ผู้เขียน หัวข้อ: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!  (อ่าน 88885 ครั้ง)

ออฟไลน์ TheBestOrNothing

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,309
#Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:09:38 »
โดยเจ้า Bentley Flying Spur 2014 คันนี้มันมีอยู่ว่าคุณปู่ผมเค้าสนใจที่จะหารถยนต์คันใหม่แทนเจ้า W221 S500 CBU
ที่ใช้อยู่ปัจจุบันที่หลังๆเริ่มจุกจิก และไม่ยอมวิ่งบ้าง เกียร์มึนบ้าง โดยในช่วงแรกย้อนไปเมื่อ2ปีก่อนที่ ตอนนั้น Rolls-Royce Ghost
เพิ่งออกมายลโฉมสำหรับเมืองไทยใหม่ๆ แต่ทว่ารสนิยมของคนเราต่างกัน คุณปู่ไม่ชอบเป็นการส่วนตัว โดยในตอนนั้นก็มี choice อยู่ก็คือ Bentley Continental Flying Spur(ตัวก่อนหน้านี้) กับ Maserati Quattroporte ซึ่ง Maserati ถูกตัดออกไปเช่นกันเพราะภาพลักษณ์ออกไปแนว sport จนเกินไปไม่ภูมิฐานเท่าใดนัก Bentley เลยตกเป็นตัวเลือกไปโดยปริยาย ซึ่งตอนนั้นก็เริ่มมีข่าว Spy Shot ของเจ้าตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาอยู่
ซึ่งผมเองก็ได้คุยกับคุณปู่หลายๆรอบว่าให้รอตัวใหม่ก่อน จะดีกว่า เพราะตอนนั้นคนในครอบครัวต่างบอกว่ารีบออกตัวนี้ไปเหอะ อะไรประมาณนั้นครับ
โดยคุณปู่เลยให้ผมรับมอบหมายทำการติดตามการเปิดตัวของเจ้า Bentley ตัวใหม่นี้ ซึ่งระหว่าง1ปีก็ไม่ค่อยมีข้อมูลอะไรมากนัก
โดยหลังจากนั้นก็ติดต่อกับทาง AAS อยู่ตลอดเวลาแต่ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากมายนัก


หลังจากนั้นก็ได้รับข่าวมาว่าจะมีการเปิดตัวเจ้าตัวใหม่นี้ที่ Geneva ซึ่งพอดีกับที่ผมจะต้องไปฝึกงานที่ Switzerland และ Germany ในช่วง 2 เดือนนั้นพอดี ก็เลยวางแผนมางาน Geneva Motor Show 
1 ในงานจัดแสดงรถอันดับต้นๆของโลก โดยจัดวันที่ 7-17 March 2013 นี้ที่ Palexpo ติดกับสนามบิน Geneva (Swiss-side) ตามกระทู้นี้ครับ
http://community.headlightmag.com/index.php?topic=29267.0
ซึ่งก็ได้เห็นโฉมตัวจริงเป็นครั้งแรกกับได้รับข้อมูลจาก Sale ต่างชาติมามากมาย
พร้อมกับรูปอีกหลายใบ ฝรั่งคนอื่นคงแปลกใจที่กระเหรียงอย่างผมสามารถเข้าไปใน Booth ของเค้าได้
หลังจากนั้นผมก็เก็บข้อมูลต่างๆในงาน


