มิราจมีระบบ ASC-Active Stability Control แล้วจำเป็นต้องติดเหล็กกันโคลงเพิ่มมั๊ย

kongmanu

มิราจตัวใหม่มีระบบ ASC-Active Stability Control (ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว) แล้วยังจำเป็นต้องติดเหล็กกันโคลงเพิ่มเหมือนกับโฉมก่อนหน้ามั๊ยครับ



ซิ่งเข้าส้วม

มันไม่เกี่ยวกันครับ ASC มันควบคุมการทำงานของล้อ ซึ่งถ้าคุณไปเข้าโค้งเร็วๆ ยังไงตัวถังมันก็เหวี่ยงอยู่ดีถึงมันจะไม่หลุดโค้ง ซึ่งเหล็กกันโคลงจะทำให้อาการเหวี่ยงนี้ลดลงครับ



View

เท่าที่ดูรายการ เรนเดียร์เกียร์ 5 ของพี่ตอย รู้สึกเข้าจะบอกว่าติดกันโคลงมาให้อยู่แล้วนะครับ แต่ช่วงล่างก็ยังสู้คู่แข่งไม่ได้อยู่ดี
2010 Toyota Camry 2.4 Hybrid CD
2013 Chevrolet Trailblazer 2.8 LTZ 4WD



yod artstu

ระบบที่ว่า มันคือระบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่เข้าไปช่วยควบคุม
ระบบห้ามล้อ เครื่องยนต์ ในขณะที่กล่องควบคุมจับได้ว่ารถจะเสียการทรงตัวครับ
แต่กันโคลง ก็ทำหน้าที่เกือบจะตลอดเวลาครับ
เข้าใจว่ามีกันโคลงมาตรฐานแล้ว แต่ตัวแต่งที่ออกมาเสริมอันนี้ไม่ทราบว่ามีไหม
ต้องลองไปขับดูก่อนแหละครับ ว่ารับได้ไหม
: )



kongmanu

เท่าที่ลองขับมา ทางตรงยาวๆนี่นิ่งมากครับสำหรับโฉมใหม่ วิ่ง 130 ยังสามารถกำพวงมาลัยหลวมๆได้โดยไม่แกว่งอะไรเลย สำหรับการเข้าโค้งแรงๆยังไม่เลยลองเกิน 80 เลยครับเลยยังไม่เห็นอาการ เดี๋ยวดูไปสักระยะกับการขับขี่หลายๆรูปแบบ ถ้ารับไม่ได้ค่อยไปติดเพิ่มอีกที
ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ



WiNNz

มันแยกกันนะครับ แต่เท่าที่ฟังมาตัวใหม่ก็คือดีขึ้นกว่าเดิมในการทรงตัว แต่การเก็บเสียงก็ยังแย่เหมือนเดิม



Deaw

กันโคลงหน้ามิราจมีมาให้เพิ่มตั้งแต่ตอนปรับอุปกรณ์ปีที่แล้วแล้วครับ