจกับคันนี้คือ โปร 0% 5ปี ผมถึงตัดสินใจออกรถคันนี้วันออกรถทุกอย่างสวยงามครับ แต่เรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ผมขับรถออกจาก 0 ผมพาแม่ไปรับรถด้วย ในระหว่างขับไปเติมน้ำมัน แม่ถามผมว่า “ทำไมขับรถเร็วแบบนี้หละลูก” ผม งง ผมเลยตอบแม่ไปว่า “ไม่ได้ขับเร็วเลยนะ” แม่ก็เลยตอบผมกลับมาว่า “แล้วทำไมรถมันเสียงเครื่องดังแบบนี้หละ” ณ.เวลานั่นอารมณ์ผมเริ่มเปลี่ยน เพราะผมจะเป็นคนที่ซีเรียลกับการเก็บเสียงมากๆ ผมก็เริ่มจับผิดรถคันนี้ครับ รถมันเสียงเครื่องดังจริงๆ กลับถึงบ้านผมรู้สึกผิดหวังมาก ที่ผมเลือกรถคันนี้ และทำให้ผมนึกได้ครับว่า เมื่อ 6-7 เดือนที่แล้ว รถคันนี้ถูกตัดออกจากตัวเลือก 1 ในนั่นก็เพราะว่า มันเสียงดังนั่นเอง

เรื่องนี้ผมลืมไปจริงๆ เพราะก่อนที่จะตัดสินใจออกรถคันนี้ผมไม่ได้ Test Drive อีกรอบ ทำให้ผมใช้มันอย่างไม่มีความสุขเพราะผมรู้สึกผิดหวัง จนผมได้มาขับ LancerEX ของเพื่อนครับ ไม่น่าเชื่อครับว่าตั้งแต่การ ปล็ดลอคประตู ไฟหรี่ก็จะติด เสียงสตาสเครื่อง เห้ย มันเหมือนรถเราเลย พอได้ขับ อืมมมมม เหมือนรถเรามาก จากนั่นมา ผมถึงเข้าใจว่า Preve มันเป็นรถแนวเดียวกันกับ LancerEX นี้เอง การที่เสียงเครื่องลอดเข้ามาแบบนี้ก็เพื่อที่ต้องการให้เรา ได้ยินเสียงเครื่อง ได้ยินเสียง Turbo ผมเปิดฝากระโปรงดูแผ่นกันเสียงระหว่างห้องโดยสารกับห้องเครื่อง แผ่นมันเล็กมาก เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ผมถึงได้ปรับความคิดผมว่า Preve คันนี้มันออกแบบมาแบบนี้จริงๆ ผมเลยประทัศนะคติใหม่ ทำให้ผมมีความสุขกับมันมากขึ้น ส่วนการเก็บเสียอื่นๆ พวกเสียงลมเสียงล้อ ตรงจุดนี้ทำได้ดีมากครับ  


การออกแบบ ภายนอก/ภายใน
การออกแบบภายนอก
   
ผมยังรู้สึกว่ามีหลายจุดที่ Preve คันนี้ออกแบบขาดๆเกินๆ ส่วนที่ขอติมากที่สุดเลยคือ บั่นท้ายของมัน อย่างชุดไฟที่ท้ายติดอยู่กับฝากระโปรงหลังน่าจะทำให้มันรับกับไฟที่ติดอยู่ตัวถังไปเลย จะดูลงตัวกว่านี้มากซุ้มล้อที่ดูเล็กเกินไปเมื่อเทียบกับขนาดของตัวรถแต่ส่วนอื่นๆผมโอเคกับมันครับ มันดูเพรียว สปอต ดีครับ

การออกแบบภายใน

ในส่วนของ คอนโซนหน้า อย่างที่พี่ JiMMY กล่าวไว้จริงๆครับ มันดูย้อนยุค เหมือน รถ ปี 2000แต่ดูไปดูไปมา มันก็ดู หรูดีเหมือนกันแฮะ ฮาๆการออกแบบ แบบนี้ทำให้ผมคิดถึง Volvo S80 2007 ทั้ง คอนโซนหน้า และรูที่เสียบกุญแจ

   เบาะมองดูผิวเผินทำให้ผมคิดถึง Volvo S80 2007 อีกเช่นกัน แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่า เบาะนั้งกับพนักพิง มันคล้าย LancerEX  อยู่ไม่น้อยเลย เพียงแต่ปีกข้างๆใส่ฟองน้ำน้อยกว่า LancerEX เบาะรองนั้งคู่หน้าแข็งใช้ได้เลยครับ แต่ไม่แข็งเท่า CRUZE  แปลก ที่เบาะรองนั้งด้านหลังกลับ นุ่มนั้งสบาย ไม่เข้าใจเลยครับว่าทำไมความ นุ่ม ของเบาะหน้าและหลังถึงไม่เท่ากัน