เพื่อรายงานคุณปู่ต่อไป หลังจากนั้นผมก็ทำการลงชื่อเอาไว้ที่งาน
ซึ่งคิดว่าคงไม่น่าจะมีอะไรคงเหมือนกับเซลล์บ้านเราที่ขอข้อมูลไปตามปกติ
โดยหลังจากที่ผมกลับมาจากฝึกงานก็มีโทรศัพท์มาจาก AAS โดยเซลล์แจ้งว่า ได้รับคำสั่งจาก Bentley UK
เพื่อทำการบริการคุณครับ ตอนนั้นก็งงๆว่าคืออะไร เพราะผมเองก็ไม่ได้ไป UK เลยในช่วงนั้น
ถามไปมาคือมาจากการที่ผมให้ชื่อไปในงานนี่แหละครับ
โดยเซลล์คนนี้บริการผมตั้งแต่นั้นมาโดยตลอด มีการ update ข่าวการเข้าเมืองไทยมาโดยตลอด เคยชวนผมไปสิงคโปร์เพื่อดูรถก่อนเข้ามาที่ไทยด้วยครับ
เป็นเซลล์ที่บริการลูกค้าได้ดีมากๆคนนึง รู้อะไรก็แจ้งรายละเอียดได้อย่างชัดเจน ขาดตกอะไรก็จะมีการส่งเมลล์มาให้ภายหลังตลอด
หลังจากเมื่อหลายปีก่อน AAS-Porsche ทำผมผิดหวังไป ถือว่า AAS มีการพัฒนาบุคลากรได้ดีขึ้นมากเลยครับ โดยเฉพาะฝั่งของทาง Bentley

มาพูดถึงเรื่องตัวรถดีกว่าหลังจากสาธยายมานานเหลือเกิน 555+ จะเรียกว่า First Impression ก็ได้ครับ เพราะรายละเอียดลึกๆของตัวรถ คงต้องใช้ไปสักพักถึงจะรู้รายละเอียดลึกๆอีกทีรูปลักษณ์ภายนอก


ตัวรถที่ต่ำลง กว้างขึ้น และมีเส้นสายที่คมชัด เส้นลายหลังคาต่ำลง เมื่อเทียบกับตัวก่อนหน้านี้
และแสดงให้เห็นถึงรูปทรงของรถที่ทรงพลังและคล่องตัวสูงกันชนด้านหน้ามีจุดเด่นด้วยปีกหน้าที่มาพร้อมกับโลโก้เบนท์ลี่ย์ตัว “B”พร้อมกับไฟหน้าแบบ LED ที่ได้รับการออกแบบมาในรูปแบบตราเพชร


ทางด้านหลังจะได้พบกับฝากระโปรงที่ยาวขึ้นและลาดต่ำลง เพื่อให้เข้ากับรูปทรงทางด้านข้างของตัวรถ
ไฟท้ายแบบ LED ได้รับการรวมเข้ากับด้านหลังที่ได้รับการออกแบบในรูปแบบ “Horse Shoe” เพิ่มความโค้งเว้า


รวมถึงมีการนำวัสดุที่หลากหลาย รวมไปถึงฝากระโปรงด้านหน้าที่ได้รับการพัฒนาและใช้แผงที่ทำจากชิ้นส่วนที่เรียกว่า Deformable ส่งผลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นหากต้องเกิดการปะทะ
ฝากระโปรงทางด้านหน้ามีโครงสร้างที่ทำจากอลูมิเนียม และทำการปรับแต่งรูปทรงด้วยเทคนิค
aerospace-industry superforming technique ที่ใช้ความร้อนสูงถึง 500 องศาเซลเซียส ในการพัฒนาชิ้นส่วนนี้ขึ้นมา
ส่งผลให้ชิ้นส่วนมีน้ำหนักเบา ฝากระโปรงหลังทำจากวัสดุ Polymer เพื่อช่วยให้น้ำหนักของรถลดลงด้านเครื่องยนต์

ใช้เครื่องยนต์ขนาด   6    ลิตร twin-turbo W12    ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่

เข้ากับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะของ ZF ที่เปลี่ยนเกียร์ได้นุ่มนวลมากๆเลยครับ(ตัวเก่าเป็น 6 จังหวะ) มีความไว้เท่าๆกับ Dual-Clutch เลยก็พอประมาณได้พละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 616 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 800 นิวตันเมตร ซึ่งถือได้ว่าเบนท์ลี่ย์ 4 ประตูในสายการผลิตคันนี้ทรงพลังมากที่สุดตั้งแต่เบนท์ลี่ย์เคยมีมา
อัตราส่วนของพละกำลังกับน้ำหนักได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น 14% ทำให้รถมีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่  4.3 วินาที   ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 322 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ระบบขับเคลื่อนออกมาในรูปแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ อัตราการกระจายแรงบิดอยู่ที่ 40:60 ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นทางด้านหลังเป็นหลัก   
พร้อมกับท่อไอเสียออก2ด้าน ที่มีเสียงค่อนข้างทุ้มและสุภาพหน่อย เรื่องอัตราสิ้นเปลืองก็หนักหนาตามเครื่องยนต์และน้ำหนักรถอยู่ครับ คือประมาณ 5-9km/l ครับ


