« ตอบกลับ #18 เมื่อ: มีนาคม 27, 2016, 14:04:17 »
ขออนุญาตย้ำนะครับ ว่าความปลอดภัยเริ่มจากรถมีระบบควบคุมการทรงตัวที่จะช่วย
"เพิ่มโอกาส" ในการผ่านเหตุการณ์อันตรายเฉพาะหน้าได้อย่างปลอดภัย ถึงแม้จะไม่ใช่นักขับมืออาชีพ
การคาดเข็มขัดทุกที่นั่งจะช่วยยึดร่างของคนขับและผู้โดยสารไม่ให้ลอยไปชนส่วนต่างๆในรถ หรืออาจจะลอยออกไปนอกรถ (และอาจจะโดนรถที่ผ่านมาสอยไปต่อ)
ถุงลมเป็นอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยลดการกระแทกนอกเหนือจากที่เข็มขัดนิรภัยจะทำได้ ลดอาการบาดเจ็บได้อีกขั้น
ถุงลมด้านข้าง ลดการกระแทกที่ไหล่ ถุงลมเข่าก็ตามชื่อเลยครับ
ม่านถุงลมข้างจะช่วยไม่ให้หัวโขกกระจกโดยตรง และช่วยให้เศษกระจกที่แตกออกไปนอกรถ ไม่เข้ามาโดนเราให้บาดเจ็บ
ทั้งนี้ทั้งนั้น การไม่คาดเข็มขัดเพียง 1 คนในรถและเกิดอุบัติเหตุ อาจจะลอยไปชน โขกคนอื่นที่คาดเข็มขัดและเสียชีวิตได้ ต่อให้มีถุงลมมากมายขนาดไหนก็ตาม
ก่อนขับรถ ให้ทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่งนะครับ ไม่ว่ามันจะอึดอัดขนาดไหนก็ต้องคาดครับ เพื่อความปลอดภัยของพวกเขาและตัวท่านเอง

อย่างใน Clip ด้านล่าง ถ้าผู้ชายที่นั่งหลังคาดเข็มขัดนิรภัยด้วย อีก 3 คนก็อาจจะรอดครับ อาจจะดูโหดแต่เป็นข้อเตือนใจครับ

บันทึกการเข้า
Isuzu SLX, Accord G4, Colorado, Hilux Tiger, Lancer I, Triton, D-Max Cab4, TiiDA, Mazda2 I, Mazda2 II, D-Max, Fortuner, Sunny B14, Jazz GK, Accord G9, Mazda2 Sky, GLA200, Yaris, Alphard30, Lancer II, Lander III, Ranger, XL7, Forester SK, Swift, Stargazer, Aion V