ห้องโดยสาร   ความกว้างของห้องโดยสารในส่วนนี้ ผมถูกใจมากเลยครับ เพราะมันกว้างจริงๆ รู้สึกโลงโปรงไม่อึดอัด  ครั้งนี้ Proton ใสใจในรายอะเอียดด้วยการติดไฟที่สวิชท์ของประจกไฟฟ้าทั้ง 4 บาน (วันก่อนป้ามานั้งรถผม ท่านนั้งข้างหลัง ช่วงเวลากลางคืน อยู่ดีๆป้าก็ถามผมด้วยน้ำเสียงตกใจว่า เห้ย แสงอะไร!!! ป้าปิดประตูไม่สนิทเหรอหรือมันเป็นอะไร?? เล่นเอาตกใจกันไปทั้งรถเลยทีเดียว)พร้อมติดไฟไว้ที่กล่องเก็บของบริเวณคันเกียร์ ทำให้ตอนขับรถในเวลากลางคือ มันดูดีหรูหรามากครับ ผมว่ารถราคาระดับนี้ หาได้ยากจริงๆ  กุญแจแบบ Push Start ที่ต้องเอากุญแจเข้าไปไว้ในช่องใส่กุญแจถึงจะสามารถติดเครื่องยนต์ได้
ข้อดีคือ ถึงแม้แบตเตอรี่ของรีโมทจะหมด หรือจะเอาแบตเตอรี่ที่รีโมทออก ก็สามารถติดเครื่องยนต์ได้ครับ
ข้อเสียคือ มันค่อยข้างยุ่งยาก เมื่อเทียบกับกุญแกของ Nissan Mitsubishi Toyota Honda Isuzu เพราะยี่ห้อที่กล่าวมานี้แค่พกกุญแจเข้าสามารถก็สตาร์ทเครื่องได้ทันที

วัสดุ ทั้งภายนอกและภายใน   วัสดุภายนอก จากดูด้วยตาเปล่า ผมว่ามันก็เหมือนกับ รถทั่วๆไปที่ขายอยู่ตามท้องตลาด แต่อาจจะมีการเก็บสีไม่ไม่เรียบร้อยให้เห็นอยู่บ้าง ในจุดอับสายตา แต่ก็รับได้ครับวัสดุภายใน บางที่ดูหรูไฮโซมาก บางที่ดูราคาถูก แต่โดยร่วมมันดีขึ้นมากกว่าทุกรุ่นที่ Proton ขายอยู่ตอนนี้เลยก็ว่าได้

ฟิลการขับขี่

   ฟิลการขับขี่ ตัวรถนิ่งมากครับ แม้ใช้ความเร็วถึง 190 กม/ชม ไม่น่าเชื่อเลยว่านี้เหรอ รถ Proton ที่ใครๆก็ร้อง หยี!! รถมันนิ่งในทุกๆย่านความเร็วจริงๆครับ ผมจะขับประจำอยู่ที่ 110-120 รถนิ่งมาก ตรงนี้ถูกใจสุดๆเลยครับ  แต่เวลาขับในเมือง ในหมู่บ้าน รถออกแนวตึงตัง มาในแนวๆ หนึบออกกระดางนิดๆ พวงมาลัยเป็นพวงมาลัยที่ค่อนข้างไวพอสมควร ยิ่งขับเร็วยิ่งไว แต่ก็นิ่งมากครับ ขับแรกๆผมต้องปรับตัวนิดหน่อยครับ  ถ้าให้เทียบช่วงล่างกับกลุ่ม C-Segment ด้วยกันผมว่ามันมาในแนวๆ LancerEX พวงมาลัยหนักพอๆกันเลย ตำแหน่งเบาะคู่หน้าก็ใกล้เคียงกันมาก คือสูงเหมือนกัน  

เกียร์ CVT ถ้าเซ็ตมาให้เมือน AT ก็ขับมันได้ไม่แพ้ เกียร์ AT

   เกียร์ตัวนี้เป็นของยี้ห้อ Punch จากประเทศเบลเยี่ยม เป็น CVT ที่ไม่ใช้ชุดส่งกำลังแบบ Torque converter เหมือน CVT ของ Nissan แต่ใช้เป็นชุดครัชแทน โดยมีชื่อรุ่นว่า VT3 ขอเสียของเกียร์ตัวนี้เลยคือ Noise เวลาเข้าเกียร์ถอย จะดัง ว๊อๆๆ หรือเข้าเกียร์เดินหน้า ในช่วงที่ไต่ความเร็วจะได้ยินเสียงเหมือนเครื่องบินแลนดิ้ง ทั้งเสียง เกียร์และเสียง Turbo ร้องวี๊ดๆ วอๆ ประสานเสียงกันอย่างสนุกสนาน ตรงนี้ผมไม่ชอบเอาซะเลย แต่ไม่เป็นไรครับ เวลาขับๆไปก็คิดว่าตัวเอง ขับเครื่องบิน แล้วกัน 555 คิดแบบนี้แล้ว ฮา บวก สบายใจดีครับ  แต่พอขับไปในช่วงความเร็ว 110 กม./ชม. ขึ้นไป เสียงเครื่อง เสียง เกียร์ ที่ว่าดังๆ กลับเงียบหายไป เหลือแต่เสียง Turbo เท่านั่น แปลกมากครับ สงสัยอยากจะให้ขับเร็วตลอดเวลา ฮาาาาสิ่งที่ผมถูกใจมากที่สุดคือ เวลาปรับเป็น โหมด + - ขอบอกเลยครับว่า มันมาก มันเปลี่ยนเกียร์ ได้ใจมาก ยังกะรถแข่ง กด เปลี่ยน กด เปลี่ยน สนุกได้ใจจริงๆ CVT ของ Preve ถ้าเปลี่ยนโมท + - ทำให้ผมลืมไปเลยว่ามันเป็น CVT เพราะฟิลการเปลี่ยนเกียร์มันเหมือนเกียร์แบบ เฟืองจริงๆครับ กระตุก กระชากได้ใจจริง ถ้าเป็น CVT ของ Altis กับ LancerEX เวลาเปลี่ยนเกียร์เสียงเครื่องจะคลายๆกับ ครัชลื้น  วืด แล้วเปลี่ยน แต่ Preve ฟิลการเปลี่ยนเกียรเหมือนแบบเกียร์เฟือง AT ทั่วไปเลยครับ
    Turbo ลูกนี้ ยี่ห้อ Borg Warner  รุ่น KP39 บอกตรงๆเลยว่า ผมไม่รู้จักยี้ห้อ ของ Turbo ตัวนี้เลย แต่พอได้อ่าน รีวิว Golf GTi ของพี่ JiMMY ก็ทำให้ผมรู้ว่า Turbo ยี้ห้อนี้ก็ถูกติดคั้งอยู่ใน Golf GTi เหมือนกันนิ แต่ Golf GTi จะใช้รุ่น K03 ส่วนรุ่น KP39 จะถูกติดตั้งอยู่ใน Golf V TDi 1.9L แม้แต่ เครื่อง Eco Boost ของ Ford ก็ยังใช้ Turbo สองรุ่นนี้เช่นกันครับ Eco Boost 1.6L จะใช้รุ่น KP39 และ Eco Boost 2.0L จะใช้รุ่น K03 ตรงจุดนี้ทำให้ผมรู้สึกดีขึ้นมาทันทีครับ และมีผลต่อคุณค่าทางจิตใจมากผมมาก ฮาาาาา