เอาจาก YouTube มาให้ดูเล่นๆครับ  เร็วน่ากลัวเหมือนกันครับ
Update.อันนี้ที่ผมอัดมาให้ครับ สภาพถนนปลอดภัยดีทางตรงยาว 1km 4เลน ในหมู่บ้านครับ
คันเร่งประมาณ 50-70% ครับตอนปลายมีผ่อนคันเร่งเล็กน้อย เพราะถนนไม่ค่อยดี
ช่วงล่าง

หากเทียบกับรุ่นเดิมจะพบว่าค่าความแข็ง-อ่อนคงที่ของสปริงที่จะยุบตัวเป็นสัดส่วนตามน้ำหนักที่กดทับของระบบช่วงล่างนั้นนุ่มขึ้นทั้งด้าน
หน้าและด้านหลังกว่า 10% และ 13% ตามลำดับ ความหนึบของช่วงล่างนั้นแข็งขึ้นเมื่อเข้าโค้งที่หนักหน่วง คือนุ่มนวลกำลังดีไม่มีอาการเมาเรือเหมือนกับ S-class W221
มีระบบ damper electronic control (CDC) strategy สามารถควบคุมช่วงล่างมี 4 ระดับ ตั้งแต่นุ่มไปจนเริ่มกระด้างและมีระบบวัดลมยางแบบ Real time ทั้ง 4 ล้อ เพื่อความปลอดภัย ในรูปคือตอนเพิ่งส่งรถมาเลยค่อนข้างเยอะกว่า Standard ซักหน่อยครับ


ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ได้รับการพัฒนา พร้อมกับระบบ speed-sensitive system ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ให้ผลิต
hydraulic fluid flow ได้อย่างเต็มที่ในทุกๆ ความเร็วของรถ ซึ่งนำหนักของพวงมาลัยถือว่ามีน้ำหนักดีมาก จับแล้วรู้สึกมั่นคงดี
ไม่ไวจนเกินไป หรือหนักจนเกินไป สามารถเลี้ยวรถในกทม ได้สบายๆอยู่ครับระบบช่วงล่างถุงลมจะมีการลดระดับของช่วงล่างทำได้ 2 ขั้นตอน โดยในขั้นแรกรถจะต่ำลง 5 มิลลิเมตร ทางด้านหน้าและ 10 มิลลิเมตร ทางด้านหลังที่ความเร็ว 195 กิโลเมตร/ชั่วโมง และจากนั้นจะลดลงอีก 8 มิลลิเมตร และ 13 มิลลิเมตร ตามลำดับที่ความเร็ว 240 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือสามารถปรับความสูงได้ในกรณีที่ต้องการขับ off road เล็กๆน้อย


พร้อมกับระบบควบคุมเสถียรภาพรถ Electronic Stability Control (ESC) แบบหลายโหมด และตัวช่วยเหลืออีกมากมายคงต้องไปดูกันในเว็ปทางการต่อ
Entertainment

