คุณคิดว่ารถใหม่ๆสมัยนี้มันเสียง่าย เสียบ่อย จุกจิกไหมครับ ?

reyeshenry

Cla 250 กล่อง ECU ผมก็ไปซะแล้ว ขับมาแปปเดียวเอง :o

พูดไปน่ะท่าน  CLA รถเพิ่งเปิดตัวไปปีกว่าๆ เองนะครับ



jaesz

Cla 250 กล่อง ECU ผมก็ไปซะแล้ว ขับมาแปปเดียวเอง :o

พูดไปน่ะท่าน  CLA รถเพิ่งเปิดตัวไปปีกว่าๆ เองนะครับ

SLK รถปีนี้ ก็เคลมแล้วครับ สตาร์ทไม่ติด



waitdrive

สอบถามครับ
แล้วพวกรถ premium car ล่ะครับเป้นยังไงบ้าง ตั้งแต่ตัวเริ่มต้นเลยครับ เสียง่าย เสียบ่อย จุกจิกไหมครับ



Zephyrs

สอบถามครับ
แล้วพวกรถ premium car ล่ะครับเป้นยังไงบ้าง ตั้งแต่ตัวเริ่มต้นเลยครับ เสียง่าย เสียบ่อย จุกจิกไหมครับ
มันขึ้นกับดวง+ความซับซ้อนของตัวรถครับ ถ้าพวกรถที่ออปชั่นไรงี้ไม่มาก ก็อาจจะมีเสียน้อย (ระบบไฟฟ้าไม่ Complex มาก)

ผมว่ามันถูกออกแบบมาแล้วแหละว่าจะอยู่ได้นานขนาดไหน เพราะยิ่งวิศวกรรมด้านนี้ก้าวหน้า การหาสิ่งมาทดแทน (ซึ่งใช้ได้เหมือนกับตัวเก่า) สิ่งที่สิ้นเปลือง (ลดต้นทุนได้น่ะแหละ) ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ
มันคงไม่มีอีกแล้วแหละครับ พวกรถที่สร้างมาวิ่งได้นานๆอย่าง Diesel ของยุโรปสมัยก่อนที่ผ่านไป 10-20 ปี จอดทิ้งไว้แล้ว แค่เปลี่ยนแบตกับถ่ายน้ำมันออกก็สตาร์ทติดขับได้เหมือนเดิม :3



arya

ถ้าเป็นรถใหม่ ผมว่าไม่จุกจิกเลยคับ ถ้าเทียบกับรถสมัยก่อน ที่แทบจะต้องมีสายจั๊มแบตติดรถกัน และภาพรถเสียจอดพ่วงแบตเป็นภาพที่เห็นบ่อยกว่าสมัยนี้เยอะ

แต่ผมว่าความคิดของคนสมัยนี้ต่างหากครับ ที่เสีย และจุกจิก หรือคาดหวังกันมากเกินพอดี



Chanaphol

ไม่รู้สิผมว่าเกี่ยวกับดวงด้วยเพราะบางคนก็บอกรถเก่าจุกจิกบางคนบอกรถใหม่จุกจิก

สำหรับผม มันก็จุกจิกพอๆกันอยู่ที่เราดูแลรักษาเป็นส่วนหนึ่งแต่เท่าที่ผมเจอมา ถ้ารถเก่าจุกจิกทีก็เข้าเนื้อ ส่วนรถใหม่ก็ไม่ค่อยจะจบสักที เรื่องนี้คงเกี่ยวกับดวงจริงๆที่จะไม่โดน