ที่สำคัญแม้ว่าท่านจะซัดมาหนักขนาดใหน ขับมาแรงขนาดให้ จอดปุ๊บดับเครื่องได้เลย น้ำมันหล่อลื่นแกน Turbo จะทำงานไปอีก 6 นาที (ข้อมูลจากพี่ JiMMY) ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเครื่องมันมีความร้อนสะสมอยู่มาก พัดลมไฟฟ้าจะทำงานต่อไปอีกหลังดับเครื่องยนต์ และพัดลมจะดับเองเมื่ออุณหภูมิเข้าสู่สภาวะปรกติ ซึ่งผมว่าเหมาะกับเมืองร้อนบ้านเราที่สุดเลยProton Preve เหมือนเป็นรถอีกรุ่นของ Mitsubishi

ก่อนที่จะออกรถคันนี้ เมื่อ 7 เดือนที่แล้ว ผมก็ได้ศึกษาบ้างครับ แต่ไม่ลงลึกเท่าไหร่ รู้แค่ว่า Proton กับ Mitsubishi เป็น กิ๊ก กัน ขอมูลตรงนี้ก็มาจากพี JiMMY ครับ จาก รีวิว Proton Preve พอ 2 เดือนก่อนที่จะออกรถ มีคนหลายคน เป็นห่วงผมเกี่ยวกับรถแบร์นนี้ ผมเลยต้องศึกษาเจาะลึกลงไปถึงระบบต่างๆของ Preve คันนี้ครับ แนวทางการศึกษาของผม  ผมเอา Mitsubishi มาเป็นโจทย์ครับ แล้วผมก็หาข้อมูลไปเรื่อยๆ เอา Part ของ Proton กับ Mitsubishi มาเทียบกัน บางตัวเหมือนกันเป๊ะๆ บางตัวก็ต่างกัน บางตัวพิมพ์ Logo Mitsu เลยก็มี

Preve มี Part หลายๆอย่าง เหมือนกับของ Lancer Cdiea บางตัวเหมือน Lancer EX และ Mitsubishi ทั่วๆไป มือดึงเปิดฝาน้ำมันกับเปิดกระโปงหลัง ก็เหมือนกับ LancerCdiea กระปุกน้ำมันพวงมาลัย Power ก็เหมือนของ Mitsubishi หลายๆรุ่นๆ ฝาปิดปุกฉีดน้ำกระจกหน้าก็สามารถใช้ร่วมกับของ LancerEX ได้ ฝาปิดถังน้ำมันก็ ใช้กับ LancerEX ได้เหมือนกัน

เครื่องยนต์ Proton SP4H CFE ตัวนี้ ดูจากภายนอก ผมรู้สึกว่ามันเป็น DNA ของ Mitsubishi 4G63
ผมเอา ODBii เช็คความบกพร่องของเครื่องยนต์ ตัวโปรแกรม ODBii แจ้งมาเลยครับว่า เป็นรถจาก Mitsubishi ผมว่า Firmware ของ ECU มันพัฒนามาจาก Mitsubishi แน่ๆการออกแบบแผงหน้าปัด ก็ Layout เดียวกับ LancerEX การจัดวางอะไรหลายๆอย่าง มันอยู่ตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับ LancerEX มากเลยครับ ทั้งสวิทช์ไฟฉุกเฉินสวิทช์ควบคุมแอร์ เหมือนของ Mitsubishi หลายๆรุ่น แม้แต่เสียง สตาร์ทเครื่องก็คล้ายกัน เสียงไฟเลี้ยวก็คล้ายกัน

แม้ว่า Option จะจัดเต็มแต่ก็มี กั๊ก ไว้เหมือนกัน

Preve ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งความคุ้มค่ามากๆครับ ด้วยราคา 759000 แต่ได้ Option เทียบกับรถราคา เป็น ล้าน แต่ Preve คันนี้ก็มีกั๊กอยู่บ้างครับ ตามสเปกโรงงาน-ชุดโคมไปหน้า เป็นไฟหรี่เป็นแบบ LED จะมีแค่ไฟหรี่ LED อย่างเดียว จากการประสพการของผม ผมว่า LED ตัวนี้มันต้องสว่างได้มากกว่านี้ วันว่างๆผมก็จัดการถอดโคมไฟหน้าออกมาทั้งสองข้างเลยครับ ทำให้เห็น ว่ามันมีช่องเสียบไฟเหลือ 1 ช่อง นั่นคือไฟ DRL ครับ ผมก็จัดการต่อสายจากกล่องฟิวส์ เพื่อเปิดระบบ DRL พอเปิด DRL แล้วทำให้ตัวรถสวยขึ้นมากครับ
***LED ปรกติมันจะติดก็ต่อเมื่อเราเปิดไฟหน้าครับ แสงของมันก็จะเป็นเหมือนไฟหรี่ธรรมดาๆ คือสว่างแค่ 50% จากความสว่างของ DRL ครับ พอผมต่อสาย DRL ไฟ LED ก็จะติดขึ้นมาแบบ 100% เหมือนของ Accord G9  (**ถ้าเปิดไฟหน้า หรือ ไฟหรี่ แสงของ LED จะสว่างลดลง 50% ครับ)