ระบบ Infotainment หลักๆ จะถูกควบคุมการใช้งานผ่านหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ควบคุมการทำงานด้วยเสียงได้อีกด้วยซึ่งก็ไม่ค่อยได้ใช้กันซักเท่าไหร่ เพราะสำเนียงต้องดีระดับนึง
เทคโนโลยี Balanced Mode Radiator ได้ถูกนำมาใช้ และมี 8 ช่องทาง 8 ลำโพง และมีความถี่ที่กว้างเพื่อรองรับการเล่นเพลงจาก on-board hard drive, CDs, DVDs, SD cards และเล่นผ่านเครื่องเล่น iPod ได้เช่นกัน พร้อมกับระบบเครื่องเสียง Naim  จาก UK เป็นเครื่องเสียงระดับแนวหน้า ที่ให้เสียงรอบทิศทางได้ดีมากๆ สามารถปรับ EQ ได้ตามความต้องการ และมีการออกแบบให้แยกซัฟวูฟเฟอร์ออกเพื่อพัฒนาเสียงของ bass และเพิ่มกำลังขับให้เป็น 1100 วัตต์ เปิด Bass หนักมากๆ รู้สึกสะเทือนไปทั้งตัวอยู่ครับ แต่คงต้องใช้เวลา Burn ลำโพงซักพักตามระเบียบ
ผู้โดยสารทางด้านหลังสามารถใช้งานระบบ infotainment โดยเรียกการใช้งานผ่านหน้าจอแบบใหม่คือ Touch Screen Remote (TSR) ที่ติดตั้งอยู่ที่คอนโซลหลัง สามารถนำออกมาได้ และมีการชาร์จแบบไร้สายในตัว
หน้าจอนี้จะควบคุมระบบที่แตกต่างและหลากหลายได้ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอุณหภูมิของรถ การปรับระดับการพ่นลมของเบาะ
การให้ความร้อนของเบาะ และระบบ multimedia เพื่อความบันเทิงต่างๆ เป็นต้น โดยสามารถทำการติดตั้งลงบนมือถือระบบ Android หรือ iOS
แล้วทำมือถือตัวเองเป็นเครื่องควบคุมแทนได้เช่นกัน และยังมีระบบ Bentley Connectivity Unit (BCU) สำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ tablet ต่างๆ
เข้ากับอินเตอร์เน็ตผ่านสัญญาณ Wi-Fi hotspot ที่มาพร้อมกับ SIM และมีหน่วยความจำที่ 64 GB ที่ติดตั้งอยู่ในรถได้  หน้าจอ LCD ขนาด 10 นิ้ว
สองจอถูกติดตั้งอยู่ทางด้านหลังของเบาะหน้า สามารถชม Video หรือฟังเพลงจาก DVDs, SD cards, USB devices รวมไปถึง iPods iPads และ HDMIซึ่งที่นั่งทางด้านหลังแต่ละที่นั่งสามารถเลือกใช้เครื่องมือเหล่านี้ได้อย่างอิสระ ยังมี USB charging port ที่พร้อมให้ใช้งานในการชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมได้
มีหูฟังแบบไร้สายที่ได้รับการเชื่อมต่อและพร้อมใช้งานอีกด้วย


รายละเอียดการตกแต่ง

ภายนอกนั้นมีสีให้เลือกอยู่มากมาย เช่นสีเท่าอมทอง(Granite)คันนี้ซึ่งเป็นสีที่ใช้เปิดตัวของรถคันนี้ ที่ทำให้เส้นสายตัวถังมีความชัดเจนสวยงามอยู่


ภายในก็มีแตกต่างอยู่มากมายสามารถเลือกสีภายในในแต่ละจุดได้เลยว่าต้องการเลือกสีอะไร อย่างเช่นภายในแบบนี้จะเป็นแบบ 2 tone  คือสีเทาเข้ม(Beluga) กับสีครีม(Portland) ตัดกับลายไม้ Burr Walnut 
และพื้นผิวของหนังก็มีความนุ่มและเนียนมากๆ แต่ก็จะต้องดูแลรักษาอย่างดีหน่อย รวมถึงการเก็บรายละเอียดของภายในและ Tolerence ต่างๆก็ทำได้เนียนและเสมอกันตลอดทุกๆ รวมไปถึงเส้นดายที่เย็บก็มีความเสมอกันตลอด หรือแม้แต่จุดที่สายตาคนเราไม่ค่อยได้เห็นทาง Bentley ก็นำหนังแท้ชั้นดีมาบุให้หมดในทุกๆส่วน และมีผิวสัมผัสดีเช่นกัน
เช่นช่องเก็บของที่ใครจะคิดว่าเค้าจะบุหนังมาให้เราด้วยเช่นกัน
หรือแม้แต่ที่บังแดดด้านหน้าก็ตาม
โต๊กปิกนิกที่ใช้ชิ้นส่วนที่หนาแน่นคงทนดี
นาฬิกาบริทริ่ง ที่นักบินส่วนใหญ่ชอบกันก็เป็นบริษัทเครือญาติกับ Bentley เช่นกัน เลยนำนาฬิกามาใช้ด้วย
และปุ่มเปิดปิดช่องแอร์ที่มีอารมณ์การกดที่ฟินดีเหมือนรถหรูๆในตำนานของอังกฤษ
สัญลักษณ์บอกถึงความเนียนของภายในและภายนอกครับ
เบาะนั่งหลังที่สามารถปรับเอียงได้ ที่รับต้นขากำลังดี อาจจะไม่กระชับตามใจวัยรุ่นแต่สำหรับผู้สูงวัยกับนักธุรกิจเป็นอะไรที่รู้สึกสบายเอามากๆ
อารมณ์มองจากด้านหลังก็รู้สึกดีโปร่งสบาย legroom เหลือเยอะมากๆ
ตัวเบาะปรับระบายอากาศหรืออุ่นได้ตามที่บอกก่อนหน้านี้พร้อมกับระบบนวดที่ใช้งานได้ดีอยู่ ดีกว่า W221 ที่เป็นลมอ่อนกว่า
แผงหน้าปัดที่เน้นความหรูหราและย้อนยุคหน่อยๆ พร้อมจอ Multifunction เหมือนกับเครือของ Audi,VWล้ออัลลอย 19” ลายภูมิฐานและเน้นหรูหราหน่อย มาพร้อมกับยาง Pirelli P Zero แต่เป็น spec ของ Bentley โดยที่ตัวยางจะมีตรา Bentley ตัว B ประดับอยู่

