โฟล์คสวาเกนเผยยอดขายรถยนต์พุ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2556

reyeshenry



ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2557 08:35:48 น.
บริษัทโฟล์คสวาเกนของเยอรมนีเปิดเผยว่า บริษัทมียอดขายรถยนต์ทั่วโลกสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2556 อันเนื่องมาจากอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจีน

แถลงการณ์ของบริษัทระบุว่า ในระหว่างเดือนม.ค.-ธ.ค. โฟล์คสวาเกนมียอดส่งมอบรถยนต์ในทั่วโลกจำนวน 9.7 ล้านคัน เพิ่มขึ้นประมาณ 5% จากยอดขายปี 2555 ที่ 9.3 ล้านคัน

นายคริสเตียน คลิงเลอร์ บอร์ดคณะกรรมการฝ่ายขายของโฟล์คสวาเกนกล่าวว่า “รถยนต์ทุกแบรนด์ต่างก็มีส่วนช่วยให้ได้รับตัวเลขดังกล่าว ซึ่งเป็นความสำเร็จที่ดีเยี่ยมในช่วงที่ภาวะตลาดโลกยังไม่สดใส"

ทั้งนี้ ยอดขายรถยนต์โฟล์คสวาเกนโดยส่วนใหญ่เพิ่มขึ้นในตลาดเอเชีย-แปซิฟิกซึ่งมียอดขาย 3.64 ล้านคันในปี 2556 เพิ่มขึ้น 14.7% จากปีก่อน โดยในภูมิภาคดังกล่าว จำนวน 3.27 ล้านคันเป็นยอดขายในจีนซึ่งเป็นตลาดรายใหญ่ที่สุดของโฟล์คสวาเกนซึ่งมียอดขายเพิ่มขึ้น 16.2% เมื่อเทียบเป็นรายปี

นอกจากนี้ ยอดขายรถยนต์โฟล์คสวาเกนในอเมริกาเหนือยังขยายตัว 5.6% แตะที่ 888,800 คัน ส่วนยอดขายในสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.6% แตะที่ 611,700 คัน

แต่อย่างไรก็ดี ยอดขายรถยนต์โฟล์คสวาเกนในยุโรปลดลง 0.5% แตะที่ 3.65 ล้านคันในปี 2556 สำนักข่าวซินหัวรายงาน



H3T

 ตลาดอาเซียนและออสเตรเลียยังมีอีกไม่น้อย อาจจะเล็กกว่าจีน แต่เงื่อนไขเขตการค้าเสรีอาเซียนเปิดทางไว้ให้แล้ว
เลือกตั้งโรงงานซักประเทศซักที รถของคุณมีคุณภาพดีพออยู่แล้วครับ

  อยากเห็น Next Armarok และ PPV เป็นพิเศษ แต่ถ้าจะเริ่มจริงๆดูเป็น ECO CAR ก็น่าจะเพลเซฟดีทีเดียว

 ตลาดเกิดใหม่อย่าง พม่า กำลังซื้อกำลังจะเติบโตแบบก้าวกระโดในไม่ช้านี้ ยังมี อินโดนิเซีย ไทย เวียดนาม มาเลเซีย ยอดขายรวมกันน่าสนใจนะ



Gaga

ผมก็รอ การเข้ามาทำตลาดของ VW เหมือนกัน
อยากให้มาเร็ว ๆ



Leilight

ผมมองว่า

เข้ามาจริง ต่อให้บริหารงานแบบ กลางๆ ไม่บวก ไม่ลบ (แต่ทางที่ดีควรจะบวก)

VW จะใช้ระยะเวลาไม่นานในการแซงคู่แข่งจากอเมริกาทั้ง 2 เจ้าที่มีปัญหา After service แน่นอน



S6

มิน่า...... เยอรมันถึงมี GDP อันดับ 1 ใน 3 ของโลก



sajilki

เพราะจีนป่าวที่จีนนี่เยอะ 



TorTy

อยากได้ Golf GTI ประกอบไทยอิอิ