-เซ็นเซอร์วันอุณหภูมิ ภายนอกครับ เขามีปลั๊กมาพร้อมเลย ขอแค่เบิก Part มาใส่ ผมถามช่างโปรตอนบอกไม่มี Part ให้เบิก ผมก็เลยจัดการเอาของ Toyota มาใส่ซะเลย ฮาๆ

-Sun Sensor ไว้ทำหน้าที่ตรวจจับ ปริมาณของแสงอาทิตเพื่อที่จะเขาข้อมูลไปคำนวณเพื่อสั่งงาน Air auto ได้อย่างถูกต้องมากขึ้นครับ ตัวนี้ก็ไม่ได้ติดตั้งมาให้อีกเช่นกัน

ระบบความปลอดภัยตรงจุดนนี้ Preve จัดเต็มมากครับ
AirBag 6 ใบ
เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติเมื่อเกินการชน
หมอนรองศีรษะแบบ Active safety เพื่อลดการบาดเจ็บ
ระบบแจ้งเตือนการรัดเข็มขัด 2 จุด คือเบาะคู่หน้า
ระบบการแจ้งเตือนเมื่อปิดประตูไม่สนิท/ฝากระโปงหน้ารถ/ฝากระโปงท้าย
ระบบควบคุมการทรงตัว ECS
ระบบเบรค ABS และ EDB
ระบบเสริมแรงเบรค BA และ ระบบป้องกันลื่นไถล TCL
ไฟฉุกเฉินจะติดอัตโนมัติ   เมื่อมีการเบรคอย่างรุ่นแรงจน ABS ทำงาน

Option อื่นๆ
-ระบบหน่วงเวลา กระจกไฟฟ้า ด้านคนขับ ถึงท่านดับรถแล้วก็สามารถ เลื่อนกระจกขึ้นลงได้ครับ เหมือน Jazz 2013
-ระบบป้องกันกระจกไฟฟ้าหนีบ Jam Protection ด้านคนขับ
-ระบบตัดไฟ เหมือนลืมไปไฟหรี่ ไฟในห้องโดยสาร **ผมลืมปิดบ่อยมาก ระบบนี้ผมชอบครับ
-ระบบ ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ
-ระบบ ไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติ
-ระบบ ไฟ Welcome Light  
-ระบบ ไฟ Folw me home haedlight
-ระบบ ล็อคประตูเมื่อความเร็วที่กำหนด
-ระบบ ล็อคความเร็ว Cruise Control
-ระบบ ปล็ดลอคประตู เฉพาะประตูคนคันขับ (สามารถตั้งค่าได้)
-หน้าปัด เรืองแสง พร้อมระบบ Welcome **เมื่อเปิดประตูรถ เข็มที่เรื่อนไมล์ และจอ SID จะเรืองแสงขึ้นมา แต่แสงไฟที่ตัวเลขยังไม่ติด พอติดเครื่องยนต์ ไฟที่ตัวเลขบนเรือนไมล์จะติดตามมาครับ
-แอร์ Auto
-เกียร์ CVT พร้อมโมท MT ล็อคอัตราทดไว้ 7 จังหวะ และแป้น Paddle Shift ที่พวงมาลัย
-ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงที่ พวงมาลัย
-สวิทช์ ปิด/เปิด Airbag ด้านคนนั่ง
-แตรแบบหอยโข่ง
-เครื่องเล่น DVD และ GPS ทาง พร้อม ช่องเสียบ USB 2 ช่อง และช่องเสีย SD Card 1 ช่อง
-ลิ้นชักกล่องเก็บของด้านคนนั่ง พร้อมโช๊คอัพ เวลาเปิดกล่อง กล่องจะค่อยๆอ้าออกมาครับ
-ไฟส่งสว่างที่กล่องเก็บของ บริเวณคันเกียร์
-เปิดกระโปงหลัง ด้วยรีโมท โดยกดปุ่ม UnLock ที่รีโมทค้างไว้ 5 วินาที
-เมื่อกดปุ่ม Lock ที่รีโมท กระจกจะพับเก็บให้อัตโนมัติ
-ระบบแจ้งเตือนเมื่อปิด ประตู 4 บาน/ฝากระโปงหน้า/ฝากระโปงหลัง ไม่สนิท เมื่อกดปุ่ม Lock ที่รีโมท แตรจะดัง แป๊ดๆ 2 ครั้งอย่างเร็ว  
-เซ็นเซอร์กะระยะถอยหลัง (เสียงเพราะดีครับ เวลาใช้งานดัง ปิ้งๆๆ 5555)


หลายๆ Option ซื้อมาแล้วถึงรู้ว่ามีระบบนี้ด้วย เพราะในโบวชัวร์ไม่ได้แจ้งเอาไว้ครับ