ไฟท้ายที่ตอนแรกออกมาดูขัดๆ แต่เจอตัวจริงแล้ว มันมีมิติที่ดูล้ำดีครับ

ท่อไอเสียออกคู่ ที่มีเสียงที่น่าฟังดีครับ ตามคลิปนี้เลยครับ

ดอกกุญแจครับ ถือว่าน้ำหนักดีอยู่ครับ

โดยรายละเอียดของตัวรถที่เก็บมาได้ก็คงมีเพียงเท่านี้ครับ ถ้ามีรายละเอียดผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมาด้วยนะครับ
เนื้อหาบางอย่างผมก็พยายามสรุปมาให้พออ่านแล้วไม่มากจนเกินไป
ท้ายสุดนี้ก็คงกล่าวได้เพียงแต่ สุขสันต์ครบรอบ 5 ปี ของ HLM ครับ ขอบคุณพี่จิมมี่ ท่านผู้การแพน
และทีมงานทุกๆคนที่ได้ทำสังคมของคนรักรถมาได้อย่างดี มีการดูแลที่ทั่วถึงและเป็นกันเองมากที่สุดเว็ปนึงที่ผมพอจะรู้จักมาเลยครับ
และขอให้เว็ปนี้มีต่อไปเรื่อยๆบนเว็ปเมืองไทยตราบนานเท่านานเลยครับ

*ห้ามทำการเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาตครับ

ขอบคุณครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 29, 2015, 23:05:05 โดย TheBestOrNothing »

ออฟไลน์ PorPor

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 103
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:17:20 »
ขอบคุณครับ  ;D

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:36:51 โดย PorPor »
คนบางคนแก่แต่อายุจริงๆ

ออฟไลน์ reyeshenry

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,106
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:39:16 »
ป๊าดดๆๆ

ออฟไลน์ nai_innova

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 184
  • อีเมล์
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:46:02 »
ขอบคุณที่แบ่งปันครับ

ออฟไลน์ nl2br

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,858
  • ร้านค้าออนไลน์
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:47:50 »
ขอบคุณครับ โหยพูดไรไม่ออกอ่า
บล็อกข่าวไอทีกากๆ >> https://thaimobiletricks.blogspot.com/ << ข่าวมือถือ มือถือรุ่นใหม่

ออฟไลน์ Activehybrid

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,523
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:50:36 »
สุดยอด หาดูจากที่ไหนไม่ได้นอกจาก HLM

ออฟไลน์ ๋Job Pongpun

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 133
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:52:04 »
ขอบคุนครับผม

ออฟไลน์ time traveler

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 120
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:56:34 »
ขอบคุณครับ อ่านสนุกมากเลยครับ

ออฟไลน์ Anueis

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 483
 • Like !!! Automatic transmission.
  • อีเมล์
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:58:42 »
 ขอบคุณรีวิวครับ มาเต็มจริงๆเลย อิอิ ;D
1989 Honda Civic EF 1.6 4AT
2001 Volvo V70 2.3T
2007 Isuzu D-Max Cab SLX 2.5 Ddi I-Tec

ออฟไลน์ archian

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,100
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:59:12 »
โอ้ว.....แม่........จ้าว!!!!!!!