ก่อนหน้าที่ผม ได้ทำการ ปล็ดล็อค DVD ให้สามารถดูได้ แม้ยังไม่ดึงเบรกมือ หลังจากรื้อชิ้นส่วนต่างๆเสร็จ มองๆดู เอ๊ะ อะไรแว๊บๆ ผมก็เลยเอามือล้วงลงไปจับขึ้นมา มันคือ ช่องใส่ตังเหรีญครับ มันตกอยู่ บริเวญใต้กล่องเก็บของ ผมเคยได้ยินแต่ "ญี่ปุ่นทำเกิน" งานนี้เจอ "มาเลย์ทำเกิน" สรุปผมก็ได้ อะไหล่ตัวนี้มา ฟรีๆ ถือว่าเป็นของแถมเล็กๆน้อยๆ จาก Proton

สรุป
   Preve เป็นรถที่ดี คุ้มราคา เมื่อเทียบกับเงินที่จ่ายไป ไม่มีรถรุ่นใหน ที่ราคาเท่านี้จะให้ได้มากเท่านี้อีกแล้ว แต่ก็ต้องแลกกับบางอย่างเช่นกันครับ เช่น ศูนย์บริการ ราคาขายต่อ และวัสดุภายใน แต่เรื่องนี้ผมไม่ค่อยกังวลมากมากไหร่ครับ เพราะรถคนนี้ตั้งใจซื้อมาใช้งานจริงๆ ถ้ามีข่าวร้ายว่า Proton จะไม่ขายในไทยอีกแล้ว ผมก็ไม่กังวลเท่าไหร่ครับ เพราะ อะไหล่สามารถสั่งจาก มาเลย์ได้ครับ หรือพวกอะไหล่สิ้นเปลืองต่างๆ ก็สามารถใช่ร่วมกับรถ Mitsubishi และรถรุ่นอื่นๆที่ขายในบ้านเราได้Preve คันนี้ ผมกล้พูดได้เลยครับว่า เป็นรถที่ดีที่สุดเท่าที่ Proton เคยทำรถมาจริงๆ เสียงปิดประตูของรุ่นอื่นๆ ที่ใครหลายคนบ่นว่าเสียงไม่เพราะเอาเสียเลย Preve ตัวนี้เสียงปิดประตูเหมือนรถยนต์ทั่วๆไปแล้วครับ  

   Preve เป็นรถที่หาดูได้ยากมากครับบนท้องถนน ตั้งแต่ผมออกรถมา 1 เดือนกว่า ผมเห็นรุ่นนี้แค่ 2 คันเท่านั่นเองครับ ที่สำคัญเห็นที่จังหวัดอื่นด้วย แต่ในจังหวัดตัวเองยังไม่เห็นเลยสักคัน เวลาผมขับไปใหนมาใหน ก็ชอบมีคนมองอยู่ตลอด บางคนก็เข้ามาถามว่า “รถยี่ห้ออะไร สวยดี มันคล้ายๆ BMW นะ” ผมฟังแล้วแอบดีใจ ที่หลายคนเขาทักว่าคล้าย BMW แต่บางคนก็บอกว่าเหมือน CiTY ครับ ฮาๆ   ผมยอมรับเลยครับว่า เวลาผมออกตัว หรือเร่งแซง ผมไม่สนเลยนะครับว่ามันจะเป็น CVT เพราะผมก็อยากรู้เหมือนกันครับว่า CVT ลูกนี้จะทนได้แค่ใหน ถ้าวันหนึ่งมันเกิดเสียขึ้นมาก แล้วรถยังมีประกันอยู่ก็เคลมครับ แต่ถ้าเสียตอนหมดประกันผมลง MT แน่ๆ หรือไม่ก็สั่งเกียร์ใหม่จาก มาเลย์ ไม่ก็เอาเครื่อง 4G63 มาลงซะเลย ตัวรถเองมีระบบการป้องกันค้อนข้างดีมากเหมือน อย่างถ้าผมขับไปข้างหน้า แล้วลองผมเข้าเกียร์ R เกียร์ก็จะไม่เปลี่ยนให้ครับ (ผมเคยทำกับ Cefiro A33 มันก็ไม่เปลี่ยนให้เหมือนกัน) หรือถ้าเราเข้าโมท + - (MT Mode) แล้วมีเหตการที่ต้องทำให้ล้อฟรี ตัวรถจะปรับเกียร์เข้า D Mode โดยอัตโนมัตครับ เมื่อทุกอยากกลับมาปรกติ รถก็จะปรับตัวเองเข้า โมท + - (MT Mode) อีกครั้ง  

Preve เป็นรถที่เหมาะกับคนที่ชอบความแรงครับ Preve ตอบโจทย์ได้จริงๆ ทั้งอัตราเร่ง ช่วงล่างที่หนึบมาก ขับเร็วถึง 190 ยังนิ่งมาก เสียงลมเสียงล้อก็น้อยครับ สำหรับคนที่ชอบ ช่วงล่างนุมๆ และเสียงเครื่องไม่ลอดเข้ามาที่ห้องโดยสาร ให้มองคันอื่นได้เลยครับ  เพราะคันนี้อาจจะไม่เหมาะกับท่าน

ราคา Preve พอๆกันกับ Fiesta/City/Vios/Sonic/Mz2 แต่ได้รถใหญ่เท่า Focus/CIVIC/Altis/Cruze/Mz3 และได้ Option เท่ารถราคาเป็นล้าน ตรงจุดนี้ คุ้มสุดๆเลยครับท้ายนี้ผมมี Clip อัตราเร่ง 0-160 ในโมท D และโหมท MT พร้อม อัตราเร่งจาก 80-190 มาฝากครับ

อัตราเร่ง 0-160 D Mode


อัตราเร่ง 0-160 MT Mode


อัตราเร่ง 80-190 D Mode


ขอบคุณสำหรับการติดตามชมนะครับ นี้ถือว่าเป็น Review รถยนต์ ชิ้นแรกของผมผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับ
สวัสดีครับ
  
ปล.ในส่วนของเนื้อหา ด้านอื่นๆ ท่านสามาอ่านได้จาก Full Review ของพี่ JiMMY ได้เลยนะครับ

ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 15, 2014, 14:23:42 โดย HELIFETEC »

ออฟไลน์ escudaeza

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 398
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 10:58:48 »
เยี่ยมเลยครับ
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ
แต่อยากเห็นภายในชัดๆอ่ะครับ รูปที่เอามาลงมือไปนิด  :D

มีความสุขกับรถคันนี้มากๆคร้าบ
Mazda CX8 2.5 SP 2019

ออฟไลน์ H.

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3,896
  • อีเมล์
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 11:56:40 »
ติดแค่เรื่องศูนย์บริการจริงๆ ถ้าโปรตรอนมาเองผมว่าได้ใจกว่านี้
H.

ออฟไลน์ NS

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,718
 • การเดินทางครั้งใหม่
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 12:28:38 »
  ผมก็ชอบรุ่นนี้เหมือนกันครับ ตอนผมไปทำงานที่มาเลย์ เจอ lancer ex แต่โลโก้เป็น proton เยอะเลย ลองหาโลโก้ mitsu มาแปะแทนอันเดิมบ้างสิครับ จะได้เปลี่ยนอารมณ์ได้บ้างนิดหน่อย ที่โน่นเขา merge กันครับ ส่วนอะไหล่ ผมเคยเจอคนไทยทึ่ไปเอาอะไหล่เข้ามาขายบ้านเราเช่นกัน 
   มีคำถามครับ ที่บอกว่าไปหรี่ LED แล้วต่อสายใช้เป็น DLR คืออะไรครับ ใช้งานต่างกันยังไง แล้วเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิของ Toyota ที่แปลงใส่นี่ ใส่แล้วใช้งานต่างจากเดิมในโหมดนี้อย่างไรบ้าง กับเซ็นเซอร์แอร์ ออโต้ด้วยครับ ขอบคุณครับ
จะเลือกรถหรือเมีย....

...รถสิคร๊าฟ

ออฟไลน์ Skyforce

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,202
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 12:33:46 »
ขอบคุณครับ รถสวย เครื่องดี เคยเปนรถในตัวเลือกผมเลย แต่ตอนนี้ภาคเหนือศูนย์โปรตรอน ปิดหมดแล้ว เสียยดายรถดีแต่ศูนย์ พวกเถ้าแก่เค้าไม่รอระยะยาวครับ ขายๅม่ได้ก็ปิดไปขายยี่ห้ออื่น ถ้าโปรตรอนลงมาทำศูนย์เองน่าจะดีกว่านี้
- Toyota Collora GL
- Mitsubishi Cedia
- Honda City
- Toyota Altis
- Mazda 2

ออฟไลน์ WawaAOY

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 151
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 12:34:54 »
"รีวิวได้ดีมากๆเลยครับ มีหลักการ ..^^..."
ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ

ออฟไลน์ Biteonehand

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 137
  • อีเมล์
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 13:24:20 »
ช่องทางง่ายๆเรื่องอะไหล่คือสั่งจากมาเลย์ใช่มั้ยครับ  :'(

GreenG

 • บุคคลทั่วไป
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 14:01:00 »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ Sammy_

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,436
  • อีเมล์
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 14:16:53 »
  ผมก็ชอบรุ่นนี้เหมือนกันครับ ตอนผมไปทำงานที่มาเลย์ เจอ lancer ex แต่โลโก้เป็น proton เยอะเลย ลองหาโลโก้ mitsu มาแปะแทนอันเดิมบ้างสิครับ จะได้เปลี่ยนอารมณ์ได้บ้างนิดหน่อย ที่โน่นเขา merge กันครับ ส่วนอะไหล่ ผมเคยเจอคนไทยทึ่ไปเอาอะไหล่เข้ามาขายบ้านเราเช่นกัน 
   มีคำถามครับ ที่บอกว่าไปหรี่ LED แล้วต่อสายใช้เป็น DLR คืออะไรครับ ใช้งานต่างกันยังไง แล้วเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิของ Toyota ที่แปลงใส่นี่ ใส่แล้วใช้งานต่างจากเดิมในโหมดนี้อย่างไรบ้าง กับเซ็นเซอร์แอร์ ออโต้ด้วยครับ ขอบคุณครับ
-LED ปรกติมันจะติดก็ต่อเมื่อเราเปิดไฟหน้าครับ แสงของมันก็จะเป็นเหมือนไฟหรี่ธรรมดาๆ คือสว่างแค่ 50% จากความสว่างของ DRL ครับ พอผมต่อสาย DRL ไฟ LED ก็จะติดขึ้นมาแบบ 100% เหมือนของ Accord G9 อะครับ (**ถ้าเปิดไฟหน้า หรือ ไฟหรี่ แสงของ LED จะสว่างลดลง 50% ครับ)

-เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ มันก็ทำงานปรกติครับ เหมือนที่เราใช้ Part ของ ศูนย์ ส่วนตัวเลขจะไปแสดงที่หน้าจอ SID ในเรื่อนไมล์ครับ