ออฟไลน์ Cute

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 47
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 15:59:57 »
ขอบคุณครับ  :)

ออฟไลน์ H.

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3,896
  • อีเมล์
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:02:18 »
สวยงามมาก แต่แอบขัดใจไฟท้าย
H.

ออฟไลน์ seto16

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 13
 • ????????????????...
  • อีเมล์
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:06:59 »
ขอบคุณครับ สวยมากๆๆครับ
I love Soil Science coz Soil Science is my life.

ออฟไลน์ Blackforlife

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 418
 • FAST IS GOOD
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:08:05 »
ขอบคุณมากครับ
N/A  

ออฟไลน์ Highway Star

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,667
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:12:59 »
ขอบคุณครับสวยมากๆ

ออฟไลน์ jg333

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 348
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:20:07 »
ขอบคุณมากๆครับ

สวยทั้งรถทั้งบ้านเลยครับ

ออฟไลน์ Pat.Lee

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 964
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:23:34 »
ขอบคุณครับสำหรับรีวิวที่เอามาแชร์กัน ช่วงนี้มีแต่รถหรูมารีวิวกันนะครับ ทั้งแรมโบ้ทั้งเบนซ์เล่

ออฟไลน์ pipype

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • อีเมล์
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:27:42 »
ขอบคุณมากครับบบบบ  :)

ออฟไลน์ sukhontha

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4,004
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:37:52 »
ขอบคุณครับ  ขอบคุณมาก ๆ ผมเพิ่งรู้ว่าเครื่องยนต์นอกจากวางลูกสูบวี  แล้วยังมีวางแบบดับเบิลยูด้วย....

ปล.  รถสวยมากครับ   

ออฟไลน์ @!r

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 24
  • อีเมล์
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:38:39 »
สวย หรู ดูดี มีระดับ ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะครับ ภาพสวยมาก

GreenG

 • บุคคลทั่วไป
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:40:11 »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ Wayfarer-R

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2,563
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 16:50:58 »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ hamber

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 72
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 17:13:16 »
ขอบคุณครับ  ช่วงนี้มีทั้ง แลม และ เบนท์ลี มาให้เสพ ..... สุโค่ย !!  ;D ;D

ออฟไลน์ SP

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,743
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 17:42:33 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ รถสวยมากเลยครับ วิ่งบนถนนคงดูสง่ามากๆเลย

เคยเจอแต่ Mulsanne กับ Continental GT ดูสวยมากเลยครับ

ออฟไลน์ TerngST

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 275
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 17:58:44 »
ขอบคุณครับ รถสุดยอดเลยครับ

ออฟไลน์ Biteonehand

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 137
  • อีเมล์
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 18:03:43 »
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ รถสวยมากครับ :D

ออฟไลน์ Jim lover

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 159
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 18:10:50 »
ดูแต่รูปก็ขนลุกแล้วครับ
ไม่กล้าลงรีวิว accord ไฟท้ายสองก้อนแล้ว ;D

ออฟไลน์ saaak

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 79
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 18:12:35 »
หรูหรา สมราคาจริงๆ

ออฟไลน์ NONT4477

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 9,855
 • Let the SKYFALL
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 18:19:24 »
อัครยานยนต์โดยแท้  :o
Top Gear's Biggest FAN!!! (IN MY House)
I'm NAC1701  ^ ^

ออฟไลน์ J!MMY

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 15,602
  • www.headlightmag.com
  • อีเมล์
Re: #Full Review Bentley Flying Spur 2014 คันที่3ของไทย Exclusive for HLM only!
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 18:21:51 »
ขอบคุณมากๆครับ น้อง เบสต์

เจ้าของเว็บ ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ ฮ่าๆๆ