-เซ็นเซอร์แอร์ ออโต้ ติดตั้งแล้ว แอร์ Auto มันจะทำงานได้สมบูณยิ่งขึ้นครับ ปรกติ เวลาเราจอดกลางแดด Air จะเปิดพัดลมเบอร์แรงสุดเลยใช่มั้ยครับ แต่พอไม่มี Sun Sensor ตัวนี้มันจะอิงตามอุณหภูมิภายในห้องโดยสารอย่างเดียว ผลคือ บางครั้ง แอร์จะไม่เปิดแรงตั้งแต่แรก เพราะว่าต้องรอให้อากาศผ่าน Sensor ตัวนี้ก่อน บางครั้ง แดดแรง ถ้ามี Sun Sensor  แอร์มันจะเปิดแรงให้เลย แต่ถ้าไม่มีก็ต้องรอให้อากาศภายในห้องโดยสารร้อนก่อนแอร์ถึงจะเร่งให้ครับ

ช่องทางง่ายๆเรื่องอะไหล่คือสั่งจากมาเลย์ใช่มั้ยครับ  :'(
อะไหล่หลักๆบางตัว สามารถใช้กับของรถยี้ห้ออื่นๆได้ครับ แต่ส่วนใหญ่จะเป็น Mitsubishi ครับ

ออฟไลน์ PacMan

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 223
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 17:19:11 »
รถแรง Optionเต็ม ราคามิตรภาพ

ปล. ภาพสวยดีครับ

ออฟไลน์ NS

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,718
 • การเดินทางครั้งใหม่
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 18:42:44 »
  ผมก็ชอบรุ่นนี้เหมือนกันครับ ตอนผมไปทำงานที่มาเลย์ เจอ lancer ex แต่โลโก้เป็น proton เยอะเลย ลองหาโลโก้ mitsu มาแปะแทนอันเดิมบ้างสิครับ จะได้เปลี่ยนอารมณ์ได้บ้างนิดหน่อย ที่โน่นเขา merge กันครับ ส่วนอะไหล่ ผมเคยเจอคนไทยทึ่ไปเอาอะไหล่เข้ามาขายบ้านเราเช่นกัน 
   มีคำถามครับ ที่บอกว่าไปหรี่ LED แล้วต่อสายใช้เป็น DLR คืออะไรครับ ใช้งานต่างกันยังไง แล้วเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิของ Toyota ที่แปลงใส่นี่ ใส่แล้วใช้งานต่างจากเดิมในโหมดนี้อย่างไรบ้าง กับเซ็นเซอร์แอร์ ออโต้ด้วยครับ ขอบคุณครับ
-LED ปรกติมันจะติดก็ต่อเมื่อเราเปิดไฟหน้าครับ แสงของมันก็จะเป็นเหมือนไฟหรี่ธรรมดาๆ คือสว่างแค่ 50% จากความสว่างของ DRL ครับ พอผมต่อสาย DRL ไฟ LED ก็จะติดขึ้นมาแบบ 100% เหมือนของ Accord G9 อะครับ (**ถ้าเปิดไฟหน้า หรือ ไฟหรี่ แสงของ LED จะสว่างลดลง 50% ครับ)

-เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ มันก็ทำงานปรกติครับ เหมือนที่เราใช้ Part ของ ศูนย์ ส่วนตัวเลขจะไปแสดงที่หน้าจอ SID ในเรื่อนไมล์ครับ

-เซ็นเซอร์แอร์ ออโต้ ติดตั้งแล้ว แอร์ Auto มันจะทำงานได้สมบูณยิ่งขึ้นครับ ปรกติ เวลาเราจอดกลางแดด Air จะเปิดพัดลมเบอร์แรงสุดเลยใช่มั้ยครับ แต่พอไม่มี Sun Sensor ตัวนี้มันจะอิงตามอุณหภูมิภายในห้องโดยสารอย่างเดียว ผลคือ บางครั้ง แอร์จะไม่เปิดแรงตั้งแต่แรก เพราะว่าต้องรอให้อากาศผ่าน Sensor ตัวนี้ก่อน บางครั้ง แดดแรง ถ้ามี Sun Sensor  แอร์มันจะเปิดแรงให้เลย แต่ถ้าไม่มีก็ต้องรอให้อากาศภายในห้องโดยสารร้อนก่อนแอร์ถึงจะเร่งให้ครับ

ช่องทางง่ายๆเรื่องอะไหล่คือสั่งจากมาเลย์ใช่มั้ยครับ  :'(
อะไหล่หลักๆบางตัว สามารถใช้กับของรถยี้ห้ออื่นๆได้ครับ แต่ส่วนใหญ่จะเป็น Mitsubishi ครับ

ขอบคุณมากครับ
จะเลือกรถหรือเมีย....

...รถสิคร๊าฟ

ออฟไลน์ tosa

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 353
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 19:23:38 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆครับ รถดี น่าจะอยู่ในลิสท์ตอนซื้อรถถ้าโปรตรอนมาทำศูนย์เอง

ออฟไลน์ nudragon

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,871
 • MT Mania!!
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2013, 20:07:54 »
ออฟชั่นดีมากเลยครับ รถสวย คุ้มเงินครับ

อยากให้โปรตรอนมาทำตลาดเองจัง

ออฟไลน์ RATTAPON

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 143
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: ธันวาคม 26, 2013, 09:41:27 »
ขอบคุณครับรีวิว ข้อดีข้อด้อย ละเอียดมากๆครับ ;)

ออฟไลน์ +@ Krishna @+

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5,295
 • *_* รถที่ดี คือ รถที่ใช้แล้วมีความสุข ^_^
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ธันวาคม 27, 2013, 10:32:40 »
แจ๋วไปเลยครับ ;D

แต่ห่วงเรื่อง ศูนย์บริการกับอะไหล่จริง ๆ ครับท่าน

ออฟไลน์ Jim lover

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 159
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: ธันวาคม 27, 2013, 20:09:26 »
ภาพสวย รีวิวได้ดีครับ ชอบๆ ;D

ออฟไลน์ decptt

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,572
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: ธันวาคม 27, 2013, 20:59:52 »
ขอบคุณครับ
ได้ความรู้เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย ^_^

ออฟไลน์ Ruksadindan

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12,038
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: ธันวาคม 27, 2013, 22:58:52 »
ขอบคุณครับ จัดเรียงได้อ่านง่ายเลย รูปสวยด้วย อัตราเร่งนี่เจ๋งสุดๆโดยเฉพาะโหมด M เหมือนอย่างที่บอกในรีวิวครับว่าอารมณ์เกียร์เฟืองเลย

ออฟไลน์ Highway Star

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,934
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2013, 16:57:21 »
สวยครับที่มันเหมือนกันกับแลนเซอร์ก็เพราะพื้นฐานเดียวกันโปรตอนเอามาทำใหม่ ขอบคุณที่รีวิวให้ชมครับ

ออฟไลน์ jumpon77

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,372
  • อีเมล์
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2013, 18:37:53 »
ครับบบขอบคุณครับบบ
http://facebook.com/jumpon.hiranyanon
https://twitter.com/jumpon77     คุยได้นะครับ.
 Corolla Altis 1.8 E MT MY2008 Corolla Altis 1.6 J AT my2011 Isuzu D-MAX Spark my2003

ออฟไลน์ PREM

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,179
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2013, 21:28:31 »
คลิป 0-100 D mode นี่ดูเหมือนจะแค่ 8 วิกว่าๆ เองนะครับ :o
2014 Mazda CX-5 2.5 S
2016 Volvo XC60 D4 
2019 Honda Jazz RS+
2020 Volvo V60 T8 Inscription
2022 Mazda CX-30 SP

ออฟไลน์ tamjai

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 113
  • อีเมล์
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2013, 18:06:39 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ

ออฟไลน์ chanvitjeab

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 172
  • อีเมล์
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2013, 13:46:02 »
รีวิวละเอียดดี...อ่านง่าย..มันน่าใช้นะเนี่ย....ขอบคุณมากครับ

ออฟไลน์ pandanoi

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 6
  • อีเมล์
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: มกราคม 01, 2014, 17:47:34 »
ขอบคุณสำหรับ Review ครับ

ออฟไลน์ TTL

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,277
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: มกราคม 02, 2014, 22:25:20 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ และ ยินดีกับรถใหม่ด้วยนะครับ....ตอนนี้ผมก็ยังใช้A33อยู่เลยครับตัดใจไม่ลง555+

รุ่นนี้โคมไฟหน้ากับคอนโซลดูดีมากครับ...ดูดีจริงๆครับ  สำหรับผมรู้สึกเหมือนก้นแอบเหมือนS60

ถ้าคิดสมมุติเล่นๆว่าคันนี้แปะแบรนด์เจ้าตลาดนะผมว่าขายดีเป็นเทนำ้เทท่าแน่นอนเลย :)

ออฟไลน์ Anueis

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 483
 • Like !!! Automatic transmission.
  • อีเมล์
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: มกราคม 02, 2014, 23:00:52 »
ขอบคุณสำหรับรีวิว ครับ เพึ่งเห็นอิอิ ;D ;D
1989 Honda Civic EF 1.6 4AT
2001 Volvo V70 2.3T
2007 Isuzu D-Max Cab SLX 2.5 Ddi I-Tec

ออฟไลน์ LaTeX

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 973
Re: ##Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ##
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: มกราคม 02, 2014, 23:28:00 »
ขอบคุณครับสำหรับรีวิว อ๊อฟชั่นนี่แบบ EX2.0GTยังอายอ่ะ

ออฟไลน์ каваи

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 194
Re: ## Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ ##
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: มกราคม 03, 2014, 23:38:03 »
อ๊อฟชั่นจัดเต็มเป็นรถที่น่าหามาใช้คันนึงจริงๆครับ

แบบว่า  ชอบเสียงในคลิปอัตราเร่งมากครับ อยากได้เสียงแบบนี้ในรถตัวเองบ้างจัง เหมือนเครื่องบินเร่งเครื่อง วี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด  ;D

ออฟไลน์ Coat145

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 596
Re: ## Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ ##
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: มกราคม 04, 2014, 00:34:27 »
นั้นเข็มไมล์หรือท่อประปาเเตกครับ..ไหลเป็นน้ำกันเลยทีเดียว 0-100กี่วิครับเนี่ย เหมือนจะเเรงน้องๆแคมรี่2.5เลยครับ
..ลองนึกภาพรถคันนี้เเปะตราโตโยต้า..ผมว่าคงเกลื่อนเมือง..ออฟชั่นสุดยอดครับ คาราวะ
YARIS1.2 G 2013 ขาว
L33 2.0XL 2014 ดำ
Mercedes-Benz E350e Exclusive ดำ 2018
Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupé ขาว 2018
FORD RAPTOR 2.0 BI-TURBO 2019

ออฟไลน์ beeday

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 520
Re: ## Review Preve 1.6 ลิตร Turbo แรงถึงใจ ด้วยราคาเบาๆ ##
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: มกราคม 04, 2014, 02:07:53 »
++

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ ^^

++